blog banner canavi

Bí quyết viết điểm yếu của bản thân trong CV ấn tượng với nhà tuyển dụng

Cập nhật 18/1/2019 category CẨM NANG TUYỂN DỤNG

Điểm yếu luôn là trở ngại với hầu hết tất cả các bạn ứng viên khi trình bày CV xin việc. Làm thế nào để trình bày điểm yếu của bản thân trong CV mà không ảnh hưởng đến vị trí ứng tuyển? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để viết điểm yếu trong CV ấn tượng, hoàn hảo.

1. Trình bày một cách thông minh

Bạn phải đảm bảo các thông tin trên CV cần phải rõ ràng, mạch lạc kể cả các thông tin có tính chất tham khảo như: thông tin về sở thích, người tham chiếu.

Với phần điểm yếu cũng vậy. Bạn cần phải viết rõ ràng, tránh vòng vo, lộn xộn, không nên nêu ra những điều quá nhỏ nhặt không cần thiết.


Trình bày CV một cách thông minh, mạch lạc

2. Bỏ mục điểm yếu trong CV

Một điều khó khăn với các bạn sinh viên mới ra trường đó là lúng túng không biết trình bày CV sao cho phù hợp với vị trí ứng tuyển đặc biệt là trình bày điểm yếu trong bản CV.

Canavi đưa lời khuyên là bạn hãy bỏ mục điểm yếu này vì nó cũng không cần thiết. Bạn nên đầu tư vào mục kinh nghiệm, kỹ năng làm việc. Nếu bạn có ít kinh nghiệm làm việc nên viết nhiều hơn về các hoạt động ngoại khóa, kỹ năng phù hợp với vị trí ứng tuyển.

3. Bám sát thông tin yêu cầu của nhà tuyển dụng để viết nhược điểm

Bạn cần hiểu được bản thân có những điểm mạnh, điểm yếu nào để chọn lựa phù hợp ghi vào bản CV của mình.

Nếu bạn viết điểm yếu là nóng tính, thẳng thắn thì thật sự bất lợi cho bạn. Nếu như công việc yêu cầu bạn sự khéo léo, linh hoạt nhưng bạn lại viết nóng tính, thẳng thắn thì bạn đã mất điểm với nhà tuyển dụng.

Canavi gợi ý bạn đọc đó là hãy viết điểm yếu mà thể hiện như một điểm mạnh của bạn. Ngoài ra, khi bạn trình bày điểm yếu hãy đưa tình huống cụ thể và giải pháp đang cải thiện. Bạn nên đưa ra những điểm yếu khách quan, tích cực, mong muốn học hỏi để khắc phục để sửa đổi để tốt hơn. Ai cũng có điểm yếu quan trọng là bạn biết thay đổi để tốt hơn.

Lưu ý khi trả lời điểm yếu của bản thân trong CV với nhà tuyển dụng

Bên cạnh việc trình bày điểm yếu trong CV thì việc trả lời điểm yếu khi đi phỏng vấn cũng là vấn đề bạn cần lưu ý.

1. Tuyệt đối không được nói dối nhà tuyển dụng

Bất kỳ một ai cũng đều có điểm mạnh, điểm yếu ngay cả nhà tuyển dụng cũng vậy. Qua câu trả lời của bạn nhà tuyển dụng sẽ biết bạn là người trung thực hay không. Thậm chí, để xác thực câu trả lời của bạn có chính xác hay không nhà tuyển dụng sẽ kiểm tra thông tin bạn nói qua nhiều hình thức khác nhau. Do đó bạn không nên nói dối họ trong quá trình phỏng vấn.


Đừng cố đánh lừa Nhà tuyển dụng

2. Không nên đưa những điểm yếu quá bất lợi cho bạn

Thành thật đưa ra điểm yếu khi trả lời nhà tuyển dụng là tốt. Tuy nhiên, bạn không nên đưa ra những điểm yếu quá bất lợi cho bạn, đặc biệt là không nên đưa ra những điểm yếu gây bất lợi cho công việc ứng tuyển. Ví dụ bạn đi ứng tuyển vị trí nhân sự, bạn nói điểm yếu của tôi là ngoại giao kém trong các mối quan hệ thì khả năng bạn bị trượt khá cao. Lý do là nghề nhân sự rất cần kỹ năng giao tiếp để kết nối các mối quan hệ thì bạn không làm được.

3. Đề cập tới điểm yếu và đưa ra giải pháp cải thiện

Bạn hãy trung thực đưa ra điểm yếu của mình đồng thời đưa ra giải pháp cụ thể để cải thiện điểm yếu đó thì nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao khả năng xử lý của bạn.

Bạn có thể trả lời điểm yếu như sau: “Tôi là người không tự tin khi nói chuyện trước đám đông. Vì vậy, tôi thường hay tham gia các câu lạc bộ của phường tổ chức để khắc phục được những điểm yếu này.”


Tìm ra cách giải quyết cho điểm yếu của bạn

4. Nói tới điểm yếu nhưng không liên quan đến công việc

Nếu là người có khiếu hài hước, khéo léo thì có thể đưa ra một số điểm yếu không liên quan đến công việc bạn xin ứng tuyển.

Ví dụ: Điểm yếu của tôi là nấu ăn không được ngon.

Trên đây là bí quyết trình bày điểm yếu của bản thân trong CV và một số lưu ý khi trả lời phỏng vấn về điểm yếu. Qua bài viết này, Canavi hy vọng giúp bạn đọc tham khảo có sự chuẩn bị tốt nhất khi đi phỏng vấn. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

 

Nếu bạn đang làm trong bộ phận nhân sự muốn tuyển những ứng viên chất lượng cho công ty nhưng chưa biết cách làm thế nào. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách tuyển dụng online hiệu quả để tìm ứng viên chất lượng.

Xem thêm

14/2/2019

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

 

Để thu hút hiền tài đầu quân, điều quan trọng nhất chính là cách thức nhà tuyển dụng thể hiện sự hấp dẫn của mình qua thông tin tuyển dụng. Vậy, bạn đã biết cách truyền đạt các giá trị tốt đẹp của tổ chức mình? Hãy tham khảo ngay các cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả dưới dây của chúng tôi.

Xem thêm

14/2/2019

 3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

 

Trong thị trường lao động siêu cạnh tranh hiện nay, nếu không có chiến lược tuyển dụng tốt thì rất khó để thu hút được các ứng viên tài năng. Vì thế, các công ty hàng đầu trên thế giới đều nhạy bén và sẵn sàng đầu tư vào nguồn nhân lực. Dưới đây là 3 cách thu hút tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả.

Xem thêm

14/2/2019

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

 

Sàng lọc hồ sơ là một trong những bước đầu cơ bản trong quá trình tuyển dụng. Vậy làm thế nào để loại được những ứng viên không chất lượng, tuyển được những ứng viên chất lượng, phù hợp cho công ty? Dưới đây là cách sàng lọc hồ sơ ứng viên đơn giản, nhanh chóng cho nhà tuyển dụng tham khảo.

Xem thêm

13/2/2019

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

 

Không tự lượng sức mình, ảo tưởng về bản thân, cậy vào bằng cấp loại khá, giỏi để đưa ra những yêu cầu “trên mây” đã khiến nhiều lao động trẻ rơi vào tình trạng thất nghiệp kéo dài. Vậy phải làm gì với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh”. Bài viết về kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Xem thêm

13/2/2019

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

 

Hiện nay, có nhiều công ty e ngại việc tuyển dụng sinh viên mới ra trường vì nhiều lý do như thiếu kinh nghiệm, không có kỹ năng… Tuy nhiên, việc tuyển dụng các bạn sinh viên mới ra trường cũng có khá nhiều lợi ích. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc những lý do nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

13/2/2019

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

 

Phỏng vấn là một trong những kỹ năng quan trọng giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp cho công ty. Để giúp nhà tuyển dụng tìm ứng viên phù hợp và đạt kết quả như mong muốn, Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

 

Hiện nay nghề tuyển dụng nhân sự đóng vai trò quan trọng trong một doanh nghiệp. Nếu tuyển dụng những ứng viên chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp không ngừng phát triển. Vậy tuyển dụng nhân sự là gì? Tuyển dụng nhân sự gồm bao nhiêu bước?... Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ những thắc mắc này.

Xem thêm

13/2/2019

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

 

Câu hỏi phỏng vấn là điểm mấu chốt tạo nên thành công cho mỗi quy trình tuyển dụng. Để tuyển chọn được nguồn nhân lực chất lượng, chỉ sử dụng những câu hỏi về trình độ chuyên môn thôi là chưa đủ. Vậy, nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

 

Khi đăng tuyển một thông tin tuyển dụng nào, nhà tuyển dụng đều mong muốn thu hút các ứng viên nộp hồ sơ. Tuy nhiên, nếu là một tin đăng tuyển dụng đơn thuần thì sẽ khó thu hút nhiều ứng viên tham gia. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả, thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá