Bật mí 6 câu hỏi phỏng vấn xin việc thông dụng và cách trả lời

Cập nhật 18/1/2019 CẨM NANG TUYỂN DỤNG

 

1. Hãy giới thiệu về bản thân bạn

Ở câu hỏi này, nhà tuyển dụng không chỉ đơn thuần hỏi về những thông tin cá nhân của bạn mà họ đang muốn khai thác những điều khiến bạn trở nên nổi bật. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị một số thế mạnh về kinh nghiệm, kỹ năng và cá tính để quảng bá cho bản thân. Lời giới thiệu nên gắn gọn và ấn tượng để tạo động lực cho nhà tuyển dụng khai thác sâu hơn về những thế mạnh của bạn.

2. Điểm mạnh của bạn là gì?

Nhà tuyển dụng dùng câu hỏi phỏng vấn xin việc làm này nhằm khai thác khả năng và năng lực của bạn. Liệu những giá trị bạn cống hiến có phải là tài sản quý giá của công ty hay không. Để trả lời thật tốt câu hỏi này, bạn nên chuẩn bị sẵn 3 - 5 điểm mạnh để quảng bá bản thân vì nếu bạn không tự nâng mình lên thì không ai có thể giúp bạn làm điều đó. Tuy nhiên, mọi thứ sẽ đẹp khi bạn biết chừng mực và dừng lại đúng lúc, tự PR bản thân thái quá sẽ khiến nhà tuyển dụng thấy khó chịu và mất niềm tin vào những gì bạn sẽ trình bày sau đó.


"Điểm mạnh của bạn là gì?"

3. Điểm yếu của bạn là gì?

Đây là câu hỏi tế nhị nhưng bạn nên đi thẳng vào vấn đề vì nhà tuyển dụng đang muốn tìm kiếm đức tính trung thực từ bạn. Tuy nhiên, thay vì việc nhấn vào những yếu điểm nổi bật, bạn hãy sử dụng những yếu điểm không làm ảnh hưởng quá nhiều tới công việc như:

  • Không tự tin trước đám đông.

  • Không thành thạo microsoft office.

  • Khả năng giao tiếp chưa tốt.

4. Tại sao bạn lại muốn làm việc ở đây

Với câu hỏi phỏng vấn xin việc này, nhà tuyển dụng đang muốn hỏi rằng, công ty của chúng tôi có gì hấp dẫn bạn, bạn phù hợp với môi trường làm việc của chúng tôi như thế nào? Để làm hài lòng nhà tuyển dụng, bạn nên tham khảo những điểm nổi bật về văn hóa doanh nghiệp, sản phẩm dịch vụ, chế độ phúc lợi của công ty. Bên cạnh đó, cũng đừng quên nhấn mạnh rằng, đây là môi trường giúp bạn có thể phát huy được năng lực của bạn thân.


"Tại sao bạn lại muốn làm việc ở đây?"

5. Tại sao chúng tôi nên tuyển bạn?

Nhà tuyển dụng đang muốn bạn đưa ra các luận điểm để chứng minh bạn là ứng viên xuất sắc nhất. Đó có thể là tạo ra doanh thu vượt bậc cho công ty (nên sử dụng con số cụ thể), có thể là cải thiện quy trình làm việc hay tạo ra một giá trị ấn tượng nào đó. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một câu châm ngôn hay về công việc để nói về bản thân mình để nhà tuyển dụng hiểu hơn về quan điểm, mục tiêu và cách làm việc của bạn.

6. Bạn thấy mình đứng ở đâu trong công ty 5 năm tới?

Mục đích của nhà tuyển dụng trong câu hỏi phỏng vấn xin việc này là: Bạn có định làm ở đây lâu dài? Bạn có phải là người hay nhảy việc không? Bạn có mục tiêu trong công việc hay không? Để giải quyết những băn khoăn này của nhà tuyển dụng, bạn nên đưa ra một vị trí xác đáng cho công việc này. Ví dụ như:

  • Tôi sẽ trở thành trưởng phòng marketing trong 5 năm tới.

  • Tôi muốn trở thành thành kế toán trưởng của công ty.

Vì nhà tuyển dụng đang muốn đến mục tiêu cụ thể nên bạn cần hạn chế những lời hứa hẹn mập mờ, sáo rỗng. Bạn hãy mạnh dạn đưa ra một đích đến rõ ràng và coi đó như một lời cam kết, là tôn chỉ phấn đấu cho sự nghiệp sau này.


"Bạn thấy mình đứng ở đâu trong công ty 5 năm tới?"

7. Bạn có câu hỏi nào cho chúng tôi không?

Trước khi đến với buổi phỏng vấn, bạn nên chuẩn bị trước một số câu hỏi dành cho nhà tuyển dụng để họ thấy được sự nhiệt thành từ bạn. Đó có thể là:

  • Tôi muốn biết một số thông tin về văn hóa doanh nghiệp.

  • Nếu được nhận vào làm việc, tôi phải hoàn thiện điều gì trong hai tháng thử việc?

  • Anh chị có thể nói rõ hơn về tính chất công việc và khối lượng công việc mà tôi phải đảm nhận nếu trúng tuyển không?

Những câu hỏi phỏng vấn xin việc trên đều dựa trên những nghiên cứu kỹ lưỡng từ nhiều cuộc phỏng vấn của tác giả cuốn Inside Secrets of Finding a Teaching Job. Hy vọng những gợi ý của Canavi hữu ích với bạn trong buổi phỏng vấn sắp tới.

Có thể bạn sẽ thích

4 cách tìm ứng viên miễn phí chất lượng nhất hiện nay

 

Tìm kiếm nhân sự luôn là vấn đề đau đầu của nhà tuyển dụng. Làm thế nào để tìm ứng viên miễn phí chất lượng đảm bảo cho công việc. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 cách tìm ứng viên miễn phí chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

14/2/2019

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

 

Sàng lọc hồ sơ là một trong những bước đầu cơ bản trong quá trình tuyển dụng. Vậy làm thế nào để loại được những ứng viên không chất lượng, tuyển được những ứng viên chất lượng, phù hợp cho công ty? Dưới đây là cách sàng lọc hồ sơ ứng viên đơn giản, nhanh chóng cho nhà tuyển dụng tham khảo.

Xem thêm

13/2/2019

Nhà tuyển dụng chuyên nghiệp chia sẻ những kiểu ứng viên thường gặp trong phỏng vấn

 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, trải qua biết bao nhiêu cuộc phỏng vấn lớn nhỏ, ngồi đối diện trước biết bao nhiêu ứng viên, các nhà tuyển dụng chuyên nghiệp đã đúc kết ra được 3 kiểu người mà họ hay gặp nhất. Nếu tò mò, bạn hãy đọc bài viết dưới đây để có thêm nhiều kiến thức bổ ích nhé!

Xem thêm

11/2/2019

Đăng tin tuyển nhân viên: 5 lời khuyên để viết bản mô tả công việc hiệu quả

 

Mục đích của đăng tin tuyển nhân viên là thu hút những ứng viên tài năng và loại bỏ những người không phù hợp với tiêu chí công việc. Điều này chỉ có thể xảy ra khi bản mô tả công việc tiếp cận được sự quan tâm của ứng viên. Vậy, làm thế nào để viết bản mô tả công việc thật xuất sắc? Trong bài hướng dẫn đăng tin tuyển nhân viên này, chúng tôi sẽ chia sẻ 6 cách thức viết bản mô tả hiệu quả.

Xem thêm

12/2/2019

Các câu hỏi tuyển dụng giúp khai thác đạo đức nghề nghiệp của ứng viên

 

Đạo đức nghề nghiệp có vai trò vô cùng quan trọng đối với thành công của bất kỳ tổ chức nào. Tuy việc đánh giá các tiêu chuẩn đạo đức trong buổi phỏng vấn sẽ gặp khó khăn nhưng nhà tuyển dụng bắt buộc phải làm điều này. Dưới đây là các câu hỏi tuyển dụng giúp phỏng vấn viên khai thác nhanh chóng tố chất này của ứng viên.

Xem thêm

13/2/2019

Những câu hỏi khi đi phỏng vấn cho nhân viên phục vụ nhà hàng, quán ăn

 

Nhân viên phục vụ nhà hàng là những người sẽ trực tiếp tiếp xúc với khách hàng, nếu bạn có thái độ tốt chắc chắn sẽ được khách hàng hài lòng và đánh giá cao nhà hàng của bạn. Vậy với vị trí này nhà tuyển dụng sẽ hỏi gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những câu hỏi khi đi phỏng vấn cho nhân viên phục vụ nhà hàng, quán ăn.

Xem thêm

11/2/2019

Bí quyết chuẩn bị hồ sơ xin việc trực tuyến đầy đủ nhất 2019

 

Khi đi xin việc bất cứ vị trí gì thì việc chuẩn bị hồ sơ là rất cần thiết. Bạn cần chuẩn bị cả hồ sơ xin việc trực tuyến và hồ sơ offline. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để chuẩn bị bộ hồ sơ xin việc online chuẩn, đầy đủ nhất năm 2019.

Xem thêm

11/2/2019

Danh sách các trang web tuyển dụng miễn phí tốt nhất năm 2019

 

Hiện nay bên cạnh những trang web đăng tin tuyển dụng mất phí thì vẫn có những website đăng tin miễn phí. Và năm 2019 sẽ hứa hẹn là một năm sôi động của thị trường tuyển dụng khi có nhiều trang web tuyển dụng miễn phí mới xuất hiện. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc danh sách các trang web tuyển dụng miễn phí hiện nay.

Xem thêm

11/2/2019

5 câu hỏi hay thường gặp trong phỏng vấn nhân viên lễ tân

 

Bạn sắp chuẩn bị tham gia buổi phỏng vấn vị trí nhân viên lễ tân và đang loay hoay không biết chuẩn bị gì cho buổi phỏng vấn. Thay vì loay hoay với những câu hỏi mang tính chất chung chung, bạn nên tham khảo các câu hỏi hay dưới đây để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn đạt hiệu quả hơn.

Xem thêm

11/2/2019

Cách tuyển dụng nhân viên hiệu quả từ các nhà tuyển dụng xuất sắc

Bạn đang phụ trách tuyển dụng nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm. Bạn mong muốn có cách tuyển dụng nhân viên tốt nhưng chưa biết học hỏi ở đâu. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về cách tuyển dụng nhân viên hiệu quả từ các nhà tuyển dụng xuất sắc.

Xem thêm

12/2/2019

Bình luận bài viết