blog banner canavi

Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh dành cho ứng viên ngành Marketing

Cập nhật 21/2/2019 category CẨM NANG TÌM VIỆC

Để thể hiện xuất sắc trong buổi phỏng vấn xin việc ngành Marketing, ứng viên xin việc cần phải chuẩn bị kỹ càng các câu hỏi phỏng vấn có thể gặp. Dưới đây là gợi ý của Canavi về các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh dành cho ứng viên ngành Marketing.

 

Các loại câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh cho ứng viên ngành Marketing

các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh
Các loại câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh ngành Marketing

Hầu hết các ứng viên ngành Marketing khi đi phỏng vấn đều khá lo lắng vì sự cạnh tranh gay gắt của ngành này. Do đó, việc chuẩn bị trước khi tham gia phỏng vấn được xem là điều quan trọng hàng đầu được các ứng viên chú ý. Bài viết này sẽ giúp bạn chuẩn bị các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh dành cho một buổi phỏng vấn trong ngành Marketing.

Các ngành khác nhau sẽ có các loại câu hỏi phỏng vấn Marketing khác nhau được tập trung vào công việc. Tuy nhiên, hầu hết các câu hỏi được hỏi đều có một chủ đề chung về việc bạn có hiểu rõ những điều cơ bản về Marketing và các quy trình cốt lõi có liên quan đến nó như thế nào. Thông thường, các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh ngành Marketing được chia làm ba loại khác nhau:

-  Câu hỏi dựa trên kỹ năng

-  Câu hỏi tình huống

-  Câu hỏi cá nhân

Câu hỏi dựa trên kỹ năng

các câu hỏi phỏng vấn tiếng anh
Câu hỏi dựa trên kỹ năng

Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh dựa trên kỹ năng trong ngành Marketing nhằm mục đích xác định kiến ​​thức kỹ thuật về Marketing của ứng viên. Ví dụ:

 • What are the 8Ps of marketing? - Nguyên tắc 8P trong Marketing là gì?

Gợi ý trả lời: Trong Marketing, 8P gồm product (sản phẩm), place and time (địa điểm và thời gian), price (giá), promotion (quảng bá), process (quy trình), physical environment (môi trường vật chất), people (người), productivity and quality (năng suất và chất lượng).

 • What is your expertise – B2B or B2C? - Chuyên môn của bạn là gì - B2B hay B2C?

Gợi ý trả lời: Nếu bạn đang phỏng vấn cho công ty kinh doanh hình thức B2B (Business to Business) và bạn chỉ làm việc trong công ty kinh doanh theo hình thức B2C (Business to Customer), hãy chắc chắn chỉ ra cách bạn có thể chuyển các kỹ năng của mình trong lĩnh vực đó sang tình huống hiện tại.

 • Tell me about 5 essential elements of a marketing campaign? - Hãy nói cho tôi biết về 5 nhân tố cần thiết của một chiến dịch Marketing.

Gợi ý trả lời: The five essential elements of a successful marketing campaign are – 1) the target, 2) the value proposition, 3) the call-to-action message, 4) the delivery method and 5) the follow-up.

Tạm dịch: 5 nhân tố cần thiết của một chiến dịch Marketing thành công gồm: 1) mục tiêu, 2) đề xuất giá trị, 3) thông điệp kêu gọi hành động, 4) phương thức phân phối, 5) theo dõi.  

 • What are the marketing channels you used? - Các kênh Marketing bạn đã sử dụng là gì?

Gợi ý trả lời: Câu hỏi này là để kiểm tra kiến ​​thức của bạn trong các kênh tiếp thị mà bạn đã làm việc cùng. Vì vậy, câu trả lời không chỉ nên đề cập đến các kênh mà còn cần mô tả cách bạn sử dụng chúng để phân phối các chiến dịch Marketing thành công.

 • Are you familiar with any analytics platform? Tell me about the platforms that you used in your previous position? - Bạn có quen thuộc với bất kỳ nền tảng phân tích nào không? Hãy nói cho tôi biết về các nền tảng mà bạn đã sử dụng trong công việc trước đây của bạn.

Gợi ý trả lời: Đề cập đến các nền tảng mà bạn đã sử dụng và nó đã giúp ích như thế nào trong các kế hoạch Marketing của bạn.

 • Can you give us a customer trend happening in our industry right now?/ Bạn có thể đưa ra xu hướng khách hàng đang xảy ra trong ngành của chúng ta bây giờ hay không?

Gợi ý trả lời: Điều này cho thấy bạn đã chuẩn bị như thế nào cho cuộc phỏng vấn. Trước khi đi phỏng vấn, hãy xem qua các tin tức trong ngành và hiểu xu hướng hiện tại và hiểu biết của khách hàng là gì.

 • How did you measure the impact of a campaign you marketed? - Làm cách nào bạn đo lường được ảnh hưởng của chiến dịch bạn tiếp thị?

Gợi ý trả lời: Mô tả các số liệu mà bạn đã sửa trước khi bắt đầu chiến dịch và cách bạn đo các số liệu đó. Giải thích cách bạn phân tích các số liệu đó và biến chúng thành các mẫu có ý nghĩa cho thấy tác động.

Câu hỏi tình huống

các câu hỏi phỏng vấn tiếng anh
Câu hỏi tình huống

Trong các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh, các câu hỏi tình huống được đưa ra nhằm mục đích đo lường cách ứng viên phản ứng trong các trường hợp khác nhau.

Ví dụ:

 • How will you respond to the customer left a negative review on a website or an online platform? - Bạn sẽ phản ứng như thế nào với khách hàng đã để lại phản hồi tiêu cực trên trang web hoặc nền tảng trực tuyến?

Gợi ý trả lời: Khi một khách hàng để lại bất kỳ đánh giá tiêu cực nào, cách tốt nhất để trả lời là làm cho khách hàng cảm thấy tầm quan trọng của mình bằng cách giải quyết các vấn đề mà anh ta gặp phải. Điều này sẽ tự động làm cho khách hàng cảm thấy được kết nối và sẽ rất vui mừng bởi sự hỗ trợ mà anh ta nhận được, dẫn đến một phản hồi tích cực thay thế.

 • You have a marketing funnel of 1000 potential customers, 100 leads and 5 conversions, out of which only 1 are new customers. How will you plan your marketing campaigns? Which part of the marketing funnel will you focus on? - Bạn đang có một kênh Marketing gồm 1000 khách hàng tiềm năng, 100 khách hàng dẫn đầu và 5 khách hàng chuyển đổi, trong đó chỉ có 10 khách hàng mới. Làm thế nào bạn sẽ lập kế hoạch cho chiến dịch Marketing của bạn? Phần nào của kênh Marketing mà bạn sẽ tập trung vào?

Gợi ý trả lời: Câu trả lời tốt nhất sẽ là tập trung vào việc có được khách hàng mới, phần quan trọng thứ hai trong chiến dịch Marketing của bạn là sẽ có thêm khách hàng tiềm năng và nếu bạn có đủ khả năng tài nguyên hơn, bạn có thể tập trung vào cải thiện quy trình chuyển đổi.

Câu hỏi cá nhân

Bằng cách sử dụng các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh về cá nhân, nhà tuyển dụng có thể tìm hiểu về tính cách của ứng viên. Ví dụ:

 • What is the best thing you enjoy about marketing? - Điều tốt nhất mà bạn thích về Marketing là gì?

Gợi ý trả lời: Làm một công việc mà không yêu nó không phải là một điều lành mạnh. Thông qua câu hỏi này, người phỏng vấn kiểm tra mức độ đam mê của bạn đối với Marketing và giá trị mà bạn có thể thêm vào tổ chức.

 • What is your significant achievement till now? - Thành tích đáng kể của bạn cho đến bây giờ là gì?

Gợi ý trả lời: Câu trả lời nên tập trung vào những thành tựu liên quan đến lĩnh vực Marketing và hồ sơ của bạn để cho thấy rằng bạn sẽ mang lại thành công tương tự cho tổ chức mà bạn đang phỏng vấn.

Trên đây là chia sẻ của Canavi về các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh cho ngành Marekting. Chúc bạn phỏng vấn thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá