blog banner canavi

Các công ty nước ngoài tuyển dụng có yêu cầu gì?

Cập nhật 19/2/2019 category CẨM NANG TÌM VIỆC

Ngày nay, nhiều người ưa thích làm việc tại các công ty nước ngoài thay vì các công ty trong nước. Vậy làm cách nào để ứng tuyển thành công tại các công ty nước ngoài? Dưới đây là giải đáp của Canavi cho câu hỏi các công ty nước ngoài tuyển dụng có yêu cầu gì. Cùng tìm hiểu nhé!

1/ Quan tâm đến tính cách

Đối với các nhà tuyển dụng nước ngoài, con người là yếu tố quan trọng nhất trong tổ chức và doanh nghiệp. Do đó, họ rất chú ý sát sao trong việc tuyển dụng những người cùng thực hiện mục tiêu phát triển của công ty. Theo góc nhìn của những nhà tuyển dụng này, điều quan trọng nhất của ứng viên chính là thái độ và tính cách vì:

 • Bằng cấp có thể học và đào tạo.

 • Kỹ năng có thể được trau dồi.

 • Kinh nghiệm có thể từ từ học.

 • Tính cách lại chỉ có duy nhất và thường khó thay đổi.

Do đó, đáp án đầu tiên cho câu hỏi các công ty nước ngoài tuyển dụng có yêu cầu gì chính là tính cách của ứng viên. Những ứng viên thể hiện được cái tôi của bản thân cũng như cá tính của họ sẽ ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng nước ngoài. Điều này sẽ giúp ứng viên nổi bật và nổi trội so với các ứng viên còn lại.

Các công ty nước ngoài tuyển dụng có yêu cầu gì?
Nhà tuyển dụng nước ngoài quan tâm đến tính cách của Ứng viên

2/ Không quan trọng bằng cấp

Năng lực là yếu tố quan trọng và được quan tâm bởi các công ty nước ngoài thay vì yếu tố bằng cấp. Do đó, nếu bạn không có bằng cấp, bạn cũng đừng lo rằng mình không thể ứng tuyển vào các công ty nước ngoài vì họ không quan tâm đến điều đó. Tuy nhiên, có một số yêu cầu cơ bản nếu bạn muốn gia nhập các công ty nước ngoài. Đó chính là:

 • Khả năng ngoại ngữ và được chứng minh thông qua các chứng chỉ quốc tế.

 • Khả năng tin học văn phòng ...

Chỉ cần bạn có năng lực thực hiện công việc cũng như làm việc hiệu quả trong công ty là bạn đã đáp ứng được yêu cầu của các công ty nước ngoài khi tuyển dụng ứng viên.

3/ Quan tâm đến khả năng thích ứng công việc

Đáp án tiếp theo cho câu hỏi các công ty nước ngoài tuyển dụng yêu cầu gì chính là khả năng thích ứng công việc của ứng viên. Với môi trường cạnh tranh gay gắt cũng như môi trường sáng tạo và thay đổi liên tục như các công ty nước ngoài, bạn cần khả năng thích ứng nhanh chóng. Và bạn cần thể hiện điều này trong:

 • Hồ sơ xin việc.

 • Các câu trả lời trong buổi phỏng vấn về:

 • Kinh nghiệm làm việc tại công việc cũ

 • Quá trình học tập và rèn luyện tại trường học.

4/ Quan tâm đến thái độ

Các nhà tuyển dụng nước ngoài thường quan tâm đặc biệt đến thái độ của ứng viên. Khi đánh giá nhân sự, họ có quan điểm thái độ hơn trình độ. Do đó, khi ứng tuyển công việc tại các công ty này, bạn không nên bỏ qua việc thể hiện thái độ nghiêm túc, nhiệt tình với công việc. Mặt khác, tùy thuộc vào công ty là công ty nước nào mà họ sẽ chú trọng đến thái độ trung thành. Ví dụ như các công ty Nhật Bản sẽ đánh giá cao sự cam kết lâu dài và thái độ trung thành của ứng viên hơn là các công ty châu Âu và châu Mỹ.

Các công ty nước ngoài tuyển dụng có yêu cầu gì?

Để thể hiện được thái độ nghiêm túc và nhiệt tình, bạn cần:

 • Trình bày hồ sơ xin việc chuẩn theo hướng dẫn của Canavi.com.

 • Chuẩn bị cho buổi phỏng vấn hoàn hảo theo những lời khuyên của các chuyên gia Canavi. Cụ thể như:

 • Nghiên cứu kỹ về công ty ứng tuyển.

 • Chuẩn bị câu hỏi và cách trả lời câu hỏi thường gặp.

 • Không mắc những lỗi sai ngớ ngẩn khi đi ứng tuyển công việc như: trang phục, đi muộn…

 • Nghiên cứu các từ vựng và ngữ pháp thường dùng khi phỏng vấn bằng ngoại ngữ được nhà tuyển dụng sử dụng.

 • Luyện tập ít nhất 1 tiếng trước khi tham gia phỏng vấn.

 • Viết thư cảm ơn sau khi tham gia phỏng vấn.

Trên đây là giải đáp của Canavi.com dành cho câu hỏi các công ty nước ngoài tuyển dụng có yêu cầu gì. Mong rằng bài viết giải đáp được những thắc mắc của quý bạn đọc.

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá