blog banner canavi

Bí kíp giúp bạn có cách thuyết trình bằng tiếng Anh xuất sắc

Cập nhật 25/2/2019 category CẨM NANG TÌM VIỆC

Thuyết trình bằng tiếng Anh luôn là một thách thức đối với học sinh, sinh viên và thậm chí là người đi làm và không phải ai cũng biết thể hiện tốt. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về bí kíp giúp bạn có cách thuyết trình bằng tiếng Anh xuất sắc.

>  Thắc mắc người tìm việc: Quản lý nhân sự bao gồm những việc gì?

>  8 cách kiểm soát cảm xúc bản thân từ các chuyên gia nổi tiếng

1. Suy nghĩ về các chi tiết trước

Đưa ra một bài thuyết trình trước người khác là điều luôn luôn căng thẳng. Do đó, để thể hiện một cách xuất sắc, bạn nên suy nghĩ về các chi tiết trước khi bắt đầu. Đó có thể là:

 • Địa điểm, thời gian thuyết trình.
 • Các thiết bị cần thiết.
 • Trang phục phù hợp.

Bí kíp giúp bạn có cách thuyết trình bằng tiếng Anh xuất sắc
Trang phục sẽ giúp bạn tự tin phần nào trước buổi thuyết trình

Việc suy nghĩ trước sẽ giúp bạn tránh khỏi sự lo lắng, lo âu. Vì vậy, suy nghĩ các chi tiết trước là một trong những điều đầu tiên bạn nên thuộc lòng nếu muốn có cách thuyết trình bằng tiếng Anh ấn tượng.

2. Chuẩn bị nội dung thuyết trình

Chuẩn bị nội dung kỹ càng cũng giúp cho bạn thoải mái, tự tin hơn khi tham gia thuyết trình bằng tiếng Anh. Những điều bạn cần chuẩn bị có thể là:

 • Tự hỏi bản thân bài thuyết trình chủ đề là gì, tiêu đề và mục tiêu của nó
 • Hãy suy nghĩ về đối tượng của bạn là ai
 • Tìm hiểu thông điệp chính của bạn là gì
 • Hãy suy nghĩ về cấu trúc của bài thuyết trình: phần mở đầu, phần chính và phần tóm tắt
 • Giúp khán giả và chính bạn dễ dàng hơn bằng cách sử dụng ngôn ngữ đơn giản
 • Chuẩn bị cho mình câu hỏi. Hãy suy nghĩ về những câu hỏi mà khán giả có thể hỏi
 • Thông thường một nhà hùng biện có tối đa 15 phút để trình bày. Vì vậy, hãy làm cho bản trình bày đơn giản, không vượt hơn 20 trang.
 • Đừng đặt khối văn bản lớn trong bản trình bày của bạn. Không ai sẽ thích đọc nó; mọi người thích hình ảnh và số liệu trực quan.
 • Hãy suy nghĩ về hình ảnh, đồ thị và video hỗ trợ ý tưởng của bạn, nhưng đừng áp đảo khán giả với quá nhiều phương tiện trực quan.

3. Giới thiệu bản thân và thiết lập chủ đề

Điều tiếp theo bạn cần chú ý để có cách thuyết trình bằng tiếng Anh hoàn hảo chính là phần giới thiệu bản thân và thiết lập chủ đề. Thật vậy, khi bắt đầu bài thuyết trình, điều quan trọng là giới thiệu bản thân, cung cấp tên đầy đủ, vị trí. Một số người cũng bao gồm thông tin liên lạc của họ trên slide đầu tiên. Đó là trong trường hợp bạn muốn ai đó trong những khán giả phía dưới liên lạc với bạn sau khi thuyết trình.

Sau phần giới thiệu, đừng quên nêu chủ đề bài thuyết trình của bạn. Bạn có thể sử dụng một số cụm từ hữu ích như:

 • “Hello, ladies and gentlemen. Thank you for coming…”
 • “The topic of today’s presentation is…”
 • “Let’s get the ball rolling”
 • “Shall we get started?”

Bí kíp giúp bạn có cách thuyết trình bằng tiếng Anh xuất sắc
Giới thiệu bản thân

4. Cung cấp phác thảo về bài thuyết trình của bạn

Cung cấp phác thảo về bài thuyết trình của bạn là điều bắt buộc, vì mọi người muốn biết lý do tại sao họ nên lắng nghe bạn. Bạn có thể nói như sau:

 • “I would like to give you an outline of my presentation…”
 • “Here is the agenda for the meeting…”
 • “My presentation consists of the following parts…”
 • “The presentation is divided into four main sections…”

5. Giải thích khoảng thời gian người nghe có thể đặt câu hỏi

Một khoảng thời gian dành để hỏi đáp thường diễn ra vào cuối bài thuyết trình, vì vậy bạn có đủ thời gian để gửi thông điệp chính của bài phát biểu của mình mà không bị gián đoạn bởi nhiều câu hỏi. Nếu bạn muốn khán giả đặt câu hỏi trong hoặc sau khi thuyết trình, hãy nói như sau:

 • “There will be a Q&A session after the presentation”
 • “ If you have any questions, please feel free to interrupt me”
 • “I will be happy to answer questions at any time during the presentation”

6. Thực hiện chuyển đổi giữa các phần một cách rõ ràng

Điều tiếp theo trong cách thuyết trình bằng tiếng Anh hoàn hảo chính là bạn cần có cách chuyển đổi giữa các phần một cách rõ ràng. Bạn có thể dùng những cụm từ sau:

 • “I would like to move on to another part of the presentation…”
 • “Now I’d like to look at…”
 • “For instance…”
 • “In addition…”
 • “Moreover…”
 • “This leads me to the next point…”

7. Làm cho dữ liệu sinh động

Bạn có thể sử dụng biểu đồ, đồ thị hoặc sơ đồ để làm cho dữ liệu của bạn có hấp dẫn trực quan hơn. Hãy nhớ rằng biểu đồ hình tròn rất tốt để biểu thị tỷ lệ, biểu đồ đường để biểu thị xu hướng, biểu đồ cột và ngang để xếp hạng. Đó là một mẹo hữu ích để có bài thuyết trình thu hút.

Bí kíp giúp bạn có cách thuyết trình bằng tiếng Anh xuất sắc
Sử dụng các biểu đồ để số liệu thêm sinh động

8. Tóm tắt

Vào cuối bài thuyết trình, bạn nên tóm tắt ngắn gọn những điểm chính và ý tưởng. Cung cấp cho khán giả ý kiến ​​của bạn và đưa ra lời kêu gọi hành động, cho họ biết bạn muốn họ làm gì với thông tin bạn đã chia sẻ. Kết thúc bài thuyết trình bằng cách cảm ơn tất cả người nghe và mời họ tham gia hỏi đáp.

9. Thực hành

Một phần quan trọng cuối cùng trong cách thuyết trình bằng tiếng Anh hiệu quả chính là thực hành. Thực hành càng nhiều lần sẽ giúp bạn tự tin hơn, cải thiện được nhược điểm khi thuyết trình bằng tiếng Anh và giúp bài thuyết trình của bạn hấp dẫn, mượt mà hơn.

Bí kíp giúp bạn có cách thuyết trình bằng tiếng Anh xuất sắc
Thực hành

Trên đây là bí kíp mà Canavi chia sẻ cho bạn về cách thuyết trình bằng tiếng Anh hiệu quả. Chúc bạn có bài thuyết trình thành công.

Canavi

>  Đi tìm bí quyết để có cách thuyết trình cuốn hút người nghe

>  4 bước cực đơn giản để có cách thuyết trình hay và thuyết phục

 

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá