blog banner canavi

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cập nhật 28/12/2018 category CẨM NANG TÌM VIỆC

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Thứ nhất: Cập nhật thông tin mặt bằng lương trên thị trường

Khi nền kinh tế suy yếu, các doanh nghiệp, kể cả doanh nghiệp lớn cũng luôn thận trọng khi sử dụng ngân sách, trong đó gồm cả quỹ lương. Có thể là trong cùng 1 vị trí, giờ đây họ chỉ trả từ 70 – 80% lương so với lúc trước. Do vậy, trước khi buổi phỏng vấn diễn ra, bạn nên cập nhật thông tin về mặt bằng lương, tránh đưa ra mức lương quá cao có thể gây “sốc” cho nhà tuyển dụng.

Để làm được điều này, bạn hãy truy cập vào các trang web việc làm để tìm kiếm một số thông tin về mức lương cho vị trí hiện tại. Bên cạnh đó là thăm hỏi người thân hoặc bạn bè của mình về mức lương của vị trí tương đương, nên đề cập về lương 1 cách khéo léo và tế nhị bạn nhé!

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn1

Để thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng, bạn cần nghiên cứu mức lương chung trên thị trường

Thứ hai: Xác định giá trị của bản thân

Vào thời kỳ kinh tế khó khăn, bạn sẽ dễ dàng đọc được các mẩu tin tuyển dụng như: “Cần tuyển 1 lễ tân cho phòng khám nha khoa có kinh nghiệm từ 1 - 2 năm và có thể kiêm nhiệm phụ trách chăm sóc khách hàng qua điện thoại” Việc đòi hỏi ứng viên có khả năng kiêm nhiệm nhiều công việc như thế trong thời kỳ khó khăn cũng dễ hiểu. Do vậy, bạn hãy xác định và nắm chắc tất cả giá trị của bản thân nếu được tuyển dụng như: Kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm làm việc…

Thứ ba: Quan tâm đến những lợi ích khác ngoài lương

Hầu như chúng ta đi làm là vì đồng lương để trang trải cho cuộc sống của bản thân và gia đình. Tuy nhiên, tiền không phải là “kim chỉ nam” cho mọi thứ, bạn cần quan tâm đến những yếu tố khác như: cơ hội đào tạo, tên tuổi của công ty lớn, tích lũy kinh nghiệm… Tuy vào thời kỳ kinh tế khó khăn, các công ty khó có thể trả cho bạn mức lương chính thức cao nhưng hãy quan tâm đến các khoản phúc lợi, thưởng hàng tháng, hàng năm hay trợ cấp…

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn2

Ngoài lương, bạn cần quan tâm đến những yếu tố khác như: cơ hội đào tạo, tên tuổi của công ty lớn, tích lũy kinh nghiệm…

Thứ tư: Chọn mức lương làm hài lòng cả đôi bên

Nếu nhà tuyển dụng đề cập đến mức lương có nghĩa là họ đã khá ưng ý với bạn rồi. Bạn cảm thấy vui mừng khi nhận được câu hỏi từ nhà tuyển dụng: “Anh muốn mức lương cho vị trí này là bao nhiêu?”, hãy thật bình tĩnh và cẩn thận tìm hiểu thêm thông tin từ nhà tuyển dụng như: “Trước khi bàn về mức lương, anh/chị có thể nói cho tôi biết ngân sách của công ty dành cho vị trí này là bao nhiêu?”

Ví dụ như cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng của anh X như sau:

Thông tin nhà tuyển dụng đưa ra là: “Mức lương mà chúng tôi có thể trả dao động từ 400-500 USD nhưng còn tùy vào năng lực của ứng viên” Tuy mức lương mà anh X mong muốn là 520 – 600 USD nhưng anh hiểu rằng thời kỳ kinh tế khó khăn thế này rất khó để đòi hỏi. Do vậy anh đã trả lời rằng: “Mức lương hiện tại của tôi là 490 USD/tháng. Cũng giống như tất cả mọi người, tôi muốn có 1 mức lương cao hơn khi chuyển việc sang công ty này. Thế nhưng, đối với tôi thì được làm việc ở công ty chuyên nghiệp còn có giá trị hơn cả tiền lương. Vì vậy, tôi đề nghị mức lương khởi điểm là 500 USD/ tháng”

Có thể thấy rằng, anh X đã rất khéo léo lựa chọn con số vừa nằm trong mức chi trả của nhà tuyển dụng, vừa không cách xa với khoản lương mà anh X mong muốn. Hơn nữa, anh X còn gây được thiện cảm cho nhà tuyển dụng.

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn3

Chọn mức lương làm hài lòng mong muốn của bản thân cũng như khả năng của doanh nghiệp

Thứ năm: Hãy thẳng thắn khi trao đổi về lương

Trong cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng, nhiều ứng viên trả lời rằng: “Điều quan trọng nhất đối với tôi là có 1 môi trường làm việc chuyên nghiệp, tôi không quan tâm mấy đến vấn đề lương” Nếu bạn nghĩ cách trả lời ấy có thể làm hài lòng nhà tuyển dụng thì bạn đã sai rồi, bởi họ sẽ đánh giá bạn là người chưa đủ chín chắn, chưa đủ trưởng thành hoặc tệ hơn là họ nghĩ bạn đang nói dối.

Do vậy, sau khi đã cân nhắc kỹ càng, bạn hãy trình bày thẳng thắn với nhà tuyển dụng như sau: “Đối với tôi, cơ hội học hỏi, môi trường làm việc chuyên nghiệp hay lợi ích tài chính đều quan trọng như nhau. Tôi muốn mình có mức lương phù hợp để toàn tâm toàn ý làm việc và cống hiến cho công ty. Do vậy, tôi đề nghị mức lương là …USD/tháng”

Lương bổng là 1 trong những nhân tố quan trọng quyết định đến tinh thần của nhân viên cũng như hiệu quả làm việc. Do vậy, dù nền kinh tế quốc gia có thay đổi thế nào thì bạn cũng nên chuẩn bị cho mình những phương án để thương lượng lương trong quá trình phỏng vấn. Hy vọng, qua bài viết trên, bạn đã biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng thật hiệu quả. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể!

Chúc bạn thành công!

 

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá