blog banner canavi

“Bắt sóng” 10 dấu hiệu phỏng vấn thất bại chính xác đến 99%

Cập nhật 14/1/2019 category CẨM NANG TUYỂN DỤNG

Cuộc đời mỗi người đều có 1 vài lần thất bại, nhiều người cũng tự nhận thấy mình hết sức kém cỏi, rơi vào bế tắc khi đối diện với nhà tuyển dụng. Sau khi kết thúc cuộc trò chuyện trong vòng phỏng vấn, bạn trở về nhà với tâm trạng hồi hộp, không ngừng lo lắng, không biết liệu rằng mình đã làm tốt hay chưa, có dấu hiệu phỏng vấn thất bại nào giúp bạn nhận biết hay không? Hãy tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây bạn nhé!

1/ Nhà tuyển dụng hỏi: “Bạn còn câu hỏi nào muốn hỏi chúng tôi không?” và bạn trả lời là  “KHÔNG”

Câu hỏi tuy đơn giản nhưng lại được xem là “cú hích” tấn công của nhà tuyển dụng để dò xét xem bạn có thực sự quan tâm đến vị trí ứng tuyển cũng như công ty của họ hay không. Nếu bạn không có trí nhớ tốt, bạn có thể ghi các câu hỏi ra giấy và xem lại 1 lượt trước khi vào phỏng vấn.

Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ kinh nghiệm còn non nớt đã trả lời rằng: “Em không có câu hỏi nào cả.” Điều này đồng nghĩa với việc bạn đang tự mình dập tắt đi mọi cơ hội vốn dĩ đã mong manh. Cho dù bạn là người năng lực đi chăng nữa thì cũng sẽ bị đánh giá thấp trong trường hợp này.


"Bạn còn câu hỏi nào muốn hỏi chúng tôi không?"

2/ Buổi phỏng vấn vỏn vẹn trong vòng 15 phút

Nếu bạn chỉ làm việc part time thì thời gian phỏng vấn thường kéo dài từ 10-15 phút. Tuy nhiên, nếu vị trí mà bạn đang ứng tuyển là quản lý cấp cao thì việc nhà tuyển dụng chủ động kết thúc buổi phỏng vấn sớm chính là dấu hiệu phỏng vấn thất bại. Nếu bạn là người phù hợp thì họ sẽ không ngần ngại dành thêm nhiều thời gian để khai thác thông tin và “chiêu dụ” bạn về cho tổ chức.

3/ Khi bạn kể chuyện cười nhưng chẳng 1 ai cười

Buổi phỏng vấn quá căng thẳng khiến bạn cảm thấy vô cùng bức bối, bạn nghĩ ra 1 ý tưởng là kể chuyện cười. Tuy nhiên, bạn chỉ nên làm điều đó khi đã nắm bắt được tính cách của nhà tuyển dụng cũng như tự tin về khả năng kể chuyện của mình. An toàn nhất là bạn hãy cứ để buổi phỏng vấn diễn ra 1 cách tự nhiên, thường xuyên chú ý đến nụ cười của họ. Nếu họ tiết kiệm nụ cười thì nguy cơ bạn bị loại là rất cao.

4/ Chỉ nhà tuyển dụng nói, còn bạn ngồi yên

Buổi phỏng vấn thường phải có sự tương tác qua lại của cả nhà tuyển dụng và ứng viên. Bạn không được cướp lời, nói hết phần của nhà tuyển dụng nhưng cũng không thể ngồi im và chỉ lắng nghe. Nguyên nhân khiến nhà tuyển dụng phải nói suốt buổi phỏng vấn vì bạn không muốn tương tác, bạn chẳng có câu nào để hỏi, và khi đó họ buộc lòng phải tự chia sẻ những kiến thức, thông tin liên quan về công ty mình.


Hãy phản hồi bằng ánh mắt và ngôn ngữ cơ thể khi nhà tuyển dụng nói

5/ Người phỏng vấn dựa lưng vào ghế, mắt nhìn về hướng khác

Ngoài lời nói thì ngôn ngữ cơ thể là 1 trong những phương tiện truyền tải cảm xúc chân thực nhất của 1 con người. Hành động ngồi dựa lưng vào ghế, quay mặt đi hướng khác, hướng mắt ra phía cửa sổ…chính là dấu hiệu cho thấy sự chán nản của nhà tuyển dụng, họ sẽ nhanh chóng quên bạn khi bạn vừa ra khỏi nơi phỏng vấn. Lúc này, hãy thật nhanh chóng, giả vờ như bạn có câu hỏi cần giải đáp để lôi kéo tâm trí của họ về buổi phỏng vấn.

6/ Người tuyển dụng chỉ chằm chằm vào máy tính

Có những nhà phỏng vấn bận rộn vô cùng, kể cả khi đối diện phỏng vấn ứng viên, họ vẫn có thể làm việc trên máy tính. Những điều bạn trình bày chưa chắc họ đã nghe thấy và ghi nhớ trong đầu. Vì vậy, cũng giống như ở trên, bạn cần “đánh thức” họ bằng 1 câu hỏi. Nếu không, bạn có thể hỏi 1 câu tế nhị như: “Ông/ bà có cần lùi buổi phỏng vấn này vào 1 ngày nào khác, khi ông/bà rảnh rỗi hơn không?”

7/ Nhà tuyển dụng chau mày khi bạn đề cập đến mức lương

Chau mày khi đề cập đến mức lương là 1 trong những dấu hiệu phỏng vấn thất bại. Có lẽ mức lương bạn đưa ra quá cao, nhà tuyển dụng không thể đáp ứng được. Do vậy, bạn hãy dành thời gian để nghiên cứu con số hợp ý về mức lương cho vị trí mà bạn đang ứng tuyển nhé.


Mức lương phải phù hợp với năng lực của bạn

8/ Nhà tuyển dụng hỏi: “Bạn có những kỹ năng làm việc nào?”và bạn trả lời “Tôi không có” hoặc “Tôi không biết”

Cũng giống như kinh nghiệm, kỹ năng làm việc được xem là “giấy thông hành” giúp bạn vượt qua vòng phỏng vấn 1 cách dễ dàng. Nếu như bạn không có kỹ năng nào liên quan đến công việc thì cũng đừng vội trả lời rằng “Tôi không có” hoặc “Tôi không biết”, bởi bạn sẽ nhận được email từ chối ngay lập tức.

9/ Nhà tuyển dụng muốn bạn nói nhanh hơn

Nhà tuyển dụng là những người rất bận rộn với công việc, trong vòng phỏng vấn, bạn nói quá chậm, nói ậm ờ sẽ khiến họ cảm thấy khó chịu. Nếu nhà tuyển dụng ra dấu cho bạn nói nhanh hơn thì xin chia buồn, đó là 1 trong những dấu hiệu của buổi phỏng vấn thất bại. Bạn hãy triển khai các kế hoạch tìm việc mới khi buổi phỏng vấn này chính thức khép lại bạn nhé!

10/ Nhà tuyển dụng nói sẽ chủ động liên lạc trước

“Em cứ về đi, anh/chị sẽ thông báo kết quả cho em vào ngày mai” là 1 trong những câu nhà tuyển dụng hay nói. Tuy nhiên, có 2 cách để hiểu về câu này: Thứ nhất là theo quy định riêng của công ty, ứng viên cần phỏng vấn 2 lần, tất cả thông tin sẽ trực tiếp báo về mail. Thứ hai, ngay tại thời điểm đó, nhà tuyển dụng đã quyết định loại bạn. Tuy nhiên, mọi thứ vẫn chưa chắc chắn được, chỉ khi nghe được kết quả từ nhà tuyển dụng thì bạn mới an tâm.

Trên đây là 10 dấu hiệu phỏng vấn thất bại mà bạn có thể tham khảo. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thật kỹ.

Có thể bạn sẽ thích

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

 

Nếu bạn đang làm trong bộ phận nhân sự muốn tuyển những ứng viên chất lượng cho công ty nhưng chưa biết cách làm thế nào. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách tuyển dụng online hiệu quả để tìm ứng viên chất lượng.

Xem thêm

14/2/2019

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

 

Để thu hút hiền tài đầu quân, điều quan trọng nhất chính là cách thức nhà tuyển dụng thể hiện sự hấp dẫn của mình qua thông tin tuyển dụng. Vậy, bạn đã biết cách truyền đạt các giá trị tốt đẹp của tổ chức mình? Hãy tham khảo ngay các cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả dưới dây của chúng tôi.

Xem thêm

14/2/2019

 3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

 

Trong thị trường lao động siêu cạnh tranh hiện nay, nếu không có chiến lược tuyển dụng tốt thì rất khó để thu hút được các ứng viên tài năng. Vì thế, các công ty hàng đầu trên thế giới đều nhạy bén và sẵn sàng đầu tư vào nguồn nhân lực. Dưới đây là 3 cách thu hút tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả.

Xem thêm

14/2/2019

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

 

Sàng lọc hồ sơ là một trong những bước đầu cơ bản trong quá trình tuyển dụng. Vậy làm thế nào để loại được những ứng viên không chất lượng, tuyển được những ứng viên chất lượng, phù hợp cho công ty? Dưới đây là cách sàng lọc hồ sơ ứng viên đơn giản, nhanh chóng cho nhà tuyển dụng tham khảo.

Xem thêm

13/2/2019

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

 

Không tự lượng sức mình, ảo tưởng về bản thân, cậy vào bằng cấp loại khá, giỏi để đưa ra những yêu cầu “trên mây” đã khiến nhiều lao động trẻ rơi vào tình trạng thất nghiệp kéo dài. Vậy phải làm gì với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh”. Bài viết về kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Xem thêm

13/2/2019

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

 

Hiện nay, có nhiều công ty e ngại việc tuyển dụng sinh viên mới ra trường vì nhiều lý do như thiếu kinh nghiệm, không có kỹ năng… Tuy nhiên, việc tuyển dụng các bạn sinh viên mới ra trường cũng có khá nhiều lợi ích. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc những lý do nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

13/2/2019

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

 

Phỏng vấn là một trong những kỹ năng quan trọng giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp cho công ty. Để giúp nhà tuyển dụng tìm ứng viên phù hợp và đạt kết quả như mong muốn, Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

 

Hiện nay nghề tuyển dụng nhân sự đóng vai trò quan trọng trong một doanh nghiệp. Nếu tuyển dụng những ứng viên chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp không ngừng phát triển. Vậy tuyển dụng nhân sự là gì? Tuyển dụng nhân sự gồm bao nhiêu bước?... Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ những thắc mắc này.

Xem thêm

13/2/2019

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

 

Câu hỏi phỏng vấn là điểm mấu chốt tạo nên thành công cho mỗi quy trình tuyển dụng. Để tuyển chọn được nguồn nhân lực chất lượng, chỉ sử dụng những câu hỏi về trình độ chuyên môn thôi là chưa đủ. Vậy, nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

 

Khi đăng tuyển một thông tin tuyển dụng nào, nhà tuyển dụng đều mong muốn thu hút các ứng viên nộp hồ sơ. Tuy nhiên, nếu là một tin đăng tuyển dụng đơn thuần thì sẽ khó thu hút nhiều ứng viên tham gia. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả, thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá