blog banner canavi

Cách gọi điện cho ứng viên đến phỏng vấn tinh tế và hiệu quả

Cập nhật 30/1/2019 category CẨM NANG TÌM VIỆC

Những cuộc gọi mời phỏng vấn cứ ngỡ là đơn giản, nhưng đã không ít nhà tuyển dụng đã khiến cho ứng viên từ chối vì lời đề nghị thiếu chuyên nghiệp của mình. Vậy làm thế nào để không để lọt tài năng? Hãy thử áp dụng những cách gọi điện cho ứng viên đến phỏng vấn được đúc kết mà Canavi đưa ra dưới đây.

Chuẩn bị các thông tin cần thiết, liệt kê sẵn những gì cần nói

Mục tiêu của cuộc gọi lần này là để xác nhận và thông báo lại cho ứng viên những thông tin cần thiết trước khi bước vào buổi phỏng vấn sắp tới. Những thông tin mà bạn cần phải nắm rõ trước khi gọi cho ứng viên đó là:

- Thông tin cơ bản về ứng viên như họ tên và vị trí mà họ ứng tuyển, tránh nhầm lẫn giữa người này, việc người kia hay ngược lại.

- Họ tên và chức vụ của phỏng vấn viên.

- Thời gian và địa điểm diễn ra cuộc phỏng vấn.

- Một vài lưu ý về cách ăn mặc và những thứ cần mang theo khi tới phỏng vấn nếu có.

- Tìm hiểu động lực tìm việc của ứng viên. Điều này cảm tưởng như vô nghĩa nhưng lại là việc cần thiết cho quá trình tuyển dụng. Bởi mỗi một ứng viên khi nộp hồ sơ xin ứng tuyển vào một công việc thì đều có những động cơ khác nhau. Nắm được những mong muốn của họ sẽ giúp bạn tiếp cận với ứng viên một cách phù hợp và hấp dẫn hơn.

Để tránh việc đang truyền đạt thông tin mà bị ấp úng hay khựng lại vì quên lời, bạn nên gạch đầu dòng các nội dung quan trọng ra sổ tay trước khi bắt đầu gọi điện thoại cho ứng viên. Nếu là một người tỉ mỉ và chỉn chu hơn thì có thể lên trước hẳn những kịch bản cho cuộc gọi để nếu gặp ứng viên đặc biệt thì vẫn có thể bình tĩnh xử lý và tránh sai sót không cần thiết.

Cách gọi điện cho ứng viên đến phỏng vấn tinh tế và hiệu quả
Hãy chuẩn bị những thông tin cần thiết để không bị "hớ" trong phỏng vấn

Chọn thời gian thích hợp để gọi điện

Đây là nội dung quan trọng trong cách gọi điện cho ứng viên đến phỏng vấn mà nhà tuyển dụng nên lưu tâm. Thời gian để thực hiện cuộc gọi mời phỏng vấn quyết định đến 80% thành công trong việc thuyết phục ứng viên đến phỏng vấn trực tiếp. Chắc hẳn bạn sẽ không muốn gọi đến cho ứng viên chỉ là những tiếng máy bận dài hoặc những lời từ chối vì không đúng thời điểm nghe máy. Vậy đâu là khoảng thời gian thích hợp để thực hiện cuộc gọi?

Hãy thực hiện cuộc gọi điện nằm trong những khoảng thời gian sau: từ 10 - 12h sáng, 16 - 18h chiều. Đây là những khoảng thời gian cận giờ nghỉ hoặc tan ca, nên đa phần sẽ có xu hướng rảnh rỗi hơn so với đầu giờ sáng hoặc giờ đi làm buổi chiều. Hạn chế tối đa việc gọi mời phỏng vấn vào buổi tối, vì đó là thời gian nghỉ ngơi, chẳng những không mang lại tín hiệu tốt mà còn khiến ứng viên nghi ngờ về thời gian làm việc của công ty bạn.

Về thời gian thực hiện cuộc gọi chỉ nên gói gọn trong vòng tối đa là 5 phút. Hãy tập trung trao đổi những thông tin ngắn gọn và cần thiết nhất cho ứng viên về cuộc phỏng vấn sắp tới. Việc này không những giúp tiết kiệm thời gian của cả đôi bên mà còn giúp tiết kiệm vô số các chi phí ẩn khác và tăng hiệu quả của cuộc gọi.

Nên hỏi xin ứng viên một chút thời gian trước khi chính thức bước vào việc trao đổi thông tin phỏng vấn để giữ lịch sự. Đồng thời, bạn nên đặt ra những khoảng trống thích hợp để ứng viên được suy nghĩ về lời đề nghị.

Cách gọi điện cho ứng viên đến phỏng vấn tinh tế và hiệu quả
Lựa chọn thời điểm phù hợp để cuộc gọi không bị gián đoạn

Giới thiệu rõ danh tính, tạo sự tin tưởng

Để tạo sự tin tưởng cho ứng viên, bạn nên mở đầu cuộc trò chuyện bằng lời tự giới thiệu về bản thân. Hãy chọn cho mình một danh xưng phù hợp, giới thiệu tên và công ty. Việc này vừa giúp cho ứng viên có thể tiện xưng hô và gợi nhắc cho ứng viên về công ty mà họ đã nộp đơn xin việc, tạo thuận lợi cho ứng viên khi muốn tìm hiểu thêm thông tin sau cuộc gọi.

Nói chuyện rõ ràng, dễ hiểu

Cách gọi điện cho ứng viên đến phỏng vấn có hiệu quả nhất đó chính là bạn nên đi thẳng vào trọng tâm vấn đề. Vì thời gian thực hiện cuộc gọi điện không kéo dài, nên người gọi điện cần phải các cách truyền đạt rõ ràng, ngắn gọn nhưng vẫn phải đầy đủ các thông tin chính về công ty và cuộc phỏng vấn sắp tới để ứng viên nắm rõ vấn đề.

Những thông tin trong cuộc gọi đều là những điều mà người gọi điện đã phải chuẩn bị từ trước và móc nối chúng theo một trình tự mạch lạc và súc tích. Khi có bất kỳ một sự hiểu lầm nào do chất lượng cuộc gọi không tốt thì cần hỏi lại ứng viên ngay lập tức và giải thích cặn kẽ. Thông tin cuộc gọi cần phải thông suốt và chính xác để đạt hiệu quả truyền đạt cao nhất.

Cách gọi điện cho ứng viên đến phỏng vấn tinh tế và hiệu quả
Đi thẳng vào vấn đề để đạt được hiệu quả cao nhất

Giọng nói thể hiện tinh thần tích cực

Một chất giọng trong và khỏe khoắn sẽ khiến cho ứng viên có thêm cảm tình và thu hút cuộc gọi kéo dài. Người thực hiện cuộc gọi nên là nữ có chất giọng mềm mại khi nếu ứng viên là nam và ngược lại. Điều này được đúc kết thông qua một vài nghiên cứu về tâm lý, nó cho thấy chúng ta thường thích nghe giọng người khác giới khi tiếp nhận một cuộc điện thoại lạ.

Để giọng nói được mạch lạc, người gọi cần có tâm lý vững vàng. Để có tâm lý vững vàng thì phải có sự chuẩn bị cẩn thận và có kinh nghiệm. Các thông tin truyền tải cho ứng viên cần phải chính xác để không làm mất uy tín của công ty.  

Khơi gợi sự hấp dẫn của cuộc phỏng vấn

Mặc dù ứng viên đã nộp hồ sơ ứng tuyển nhưng không có nghĩa là họ sẽ nhận lời ngay khi được mời đến phỏng vấn. Hãy khơi gợi sự tò mò và hứng thú của ứng viên về những cơ hội hấp dẫn mà họ có thể đạt được khi trúng tuyển vào vị trí làm việc của công ty như: mức lương cao, cơ hội thăng tiến nhanh, được làm việc trong một công ty danh tiếng… Chắc chắn, khó có ứng viên sẽ từ chối công việc hấp dẫn như vậy.

Nếu như ứng viên đã tỏ ra hứng thú bằng cách đặt thêm câu hỏi về công việc, thì bạn tạo điểm chốt bằng cách mời ứng viên đến tham gia một buổi phỏng vấn trực tiếp và hứa hẹn sẽ tiết lộ thêm nhiều thông tin hơn cho ứng viên tại đó. Như vậy, ứng viên tiềm năng sẽ bị lôi cuốn và tò mò hơn về công việc và sẵn sàng dành thời gian để có thể tìm cho mình cơ hội việc làm mới tại công ty bạn.

Cách gọi điện cho ứng viên đến phỏng vấn tinh tế và hiệu quả
Hãy tiết lộ nhiều thông tin thú vị để cuộc trao đổi diễn ra hấp dẫn hơn

Như vậy, cách gọi điện cho ứng viên đến phỏng vấn cũng quan trọng như nội dung bạn đăng tuyển để thu hút nhân tài. Hãy vận dụng những tuyệt chiêu đã được đúc kết trên đây để tạo được sự chuyên nghiệp và tin tưởng cho ứng viên tài năng có thêm hào hứng được đến ứng tuyển cho vị trí công việc của công ty bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá