blog banner canavi

Bí kíp hay giúp nhà tuyển dụng tìm ứng viên chỉ trong nháy mắt

Cập nhật 30/1/2019 category CẨM NANG TUYỂN DỤNG

 

Không thể phủ nhận rằng, ứng viên ngày nay đang cố gắng trau dồi kỹ năng, kinh nghiệm, chỉnh chu hơn trong việc nộp hồ sơ nhằm có việc làm như ý muốn. Do vậy, nhà tuyển dụng cũng cần có những động thái tích cực để đối mặt với “cuộc chiến” tranh giành, thu hút nhân tài. Làm thế nào để các nhà tuyển dụng tìm ứng viên nhanh chóng và hiệu quả nhất luôn là thắc mắc khiến bạn đau đầu.

Có một bài toán nhân sự được đặt ra trong những năm gần đây nhưng không hề có câu trả lời: Làn sóng khởi nghiệp đang được lan ra vô cùng mạnh mẽ, số lượng công việc cần người đảm nhiệm tăng lên đáng kể nhưng hàng năm vẫn có tới 200.000 cử nhân đại học thất nghiệp. Nhiều nhà tuyển dụng luôn than phiền vì không tìm được người tài cho công ty. Nếu chỉ dựa vào cách tuyển dụng theo lối mòn cũ, liệu bạn có chiêu mộ được nhân tài hay không? Câu trả lời là KHÔNG và bạn buộc phải thay đổi. Hãy thử làm theo cách sau:

1/ Đầu tư vào thiết kế văn phòng ấn tượng

Gần đây nhiều nhà tuyển dụng đã chú ý hơn trong việc thiết kế văn phòng làm việc. Ngoài việc tạo môi trường làm việc thoải mái, chuyên nghiệp, các doanh nghiệp còn muốn tạo thêm nhiều góc “check in” cho các nhân viên. Đây cũng là cách làm khá thông minh giúp lan tỏa hình ảnh văn phòng, thương hiệu của công ty đấy. Ngoài đầu tư vào hình ảnh văn phòng, các công ty còn rất biết cách chăm sóc đời sống tinh thần và sức khỏe của nhân viên như trang bị máy tập thể dục, máy massage, lò vi sóng… Đây chính là điểm thu hút mà các ứng viên không thể bỏ qua.


Không gian làm việc bắt mắt là một điều thu hút các Ứng viên

2/ Nâng cấp vai trò của người làm tuyển dụng

Các bản mô tả công việc thuần túy đã trở nên quá lỗi thời. Giờ đây, để nhà tuyển dụng tìm ứng viên nhanh chóng, chất lượng, cạnh tranh được với những nhà tuyển dụng khác, bạn cần phải biết cách sáng tạo, làm mới các mẫu quảng cáo tuyển dụng. Nói theo một cách khác, nhà tuyển dụng ngày nay cần “nâng cấp” vai trò của mình thành 3 trong 1. Cụ thể là:

♦ Có chuyên môn về ngành nhân sự: Một trong những yêu cầu của người làm nhân sự là tìm ra đúng người, đúng số lượng, đúng thời điểm để thỏa mãn nhu cầu doanh nghiệp và nhân viên. Một khi lựa chọn được những người phù hợp thì cả nhân viên và cả công ty đều có lợi.

♦ Tư duy tiếp thị: Không đơn giản chỉ là viết mô tả công việc rồi đăng lên, nhà tuyển dụng ngày nay cần phải có tư duy của một người làm tiếp thị nhằm thiết kế các mẫu quảng cáo, các nội dung tuyển dụng cho thật hấp dẫn, ứng viên nhìn thấy đã muốn nộp hồ sơ ngay.

♦ Kỹ năng bán hàng: Ngoài kỹ năng tìm kiếm, nhà tuyển dụng phải có tâm thế, tinh thần như một người bán hàng. Hãy coi vị trí tuyển dụng là một món hàng, nhiệm vụ của bạn là phải “bán” được món hàng ấy, càng đắt khách hàng tốt. Có như thế bạn mới nhanh chóng tuyển dụng được những người phù hợp với công ty.

3/ Sáng tạo clip tuyển dụng để thúc đẩy thương hiệu


Sử dụng các clip để truyền thông về tuyển dụng

Đây cũng là một trong những cách làm hiệu quả, được nhiều doanh nghiệp sử dụng nhưng số lượng vẫn chưa nhiều. Để nhà tuyển dụng tìm ứng viên phù hợp nhất, bạn cần phải sáng tạo hơn nữa, đầu tư cho việc xây dựng hình ảnh thương hiệu của công ty bằng những video chất lượng. Một khi thương hiệu của doanh nghiệp được củng cố thì tỷ lệ ứng viên nộp hồ sơ vào sẽ nhiều hơn rõ rệt. Để làm được điều này, các doanh nghiệp hãy chú ý hơn trong việc xây dựng văn hóa ngay từ ban đầu. Đó là giải pháp hữu hiệu nhất để giữ chân nhân tài.

Lời kết: Có lẽ thay vì ngồi đó và than vãn vì sao vẫn chưa thể tuyển dụng được nhân tài, bạn hãy nhìn nhận lại chính mình, cần có chính sách lâu dài để đầu tư vào hình ảnh thương hiệu. Làm thế nào để khi nhắc tới thương hiệu của công ty bạn, các ứng viên đã tưởng tượng tới môi trường làm việc, văn hóa doanh nghiệp tốt đẹp, thậm chí khi công ty chưa có đợt tuyển dụng. Hy vọng rằng, thông qua bài viết ở trên đã giúp nhà tuyển dụng tìm ứng viên hiệu quả và chất lượng hơn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tìm hiểu cụ thể hơn bạn nhé!

Có thể bạn sẽ thích

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

 

Nếu bạn đang làm trong bộ phận nhân sự muốn tuyển những ứng viên chất lượng cho công ty nhưng chưa biết cách làm thế nào. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách tuyển dụng online hiệu quả để tìm ứng viên chất lượng.

Xem thêm

14/2/2019

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

 

Để thu hút hiền tài đầu quân, điều quan trọng nhất chính là cách thức nhà tuyển dụng thể hiện sự hấp dẫn của mình qua thông tin tuyển dụng. Vậy, bạn đã biết cách truyền đạt các giá trị tốt đẹp của tổ chức mình? Hãy tham khảo ngay các cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả dưới dây của chúng tôi.

Xem thêm

14/2/2019

 3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

 

Trong thị trường lao động siêu cạnh tranh hiện nay, nếu không có chiến lược tuyển dụng tốt thì rất khó để thu hút được các ứng viên tài năng. Vì thế, các công ty hàng đầu trên thế giới đều nhạy bén và sẵn sàng đầu tư vào nguồn nhân lực. Dưới đây là 3 cách thu hút tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả.

Xem thêm

14/2/2019

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

 

Sàng lọc hồ sơ là một trong những bước đầu cơ bản trong quá trình tuyển dụng. Vậy làm thế nào để loại được những ứng viên không chất lượng, tuyển được những ứng viên chất lượng, phù hợp cho công ty? Dưới đây là cách sàng lọc hồ sơ ứng viên đơn giản, nhanh chóng cho nhà tuyển dụng tham khảo.

Xem thêm

13/2/2019

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

 

Không tự lượng sức mình, ảo tưởng về bản thân, cậy vào bằng cấp loại khá, giỏi để đưa ra những yêu cầu “trên mây” đã khiến nhiều lao động trẻ rơi vào tình trạng thất nghiệp kéo dài. Vậy phải làm gì với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh”. Bài viết về kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Xem thêm

13/2/2019

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

 

Hiện nay, có nhiều công ty e ngại việc tuyển dụng sinh viên mới ra trường vì nhiều lý do như thiếu kinh nghiệm, không có kỹ năng… Tuy nhiên, việc tuyển dụng các bạn sinh viên mới ra trường cũng có khá nhiều lợi ích. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc những lý do nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

13/2/2019

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

 

Phỏng vấn là một trong những kỹ năng quan trọng giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp cho công ty. Để giúp nhà tuyển dụng tìm ứng viên phù hợp và đạt kết quả như mong muốn, Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

 

Hiện nay nghề tuyển dụng nhân sự đóng vai trò quan trọng trong một doanh nghiệp. Nếu tuyển dụng những ứng viên chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp không ngừng phát triển. Vậy tuyển dụng nhân sự là gì? Tuyển dụng nhân sự gồm bao nhiêu bước?... Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ những thắc mắc này.

Xem thêm

13/2/2019

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

 

Câu hỏi phỏng vấn là điểm mấu chốt tạo nên thành công cho mỗi quy trình tuyển dụng. Để tuyển chọn được nguồn nhân lực chất lượng, chỉ sử dụng những câu hỏi về trình độ chuyên môn thôi là chưa đủ. Vậy, nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

 

Khi đăng tuyển một thông tin tuyển dụng nào, nhà tuyển dụng đều mong muốn thu hút các ứng viên nộp hồ sơ. Tuy nhiên, nếu là một tin đăng tuyển dụng đơn thuần thì sẽ khó thu hút nhiều ứng viên tham gia. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả, thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá