blog banner canavi

Bỏ túi 5 mẹo phỏng vấn xin việc thành công từ các chuyên gia hàng đầu

Cập nhật 11/1/2019 category CẨM NANG TUYỂN DỤNG

Đối với những buổi phỏng vấn quan trọng, năng lực và kinh nghiệm cá nhân thôi là chưa đủ, bạn cần phải khôn khéo để tự quảng bá bản thân đến với nhà tuyển dụng. Vậy, bạn đã biết cách làm cho bản thân trở nên thật ấn tượng trước mắt nhà tuyển dụng chưa? Hãy tham khảo ngay 5 mẹo phỏng vấn xin việc thành công của Canavi nhé.

1. Trang phục và ngôn ngữ hình thể

Nhiều nhà tuyển dụng sẽ hình thành những ấn tượng đầu tiên của họ với bạn dựa trên trang phục bạn đang mặc. Vì vậy, một trong những mẹo phỏng vấn xin việc thành công chính là lựa chọn những bộ trang phục phù hợp với văn hóa doanh nghiệp của công ty bạn đang ứng tuyển. Bên cạnh đó, hãy chú ý đến ngôn ngữ cơ thể của bạn. Các tín hiệu phi ngôn ngữ như ánh mắt, cử động tay, tư thế ngồi và giọng điệu cũng chính là chất liệu hoàn hảo cho cuộc phỏng vấn này. Hãy sử dụng chúng hiệu quả nhất có thể.


Hãy chọn một bộ trang phục phù hợp cho buổi phỏng vấn

2. Điều chỉnh kỹ năng làm việc của bạn

Bạn nên điều chỉnh kỹ năng và kinh nghiệm làm việc của mình cho mỗi buổi phỏng vấn, đây là yếu tố vô cùng quan trọng. Chia sẻ về điều này, huấn luyện viên điều hành của Stamford, Connecticut, Anne Anne Segal cho biết: Bạn cần quan tâm đến những nhu cầu của công ty tuyển dụng. Sau đó, hãy thể hiện bản thân như một giải pháp cho các vấn đề mà nhà tuyển dụng đang gặp phải.

Không khó để tìm ra vấn đề của nhà tuyển dụng. Bạn nên để tâm đến thông tin tuyển dụng để đánh giá nhu cầu của công ty, trách nhiệm công việc. Ngoài ra, hãy tìm ra những điều quan trọng nhất đối với họ thông qua website, internet. Chẳng hạn như: Sứ mệnh, tầm nhìn, dự án mới của họ… sau đó tìm ra điểm tương đồng với năng lực của bạn.

3. Chuẩn bị những giai thoại ý nghĩa

Đây cũng là một mẹo phỏng vấn xin việc thành công bạn nên học hỏi. Bất kể bạn đang làm trong ngành nào, rất có thể bạn sẽ được “đối mặt” với những câu hỏi phỏng vấn hành vi. Về cơ bản, những câu hỏi này đòi hỏi bạn phải đưa ra những ví dụ từ kinh nghiệm làm việc thực tế của bạn. Chẳng hạn như: Bạn đã gặp những thử thách nào trong công việc và bạn đã vượt qua nó như thế nào? Bạn đã bao giờ bị sếp ép buộc làm một việc trái với đạo đức chưa, bạn xử lý tình huống đó như thế nào? Làm thế nào để đối phó với một đồng nghiệp tồi? Đây là những tình huống khiến nhiều người bế tắc trong buổi phỏng vấn xin việc.

Chuyên gia điều hành Bill Cole, tác giả của Hướng dẫn phỏng vấn thành công cho hay: Bạn nên kể một giai thoại hay và nổi bật cho nhà tuyển dụng, cũng đừng quên nói cho họ nghe về kết quả của nó.

Để tạo ra một câu chuyện hấp dẫn, Cole khuyên bạn nên sử dụng những phản hồi thực tế để nêu bật đóng góp của bạn, chẳng hạn: Sử dụng cuộc đối thoại thực tế về cách mọi người nói về giải pháp của bạn và nó ảnh hưởng tới sự phát triển của doanh nghiệp như thế nào; Nói rõ về bất kỳ giải thưởng hay bất kỳ thành tích nào mà bạn đạt được; Cách mà sếp cũ hay đồng nghiệp khen ngợi bạn,....

4. Đặt ra những câu hỏi đặc sắc

Bí quyết để làm nổi bật bản thân với các ứng viên khác vô cùng đơn giản: Đó chính là đặt ra những câu hỏi mang lại giá trị. Những câu hỏi có chiều sâu và không phổ biến sẽ giúp bạn trở thành một ứng viên thành tâm và kiên trì.

Bạn có thể đặt ra vài ba câu hỏi, nhưng hãy chắc chắn có ít nhất một câu thể hiện sự quan tâm đến lĩnh vực mà công ty đang hoạt động. Ví dụ: Sản phẩm mới của bạn có tính năng… không? Khi phỏng vấn viên trả lời, hãy tỏ ra quan tâm bằng cách đưa ra một vài ý tưởng sáng tạo về chủ đề này.


Đặt ra những câu hỏi hay để gây ấn tượng với Nhà tuyển dụng

5. Luôn đưa ra các thành tích cụ thể

Dù bạn sử dụng chiến lược nào đi chăng nữa thì đưa ra thành tích cụ thể vẫn là một trong những mẹo phỏng vấn xin việc thành công mà bạn nên lưu tâm. Việc sử dụng các con số cụ thể khi thể hiện thành tích của mình là rất quan trọng. Vì vậy, thay vì nói “tôi đã lãnh đạo một dự án thành công” thì bạn nên nói “Dự án mà tôi quản lý đã giúp công ty giảm 35% chi phí, đẩy nhanh tiến độ hoàn thành lên 4 ngày”

Ngoài ra, bạn nên tránh sử dụng những từ ngữ sáo rỗng như: “tôi là một người có khả năng làm việc nhóm tốt” hoặc “tôi là một nhân viên chăm chỉ”. Hãy thuyết phục nhà tuyển dụng bằng những câu chuyện cụ thể để họ thấy được bạn có năng lực như thế nào.

Trên đây là các mẹo phỏng vấn xin việc thành công mà bạn nên áp dụng trong buổi ứng tuyển tới đây của mình. Hãy nhớ rằng, dù bạn áp dụng kỹ năng thuyết phục nào thì chân thành vẫn là yếu tố quan trọng nhất. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

 

Nếu bạn đang làm trong bộ phận nhân sự muốn tuyển những ứng viên chất lượng cho công ty nhưng chưa biết cách làm thế nào. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách tuyển dụng online hiệu quả để tìm ứng viên chất lượng.

Xem thêm

14/2/2019

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

 

Để thu hút hiền tài đầu quân, điều quan trọng nhất chính là cách thức nhà tuyển dụng thể hiện sự hấp dẫn của mình qua thông tin tuyển dụng. Vậy, bạn đã biết cách truyền đạt các giá trị tốt đẹp của tổ chức mình? Hãy tham khảo ngay các cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả dưới dây của chúng tôi.

Xem thêm

14/2/2019

 3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

 

Trong thị trường lao động siêu cạnh tranh hiện nay, nếu không có chiến lược tuyển dụng tốt thì rất khó để thu hút được các ứng viên tài năng. Vì thế, các công ty hàng đầu trên thế giới đều nhạy bén và sẵn sàng đầu tư vào nguồn nhân lực. Dưới đây là 3 cách thu hút tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả.

Xem thêm

14/2/2019

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

 

Sàng lọc hồ sơ là một trong những bước đầu cơ bản trong quá trình tuyển dụng. Vậy làm thế nào để loại được những ứng viên không chất lượng, tuyển được những ứng viên chất lượng, phù hợp cho công ty? Dưới đây là cách sàng lọc hồ sơ ứng viên đơn giản, nhanh chóng cho nhà tuyển dụng tham khảo.

Xem thêm

13/2/2019

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

 

Không tự lượng sức mình, ảo tưởng về bản thân, cậy vào bằng cấp loại khá, giỏi để đưa ra những yêu cầu “trên mây” đã khiến nhiều lao động trẻ rơi vào tình trạng thất nghiệp kéo dài. Vậy phải làm gì với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh”. Bài viết về kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Xem thêm

13/2/2019

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

 

Hiện nay, có nhiều công ty e ngại việc tuyển dụng sinh viên mới ra trường vì nhiều lý do như thiếu kinh nghiệm, không có kỹ năng… Tuy nhiên, việc tuyển dụng các bạn sinh viên mới ra trường cũng có khá nhiều lợi ích. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc những lý do nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

13/2/2019

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

 

Phỏng vấn là một trong những kỹ năng quan trọng giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp cho công ty. Để giúp nhà tuyển dụng tìm ứng viên phù hợp và đạt kết quả như mong muốn, Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

 

Hiện nay nghề tuyển dụng nhân sự đóng vai trò quan trọng trong một doanh nghiệp. Nếu tuyển dụng những ứng viên chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp không ngừng phát triển. Vậy tuyển dụng nhân sự là gì? Tuyển dụng nhân sự gồm bao nhiêu bước?... Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ những thắc mắc này.

Xem thêm

13/2/2019

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

 

Câu hỏi phỏng vấn là điểm mấu chốt tạo nên thành công cho mỗi quy trình tuyển dụng. Để tuyển chọn được nguồn nhân lực chất lượng, chỉ sử dụng những câu hỏi về trình độ chuyên môn thôi là chưa đủ. Vậy, nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

 

Khi đăng tuyển một thông tin tuyển dụng nào, nhà tuyển dụng đều mong muốn thu hút các ứng viên nộp hồ sơ. Tuy nhiên, nếu là một tin đăng tuyển dụng đơn thuần thì sẽ khó thu hút nhiều ứng viên tham gia. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả, thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá