blog banner canavi

Các ngành học hot tại Đức được nhiều du học sinh lựa chọn

Cập nhật 15/1/2019 category CẨM NANG TÌM VIỆC

Ai cũng biết khoa học – kỹ thuật là thế mạnh của Đức, nhưng thực tế nền giáo dục của đất nước xinh đẹp này còn xây dựng thành công rất nhiều ngành học tuyệt với khác. Vơi sự da dạng của 17.000 chương trình đào tạo từ 370 trường đại học, các sinh viên du học cần có những cân nhắc nhất định trước khi gắn bó với một chuyên ngành nào đó. Để bắt kịp xu hướng, bạn có thể tham khảo các ngành học hot tại Đức để đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho tương lai.

1. Ngành khoa học máy tính và công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin luôn mang lại những điều mới mẻ và thúc đẩy sự tìm tòi của người nghiên cứu. Không chỉ là một trong các ngành học hot tại Đức, IT cũng là ngành được đón đầu tại Việt Nam với mức lương cao và cơ hội rộng mở. Nhóm ngành này bao gồm:

- Công nghệ thông tin

- Hệ thống quản lý

- Kỹ sư phần mềm

- Khoa học máy tính


Với xu hướng hiện tại, CNTT sẽ là một nghề rất hot trong tương lai

2. Ngành Y tế và sức khỏe

Đức nổi tiếng với các dịch vụ y tế chất lượng tuyệt đỉnh. Hệ thống chăm sóc sức khỏe của Đức được xây dựng bởi mạng lưới các bác sĩ được đào tạo bài bản và được đánh giá là một trong các hệ thống y tế chăm sóc sức khỏe tốt nhất trên thế giới. Điều này cũng đồng nghĩa với chất lượng giáo dục về y tế và sức khỏe của Đức cũng thuộc hàng uy tín hàng đầu Châu Âu. Được học trong một nền tảng giáo dục tốt như vậy cơ hội nghề nghiệp cũng rộng mở hơn khi bạn quay trở lại Việt Nam. Các ngành y tế và sức khỏe cụ thể:

- Y khoa

- Nghiên cứu sức khỏe

- Tâm lý học

- Dược

- Điều dưỡng


Ngành Y tế và Sức khỏe

3. Ngành khoa học ứng dụng và khoa học cơ bản

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều các chương trình khoa học ứng dụng, khoa học cơ bản tại Đức. Ở đây, có rất nhiều trường đại học hay cao đằng đáp đào tạo ngành học hot này. Các ngành cụ thể như sau:

- Hóa học

- Toán học

- Địa lý

- Vật lý

- Y sinh học

- Thể thao

- Khoa học môi trường

- Khoa học đại cương

- Khoa học vật liệu

4. Ngành quản trị kinh doanh

Đây là ngành học thực tế và được nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn. Trong bối cảnh hội nhập sâu rộng, công tác đào tạo nhân lực ngành quản trị kinh doanh ngày càng được chú trọng  ở nhiều quốc gia với nhiều cơ hội hấp dẫn. Không nằm ngoài vòng quay này, Cộng hòa liên bang Đức cũng rất quan tâm tới ngành học này, chúng bao gồm:

- Quản lý

- Kinh doanh

- Vận tải và hậu cần

- Hành chính văn phòng


Ngành quản trị kinh doanh

5. Ngành kỹ thuật

Các trường đại họ của Đức luôn xuất hiện trong các bảng xếp hạng danh tiếng về khoa học – kỹ thuật nhờ các thành tựu và đóng góp giá trị của Đức dành cho thế giới. Bên cạnh đó, môi trường học tập tại Đức luôn đa dạng và mang tính quốc tế. Đi tiên phong trong ngành kĩ thuật, các sinh viên tại trường đại học luôn được hưởng các cơ hội tốt nhất để rèn luyện kỹ năng và kinh nghiệm trong môi trường thực tế, đón đầu các xu hướng công nghiệp mới. Đây cũng là quê hương của các thương hiệu xe nổi tiếng như: Audi, BMW, Volkswagen, Mercerdes, AG, Deutz. Chính vì thế, không chỉ với sinh viên Đức, đây cũng là một trong các ngành học hot tại Đức được nhiều du học sinh quan tâm và theo học. Các ngành kỹ thuật này bao gồm:

- Điện dân dụng

- Kết cấu công trình

- Khoa học vũ trụ

- Cơ khí y sinh

- Cơ điện tử

- Kỹ thuật và công nghệ

- Kỹ thuật điện và năng lượng

- Cơ khí hóa chất và vật liệu

6. Ngành kiến trúc và xây dựng

Trong những năm gần đây, ngành kiến trúc và xây dựng luôn nằm trong top các ngành học hot nhất tại Đức. Ngành học này nổi tiếng với chất lượng đào tạo đạt chuẩn quốc tế, môi trường và điều kiện học tập lý tưởng cho sinh viên. Đối với những sinh viên mong muốn trở thành kiến trúc sư tài năng trong tương lai có thể lựa chọn Đức là điểm đến để học tập và trải nghiệm.

7. Ngành du lịch và dịch vụ nhà hàng khách sạn

Đây là ngành học khá mới mẻ và có nhiều tiềm năng. Nhu cầu nhân lực của ngành cũng ngày càng gia tăng, luôn tuôn tỷ lệ thuận với xu hướng phát triển của xã hội hiện đại. Đã có rất nhiều trường đại học trên thế giới nắm bắt xu hướng nghề nghiệp này nhưng sớm và có chất lượng vượt trội hơn cả phải kể đến cộng hòa liên bang Đức. Các trương trình đào tạo Ngành du lịch và dịch vụ nhà hàng khách sạn ở đây không chỉ trang bị cho sinh viên các kiến thức nghiệp vụ mà còn bao gồm các kiến thức về văn hóa lịch sử đáng quý. Các ngành học hot tại Đức về du lịch và nhà hàng khách sạn bao gồm:

- Quản lý khách sạn

- Sản xuất thực phẩm và đồ uống


Nhà hàng ăn uống

8. Ngành nhân văn

Nếu lựa chọn ngành nhân văn tại Đức, bạn sẽ được học tập và mài dũa chuyên môn tại các trường đại học hàng đầu về lĩnh vực: Quảng cáo, báo chí, truyền thông, xuất bản, tư vấn, kinh doanh, nghệ thuật….tại đây, sinh viên sẽ được lựa chọn khóa học phù hợp trong hơn 6.000 chương trình đào tạo nhân văn tại đây. Trong quá trình học tập tại Đức, sinh viên phải trải qua quá trình rèn luyện khắt khe, phải hoàn thành rất nhiều chuyên đề bắt buộc mới đủ điều kiện để tốt nghiệp. Do đó, bằng cấp tại cộng hòa liên bang Đức được chấp nhận trên toàn cầu. Các ngành học cụ thể bao gồm:

- Văn học

- Ngôn ngữ

- Nghiên cứu đại cương

- Nghiên cứu vùng miền

- Lịch sử

- Tiếng Anh

- Triết học

9. Ngành giáo dục và đào đạo

Ngành sư phạm được đánh giá là một trong các ngành học hot tại Đức. Đức là quốc gia nổi tiếng trên thế giới với chất lượng đào tạo cao đứng thứ 4 trên thế giới, chỉ sau Mỹ, Anh và Úc. Với chất lượng đẳng cấp quốc tế của mình, Đức là điểm đến của hơn 300.000 sinh viên quốc tế, dự kiến đạt 350.000 sinh viên vào năm 2020. Với hơn 17.000 chương trình đào tạo từ 400 trường đại học, ngành giáo dục – đào tạo luôn được nhiều sinh viên ưu ái lựa chọn.


Ngành giáo dục và đào tạo

10. Ngành nghệ thuật sáng tạo và thiết kế

Hiện nay, ở Đức có hơn 40 trường đại học đào tạo lĩnh vực thiết kế thời trang. Tuy mỗi trường có thế mạnh riêng nhưng các giảng viên trong trường đều có trình độ cao và có tên tuổi trong ngành thời trang. Phần lớn các nhà thiết kế hàng đầu Châu Âu đều được hưởng nền giáo dục tại Đức. Cái nôi nghệ thuật này khiến cho ngành nghệ thuật sáng tạo và thiết kế trở thành ngành học hot nhất tại Đức. Các ngành này bao gồm:

- Thiết kế thời trang và dệt may

- Thiết kế công nghiệp

Trên đây là các ngành học hot tại Đức được nhiều du học sinh Việt Nam và quốc tế lựa chọn. Không chỉ nổi danh bởi chất lượng đào tạo mà đây còn là những ngành đi đầu xu hướng nghề nghiệp trong những năm tới.

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá