blog banner canavi

Bí quyết tuyển dụng nhân sự để chiêu mộ hiền tài

Cập nhật 30/1/2019 category CẨM NANG TÌM VIỆC

Các nhà tuyển dụng thường kêu than việc khó chọn được nhân tài cho công việc của mình trong thời buổi thị trường lao động đầy cạnh tranh như hiện nay. Tuy nhiên khi đã nắm trong tay bí quyết tuyển dụng nhân sự thì mọi chuyện sẽ trở nên cực kì đơn giản. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Canavi để tìm ra đáp án nhé.

Xây dựng quy trình tuyển dụng

Để chọn lọc được nguồn nhân sự chất lượng thì quy trình tuyển dụng là yếu tố quan trọng đầu tiên trong bí quyết tuyển dụng nhân sự. Việc xây dựng quy trình tuyển dụng chi tiết sẽ giúp cho nhà tuyển dụng tránh được những thiếu sót trong việc kiếm tìm nhân lực.

Đối với mỗi công ty hay doanh nghiệp, quy trình tuyển dụng lại được xây dựng với những nội dung và cách thức tiến hành khác nhau, tùy thuộc vào cơ cấu và quy định của đơn vị tuyển dụng. Tuy nhiên, điều cốt lõi là từng bước trong quy trình đều phải xây dựng một cách chi tiết và kỹ lưỡng để có thể sàng lọc có hiệu quả những ứng viên sáng giá nhất cho vị trí cần tuyển.

Bí quyết tuyển dụng nhân sự để chiêu mộ hiền tài

Cần xây dựng kế hoạch rõ ràng để sàng lọc ứng viên hiệu quả

Có mô tả công việc chi tiết

Mô tả công việc chính là phần nội dung sống còn trong bí quyết tuyển dụng nhân sự. Một bản mô tả công việc chi tiết và rõ ràng phải cung cấp đầy đủ những thông tin cơ bản về công ty tuyển dụng, trách nhiệm công việc cụ thể, yêu cầu về kỹ năng chuyên môn của ứng viên, những gì mà ứng viên sẽ đạt được khi trúng tuyển vào vị trí công việc, điều kiện làm việc, môi trường làm việc... Cùng với việc cung cấp thông tin rõ ràng, thì bản mô tả công việc cũng cần có một văn phong hiện đại, chuyên nghiệp để thu hút người tài.

Nếu như bản mô tả công việc không được đầu tư hoặc viết quá chung chung, không có bố cục rõ ràng thì ứng viên rất khó nắm được các yêu cầu về công việc và nhà tuyển dụng sẽ phải tốn thời gian để giải thích lại cho ứng viên. Mô tả càng chi tiết thì cơ hội tuyển dụng người tài càng nhanh hơn và sàng lọc nhiều ứng viên hơn khi họ tự cảm thấy mình không phù hợp.

Bí quyết tuyển dụng nhân sự để chiêu mộ hiền tài
Bản mô tả công việc là nội dung quan trọng trong quy trình tuyển dụng

Tuyển dụng trực tuyến, tận dụng mạng xã hội

Internet và công nghệ thông tin phát triển giúp cho nhà tuyển dụng có được kênh tìm kiếm nhân sự dồi dào và nhanh chóng nhất. Đa số đều đồng ý rằng kênh tuyển dụng trực tuyến là phương thức giúp tìm kiếm ứng viên đa dạng và tiết kiệm nhất. Các nhà tuyển dụng có thể chủ động lên mạng để chọn lựa ứng viên thông qua các hồ sơ cá nhân được ứng viên đăng tải lên các trang web tuyển dụng trực tuyến. Từ đó, tìm được cho mình những người có tiềm năng cho công việc cần tuyển người.

Bên cạnh đó, mạng xã hội cũng đang dần trở thành một công cụ tuyển dụng hữu hiệu cho nhiều công ty, doanh nghiệp hiện nay. Có đến hơn 50,9% các ứng viên thường xuyên vào mạng xã hội để cập nhật những thông tin về môi trường việc làm cũng như cơ hội tuyển dụng của các công ty và doanh nghiệp. Vì vậy, việc đăng tải tin tuyển dụng lên các trang mạng xã hội là lựa chọn khá thông minh và hợp xu hướng hiện nay, giúp nhà tuyển dụng có thể “quăng một mẻ lưới, vớt nhiều cá to” mà không phải mất nhiều thời gian và công sức đi thu thập hay chờ đợi thông tin. Tuyển dụng qua mạng xã hội cũng đem lại hiệu quả khi giúp nhà tuyển dụng tiết kiệm khá lớn nguồn chi phí phải bỏ ra khi đi tìm người, tạo được tương tác trực tiếp nhanh chóng giữa người tuyển dụng và ứng viên.

Bí quyết tuyển dụng nhân sự để chiêu mộ hiền tài
Tuyển dụng trực tuyến và tận dụng mạng xã hội để nâng cao hiệu quả tuyển dụng

Tuyển dụng qua điện thoại

Cùng với internet và mạng xã hội thì thực hiện phỏng vấn qua điện thoại đang là một xu thế khác được nhiều công ty ứng dụng. Phương thức tuyển dụng này giúp cho nhà tuyển dụng tiết kiệm được khá nhiều chi phí và thời gian trong khâu tổ chức phỏng vấn. Tuy nhiên, với phương pháp này, nhà tuyển dụng nên phải xây dựng một bảng câu hỏi thật kỹ càng trước khi liên hệ với ứng viên để có thể sàng lọc nhân lực chỉ thông qua một cuộc gọi đầu tiên, tối ưu hóa kết quả tuyển dụng.   

Tận dụng nguồn nhân lực nội bộ

Mạng lưới nhân lực nội bộ là một trong những kênh tuyển dụng tiết kiệm và nhanh chóng đến không ngờ. Dựa trên nguồn nhân sự có sẵn trong công ty, nhà tuyển dụng có thể truyền đạt thông tin và khuyến khích cán bộ công nhân viên giới thiệu những nhân tài phù hợp với vị trí làm việc trong công ty. Như vậy, nhà tuyển dụng sẽ tiết kiệm khá nhiều thời gian và còn có thể tìm được ứng viên đảm bảo chất lượng cho công việc.

Để thực hiện được việc này, hãy đăng tải các thông báo tuyển dụng lên các kênh truyền thông nội bộ của công ty, liệt kê đầy đủ mô tả về công việc và yêu cầu cụ thể đối với ứng viên. Từ đó, các nhân sự trong công ty có thể có đủ thông tin để giới thiệu người thích hợp theo cảm quan của họ.  

Bí quyết tuyển dụng nhân sự để chiêu mộ hiền tài
Đừng quên tận dụng nguồn nhân lực nội bộ

Liên kết với các trường đào tạo nhân lực

Để tìm kiếm nguồn nhân lực tiềm năng, không đâu khác là tìm ngay trong các trường đại học và cao đẳng đào tạo ngành nghề chuyên môn có liên quan đến công việc tuyển dụng. Bí quyết tuyển dụng nhân sự này giúp cho nhà tuyển dụng tiết kiệm được khá nhiều chi phí, mà còn nhanh chóng tìm được những nhân tài tiềm năng và giàu sức trẻ cho công ty. Không những vậy, đây còn là cách giúp quảng bá hình ảnh tốt đẹp của công ty trong mắt sinh viên - những nguồn lực tương lai của đất nước.

Lọc hồ sơ ứng viên

Để quy trình tuyển dụng được diễn ra trong thời gian ngắn, tiết kiệm và hiệu quả, nhà tuyển dụng sau khi đã thu thập, cần nghiên cứu kỹ lưỡng hồ sơ của ứng viên. Công tác này giúp sàng lọc ra những hồ sơ tối ưu và phù hợp nhất cho công việc, từ đó thiết lập được danh sách ứng viên được mời đến phỏng vấn.

Muốn tạo được ấn tượng về sự chuyên nghiệp và tin tưởng cho ứng viên, nhà tuyển dụng nên gọi điện trao đổi trực tiếp và mời ứng viên đến tham gia phỏng vấn. Đồng thời gửi kèm email thông báo với đầy đủ chi tiết về thời gian, địa điểm và yêu cầu chuẩn bị để ứng viên nắm rõ.

Bí quyết tuyển dụng nhân sự để chiêu mộ hiền tài
Lọc hồ sơ ứng viên để tiết kiệm thời gian tuyển dụng

Phỏng vấn nhiều câu hỏi tình huống, cho phép ứng viên thể hiện mình

Bên cạnh những câu hỏi cơ bản, nhà tuyển dụng nên đặt nhiều câu hỏi về những tình huống có thể xảy ra trong quá trình làm việc để thử thách ứng viên có suy nghĩ và cách giải quyết thế nào. Đồng thời, có thể có thêm những đánh giá thông qua việc cho phép ứng viên tự nhận xét về những công việc và thành tích mình đã đạt được. Việc này giúp cho nhà tuyển dụng có thêm được nhiều thông tin hữu ích về ứng viên và cũng là bí quyết tuyển dụng nhân sự được chất lượng và hiệu quả.

Để ứng viên tiếp xúc trực tiếp với người quản lý

Những ứng viên giỏi đều quan tâm đến người sẽ trực tiếp quản lý họ, bởi đó cũng chính là người sẽ quyết định khả năng làm việc cũng như cơ hội phát triển trong tương lai của họ. Do đó, bí quyết tuyển dụng nhân sự giỏi được nhiều nhà tuyển dụng áp dụng đó chính là tạo điều kiện cho ứng viên được tiếp xúc trực tiếp với người quản lý để trao đổi công việc và tăng tính thuyết phục hơn.  

Có thể thấy, việc tuyển dụng được nhân tài cho công ty là một việc khó nhưng cũng rất dễ, nếu như nhà tuyển dụng có thể nắm rõ được bí quyết tuyển dụng nhân sự và vận dụng một cách đúng quy trình và bài bản.

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá