blog banner canavi

Bí kíp “gối đầu giường” cho những ai muốn khởi nghiệp kinh doanh thành công

Cập nhật 15/1/2019 category CẨM NANG TUYỂN DỤNG

Năm nay bạn 20, 30, 40 tuổi hay thậm chí còn già hơn, điều này không hề quan trọng và có ý nghĩa gì nếu bạn là người khao khát sự thành công, muốn khởi nghiệp kinh doanh và làm giàu trên chính đôi tay của mình. Chỉ cần 1 ý tưởng vững chắc, có đam mê, theo đuổi nó đến tận cùng thì không gì có thể ngáng đường, cho dù bạn đang ở độ tuổi nào chăng nữa. Dưới đây là 1 số bí kíp cho những ai muốn khởi nghiệp kinh doanh thành công. Hãy cùng theo dõi bạn nhé!

1/ Những doanh nhân khởi nghiệp thành công ở độ tuổi ngoài 30

+ Tim Westergren (Nhà sáng lập của Pandora). Trước kia Tim Westergren là 1 người trông trẻ kiêm nhà soạn nhạc bán thời gian. Thế nhưng, dù làm việc chăm chỉ đến thế nào thì ông cũng không có nhiều tiền nhờ vào ngành nghề ấy. Về sau Tim Westergren quyết định khởi nghiệp kinh doanh khi ông 35 tuổi và tiếp theo đó là sự ra đời của Pandora. Ông được tạp chí Times bình chọn là 1 trong 100 nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất lịch sử.

+ Milton Hershey: Quá trình khởi nghiệp kinh doanh của Milton Hershey gặp rất nhiều khó khăn và thử thách. Thời còn nhỏ, khi 13 tuổi, ông đã bắt đầu mày mò và học cách làm kẹo, sau đó ông mượn tiền của người quen để mở 1 cửa hiệu bán kẹo nhỏ, thế nhưng ông đã bị thất bại sau 5 năm làm trong lĩnh vực này. Không nản chí, đến năm 26 tuổi, ông thành lập ra công ty Lancaster Caramel nhưng cũng không được thành công cho lắm. Phải đến khi 37 tuổi, ông mới chuyển hướng sang làm socola và ngay sau đó, công ty Hershey Chocolate được ra đời.

+ Jan Koum: Jan Koum là minh chứng cho sự khởi nghiệp kinh doanh thành công từ 2 bàn tay trắng. Ông sinh ra ở Ukraine, năm 16 tuổi, ông cùng mẹ sang Mỹ định cư, sống nhờ vào những tờ tem phiếu và công việc bảo vệ ở 1 tòa nhà. Ông học lập trình vào năm 18 tuổi và đi học đại học. Tuy nhiên, ông lại bỏ ngang việc học này và vào làm cho Yahoo gần 1 thập niên. Đến năm 32 tuổi, ông lập ra WhatsApp và bán sản phẩm này cho Facebook với giá 19 tỷ USD.

+ Jack Ma (nhà sáng lập của Alibaba): Jack Ma được sinh ra ở 1 gia đình không mấy khá giả. Ông luôn tâm niệm rằng, cách duy nhất để vượt qua sự nghèo khó chính là con đường học vấn. Thế nhưng may mắn không đến với Jack Ma, ông thi rớt đại học đến 2 lần. Ở lần thứ 3, ông thành công và ngay sau đó đã nộp đơn xin việc làm. Tuy nhiên, ông có tới 12 lần đi xin việc thất bại. Vào năm Jack Ma 31 tuổi, ông sang Trung Quốc và nhận thấy đây chính là cơ hội cho mình. Ở tuổi 35, ông tập hợp được 1 nhóm bạn để đầu tư vào cửa hàng trực tuyến và đây cũng chính là tiền thân của Alibaba sau này. Tính đến năm 2017, khối lượng tài sản của Jack Ma là gần 50 tỷ USD.


Jack Ma - Thần tượng của rất nhiều giới trẻ hiện nay

Tất nhiên, để đạt được thành công như mong muốn, những doanh nhân cũng phải trải qua nhiều thăng trầm, thất bại…nhưng với thái độ, lòng quyết tâm cũng như kiến thức phù hợp, họ đã biến mọi thứ thành có lợi trong sự nghiệp của mình.

2/ Bí kíp khởi nghiệp thành công cho những ai có mơ ước trở thành triệu phú

Điều 1: Thiết lập mục tiêu: Khởi nghiệp kinh doanh từ 2 bàn tay trắng để trở thành triệu phú

Trước tiên, hãy xác định mục tiêu cuối cùng trong quá trình khởi nghiệp của bạn là gì. Bạn đi lên từ 2 bàn tay trắng, tất cả chỉ dừng lại ở ý tưởng và rất nhiều công việc khó khăn khác đang chờ đón bạn. Nhưng bạn tin rằng sau này mình sẽ trở thành triệu phú. Hãy cố gắng từng ngày để đạt được điều đó.

Điều 2: Thoát khỏi tư duy nghèo nàn

Thế giới này không thiếu tiền, thứ đang thiếu ở đây chính là những người có suy nghĩ đúng đắn về nó. Do vậy, để đạt được mục đích của bản thân, bạn nhất định phải thoát khỏi tư duy nghèo nàn và tiêu cực. Nếu bạn cứ đắm chìm trong cái thế giới đầy tiêu cực ấy, chẳng bao giờ bạn thành công đâu.


Hãy thay đổi tư duy để tìm kiếm thành công

Điều 3: Làm giàu chính là nghĩa vụ

Những người có mong muốn làm giàu, họ không chỉ muốn tiền bạc mà còn muốn được xã hội coi trọng và công nhận. Người đã từng thành công không bao giờ lùi bước trước khó khăn, thay vào đó, họ càng nâng cao kỳ vọng cho chính mình bởi họ thấy những giá trị mà bản thân có thể đem đến cho gia đình, bạn bè và xã hội.

Điều 4: Hãy học theo những người đã thành công

Hãy nghiên cứu, sưu tầm những cuốn sách hay nói về những người thành công. Qua đó, bạn sẽ biết rằng để thành công, những con người ấy phải trải qua những gì. Họ chính là người thầy truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ. Bạn cần biết họ đã làm gì để trở nên giàu có, ví dụ như: Họ đọc sách gì, họ đầu tư vào đâu, điều gì thúc đẩy họ khởi nghiệp, bằng cách nào họ luôn giữ được động lực để làm việc.

Điều 5: Hãy làm việc như người giàu

Những người giàu luôn biết rõ thời gian quý giá hơn tiền bạc. Do vậy, họ đi mua thời gian, trong khi người ít tiền hơn phải đi bán thời gian. Hơn nữa, người giàu luôn làm việc chăm chỉ để đạt được mục tiêu của bản thân đã đặt ra ngay từ đầu.


Hãy học cách làm việc có mục tiêu và khoa học

Điều 6: Chuyển từ chi tiêu sang đầu tư

Nếu như người bình thường luôn nghĩ cách kiếm tiền để tiêu xài thì người giàu không như vậy, họ không chi tiêu một cách vô tội vạ, họ có sự đầu tư và tính toán. Ví dụ, bạn mua nhà và phải trả lãi hàng tháng thì người giàu ngược lại, họ mua 1 tòa nhà và kiếm lời từ năm này sang năm khác.

Điều 7: Kiếm tiền từ nhiều nguồn khác nhau

Người thành công luôn muốn mình trở nên xuất sắc hơn, do vậy, họ không bao giờ sống phụ thuộc vào 1 nguồn thu nhập duy nhất, họ luôn biết cách tạo ra nhiều nguồn khác nhau để tăng thu nhập.

Trên đây là những bí kíp “gối đầu giường” cho những ai muốn khởi nghiệp kinh doanh thành công. Có thể bạn thấy đó là những điều bình thường, đơn giản nhưng sâu thẳm trong đó lại chứa đựng nhiều giá trị, ý nghĩa sâu sắc mà chỉ khi bạn thành công rồi mới nhận ra nó. Hy vọng rằng, bài viết ở trên đã mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích, nếu có thắc mắc nào, đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Có thể bạn sẽ thích

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

 

Nếu bạn đang làm trong bộ phận nhân sự muốn tuyển những ứng viên chất lượng cho công ty nhưng chưa biết cách làm thế nào. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách tuyển dụng online hiệu quả để tìm ứng viên chất lượng.

Xem thêm

14/2/2019

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

 

Để thu hút hiền tài đầu quân, điều quan trọng nhất chính là cách thức nhà tuyển dụng thể hiện sự hấp dẫn của mình qua thông tin tuyển dụng. Vậy, bạn đã biết cách truyền đạt các giá trị tốt đẹp của tổ chức mình? Hãy tham khảo ngay các cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả dưới dây của chúng tôi.

Xem thêm

14/2/2019

 3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

 

Trong thị trường lao động siêu cạnh tranh hiện nay, nếu không có chiến lược tuyển dụng tốt thì rất khó để thu hút được các ứng viên tài năng. Vì thế, các công ty hàng đầu trên thế giới đều nhạy bén và sẵn sàng đầu tư vào nguồn nhân lực. Dưới đây là 3 cách thu hút tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả.

Xem thêm

14/2/2019

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

 

Sàng lọc hồ sơ là một trong những bước đầu cơ bản trong quá trình tuyển dụng. Vậy làm thế nào để loại được những ứng viên không chất lượng, tuyển được những ứng viên chất lượng, phù hợp cho công ty? Dưới đây là cách sàng lọc hồ sơ ứng viên đơn giản, nhanh chóng cho nhà tuyển dụng tham khảo.

Xem thêm

13/2/2019

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

 

Không tự lượng sức mình, ảo tưởng về bản thân, cậy vào bằng cấp loại khá, giỏi để đưa ra những yêu cầu “trên mây” đã khiến nhiều lao động trẻ rơi vào tình trạng thất nghiệp kéo dài. Vậy phải làm gì với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh”. Bài viết về kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Xem thêm

13/2/2019

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

 

Hiện nay, có nhiều công ty e ngại việc tuyển dụng sinh viên mới ra trường vì nhiều lý do như thiếu kinh nghiệm, không có kỹ năng… Tuy nhiên, việc tuyển dụng các bạn sinh viên mới ra trường cũng có khá nhiều lợi ích. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc những lý do nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

13/2/2019

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

 

Phỏng vấn là một trong những kỹ năng quan trọng giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp cho công ty. Để giúp nhà tuyển dụng tìm ứng viên phù hợp và đạt kết quả như mong muốn, Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

 

Hiện nay nghề tuyển dụng nhân sự đóng vai trò quan trọng trong một doanh nghiệp. Nếu tuyển dụng những ứng viên chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp không ngừng phát triển. Vậy tuyển dụng nhân sự là gì? Tuyển dụng nhân sự gồm bao nhiêu bước?... Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ những thắc mắc này.

Xem thêm

13/2/2019

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

 

Câu hỏi phỏng vấn là điểm mấu chốt tạo nên thành công cho mỗi quy trình tuyển dụng. Để tuyển chọn được nguồn nhân lực chất lượng, chỉ sử dụng những câu hỏi về trình độ chuyên môn thôi là chưa đủ. Vậy, nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

 

Khi đăng tuyển một thông tin tuyển dụng nào, nhà tuyển dụng đều mong muốn thu hút các ứng viên nộp hồ sơ. Tuy nhiên, nếu là một tin đăng tuyển dụng đơn thuần thì sẽ khó thu hút nhiều ứng viên tham gia. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả, thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá