blog banner canavi

Các nhà tuyển dụng cần gì ở sinh viên? Câu hỏi không phải ai cũng biết cách trả lời

Cập nhật 20/2/2019 category CẨM NANG TÌM VIỆC

Bên cạnh sự thiếu kinh nghiệm, trải nghiệm thực tế lẫn kiến thức chuyên môn, rất nhiều doanh nghiệp tỏ ra dửng dưng với sinh viên mới ra trường. Ngày nay thị trường lao động cạnh tranh khá khốc liệt, các sinh viên mới ra trường muốn tìm việc làm tốt thì cần phải trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn lẫn kỹ năng mềm cần thiết. Vậy các nhà tuyển dụng cần gì ở sinh viên? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé!

 

1/ Khả năng làm việc nhóm

Tiếp xúc với bạn Thanh Hoài sau buổi phỏng vấn tại một công ty trên địa bàn Hà Nội mới thấy cô bạn khá buồn rầu vì không thể bước tiếp vào vòng sau. Tuy nhiên, đây cũng chính là một dịp tốt để Thanh Hoài nhìn lại năng lực của bản thân mình.

Hoài là một trong những sinh viên giỏi của trường Đại Học Xã Hội và Nhân Văn Hà Nội, cô không hề yếu về kiến thức cũng như khả năng tư duy. Thế nhưng, thứ khiến cô bị loại là vì khả năng làm việc nhóm chưa tốt. Có nhiều lúc Hoài tỏ ra hơi “quá”, cô luôn cho rằng ý tưởng của mình là nổi trội và xuất sắc nhất. Nhiều khi cô cùng đồng nghiệp cũ bỏ ra cả một ngày để tranh luận và bảo vệ ý kiến riêng của mình mà không cần xem xét và bàn bạc thêm về những quan điểm khác. Rõ ràng, có quan điểm và lập trường riêng thì rất tốt nhưng nếu “quá” khi không hay chút nào.

Các nhà tuyển dụng cần gì ở sinh viên? Câu hỏi không phải ai cũng biết cách trả lời

Hoài không phải là trường hợp duy nhất bị đánh giá yếu kém về kỹ năng làm việc nhóm. Thực tế, đây là điểm yếu chung của rất nhiều người. Khi làm việc trong một tập thể, bạn nên chuẩn bị tâm lý hòa đồng, có tinh thần hợp tác với đồng nghiệp, tôn trọng, biết lắng nghe và chia sẻ quan điểm với những người xung quanh.

Cũng theo các chuyên gia nhân sự, làm việc nhóm là một trong những kỹ năng quan trọng mà nhà tuyển dụng kỳ vọng ở mỗi ứng viên. Họ không tuyển người làm việc độc lập mà cần sự phối hợp của nhiều cá nhân và các bộ phận khác trong công ty.

2/ Tinh thần nghiêm túc

Các nhà tuyển dụng cần gì ở sinh viên? Bên cạnh khả năng làm việc nhóm vừa kể trên thì tác phong làm việc chuyên nghiệp cũng được xem là một điểm mạnh của mỗi ứng viên. Sẽ chẳng có một ông/bà sếp nào chịu được nhân viên của mình thường xuyên đi sớm về muộn, mặc sức “buôn dưa lê, bán dưa bở”, làm ảnh hưởng đến công việc của những người khác trong văn phòng. Bất kỳ một môi trường công ty nào cũng có kỷ luật và quy định, nếu bạn thể hiện quá mức cho phép thì bạn sẽ bị đào thải khỏi môi trường đó một cách nhanh thôi.

Hoàng Ngân là một sinh viên chuyên ngành kinh tế, tính tình dễ chịu, hòa đồng. Từ trước tới giờ, Ngân luôn là “cây hài” trong lớp và được rất nhiều bạn bè yêu mến. Thế nhưng, khi đi làm, cô vẫn giữ nguyên phong cách ấy, đôi khi trêu đùa quá trớn, nói quá nhiều làm ảnh hưởng đến công việc của đồng nghiệp khác. Người quản lý đã nhắc nhở Ngân khá nhiều lần nhưng cô bạn vẫn không thay đổi. Cuối cùng, cô bị đuổi việc trong sự hối tiếc vô bờ bến.

3/ Đầu óc linh hoạt, khéo léo

Khi đánh giá ứng viên, nhà tuyển dụng không chỉ quan tâm đến trình độ chuyên môn mà còn rất để ý đến khả năng linh hoạt cùng sự nhạy bén và khéo léo của bạn nữa. Trong buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng có thể cố tình đặt ra những tình huống khá “khoai” hoặc những câu hỏi hóc búa. Nhiệm vụ của bạn là trả lời thật thông minh và sáng tạo để thoát khỏi “mối tơ vò” ấy một cách dễ dàng. Do vậy, ngay từ bây giờ, bạn cần phải rèn luyện khả năng tư duy, đầu óc minh mẫn để tỉnh táo hơn trong quá trình làm việc của bản thân.

Các nhà tuyển dụng cần gì ở sinh viên? Câu hỏi không phải ai cũng biết cách trả lời

Lan cũng là một cô sinh viên mới ra trường, trong vòng phỏng vấn, nhà tuyển dụng hỏi Lan một câu khá khó: “Tại sao công ty của chúng tôi nên tuyển dụng bạn?” Sau một hồi suy nghĩ, Lan trả lời: “Tôi tin rằng mình phù hợp với yêu cầu công việc được nêu ra trong bản mô tả việc làm. Tuy là một sinh viên mới ra trường nhưng tôi đã từng làm thêm ở một vài nơi, tôi có đủ kiến thức chuyên môn và các kỹ năng cần thiết, hơn nữa tôi còn là một người có trách nhiệm với công việc…”

4/ Hiểu biết sâu rộng

Thực tế cho thấy, nhiều bạn trẻ rất ít khi quan tâm đến các lĩnh vực khác ngoài lĩnh vực chuyên môn mà mình được đào tạo. Đừng tỏ ra bất ngờ khi trong buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng đặt ra những câu hỏi “chẳng liên quan”, dạng như các vấn đề văn hóa, kinh tế, xã hội. Nếu không trả lời được những câu hỏi ấy, bạn sẽ mất điểm rất lớn trong mắt nhà tuyển dụng. Do vậy, ngoài lượng kiến thức chuyên môn được lĩnh hội từ sách vở, bạn cũng đừng quên cập nhật các thông tin bên ngoài. Xã hội đang ngày thay đổi, môi trường kinh tế cạnh tranh khốc liệt, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang bùng nổ, nếu chỉ dựa vào sự thông minh và khéo léo có lẽ vẫn chưa đủ. Hiểu biết nhiều và chuyên sâu chắc chắn sẽ giúp cho bạn có một chỗ đứng vững chắc hơn.

5/ Thông tin thêm

Qua cuộc khảo sát thực tiễn cuối năm 2016 của Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và Cung ứng nhân lực cung cấp đối với 44 lãnh đạo/cán bộ phụ trách nhân sự của 37 công ty đang hoạt động trên địa bàn Hà Nội thì các nhà tuyển dụng cần gì ở sinh viên? Người sử dụng lao động thường quan tâm đến những tiêu chí sau trong quá trình tuyển dụng:

♦ Kinh nghiệm làm việc: 27,3 % ý kiến cho rằng đây là yếu tố cần thiết đối với mỗi ứng viên. Các nhà tuyển dụng cho rằng kể cả sinh viên mới tốt nghiệp cũng có thể có kinh nghiệm làm việc từ kỳ thực tập, tham gia hoạt động thực tế, nghiên cứu khoa học…

♦ Xếp loại tốt nghiệp: 60% ý kiến cho rằng tiêu chí này chỉ ở mức độ bình thường. Tuy xếp loại tốt nghiệp là ấn tượng ban đầu đối với nhà tuyển dụng nhưng họ coi trọng kiến thức thực chất được thể hiện trong quá trình làm việc hơn.

♦ Kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng mềm: Trên 70 % ý kiến cho rằng đây là tiêu chí rất cần thiết. Ngoài kiến thức chuyên môn ra thì khả năng ngoại ngữ, kiến thức xã hội, sự nhiệt huyết trong công việc…cũng là những yếu tố được nhiều nhà tuyển dụng quan tâm.

Các nhà tuyển dụng cần gì ở sinh viên? Câu hỏi không phải ai cũng biết cách trả lời

Nhà tuyển dụng luôn đặt mọi kỳ vọng vào ứng viên, nhất là với những bạn trẻ mới ra trường bởi một khi lựa chọn sai sẽ gây ra những tổn hại không hề nhỏ. Do vậy, trong quá trình lựa chọn ứng viên, nhà tuyển dụng luôn cố gắng đưa ra những tiêu chí cần thiết để tìm ra người xứng đáng nhất. Hy vọng, qua bài viết trên, câu hỏi các nhà tuyển dụng cần gì ở sinh viên của bạn đã có câu trả lời. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể bạn nhé!

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá