blog banner canavi

Cách làm cv xin việc: Làm thế nào để có một CV xin việc bắt mắt?

Cập nhật 17/1/2019 category CẨM NANG TÌM VIỆC

Kim Isaacs - chuyên gia về sơ yếu lý lịch Monster, cho biết: Những mẫu CV xin việc giống nhau sẽ khiến nhà tuyển dụng cảm thấy nhàm chán. Để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng, bạn nên dành chút thời gian để tạo cho mình một CV riêng biệt”. Sự sáng tạo mà Kim Isaacs muốn nói ở đây không phải cách thức bạn thiết kế một CV mà ở chính nội dung của nó. Dưới đây là cách làm cv xin việc đơn giản nhưng hiệu quả dành cho bạn.

1. Chức danh công việc

Ở dưới tên của mình, bạn nên trình bày chức danh công việc để nhà tuyển dụng hiểu được vai trò và giá trị bạn mang lại cho tổ chức của họ. Đây có thể là chức danh công việc bạn đang ứng tuyển hoặc một chức danh thể hiện trình độ chuyên môn của bạn. Đây là cách đánh bóng hình ảnh chuyên nghiệp mà không phô trương.


Cho Nhà tuyển dụng thấy vị trí của bạn thông qua CV

2. Thể hiện những thành tựu trong sự nghiệp của bạn

Thể hiện những thành tựu trong phần kinh nghiệm làm việc để nhà tuyển dụng thấy bạn đã làm tăng giá trị như thế nào cho tổ chức của mình. Để nhà tuyển dụng bị thu hút bởi CV xin việc của mình, Kim Isaacs khuyên bạn nên thể hiện những thành công trong sự nghiệp và các kỹ năng độc đáo của mình trong phần tóm tắt nghề nghiệp ở đầu CV. Dưới đây là một ví dụ:

Tôi đã thực hiện các chiến lược bất động sản để hỗ trợ các mục tiêu kinh doanh, tài chính của công ty và hoàn thành chúng một cách xuất sắc. Những sáng kiến quan trọng của tôi đã làm giảm ngân sách hoạt động xuống 32 triệu đô la và góp phần tăng 550% cổ phần. Tôi được công nhận là một chuyên gia trong việc áp dụng các chính sách tài chính cho các quyết định quản lý tài sản.

Lưu ý trong cách làm cv ứng tuyển này: Hãy tóm tắt để làm nổi bật kết quả. Nó ấn tượng hơn nhiều so với việc thể hiện những gì mình đã làm. Nhà tuyển dụng muốn xem các thành thích của bạn và các con số cụ thể đã giúp ích rất nhiều.

3. Sử dụng biểu đồ, đồ thị và sơ đồ để làm nổi bật các dữ liệu quan trọng

Rất ít CV xin việc thoát khỏi những định dạng mẫu. Do đó, hãy làm cho CV của mình trở nên nổi bật hơn tất cả đó là kết hợp đồ họa vào bố cục. Có thể là biểu đồ đường minh họa hiệu suất bán hàng hay các biểu đồ cột so sánh trước và sau đều có tác dụng trong việc nhấn mạnh năng lực của bạn.


Sử dụng các công cụ một cách khoa học để CV trở nên nổi bật hơn

Tuy nhiên, có thể các hệ thống lọc CV không thể phân tích được các thông tin từ biểu đồ hay các đồ họa khác. Vậy nên, bạn nên lồng ghép các dữ liệu quan trọng vào trong phần thân của CV xin việc.

4. Thiết kế nổi bật

Cách viết cv xin việc này có thể hơi mạo hiểm nhưng nếu làm tốt, nó sẽ mang lại những hiệu quả bất ngờ. Cụ thể, hãy xem xét để thêm một vài màu sắc vào trong CV của mình, có thể là tiêu đề mục, có thể là chia CV thành từng khối,...Nếu có năng khiếu, hãy lấy ý tưởng từ màu sắc chủ đạo và cách thiết kế logo của nhà tuyển dụng.


CV có thiết kế tốt giúp bạn gây ấn tượng hơn với Nhà tuyển dụng

5. Font chữ hiện đại

Hãy biến cho CV của mình trở nên thật ấn tượng bằng cách lựa chọn một phông chữ hiện đại. Lauren Milligan, người sáng lập và giám đốc điều hành của Reus MayDay cho biết, Times New Roman đã không còn phù hợp nữa, thay vào đó, bạn nên sử dụng các phông chữ như Calibri, Arial.

Không những thế, các phông chữ này còn thân thiện với điều hành của các phần mềm sàng lọc CV và người đọc. Có nghĩa là, bạn nên tránh mọi thứ quá lạ mắt nếu không CV của bạn sẽ bị bỏ qua trong quá trình sàng lọc máy.

Như vậy, yếu tố thẩm mỹ đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên một CV xin việc bắt mắt nhưng điều đó là chưa đủ. Điều nhà tuyển dụng quan tâm vẫn là những giá trị bạn sẽ tạo ra cho tổ chức của họ. Hãy làm nó trở nên nổi bật với những cách làm cv xin việc trên đây của chúng tôi nhé.

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá