blog banner canavi

“Bán cho tôi cây bút chì này” - Một trong các câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn vị trí nhân viên kinh doanh

Cập nhật 17/1/2019 category CẨM NANG TUYỂN DỤNG

“Bán cho tôi cây bút chì này”

Đây là một trong các câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn việc làm ở thế kỷ 21, đặc biệt là tuyển dụng nhân viên kinh doanh, bán hàng. Lời thách đố này là cách để nhà tuyển dụng tìm ra những điều mới mẻ và phong cách mang sản phẩm của mình đến với khách hàng của bạn.

Khi tham gia phỏng vấn, bạn phải sẵn sàng trả lời bất kỳ câu hỏi nào mà nhà tuyển dụng đưa ra. Tất nhiên, trong đó có cả những câu hỏi hóc búa như “Bán cho tôi cây bút chì này”. Đây là một câu hỏi đơn giản nhưng không dễ để trả lời. Nếu có có sự chuẩn bị trước, có lẽ bạn sẽ rất ngạc nhiên vì không biết nhà tuyển dụng đang tìm kiếm điều gì từ bạn?

Ông Brett Cenkus, một nhà tư vấn kinh doanh tại Texas cho biết, hầu hết các phỏng vấn viên đang muốn khai thác sự tự tin và khả năng hợp tác của các ứng viên. Bên cạnh đó, họ cũng muốn sử dụng một trong các câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn này để hiểu được phong cách và kinh nghiệm bán hàng của bạn.


"Hãy bán cho tôi chiếc bút này"

Brett Cenkus cũng đưa ra một vài nguyên tắc mà bạn nên tuân thủ khi trả lời câu hỏi này:

Nên đặt ra nhiều câu hỏi

Câu trả lời đã trở nên nổi tiếng trong bộ phim The Wolf of Wall Street (Sói già phố Wall), trong đó nhà môi giới chứng khoán Jordan Belfort nhờ một người bạn bán cho anh ta một cây bút. Người bạn ấy lấy cây bút và yêu cầu Belfort ký tên mình lên một chiếc khăn. Nhưng Belfort nói rằng không thể làm điều đó vì anh không có cây bút nào trong tay. Người bạn nói rằng, chính vì thế anh nên mua một cây bút. Đây là giải pháp tốt nhất trong tình huống này.

Các chuyên gia cũng cho rằng, câu trả lời tốt nhất là bắt đầu với rất nhiều câu hỏi.

Christopher Searles, chủ tịch của Searles Media có trụ sở tại New York, người phỏng vấn các ứng viên bán hàng hàng tuần cho biết, bạn nên dành những câu hỏi để thâm nhập về các mong muốn của khách hàng để biết được họ có thực sự cần một cây bút hay không. Có khả năng xác định được nhu cầu của khách hàng tiềm năng là khía cạnh quan trọng nhất đối với một nhân viên bán hàng giỏi.


Hãy đặt ra các câu hỏi

Bằng cách đặt những câu hỏi, bạn sẽ bán được giải pháp cho người mua chứ không đơn giản là một cây bút.

Bạn nên đặt ra các câu hỏi:

  • Tôi muốn tìm hiểu nhu cầu của bạn đối với cây bút chì.

  • Hiện tại bạn đang sử dụng công cụ gì để viết?

  • Bạn thường sử dụng để viết những gì?

  • Bạn có hài lòng với những công vụ viết đã có của bạn?

  • Theo bạn, điều khi quan trọng nhất khi sử dụng một cây bút?

Liên tục tìm hiểu nhu cầu

Bạn đang bán bút chì và bạn nên hỏi họ đang dùng gì để viết. Nếu câu trả lời là “tôi không có gì, tôi không bao giờ viết” thì hãy loại bỏ họ trong danh sách khách hàng của mình. Đừng nên lãng phí thời gian cho những người không có bất kỳ mục đích sử dụng nào đối với sản phẩm của bạn.

Trong trường hợp này, bạn nên nói: Vì anh/chị không có nhu cầu sử dụng cây bút chì mà tôi đang bán, có ai khác trong công ty bạn có thể cần nó không?

Tiếp tục cuộc hội thoại

Lập kế hoạch cho cuộc trò chuyện để tránh đưa nó vào ngõ cụt. Đã có rất nhiều ứng viên bắt đầu bằng tất cả các tính năng hữu ích và tuyệt vời của cây bút chì. Đây là phương án tồi tệ nhất, bạn không thể bán hàng khi chưa xác định được nhu cầu của khách hàng.

Ngoài ra, khi bạn liệt kê tất cả các ưu điểm của bút chì, hãy hỏi người phỏng vấn xem họ có muốn mua nó không. Nếu nhà tuyển dụng nói là không, thì chính bạn đã đưa mình vào ngõ cụt. Để duy trì cuộc trò chuyện, hãy duy trì sự tự tin của mình. Hãy thử tất cả các phương án nếu có thể. Người phỏng vấn sẽ cho rằng bạn là một người dễ nản chí và suy sụp trong các tình huống bất ngờ.


Duy trì sự tự tin

Bạn nên nói: Vâng, tôi chắc chắn chúng tôi có thể tìm đúng sản phẩm để đáp ứng nhu cầu của bạn. Bạn có muốn xem lại cây bút này không? Nó thực sự là một bản nâng cấp từ bút chì.

Đây chỉ là một trong các câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn. Dù bất kể trong hoàn cảnh nào, bạn có được yêu cầu bán bút chì hay không thì hãy chuẩn bị sẵn cho mình một tinh thần tự tin và cách ứng xử thông minh nhất.

Có thể bạn sẽ thích

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

 

Nếu bạn đang làm trong bộ phận nhân sự muốn tuyển những ứng viên chất lượng cho công ty nhưng chưa biết cách làm thế nào. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách tuyển dụng online hiệu quả để tìm ứng viên chất lượng.

Xem thêm

14/2/2019

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

 

Để thu hút hiền tài đầu quân, điều quan trọng nhất chính là cách thức nhà tuyển dụng thể hiện sự hấp dẫn của mình qua thông tin tuyển dụng. Vậy, bạn đã biết cách truyền đạt các giá trị tốt đẹp của tổ chức mình? Hãy tham khảo ngay các cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả dưới dây của chúng tôi.

Xem thêm

14/2/2019

 3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

 

Trong thị trường lao động siêu cạnh tranh hiện nay, nếu không có chiến lược tuyển dụng tốt thì rất khó để thu hút được các ứng viên tài năng. Vì thế, các công ty hàng đầu trên thế giới đều nhạy bén và sẵn sàng đầu tư vào nguồn nhân lực. Dưới đây là 3 cách thu hút tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả.

Xem thêm

14/2/2019

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

 

Sàng lọc hồ sơ là một trong những bước đầu cơ bản trong quá trình tuyển dụng. Vậy làm thế nào để loại được những ứng viên không chất lượng, tuyển được những ứng viên chất lượng, phù hợp cho công ty? Dưới đây là cách sàng lọc hồ sơ ứng viên đơn giản, nhanh chóng cho nhà tuyển dụng tham khảo.

Xem thêm

13/2/2019

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

 

Không tự lượng sức mình, ảo tưởng về bản thân, cậy vào bằng cấp loại khá, giỏi để đưa ra những yêu cầu “trên mây” đã khiến nhiều lao động trẻ rơi vào tình trạng thất nghiệp kéo dài. Vậy phải làm gì với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh”. Bài viết về kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Xem thêm

13/2/2019

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

 

Hiện nay, có nhiều công ty e ngại việc tuyển dụng sinh viên mới ra trường vì nhiều lý do như thiếu kinh nghiệm, không có kỹ năng… Tuy nhiên, việc tuyển dụng các bạn sinh viên mới ra trường cũng có khá nhiều lợi ích. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc những lý do nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

13/2/2019

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

 

Phỏng vấn là một trong những kỹ năng quan trọng giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp cho công ty. Để giúp nhà tuyển dụng tìm ứng viên phù hợp và đạt kết quả như mong muốn, Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

 

Hiện nay nghề tuyển dụng nhân sự đóng vai trò quan trọng trong một doanh nghiệp. Nếu tuyển dụng những ứng viên chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp không ngừng phát triển. Vậy tuyển dụng nhân sự là gì? Tuyển dụng nhân sự gồm bao nhiêu bước?... Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ những thắc mắc này.

Xem thêm

13/2/2019

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

 

Câu hỏi phỏng vấn là điểm mấu chốt tạo nên thành công cho mỗi quy trình tuyển dụng. Để tuyển chọn được nguồn nhân lực chất lượng, chỉ sử dụng những câu hỏi về trình độ chuyên môn thôi là chưa đủ. Vậy, nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

 

Khi đăng tuyển một thông tin tuyển dụng nào, nhà tuyển dụng đều mong muốn thu hút các ứng viên nộp hồ sơ. Tuy nhiên, nếu là một tin đăng tuyển dụng đơn thuần thì sẽ khó thu hút nhiều ứng viên tham gia. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả, thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá