blog banner canavi

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng: 10 câu nói bạn nên tránh

Cập nhật 11/1/2019 category CẨM NANG TUYỂN DỤNG

Trong buổi phỏng vấn, dấu hiệu buổi phỏng vấn thành công là khi nhà tuyển dụng hỏi bạn về mức lương. Tuy nhiên, đây cũng chính là phần khó khăn nhất với không ít các bạn ứng viên khi đi phỏng vấn. Nếu không khéo léo bạn sẽ làm mất điểm với nhà tuyển dụng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng: 10 câu nói nên tránh không nên đặt với nhà tuyển dụng khi đàm phán lương.

7 câu nói nên tránh khi thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng

1. Tôi đồng ý với mức lương của anh chị. (Mức lương do nhà tuyển dụng đề nghị)

Bất kỳ một cuộc đàm phán nào, bạn đều có thể đạt được mức lương cao hơn kỳ vọng nếu bạn khéo léo thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng. Vì vậy, bạn chẳng có lý do gì để kết thúc buổi thỏa thuận lương khi nó có cơ hội được bắt đầu.


Hãy khéo léo thỏa thuận lương nhé!

2. Tôi muốn mức lương X   

Bạn không nên vội vàng đưa ra một con số cụ thể. Bạn hãy để nhà tuyển dụng là người đầu tiên đề nghị mức lương cho bạn. Từ đó bạn có thể xem xét khoản ngân sách tối thiểu cho vị trí ứng tuyển và có cơ hội để nâng dần mức lương như bạn mong muốn.

3. Tôi không đồng ý với mức lương này/ Tôi không nghĩ rằng mức lương này phù hợp với năng lực của tôi.

Một trong những cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng đó là bạn cần có sự linh hoạt và sẵn sàng đưa ra những phương án bổ sung trong trường hợp không đạt mong muốn như ban đầu. Nếu bạn trả lời tôi không đồng ý hay nói mức lương không phù hợp với năng lực thì ngay lập tức có thể làm bạn nhanh chóng mất đi cơ hội công việc mơ ước ngay khi nó trong tầm tay.

4. Có một công ty khác đề nghị mức lương tốt hơn công ty của bạn.

Đây là câu nói bạn cần phải tránh khi đàm phán lương với nhà tuyển dụng. Ngay cả khi câu nói trên là sự thật thì bạn không nên nói để tạo áp lực cho nhà tuyển dụng. Bạn hãy lưu ý điều này.

5. Tôi cần mức lương X để sống được ở thành phố này.

Một trong những điều cần tránh khi thỏa thuận lương đó là bạn không nên đề nghị nhà tuyển dụng phải trả bằng này với câu nói “Tôi cần mức lương X để sống được ở thành phố này”. Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng đó là bạn hãy khôn khéo đàm phán lương vì năng lực, kinh nghiệm và sự phù hợp với vị trí ứng tuyển.

6. Mức lương này quá rẻ so với các công ty khác cùng vị trí này.

Bạn thẳng thắn là tốt nhưng cần phải có sự khéo léo. Nếu bạn cảm thấy mức lương nhà tuyển dụng đề nghị bất hợp lý, bạn đừng tỏ thái độ khó chịu với nhà tuyển dụng. Nhà tuyển dụng không muốn tuyển một người thiếu tôn trọng người khác. Do đó, bạn nên lưu ý trong cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng để đỡ mất lòng họ.


Nên tránh so sánh mức lương của 2 công ty

7. Tôi xứng đáng với mức lương cao hơn mà anh (chị) đưa ra.

Bạn muốn thể hiện giá trị của mình là tốt. Tuy nhiên, bạn hãy cư xử thật khéo léo thay vì tỏ vẻ kiêu căng, ngạo mạn về năng lực của mình vì không ai thích một người luôn cho rằng mình là người xuất sắc nhất.

Cách thỏa deal lương với nhà tuyển dụng hiệu quả

1. Chuẩn bị kế hoạch 3 con số

Để trở thành người thương lượng lương giỏi bạn hãy nhớ nguyên tắc vàng là chuẩn bị thật kỹ cho buổi thảo luận. Trước bất kỳ buổi phỏng vấn nào bạn cũng cần lên kế hoạch 3 con số.

  • Con số 1: Mức lương thấp nhất (là mức lương thấp nhất, là con số có thể đáp ứng nhu cầu tối thiểu cho cuộc sống của bạn).

  • Con số 2: Mức lương hợp lý (là mức lương dựa trên kinh nghiệm và trình độ của bạn)

  • Con số 3: Mức lương vượt xa mức lương mong đợi của bạn.

Canavi đưa lời khuyên cho bạn là hãy lấy con số thứ hai và thứ 3 làm cơ sở thảo luận với nhà tuyển dụng về mức lương mơ ước của mình.

2. Hãy biết “kiềm chế”

Bạn không nên đồng ý ngay với mức lương khi nhà tuyển dụng đưa ra đầu tiên. Các công ty thường định sẵn ngân sách tuyển dụng cho vị trí họ cần tuyển từ mức thấp nhất đến mức cao nhất. Vì vậy, trừ khi mức lương nhà tuyển dụng đưa ra vượt quá mức lương mơ ước của bạn thì bạn hãy tìm cách thương lượng nếu có thể.


Hãy biết "kiềm chế"

3. Tìm hiểu mức lương ở vị trí này trước khi đi phỏng vấn

Đây là bí quyết quan trọng để bạn biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng một cách hiệu quả. Bạn nên tham khảo thông tin từ thị trường lao động, từ những người đã có cùng công việc giống bạn. Hoặc bạn tìm hiểu mức lương trung bình cho vị trí ứng tuyển thông qua các website việc làm để từ đó biết cách đàm phán lương phù hợp với bạn nhất.

Trên đây là cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng cho các ứng viên.

Qua bài viết này, Canavi hy vọng giúp bạn đọc tham khảo biết cách đàm phán lương sao cho phù hợp với năng lực và kinh nghiệm bạn có được. Chúc bạn may mắn và thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

 

Nếu bạn đang làm trong bộ phận nhân sự muốn tuyển những ứng viên chất lượng cho công ty nhưng chưa biết cách làm thế nào. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách tuyển dụng online hiệu quả để tìm ứng viên chất lượng.

Xem thêm

14/2/2019

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

 

Để thu hút hiền tài đầu quân, điều quan trọng nhất chính là cách thức nhà tuyển dụng thể hiện sự hấp dẫn của mình qua thông tin tuyển dụng. Vậy, bạn đã biết cách truyền đạt các giá trị tốt đẹp của tổ chức mình? Hãy tham khảo ngay các cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả dưới dây của chúng tôi.

Xem thêm

14/2/2019

 3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

 

Trong thị trường lao động siêu cạnh tranh hiện nay, nếu không có chiến lược tuyển dụng tốt thì rất khó để thu hút được các ứng viên tài năng. Vì thế, các công ty hàng đầu trên thế giới đều nhạy bén và sẵn sàng đầu tư vào nguồn nhân lực. Dưới đây là 3 cách thu hút tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả.

Xem thêm

14/2/2019

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

 

Sàng lọc hồ sơ là một trong những bước đầu cơ bản trong quá trình tuyển dụng. Vậy làm thế nào để loại được những ứng viên không chất lượng, tuyển được những ứng viên chất lượng, phù hợp cho công ty? Dưới đây là cách sàng lọc hồ sơ ứng viên đơn giản, nhanh chóng cho nhà tuyển dụng tham khảo.

Xem thêm

13/2/2019

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

 

Không tự lượng sức mình, ảo tưởng về bản thân, cậy vào bằng cấp loại khá, giỏi để đưa ra những yêu cầu “trên mây” đã khiến nhiều lao động trẻ rơi vào tình trạng thất nghiệp kéo dài. Vậy phải làm gì với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh”. Bài viết về kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Xem thêm

13/2/2019

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

 

Hiện nay, có nhiều công ty e ngại việc tuyển dụng sinh viên mới ra trường vì nhiều lý do như thiếu kinh nghiệm, không có kỹ năng… Tuy nhiên, việc tuyển dụng các bạn sinh viên mới ra trường cũng có khá nhiều lợi ích. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc những lý do nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

13/2/2019

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

 

Phỏng vấn là một trong những kỹ năng quan trọng giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp cho công ty. Để giúp nhà tuyển dụng tìm ứng viên phù hợp và đạt kết quả như mong muốn, Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

 

Hiện nay nghề tuyển dụng nhân sự đóng vai trò quan trọng trong một doanh nghiệp. Nếu tuyển dụng những ứng viên chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp không ngừng phát triển. Vậy tuyển dụng nhân sự là gì? Tuyển dụng nhân sự gồm bao nhiêu bước?... Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ những thắc mắc này.

Xem thêm

13/2/2019

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

 

Câu hỏi phỏng vấn là điểm mấu chốt tạo nên thành công cho mỗi quy trình tuyển dụng. Để tuyển chọn được nguồn nhân lực chất lượng, chỉ sử dụng những câu hỏi về trình độ chuyên môn thôi là chưa đủ. Vậy, nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

 

Khi đăng tuyển một thông tin tuyển dụng nào, nhà tuyển dụng đều mong muốn thu hút các ứng viên nộp hồ sơ. Tuy nhiên, nếu là một tin đăng tuyển dụng đơn thuần thì sẽ khó thu hút nhiều ứng viên tham gia. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả, thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá