blog banner canavi

Cách đi xin việc làm dành cho người chưa có kinh nghiệm

Cập nhật 26/12/2018 category CẨM NANG TUYỂN DỤNG

Là một sinh viên mới ra trường hoặc bắt đầu một nghề nghiệp mới khiến bạn mất đi ưu thế so với những ứng viên khác. Nhưng nhiều nhà tuyển dụng vẫn chấp nhận những ứng viên chưa có kinh nghiệm vì họ thấy được tiềm năng trong bạn. Điều cốt lõi là bạn có biết cách tạo ra cơ hội cho mình hay không. Với 5 cách đi xin việc làm cho người chưa có kinh nghiệm sau đây, chinh phục nhà tuyển dụng chỉ là chuyện nhỏ.

“Tuyển dụng nhân viên văn thư lưu trữ. Ưu tiên sinh viên trường Đại học Nội vụ Hà Nội. Yêu cầu: Kinh nghiệm 1 năm làm việc”

“Tuyển dụng nhân viên Content marketing. Ưu tiên sinh viên trường Học viện báo chí - tuyên truyền. Yêu cầu: Kinh nghiệm 2 năm làm việc”

Bạn có thấy những tin tuyển dụng này quen không? Kinh nghiệm làm việc là yêu cầu tất yếu của các nhà tuyển dụng khiến những ứng viên mới trở nên nhụt chí. Yêu cầu khắt khe là thế nhưng vẫn có cách để các ứng viên non trẻ trong ngành “lọt vào mắt” nhà tuyển dụng. Hãy cứ “lách luật” một cách khéo léo như thế này, sẽ không có công ty nào bỏ lỡ một ứng viên nhiệt thành đâu.

Cách đi xin việc làm dành cho người chưa có kinh nghiệm

1. Không nhà tuyển dụng nào từ chối ứng viên có tinh thần cầu tiến

Đôi khi kinh nghiệm không phải là tất cả, chỉ cần bạn có tinh thần cầu tiến thì nhà tuyển dụng nào cũng sẽ trao cho bạn một cơ hội. Thực tế là, nhiều công ty lớn trên thế giới đã mở ra cánh cửa cho các ứng viên có xuất phát điểm là 0 và kết quả là họ đã tuyển được rất nhiều người tài.

Với cách đi xin việc làm này, bạn cần thuyết phục nhà tuyển dụng bằng tất cả sự khát khao và niềm đam mê mãnh liệt nhất. Tìm hiểu thật chi tiết công ty, môi trường làm việc, lĩnh vực, công việc của họ và đưa ra bằng chứng rằng: Bạn thực sự phù hợp với nó, bạn có tố chất làm việc này.

Thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy được tinh thần ham học hỏi, năng động, sáng tạo của bạn là vô cùng cần thiết. Thời điểm hiện tại bạn không có kinh nghiệm nhưng một vài đề xuất cải tiến công việc cũng cho nhà tuyển dụng thấy được tầm nhìn của bạn. Có thể nó chưa phù hợp với thực tiễn nhưng nó khẳng định: Bạn thực sự quan tâm tới công việc của họ.

Chẳng hạn: Nhà tuyển dụng đang tìm kiếm một ứng viên có kinh nghiệm 1 năm làm việc trong lĩnh vực “tuyển dụng”, thành thạo nghiệp vụ và các kỹ năng về tin học văn phòng.

Bạn hãy bỏ qua vấn đề về kinh nghiệm làm việc và tập trung vào các tiêu chí khác. Bạn có thể cho nhà tuyển dụng biết rằng, bạn đã có 3 tháng thực tập ở vị trí này và thành thạo về tin học văn phòng. Ngoài ra, bạn có thể liệt kê ra một vài chương trình tình nguyện đã tham dự, một vài cuộc thi bạn đã trải qua hay một số thành tích học tập đã đạt được. Bằng đấy thôi cũng đủ thể hiện bạn là ứng viên có tố chất rồi.

Cách đi xin việc làm dành cho người chưa có kinh nghiệm
Không nhà tuyển dụng nào từ chối ứng viên có tinh thần cầu tiến

2. Chấp nhận thử việc không lương để đổi lấy kinh nghiệm

Có thể bạn nghĩ mình thiệt thòi khi sử dụng cách đi xin việc làm này nhưng không có kinh nghiệm những vẫn được nhà tuyển dụng nhận vào làm việc không lương cũng là cơ hội nghề nghiệp dành cho bạn. Ngay lúc này đây, kinh nghiệm và kỹ năng làm việc bạn nhận được còn đáng quý hơn nhiều so với tiền lương ít ỏi của sinh viên mới ra trường. Bạn hãy cống hiến bằng tất cả nhiệt huyết, không ngừng học hỏi và phát huy bản thân. Chỉ với thời gian ngắn nhà tuyển dụng sẽ nhận ra và ghi nhận sự nỗ lực của bạn.

Nhiều bạn sinh viên mới ra trường nhưng luôn ngần ngại với công việc không lương. Các bạn nên biết rằng, kiến thức học đường ở trường luôn khác xa với thực tiễn. Nếu bạn cứ tự hào với tấm bằng đại học mà không chịu đầu tư học hỏi thì rất khó nhận được cơ hội từ nhà tuyển dụng.

3. Tự tin và nâng cao giá trị bản thân

Trong trường hợp này, cách đi xin việc làm đơn giản nhất có lẽ chính là thể hiện thật tốt các thành tích trong quá khứ của mình. Dù bạn chưa có kinh nghiệm nhưng đừng bao giờ hạ thấp giá trị bản thân. Bạn không thua kém ai cả vì bạn đang ở xuất phát điểm. Bạn cần cho nhà tuyển dụng thấy được nhiệt huyết và thế mạnh của bạn. Biết đâu những ưu điểm của bạn lại phù hợp với vị trí mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm.

Bạn chưa có kinh nghiệm làm việc nên ưu điểm lớn nhất chính là tinh thần học hỏi, năng động sáng tạo. Cụ thể nhất là những thành tích bạn đã đạt được: Tốt nghiệp đại học bằng Giỏi; Điểm trung bình 4 năm đại học là 8,2; 3 năm đạt học bổng liên tiếp; sinh viên tiêu biểu cấp thành phố; top 10 sinh viên xuất sắc của trường đại học, giải thưởng nhân viên sáng tạo, nhân viên tài năng,...

Cách đi xin việc làm dành cho người chưa có kinh nghiệm
Hãy tự tin vào bản thân

4. Tìm hiểu thực tiễn công việc

Cho dù bạn chưa trải qua thực tiễn công việc nhưng hãy tìm hiểu để nắm được những quy trình, kỹ năng thiết yếu. Có thể là quy trình làm việc, kỹ năng sử dụng phần mềm photoshop, word, excel,... Những kiến thức nền tảng sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận với công việc hơn. Đây cũng là tiền đề để nhà tuyển dụng đánh giá bạn tinh thần học hỏi của bạn.

5. Trung thực

Chưa có kinh nghiệm thực chiến là mặt hạn chế của bạn. Nhưng đừng lấp liếm điều đó bằng cách đưa ra cách kinh nghiệm và thành thích “giả mạo”. Đương nhiên, bạn sẽ không thể nào qua mắt được các nhà dụng tài ba. Bạn nên thành khẩn nhận ra những yếu điểm để nhà tuyển dụng cảm nhận được sự chân thành từ chính bạn.

Trên đây là một số “chiến thuật” giúp bạn tạo ra cơ hội cho bản thân ở xuất phát điểm. Tuy nhiên, bạn cũng không nên áp dụng cách đi xin việc làm này đối với các công việc yêu cầu từ trên 1 năm kinh nghiệm. Việc “không biết lượng sức mình” sẽ dễ dẫn đến kết quả không như mong muốn. Còn bây giờ, hãy chuẩn bị cho mình một phong thái tự tin và lên đường ứng tuyển thôi nào.

Có thể bạn sẽ thích

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

 

Nếu bạn đang làm trong bộ phận nhân sự muốn tuyển những ứng viên chất lượng cho công ty nhưng chưa biết cách làm thế nào. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách tuyển dụng online hiệu quả để tìm ứng viên chất lượng.

Xem thêm

14/2/2019

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

 

Để thu hút hiền tài đầu quân, điều quan trọng nhất chính là cách thức nhà tuyển dụng thể hiện sự hấp dẫn của mình qua thông tin tuyển dụng. Vậy, bạn đã biết cách truyền đạt các giá trị tốt đẹp của tổ chức mình? Hãy tham khảo ngay các cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả dưới dây của chúng tôi.

Xem thêm

14/2/2019

 3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

 

Trong thị trường lao động siêu cạnh tranh hiện nay, nếu không có chiến lược tuyển dụng tốt thì rất khó để thu hút được các ứng viên tài năng. Vì thế, các công ty hàng đầu trên thế giới đều nhạy bén và sẵn sàng đầu tư vào nguồn nhân lực. Dưới đây là 3 cách thu hút tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả.

Xem thêm

14/2/2019

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

 

Sàng lọc hồ sơ là một trong những bước đầu cơ bản trong quá trình tuyển dụng. Vậy làm thế nào để loại được những ứng viên không chất lượng, tuyển được những ứng viên chất lượng, phù hợp cho công ty? Dưới đây là cách sàng lọc hồ sơ ứng viên đơn giản, nhanh chóng cho nhà tuyển dụng tham khảo.

Xem thêm

13/2/2019

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

 

Không tự lượng sức mình, ảo tưởng về bản thân, cậy vào bằng cấp loại khá, giỏi để đưa ra những yêu cầu “trên mây” đã khiến nhiều lao động trẻ rơi vào tình trạng thất nghiệp kéo dài. Vậy phải làm gì với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh”. Bài viết về kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Xem thêm

13/2/2019

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

 

Hiện nay, có nhiều công ty e ngại việc tuyển dụng sinh viên mới ra trường vì nhiều lý do như thiếu kinh nghiệm, không có kỹ năng… Tuy nhiên, việc tuyển dụng các bạn sinh viên mới ra trường cũng có khá nhiều lợi ích. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc những lý do nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

13/2/2019

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

 

Phỏng vấn là một trong những kỹ năng quan trọng giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp cho công ty. Để giúp nhà tuyển dụng tìm ứng viên phù hợp và đạt kết quả như mong muốn, Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

 

Hiện nay nghề tuyển dụng nhân sự đóng vai trò quan trọng trong một doanh nghiệp. Nếu tuyển dụng những ứng viên chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp không ngừng phát triển. Vậy tuyển dụng nhân sự là gì? Tuyển dụng nhân sự gồm bao nhiêu bước?... Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ những thắc mắc này.

Xem thêm

13/2/2019

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

 

Câu hỏi phỏng vấn là điểm mấu chốt tạo nên thành công cho mỗi quy trình tuyển dụng. Để tuyển chọn được nguồn nhân lực chất lượng, chỉ sử dụng những câu hỏi về trình độ chuyên môn thôi là chưa đủ. Vậy, nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

 

Khi đăng tuyển một thông tin tuyển dụng nào, nhà tuyển dụng đều mong muốn thu hút các ứng viên nộp hồ sơ. Tuy nhiên, nếu là một tin đăng tuyển dụng đơn thuần thì sẽ khó thu hút nhiều ứng viên tham gia. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả, thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá