blog banner canavi

“Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu?” - Một trong những câu hỏi phỏng vấn thường gặp

Cập nhật 11/12/2018 category CẨM NANG TUYỂN DỤNG

Một trong những câu hỏi hỏi phỏng vấn thường gặp đó là “Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu?”. Câu hỏi tưởng chừng như đơn giản nhưng theo Business Insider, nếu không có kỹ năng đàm phán lương, bạn sẽ mất đi khoảng 1 đến 1,5 triệu USD trong suốt cuộc đời làm việc của mình. Vậy, cần làm gì để đạt được mức thu nhập tốt, tất cả sẽ được Canavi chia sẻ dưới đây.

Bạn không nên đánh giá thấp tầm quan trọng của việc đàm phán lương trong buổi phỏng vấn. Nhà tuyển dụng thường đánh giá cao những ứng viên muốn đạt được mức thu nhập tốt. Sở dĩ có suy nghĩ như vậy là do, tiền lương được trả sẽ tỷ lệ thuận với năng lực và cống hiến của bạn cho tổ chức của họ. Vì thế, trước khi đi phỏng vấn bạn nên có những tìm hiểu nhất định về công ty và mặt bằng lương cho vị trí bạn đang ứng tuyển cùng các kỹ năng thảo luận lương nhất định. Dưới đây là 12 lời khuyên hữu ích để bạn đạt được mức lương mơ ước và cách phản hồi đối với một trong những câu hỏi phỏng vấn thường gặp “Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu”.

1. Bạn cần đặt ra mức lương tối thiểu cho mình

Trước khi đàm phán lương, bạn cần biết được mức lương tối thiểu để mình trang trải cho cuộc sống trong một tháng. Lương cũng chính điều kiện để bạn gắn bó với tổ chức lâu dài. Vậy nên, bạn bạn nên đặt ra giới hạn lương cho mình để không “đứng núi này trông núi nọ” khi đã được nhận vào làm việc.

“Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu?” - Một trong những câu hỏi phỏng vấn thường gặp
Trước khi đàm phán lương với nhà tuyển dụng, bạn phải xác định mức lương tối thiểu cần có

2. Bạn cần khẳng định được giá trị bản thân

Bạn cần chứng minh cho nhà tuyển dụng biết, mức lương đó hoàn toàn xứng đáng với bạn. Bạn có năng lực, có kỹ năng và các điều đó đã được chứng minh qua các thành tích chứ không phải lời nói viển vông. Bạn cần tự tin với những giá trị mình tạo ra cho tổ chức vì nếu bạn nghi ngờ nó thì nhà tuyển dụng cũng không có lý do gì để tin tưởng và trao cho bạn mức lương trong mơ.

3. Không nên thảo luận về lương bổng khi chưa nhận được lời đề nghị của nhà tuyển dụng

Bạn không nên tự đề cao năng lực bản thân trước khi nhà tuyển dụng công nhận điều đó. Việc “cầm đèn chạy trước ô tô” cũng khiến cho nhà tuyển dụng nghĩ rằng, bạn thiếu thái độ cầu thị và nhiệt thành trong buổi phỏng vấn. Vì vậy, bạn nên sẵn sàng thảo luận về điều này khi nhà tuyển dụng đưa ra lời đề nghị chính thức. Đây là cách tốt nhất để đối mặt với câu hỏi phỏng vấn này.

4. Bạn nên để nhà tuyển dụng tiết lộ về mức lương trước khi đưa ra đề xuất

Chắc chắn trước khi đưa ra quyết định chiêu mộ hiền tài nhà tuyển dụng đã đặt ra một mức lương phù hợp cho vị trí đó rồi. Mức lương này thường phụ thuộc vào điều kiện tài chính và chức năng, nhiệm vụ của công việc đó. Bên cạnh đó, những nhà tuyển dụng tài ba cũng sở hữu con mắt tinh tường, nó phần nào đánh giá được năng lực của bạn. Vì thế, trước khi đưa ra mức lương khởi điểm, bạn nên tham khảo mức lương đề xuất của nhà tuyển dụng. Việc nhà tuyển dụng chỉ đưa ra quỹ lương là 6 triệu mà mức lương mong muốn của bạn là 8 triệu thì quả là có chút lố bịch.

“Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu?” - Một trong những câu hỏi phỏng vấn thường gặp
Nên thỏa thuận lương sau khi nhà tuyển dụng đề cập đến nó

5. Khi được hỏi về mức lương mong muốn, bạn nên:

Để không bị coi là cao ngạo hay hạ thấp năng lực của mình, tốt hơn hết bạn nên đá quả bóng này về phía nhà tuyển dụng. Trước khi đưa ra câu trả lời, bạn cần đưa ra một số câu hỏi sau:

  • Khối lượng công việc của tôi như thế nào?

  • Mức lương cho vị trí này ở công ty là bao nhiêu?

  • Tôi muốn mức lương giống như những người có cùng trình độ với tôi.

  • Tôi đề xuất mức lương giao động trong khoảng…

Sau khi nhận được đáp án của nhà tuyển dụng, bạn sẽ căn cứ vào những mong muốn và năng lực của bản thân để đưa ra một mức lương kỳ vọng cho nhà tuyển dụng.

6. Bạn không nên tiết lộ mức lương quá khứ

Việc tiết lộ mức lương quá khứ giống như việc bạn tự đưa buổi đàm phán lương của mình tới ngõ cụt vậy. Tại sao lại như vậy, vì mức lương cũ chính là tấm gương phản chiếu năng lực của bạn và chẳng có lý do gì để họ đặt ra một mức lương cao hơn rất nhiều cho bạn cả. Vì vậy, hãy cứ im lặng về điều này để các nhà tuyển dụng tiềm năng đưa ra một mức lương hấp dẫn dành cho bạn.

7. Cần quan tâm đến giá trị của các khoản phụ cấp và bổng lộc

Đôi khi mức lương thấp khiến cho bạn chán nản và từ bỏ công việc. Tuy nhiên, hãy quan tâm đến các khoản phụ cấp và phúc lợi khác vì chúng có thể khiến mức lương cơ bản của bạn tăng thêm đến 40%. Một số khoản bổng lộc là cố định, ngoài ra còn tiền lương hoa hồng, trợ cấp đi lại, ăn uống, chi phí đào tạo…. Vì vậy, bạn nên cân nhắc trước khi đưa ra quyết định từ chối một công việc lương thấp.

8. Tạo không khí thân thiện khi thảo luận về lương

Đàm phán lương là vấn đề nhạy cảm, vì vậy bạn nên để cho nhà tuyển dụng hiểu được, bạn đang rất cố gắng tìm ra giải pháp để phù hợp với cả hai bên. Những lúc này, bạn nên tạo ra không khí thân thiện, nhiệt thành và cởi mở để cả hai bên có thể đi đến kết quả tốt nhất.

“Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu?” - Một trong những câu hỏi phỏng vấn thường gặp
Tranh luận căng thẳng không giúp bạn thành công hơn

9. Đừng vội đồng ý ngay khi nhận được lời đề nghị

Được nhận vào làm việc sẽ khiến bạn bị choáng ngợp và lâng lâng trong hạnh phúc. Nhưng hãy khoan đồng ý nhận việc vì bạn cần có thời gian suy nghĩ lại trước khi đưa ra quyết định nghiêm túc gắn bó với một tổ chức nào đó. Bạn cần cân nhắc lại mọi điều, nếu cảm thấy mức lương chưa thỏa đáng, bạn nên có lời đề nghị thỏa thuận lại mức lương phù hợp.

10. Xác nhận lương bằng văn bản

Sau khi đàm phán lương thành công, bạn nên đề nghị nhà tuyển dụng gửi cho mình một văn bản để xác nhận về điều này.

11. Từ chối nhận việc

Nếu mức lương nhà tuyển dụng đưa ra không như kỳ vọng của bạn, bạn nên từ chối một cách tế nhị. Có thể sau này, bạn sẽ gặp lại nhà tuyển dụng ở một cơ hội tốt hơn, vì thế đừng vội qua cầu rút ván.

Có rất nhiều lời khuyên từ các chuyên gia nhân sự về cách giúp bạn đưa ra cách xử lý đúng đắn nhất cho một trong những câu hỏi hỏi phỏng vấn thường gặp “Bạn muốn mức lương bao nhiêu” của nhà tuyển dụng. Nhưng bạn nên biết rằng, không phải lời khuyên nào cũng tốt vì nó phụ thuộc rất nhiều vào hoàn cảnh, tình huống. Vì vậy, bạn cần tham khảo và đưa ra các giải pháp phù hợp để không bị “hớ” khi đàm phán lương.

Có thể bạn sẽ thích

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

 

Nếu bạn đang làm trong bộ phận nhân sự muốn tuyển những ứng viên chất lượng cho công ty nhưng chưa biết cách làm thế nào. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách tuyển dụng online hiệu quả để tìm ứng viên chất lượng.

Xem thêm

14/2/2019

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

 

Để thu hút hiền tài đầu quân, điều quan trọng nhất chính là cách thức nhà tuyển dụng thể hiện sự hấp dẫn của mình qua thông tin tuyển dụng. Vậy, bạn đã biết cách truyền đạt các giá trị tốt đẹp của tổ chức mình? Hãy tham khảo ngay các cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả dưới dây của chúng tôi.

Xem thêm

14/2/2019

 3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

 

Trong thị trường lao động siêu cạnh tranh hiện nay, nếu không có chiến lược tuyển dụng tốt thì rất khó để thu hút được các ứng viên tài năng. Vì thế, các công ty hàng đầu trên thế giới đều nhạy bén và sẵn sàng đầu tư vào nguồn nhân lực. Dưới đây là 3 cách thu hút tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả.

Xem thêm

14/2/2019

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

 

Sàng lọc hồ sơ là một trong những bước đầu cơ bản trong quá trình tuyển dụng. Vậy làm thế nào để loại được những ứng viên không chất lượng, tuyển được những ứng viên chất lượng, phù hợp cho công ty? Dưới đây là cách sàng lọc hồ sơ ứng viên đơn giản, nhanh chóng cho nhà tuyển dụng tham khảo.

Xem thêm

13/2/2019

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

 

Không tự lượng sức mình, ảo tưởng về bản thân, cậy vào bằng cấp loại khá, giỏi để đưa ra những yêu cầu “trên mây” đã khiến nhiều lao động trẻ rơi vào tình trạng thất nghiệp kéo dài. Vậy phải làm gì với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh”. Bài viết về kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Xem thêm

13/2/2019

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

 

Hiện nay, có nhiều công ty e ngại việc tuyển dụng sinh viên mới ra trường vì nhiều lý do như thiếu kinh nghiệm, không có kỹ năng… Tuy nhiên, việc tuyển dụng các bạn sinh viên mới ra trường cũng có khá nhiều lợi ích. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc những lý do nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

13/2/2019

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

 

Phỏng vấn là một trong những kỹ năng quan trọng giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp cho công ty. Để giúp nhà tuyển dụng tìm ứng viên phù hợp và đạt kết quả như mong muốn, Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

 

Hiện nay nghề tuyển dụng nhân sự đóng vai trò quan trọng trong một doanh nghiệp. Nếu tuyển dụng những ứng viên chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp không ngừng phát triển. Vậy tuyển dụng nhân sự là gì? Tuyển dụng nhân sự gồm bao nhiêu bước?... Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ những thắc mắc này.

Xem thêm

13/2/2019

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

 

Câu hỏi phỏng vấn là điểm mấu chốt tạo nên thành công cho mỗi quy trình tuyển dụng. Để tuyển chọn được nguồn nhân lực chất lượng, chỉ sử dụng những câu hỏi về trình độ chuyên môn thôi là chưa đủ. Vậy, nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

 

Khi đăng tuyển một thông tin tuyển dụng nào, nhà tuyển dụng đều mong muốn thu hút các ứng viên nộp hồ sơ. Tuy nhiên, nếu là một tin đăng tuyển dụng đơn thuần thì sẽ khó thu hút nhiều ứng viên tham gia. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả, thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá