blog banner canavi

Các câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh dành cho ngành Marketing

Cập nhật 15/12/2018 category CẨM NANG TÌM VIỆC

Bạn đang tìm kiếm công việc trong ngành Marketing và sắp tham gia một buổi phỏng vấn tiếng Anh quan trọng. Tuy nhiên, bạn vẫn chưa biết rõ các câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh dành cho ngành Marketing. Canavi xin chia sẻ cho bạn những câu hỏi phỏng vấn xin việc cho ứng viên yêu thích ngành Marketing tham khảo.

Câu hỏi 1: Tell me about an innovative new marketing strategy you would like to implement

Các câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh
"Hãy trình bày về chiến lược marketing sáng tạo mới mà bạn muốn thực hiện"

Câu này tạm dịch là “Hãy trình bày về chiến lược marketing sáng tạo mà bạn muốn thực hiện”. Đây là một trong các câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh yêu cầu ứng viên:

 • Thể hiện sự cập nhật hiểu biết, kiến thức về khách hàng của ứng viên.

 • Thể hiện được khả năng tư duy cũng như kỹ năng lập chiến lược.

 • Thể hiện sự chuẩn bị và hiểu biết về vị trí công việc.

 • Cho nhà tuyển dụng thấy khả năng đặt tên chiến lược, sự thành thạo trong các chiến thuật và sự tự tin vào một chiến lược mới của bản thân.

Thông qua đó, nhà tuyển dụng có thể đánh giá được khả năng cũng như sự phù hợp của ứng viên với vị trí tuyển dụng. Những ứng viên có chiến lược hay nhưng chưa phù hợp với điều kiện phát triển của công ty cũng không dễ dàng trúng tuyển. Nguyên do là ứng viên bộc lộ việc chưa tìm hiểu kỹ về công ty.

Câu hỏi 2: What do you respond to the people who left a negative feedback of our product on Facebook/Website?

Câu hỏi này mang nghĩa là “Bạn sẽ phản ứng thế nào với người để lại phản hồi xấu về sản phẩm của công ty bạn trên Facebook hoặc Website”. Câu hỏi này thuộc các câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh giải quyết tình huống. Và tình huống được sử dụng ở đây liên quan đến khách hàng.

Mục đích của câu hỏi nhằm xem xét ứng viên xử lý các thông tin tiêu cực như thế nào. Và điều nhà tuyển dụng kỳ vọng ở câu trả lời chính là:

 • Ứng viên có thoải mái đề cập đến sự chú ý tiêu cực này không?

 • Ứng viên có khả năng tạo ra kế hoạch biến tiêu cực thành tích cực hay không?

 • Bạn có coi sự tiêu cực này chính là cơ hội thay vì là một thất bại không?

Câu hỏi 3: Could you tell us about your strategy which helped you successfully marketed a product?

Câu hỏi này mang nghĩa “Hãy cho chúng tôi biết về chiến lược giúp bạn tiếp thị thành công một sản phẩm”. Mục đích của các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh như này chính là để nhà tuyển dụng tìm hiểu quá trình tạo và triển khai kế hoạch marketing của ứng viên. Để trả lời câu hỏi này xuất sắc, bạn cần:

 • Thể hiện thái độ sẵn sàng chia sẻ.

 • Thể hiện chiến lược của bạn có thật và hợp lý.

 • Cho nhà tuyển dụng thấy vai trò của bạn trong chiến lược này.

 • Trình bày những kỹ năng bạn thu được khi thực hiện chiến lược.

Câu hỏi 4: How did you access impact of campaign?

Các câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh

“How did you access impact of campaign” tạm dịch là “Cách bạn đánh giá tác động của chiến lược như thế nào?”. Ngoài ra nhà tuyển dụng có thể hỏi câu tương tự như “What methods did you use to appreciate impact of your strategy?”. Mục đích của các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh này là để nhà tuyển dụng đánh giá cách thức ứng viên định lượng hiệu quả bằng dữ liệu.

Những điều bạn cần trả lời cần:

 • Thể hiện khả năng đo lường nhận thức khách hàng trực tuyến và không trực tuyến.

 • Chứng minh được cơ sở tốt của dữ liệu sử dụng.

 • Thể hiện sự quan tâm đến việc định lượng và các số liệu.

Câu hỏi 5: What did your learn from an unsuccessful marketing campaign in the past?

Ngoài các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh trên, nhà tuyển dụng còn muốn hỏi ứng viên về những điều họ học được trong thất bại của họ. Do đó, câu hỏi “What did you learn from an unsuccessful marketing campaign in the past”/ “Những điều bạn học được từ một chiến dịch marketing thất bại trong quá khứ” là một câu hỏi hay bạn có thể bắt gặp trong buổi phỏng vấn của mình. Điều bạn cần đáp ứng câu hỏi này chính là:

 • Bạn không chán nản với thất bại.

 • Bạn đã học hỏi được một vài điều từ thất bại này.

 • Cách thức bạn sáng tạo, áp dụng những bài học vào công việc.

Các câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh
"Bạn học được gì từ những chiến dịch thất bại trong quá khứ?"

Trên đây là các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh dành cho ngành Marketing mà Canavi chia sẻ cho bạn. Chúc bạn vượt qua bài phỏng vấn thành công và tìm kiếm được công việc phù hợp.

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá