blog banner canavi

Bí quyết chuẩn bị hồ sơ xin việc trực tuyến đầy đủ nhất 2019

Cập nhật 11/2/2019 category CẨM NANG TÌM VIỆC

 

Khi đi xin việc bất cứ vị trí gì thì việc chuẩn bị hồ sơ là rất cần thiết. Bạn cần chuẩn bị cả hồ sơ xin việc trực tuyến và hồ sơ offline. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để chuẩn bị bộ hồ sơ xin việc online chuẩn, đầy đủ nhất năm 2019.

Hồ sơ xin việc trực tuyến là gì?

Hồ sơ xin việc trực tuyến là bộ hồ sơ được gửi qua email hoặc hệ thống nhận hồ sơ trực tuyến trên các website việc làm hay của doanh nghiệp, đơn vị ứng tuyển.

Hồ sơ xin việc trực tuyến sẽ cung cấp cho nhà tuyển dụng những thông tin căn bản của bạn. Từ đó, nhà tuyển dụng xem xét đưa ra quyết định xem bạn có lọt vào vòng phỏng vấn hay không. Vì vậy, nếu bạn muốn tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng thì bạn hãy thể hiện mình ở đây.  

Hồ sơ xin việc trực tuyến gồm những giấy tờ gì?

Khi gửi hồ sơ xin việc online, bạn không nên bỏ qua những loại giấy tờ sau:

1. CV xin việc (Curriculum Vitae)

CV xin việc hay là bản lý lịch giới thiệu về bản thân của bạn. Đây là loại giấy tờ quan trọng nhất không thể thiếu trong mọi bản hồ sơ xin việc trực tuyến.


Một ví dụ về mẫu CV xin việc

Nội dung được trình bày trong bản CV xin việc bao gồm:

  • Thông tin cá nhân.

  • Vị trí ứng tuyển.

  • Kinh nghiệm làm việc.

  • Học vấn.

  • Kỹ năng làm việc.

Bạn có thể tạo CV xin việc qua các website tuyển dụng như Canavi để tạo một bản CV thật đẹp.

2. Thư xin việc (Cover letter)

Khi chuẩn bị hồ sơ xin việc trực tuyến để gửi nhà tuyển dụng, bạn không quên chuẩn bị cả thư xin việc. Bạn có thể viết dưới dạng nội dung trong email. Tuy nhiên, nếu bạn muốn bức thư xin việc của mình chuyên nghiệp, trang trọng hơn thì hãy đính kèm nó dưới dạng PDF.

3. Các sản phẩm của bạn

Đây là phần tài liệu quan trọng giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng so với những ứng viên khác. Ví dụ bạn ứng tuyển vị trí Marketing về quảng cáo hay thiết kế thì bạn hãy kèm theo các sản phẩm cá nhân có được như các file thiết kế, hình sản phẩm hay bài viết.

4. Hình ảnh cá nhân của bạn

Đối với những công việc như nhân viên bán hàng, PG, lễ tân có yêu cầu ngoại hình thì việc gửi một bức ảnh của bản thân (ảnh toàn thân hay ảnh thẻ) sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng).


Mỗi người có 1 diện mạo khác nhau, hãy để nhà tuyển dụng ghi nhớ bạn thông qua hình ảnh cá nhân

5. Một số tài liệu, giấy tờ khác

Trường hợp nhà tuyển dụng có yêu cầu bạn gửi thêm các bằng cấp, chứng chỉ hay bảng điểm thì bạn hãy scan thành file mềm để nhà tuyển dụng dễ xem tài liệu của bạn hơn.

Một số lưu ý khi gửi hồ sơ xin việc trực tuyến

1. Hãy nén tài liệu

Khi gửi hồ sơ xin việc Online qua email bạn hãy lưu ý là tất cả các file cần được nén vào một thư mục đặt tên theo mẫu là: [Tên bạn] _  [Vị trí ứng tuyển]

Ví dụ: Nguyễn Hoàng Hải _ Nhân viên Marketing


Chú ý nén tài liệu đính kèm

2. Tiêu đề email

Mỗi ngày nhà tuyển dụng có thể nhận hàng chục, hàng trăm hồ sơ xin việc trực tuyến của ứng viên gửi về hộp thư. Do đó, bạn cần biết cách trình bày tiêu đề email thật chuyên nghiệp theo mẫu [Vị trí ứng tuyển] _ [Tên bạn].

Ví dụ: Nhân viên Marketing _ Nguyễn Hoàng Hải

3. Nội dung email

Một điều tối kỵ khi gửi hồ sơ xin việc qua email đó là bỏ trống nội dung email. Điều đó sẽ khiến hồ sơ của bạn bị loại ngay “vòng gửi xe”. Do đó, bạn không nên bỏ trống phần này.


Hãy soạn thảo 1 email đầy đủ nội dung, thông tin trước khi gửi cho Nhà tuyển dụng nhé

4. Nên gửi file định dạng gì?

Với câu hỏi này Canavi đưa lời khuyên bạn đọc là hãy gửi hồ sơ xin việc trực tuyến theo định dạng PDF. Bởi nếu bạn gửi File word có thể sẽ gặp tình trạng bị lỗi font chữ nếu nhà tuyển dụng mở ra đọc. Do đó, bạn hãy lưu ý điều này trước khi gửi hồ sơ xin việc tránh bị loại đáng tiếc.

Trên đây bí quyết chuẩn bị hồ sơ xin việc trực tuyến đầy đủ cho các bạn ứng viên chuẩn bị đi xin việc. Hy vọng qua bài viết này giúp bạn đọc tham khảo để chuẩn bị hồ sơ đầy đủ chinh phục nhà tuyển dụng. Chúc các bạn ứng viên thành công trên con đường tìm việc.

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá