blog banner canavi

Cách đi xin việc làm: Bí quyết cứu vãn phỏng vấn xin việc không tốt

Cập nhật 09/1/2019 category CẨM NANG TUYỂN DỤNG

Bạn vừa có một buổi phỏng vấn xin việc không thuận lợi như mong muốn và không biết cách làm thế nào để cứu vãn tình hình. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về cách đi xin việc làm: giải quyết tình huống phỏng vấn xin việc không tốt dành cho bạn.

Bí quyết cứu vãn phỏng vấn xin việc không tốt

Phỏng vấn xin việc là một trong những khâu quan trọng nhất trong quá trình ứng tuyển công việc của ứng viên. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể hiện tốt nhất trong khâu quan trọng này. Thấu hiểu điều này, Canavi xin đưa ra cho bạn mẹo trong cách đi xin việc làm nếu lỡ làm hỏng buổi phỏng vấn xin việc.

Đó là viết thư cảm ơn sau phỏng vấn. Nhờ bức thư cảm ơn này bạn có thể:

  • Cứu vãn được thiện cảm với nhà tuyển dụng.

  • Không đảm bảo chắc chắn bạn có cơ hội thứ hai cho vị trí công việc này nhưng góp phần tạo cơ hội cho cơ hội nghề nghiệp tương lai.

  • Giải thích rõ ràng về những lỗi bạn gặp trong buổi phỏng vấn.

Lưu ý khi viết thư cảm ơn sau phỏng vấn

Theo mẹo trong cách đi xin việc làm được nhà tuyển dụng đánh giá cao, thư cảm ơn sau phỏng vấn cần:

  • Được gửi sớm nhất có thể sau buổi phỏng vấn, đặc biệt khi bạn quên không gửi lời cảm ơn chân thành đến nhà tuyển dụng.

  • Sử dụng email để gửi thư cảm ơn vì phương pháp này rất nhanh chóng.

  • Giữ nội dung thư ngắn gọn và súc tích, không quá nhiều chi tiết hoặc lời xin lỗi.

  • Hãy kiểm tra kỹ càng lỗi ngữ pháp, chính tả và lỗi đánh máy.

  • Hãy chắc chắn bạn gửi đúng người.

  • Có thể nhờ người khác kiểm tra lại bức thư trước khi gửi.

  • Thư giãn, và nếu có số điện thoại liên lạc của nhà tuyển dụng, đừng quên gọi một cuộc điện thoại nhắc rằng bạn đã gửi thư.


Viết thư cảm ơn sau khi tham gia phỏng vấn

Một số mẫu thư cảm ơn sau phỏng vấn hiệu quả

Dưới đây là 3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn mà Canavi chia sẻ với bạn trong cách đi xin việc làm dành cho ứng viên lỡ phỏng vấn xin việc không tốt.

Mẫu số 1: Bạn quên đề cập một điều gì đó quan trọng

Chủ đề: Cảm ơn anh/chị đã phỏng vấn vị trí [Tiêu đề công việc] vào [ngày]

Kính gửi anh/chị [Họ tên người phỏng vấn] - [Chức vụ người phỏng vấn]

Cảm ơn anh/chị rất nhiều vì đã dành thời gian phỏng vấn tôi cho vị trí [chức danh công việc] . Tôi đánh giá cao cơ hội được tìm hiểu thêm về vị trí này, gặp anh/chị và các thành viên khác trong nhóm [HOẶC, nếu chỉ một người khác, bao gồm tên của người đó] và xem cơ sở của anh/chị [HOẶC văn phòng, tòa nhà, địa điểm, bất cứ điều gì phù hợp] .

Sau cuộc thảo luận của chúng ta [HOẶC cuộc phỏng vấn], tôi nhận ra rằng tôi đã bỏ qua việc bao gồm [HOẶC để giải thích đầy đủ HOẶC để mô tả] một cái gì đó mà anh/chị có thể thấy hữu ích [HOẶC quan trọng HOẶC có liên quan].

[Bây giờ, thêm một đoạn ngắn nhưng rõ ràng chia sẻ thông tin bạn đã đề cập trong đoạn trên.]

Tôi hy vọng sẽ được xem xét cho vị trí này bởi vì tôi có [năm] kinh nghiệm với [công nghệ, công cụ hoặc trình độ mà bạn có, điều đó quan trọng đối với công việc] ở vị trí với [tên của một chủ nhân hiện tại hoặc trước đây bạn đã đạt được kinh nghiệm liên quan đến công việc này] . Tôi mong muốn có cơ hội trở thành thành viên cho đội của anh/chị.

Tôi biết rằng thời gian của anh/chị rất có giá trị, và tôi mong muốn được nghe tin tức phản hồi từ anh/chị.

Trân trọng,

[Tên của bạn]

[Tiêu đề công việc hoặc khẩu hiệu của bạn, như "Chuyên gia hỗ trợ khách hàng thương mại điện tử"]

[Số điện thoại của bạn].

 

Mẫu số 2: Bạn đến trễ/ không tham gia/rút ngắn buổi phỏng vấn

Chủ đề: Lời xin lỗi cho sự chậm trễ trong cuộc phỏng vấn vị trí [Tiêu đề công việc] hôm nay [hoặc ngày]

Kính gửi anh/chị [Họ tên người phỏng vấn] - [Chức vụ người phỏng vấn]

Lời xin lỗi sâu sắc nhất của tôi vì đã trễ cuộc phỏng vấn ngày hôm nay. [Thật không may, chúng tôi đã có một trường hợp khẩn cấp tại nơi làm việc. Điều này yêu cầu tôi chú ý và tập trung cao độ cho đến khi nó được giải quyết, vì vậy tôi không thể rời văn phòng dù tôi đã lên kế hoạch có mặt tại buổi phỏng vấn đúng giờ.] HOẶC [đúng giờ là một trong những thế mạnh của tôi, nhưng một tai nạn đã gây kẹt xe và khiến tôi mắc kẹt hơn 45 phút không lối thoát. Thật không may, điện thoại của tôi ở ghế sau, vì vậy tôi không thể liên lạc với bạn.] HOẶC [bất cứ điều gì xảy ra không khiến bạn trông giống như một nhân viên tồi.]

Tôi rất mong chờ cơ hội để tham gia phỏng vấn một lần nữa. Tôi có [năm] kinh nghiệm với [công nghệ, công cụ hoặc trình độ chuyên môn mà bạn có, điều quan trọng đối với công việc] ở vị trí của tôi với [tên của một chủ nhân hiện tại hoặc trước đây nơi bạn có được kinh nghiệm liên quan đến công việc này] . Tôi tin rằng tôi có thể trở thành người đóng góp hữu ích cho công việc và đội của anh/chị.

Tôi biết rằng thời gian của anh/chị rất có giá trị, và tôi hứa sẽ không lãng phí nó nếu anh/chị cho phép tôi có một cơ hội khác để phỏng vấn cho công việc này. Tôi mong muốn được nghe tin tức phản hồi từ anh/chị.

Trân trọng,

[Tên của bạn]

[Tiêu đề công việc hoặc khẩu hiệu của bạn, như "Chuyên gia hỗ trợ khách hàng thương mại điện tử"]

[Số điện thoại].

Mẫu số 3: Bạn biết chắc bạn đã mất cơ hội cho vị trí này

Chủ đề: Cảm ơn anh/chị đã phỏng vấn vị trí [Tiêu đề công việc] vào [ngày]/ Lời xin lỗi cho cuộc phỏng vấn vị trí [Tiêu đề công việc] vào [ngày]

Kính gửi anh/chị [Họ tên người phỏng vấn] - [Chức vụ người phỏng vấn]

Cảm ơn anh/chị rất nhiều vì đã dành thời gian phỏng vấn tôi cho vị trí [chức danh công việc] . Tôi đánh giá cao cơ hội được tìm hiểu thêm về vị trí này, gặp anh/chị và các thành viên khác trong nhóm [HOẶC, nếu chỉ có một người khác, bao gồm tên của người đó] và xem cơ sở của anh/chị [HOẶC văn phòng, tòa nhà, địa điểm, bất cứ điều gì phù hợp] .

Thật không may, chuông báo cháy trong tòa nhà của chúng tôi đã reo lúc 3 giờ sáng [hoặc bất cứ điều gì đã xảy ra], vì vậy tôi đã không ở trong tình trạng tốt nhất trong cuộc phỏng vấn. Do đó, tôi cần làm rõ những gì tôi đã nói về [bất cứ điều gì mà bạn cảm thấy cần làm rõ hoặc sửa chữa.] [Sau đó, hãy làm rõ ngắn gọn và cụ thể.]

Tôi có [năm] kinh nghiệm với [công nghệ, công cụ hoặc trình độ chuyên môn mà bạn có, điều quan trọng đối với công việc] ở vị trí của tôi với [tên của một chủ nhân hiện tại hoặc trước đây nơi bạn có được kinh nghiệm liên quan đến công việc này] . Tôi tin rằng tôi có thể trở thành người đóng góp hữu ích cho công việc và đội của anh/chị.

Tôi biết rằng thời gian của anh/chị rất có giá trị, và tôi hứa sẽ không lãng phí nó nếu anh/chị cho phép tôi có cơ hội khác để nói chuyện với anh/chị về công việc này. Tôi mong muốn được nghe tin tức phản hồi từ anh/chị.

Trân trọng,

[Tên của bạn]

[Tiêu đề công việc hoặc khẩu hiệu của bạn, như "Chuyên gia hỗ trợ khách hàng thương mại điện tử"]

[Số điện thoại]

Trên đây là gợi ý của Canavi về cách đi xin việc làm dành cho ứng viên trót thể hiện không tốt trong buổi phỏng vấn xin việc. Chúc bạn đọc Canavi tìm được công việc như ý và thành công trong công việc.

Có thể bạn sẽ thích

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

 

Nếu bạn đang làm trong bộ phận nhân sự muốn tuyển những ứng viên chất lượng cho công ty nhưng chưa biết cách làm thế nào. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách tuyển dụng online hiệu quả để tìm ứng viên chất lượng.

Xem thêm

14/2/2019

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

 

Để thu hút hiền tài đầu quân, điều quan trọng nhất chính là cách thức nhà tuyển dụng thể hiện sự hấp dẫn của mình qua thông tin tuyển dụng. Vậy, bạn đã biết cách truyền đạt các giá trị tốt đẹp của tổ chức mình? Hãy tham khảo ngay các cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả dưới dây của chúng tôi.

Xem thêm

14/2/2019

 3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

 

Trong thị trường lao động siêu cạnh tranh hiện nay, nếu không có chiến lược tuyển dụng tốt thì rất khó để thu hút được các ứng viên tài năng. Vì thế, các công ty hàng đầu trên thế giới đều nhạy bén và sẵn sàng đầu tư vào nguồn nhân lực. Dưới đây là 3 cách thu hút tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả.

Xem thêm

14/2/2019

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

 

Sàng lọc hồ sơ là một trong những bước đầu cơ bản trong quá trình tuyển dụng. Vậy làm thế nào để loại được những ứng viên không chất lượng, tuyển được những ứng viên chất lượng, phù hợp cho công ty? Dưới đây là cách sàng lọc hồ sơ ứng viên đơn giản, nhanh chóng cho nhà tuyển dụng tham khảo.

Xem thêm

13/2/2019

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

 

Không tự lượng sức mình, ảo tưởng về bản thân, cậy vào bằng cấp loại khá, giỏi để đưa ra những yêu cầu “trên mây” đã khiến nhiều lao động trẻ rơi vào tình trạng thất nghiệp kéo dài. Vậy phải làm gì với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh”. Bài viết về kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Xem thêm

13/2/2019

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

 

Hiện nay, có nhiều công ty e ngại việc tuyển dụng sinh viên mới ra trường vì nhiều lý do như thiếu kinh nghiệm, không có kỹ năng… Tuy nhiên, việc tuyển dụng các bạn sinh viên mới ra trường cũng có khá nhiều lợi ích. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc những lý do nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

13/2/2019

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

 

Phỏng vấn là một trong những kỹ năng quan trọng giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp cho công ty. Để giúp nhà tuyển dụng tìm ứng viên phù hợp và đạt kết quả như mong muốn, Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

 

Hiện nay nghề tuyển dụng nhân sự đóng vai trò quan trọng trong một doanh nghiệp. Nếu tuyển dụng những ứng viên chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp không ngừng phát triển. Vậy tuyển dụng nhân sự là gì? Tuyển dụng nhân sự gồm bao nhiêu bước?... Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ những thắc mắc này.

Xem thêm

13/2/2019

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

 

Câu hỏi phỏng vấn là điểm mấu chốt tạo nên thành công cho mỗi quy trình tuyển dụng. Để tuyển chọn được nguồn nhân lực chất lượng, chỉ sử dụng những câu hỏi về trình độ chuyên môn thôi là chưa đủ. Vậy, nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

 

Khi đăng tuyển một thông tin tuyển dụng nào, nhà tuyển dụng đều mong muốn thu hút các ứng viên nộp hồ sơ. Tuy nhiên, nếu là một tin đăng tuyển dụng đơn thuần thì sẽ khó thu hút nhiều ứng viên tham gia. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả, thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá