blog banner canavi

Cách làm CV xin việc gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Cập nhật 23/11/2018 category CẨM NANG TUYỂN DỤNG

Cách để bạn đánh bại mọi đối thủ ngay trong vòng hồ sơ khi tham gia tìm kiếm việc làm chính là một CV xin việc ấn tượng. Cùng Canavi tìm hiểu cách làm CV xin việc tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng dành riêng cho ứng viên muốn thành công.

CV xin việc là gì và tầm quan trọng của CV xin việc

cách làm CV xin việc
CV xin việc và tầm quan trọng giữa CV xin việc

CV (Curriculum Vitae) gọi là sơ yếu lý lịch. Đây là một văn bản ngắn gọn về kinh nghiệm, thành tích học tập, kỹ năng, và một số chi tiết khác liên quan đến ứng viên. Nó là mối liên kết đầu tiên giữa nhà tuyển dụng và ứng viên trước khi bắt đầu trải qua các vòng tuyển dụng khác.

Thông qua CV, các công ty sẽ có đánh giá cơ bản đầu tiên về độ phù hợp, khả năng đáp ứng công việc của người ứng tuyển. Vì vậy, nếu bạn muốn thành công vượt qua vòng hồ sơ bạn cần biết cách làm CV xin việc ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Cần điền những thông tin gì trong CV?

CV xin việc cần có đầy đủ các thông tin sau:

  • Thông tin liên hệ

  • Tóm tắt sơ yếu lý lịch

  • Trình độ học vấn

  • Kinh nghiệm làm việc

  • Kỹ năng liên quan

  • Chứng chỉ, giải thưởng (nếu có)

Hướng dẫn cách làm CV xin việc phần thông tin liên hệ

cách làm CV xin việc
Hướng dẫn viết phần thông tin liên hệ

Đừng bao giờ sai sót và nhầm lẫn với các thông tin liên hệ cần thiết. Đó là họ tên của bạn, số điện thoại, địa chỉ email. Đối với người muốn tìm hiểu cách làm CV xin việc gửi qua mail, các thông tin này lại càng quan trọng và cần chú ý.

Ngoài ra, có một số thông tin khác bạn có thể cân nhắc đưa vào CV. Có thể kể đến như: nơi ở, URL tiểu sử trên nền tảng LinkedIn, khẩu hiệu (slogan) cá nhân, trang web/blog, mạng xã hội …

Hướng dẫn viết tóm tắt sơ yếu lý lịch

Ứng viên có thể dựa vào phần tóm tắt sơ yếu lý lịch để tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng một cách nhanh chóng.

Trong cách làm CV xin việc ấn tượng dành cho người có kinh nghiệm, phần tóm tắt CV không có nhiều yêu cầu. Bạn chỉ cần nhấn mạnh các kỹ năng, kinh nghiệm và trình độ liên quan đến công việc mà bạn muốn ứng tuyển. Chú ý không nên bỏ lỡ những thành tích đạt được và tên công ty bạn đã đồng hành để có những điều trên. Điều này sẽ giúp bạn thể hiện sự chú tâm chứ không phải một bản CV xin việc được gửi cho mọi công ty ngoài kia.

Trong trường hợp bạn không có kinh nghiệm, phần tóm tắt này cần thể hiện được các kỹ năng chuyển giao từ công việc khác. Điều này giúp bạn thể hiện rằng dù bạn không có kinh nghiệm tại vị trí này, nhưng bạn có kinh nghiệm liên quan đến nó.

Hướng dẫn cách viết trình độ học vấn

Cách làm CV xin việc
Hướng dẫn viết trình độ học vấn

Trong cách làm CV xin việc đẹp, trình độ học vấn cần được viết ngắn gọn. Bằng cấp cao nhất sẽ được trình bày ở đầu tiên, tiếp đó là các bằng cấp thấp hơn, sau đó là các khóa học liên quan công việc. Đừng nhồi nhét những thông tin về trường tiểu học, trung học không liên quan vào phần trình độ học vấn. Đặc biệt, nếu bạn có điểm số không cao, việc loại bỏ chúng khỏi sơ yếu lý lịch của bạn là điều khôn ngoan.

Hướng dẫn cách viết kinh nghiệm làm việc

Trình bày phần kinh nghiệm trong cách làm CV xin việc ấn tượng cần chú ý hai điểm sau:

Thứ nhất, nếu vị trí ứng tuyển ở vị trí cấp cao, các kinh nghiệm có liên quan nên liệt kê đến 15 năm. Đối với vị trí cấp trung và cấp thấp, chỉ liệt kê những kinh nghiệm có liên quan thật sự cần thiết với thời gian gắn bó không ngắn. Nếu ứng viên không có kinh nghiệm, bạn có thể trình bày về kinh nghiệm khi học tập, hoạt động hoặc kinh nghiệm chuyển giao từ công việc khác có liên quan đến công việc mới.

Thứ hai, bạn cần nêu rõ chức danh công việc, tên và địa điểm công ty, thời gian làm việc, trách nhiệm và thành tựu chính. Đừng liệt kê hết các trách nhiệm và thành tựu mà chỉ nên tập trung vào những điều nổi bật và phù hợp với công việc mới.

Cách viết kỹ năng, giải thưởng trong CV xin việc

Cách làm CV xin việc
Hướng dẫn cách viết giải thưởng và kỹ năng

Liệt kê những kỹ năng không liên quan vào CV xin việc là điều nên tránh đối với ứng viên muốn tạo ấn tượng. Kỹ năng được liệt kê có thể là kỹ năng mềm hoặc kỹ năng chuyên môn. Chú ý những kỹ năng có thể chuyển giao từ công việc khác sang rất có ích nếu bạn chưa có kinh nghiệm. Tương tự như phần kỹ năng, các giải thưởng được liệt kê cần liên quan đến công việc mới.

Trên đây là cách làm CV xin việc giúp ứng viên tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay trong vòng hồ sơ. Tóm lại, điều quan trọng khi muốn sở hữu CV làm việc ưng ý chính là ngắn gọn, chính xác và chỉ liệt kê những điều liên quan đến công việc mới. Chúc bạn tìm được công việc ưng ý nhờ cách viết CV ấn tượng trên.

Có thể bạn sẽ thích

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

 

Nếu bạn đang làm trong bộ phận nhân sự muốn tuyển những ứng viên chất lượng cho công ty nhưng chưa biết cách làm thế nào. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách tuyển dụng online hiệu quả để tìm ứng viên chất lượng.

Xem thêm

14/2/2019

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

 

Để thu hút hiền tài đầu quân, điều quan trọng nhất chính là cách thức nhà tuyển dụng thể hiện sự hấp dẫn của mình qua thông tin tuyển dụng. Vậy, bạn đã biết cách truyền đạt các giá trị tốt đẹp của tổ chức mình? Hãy tham khảo ngay các cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả dưới dây của chúng tôi.

Xem thêm

14/2/2019

 3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

 

Trong thị trường lao động siêu cạnh tranh hiện nay, nếu không có chiến lược tuyển dụng tốt thì rất khó để thu hút được các ứng viên tài năng. Vì thế, các công ty hàng đầu trên thế giới đều nhạy bén và sẵn sàng đầu tư vào nguồn nhân lực. Dưới đây là 3 cách thu hút tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả.

Xem thêm

14/2/2019

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

 

Sàng lọc hồ sơ là một trong những bước đầu cơ bản trong quá trình tuyển dụng. Vậy làm thế nào để loại được những ứng viên không chất lượng, tuyển được những ứng viên chất lượng, phù hợp cho công ty? Dưới đây là cách sàng lọc hồ sơ ứng viên đơn giản, nhanh chóng cho nhà tuyển dụng tham khảo.

Xem thêm

13/2/2019

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

 

Không tự lượng sức mình, ảo tưởng về bản thân, cậy vào bằng cấp loại khá, giỏi để đưa ra những yêu cầu “trên mây” đã khiến nhiều lao động trẻ rơi vào tình trạng thất nghiệp kéo dài. Vậy phải làm gì với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh”. Bài viết về kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Xem thêm

13/2/2019

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

 

Hiện nay, có nhiều công ty e ngại việc tuyển dụng sinh viên mới ra trường vì nhiều lý do như thiếu kinh nghiệm, không có kỹ năng… Tuy nhiên, việc tuyển dụng các bạn sinh viên mới ra trường cũng có khá nhiều lợi ích. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc những lý do nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

13/2/2019

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

 

Phỏng vấn là một trong những kỹ năng quan trọng giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp cho công ty. Để giúp nhà tuyển dụng tìm ứng viên phù hợp và đạt kết quả như mong muốn, Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

 

Hiện nay nghề tuyển dụng nhân sự đóng vai trò quan trọng trong một doanh nghiệp. Nếu tuyển dụng những ứng viên chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp không ngừng phát triển. Vậy tuyển dụng nhân sự là gì? Tuyển dụng nhân sự gồm bao nhiêu bước?... Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ những thắc mắc này.

Xem thêm

13/2/2019

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

 

Câu hỏi phỏng vấn là điểm mấu chốt tạo nên thành công cho mỗi quy trình tuyển dụng. Để tuyển chọn được nguồn nhân lực chất lượng, chỉ sử dụng những câu hỏi về trình độ chuyên môn thôi là chưa đủ. Vậy, nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

 

Khi đăng tuyển một thông tin tuyển dụng nào, nhà tuyển dụng đều mong muốn thu hút các ứng viên nộp hồ sơ. Tuy nhiên, nếu là một tin đăng tuyển dụng đơn thuần thì sẽ khó thu hút nhiều ứng viên tham gia. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả, thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá