blog banner canavi

Cách thông báo cho nhân viên nghỉ việc “nhẹ nhàng” nhất

Cập nhật 25/2/2019 category CẨM NANG TUYỂN DỤNG

 

Thông báo cho nhân viên nghỉ việc chưa bao giờ là một việc dễ dàng cho cả người quản lý lẫn người nhân viên. Tuy nhiên vẫn có cách để khiến cho việc này trở nên “nhẹ nhàng” nhất có thể cho cả đôi bên.

5 kinh nghiệm tìm việc làm trên mạng nhanh chóng, dễ dàng

Cách tìm việc làm trên mạng hiệu quả và nhanh chóng

Một trong những công việc đau đầu nhất đối với nhà quản lý đó là phải thông báo cho nhân viên nghỉ việc tại công ty. Nhiều người sẽ cảm thấy tinh thần vô cùng nặng nề khi nghĩ rằng việc làm này tác động rất lớn đến sự nghiệp và lòng tự trọng của cả một con người. Tuy nhiên, đây vẫn là việc mà bất kỳ nhà quản lý nào cũng phải trải qua ít nhất một lần trong đời, bởi đó là cần thiết cho lợi ích của công ty và có thể là cho cả người nhân viên bị cho nghỉ việc.

Đa số nhiều nhà quản lý khó có thể kiểm soát được những lo lắng của mình nếu như đây là lần đầu họ phải sa thải một ai đó. Để làm cho tình hình không trở nên quá căng thẳng và có thể xảy ra tình huống xấu cho cả người quản lý cũng như nhân viên, sau đây sẽ là một số gợi ý giúp cho việc thông báo cho nhân viên nghỉ việc trở nên “nhẹ nhàng” nhất có thể.

Cho nhân viên những dấu hiệu về quyết định của mình

Là người đứng đầu, bạn phải chắc chắn với quyết định cho nhân viên nghỉ việc của mình, suy tính kỹ lưỡng việc thông báo cho nhân viên nghỉ việc đã dựa trên lợi ích của cả công ty và người nhân viên đó. Trước khi cho một ai đó nghỉ việc, bạn hãy cho người nhân viên ấy thấy rằng họ đã được trao những cơ hội để cải thiện tình hình, tuy vậy, theo như thực tế cả đôi bên đều thấy thì mọi chuyện vẫn đang trên đà đi xuống.

Cụ thể hơn, nếu một nhân viên bị cho nghỉ việc vì năng lực kém, thì tước đó nhà quản lý đã phải qua nhiều lần trao đổi và đánh giá năng lực của nhân viên. Nhà quản lý đã phải có những kế hoạch để điều chỉnh năng suất làm việc cho nhân viên nhưng kết quả thu được đều kém hơn rất nhiều so với chỉ tiêu đã đề ra. Nếu như nhân viên phải cho nghỉ để tái cơ cấu công ty hoặc cắt giảm lao động theo quy định, thì hãy thông báo cho nhân viên biết rằng họ đang ở trong tình trạng “báo động” trước khi thông báo cho nhân viên nghỉ việc. Mấu chốt của việc thông báo cho nhân viên nghỉ việc “nhẹ nhàng” là để cho họ không bị ngạc nhiên hay bị quá sốc khi biết tin thôi việc.

Cách thông báo cho nhân viên nghỉ việc “nhẹ nhàng” nhất

Nắm rõ luật và những chính sách khi cho nhân viên nghỉ việc

Hãy chuẩn bị sẵn câu trả lời cho những câu hỏi mà người nhân viên bị thông báo nghỉ việc có thể đưa ra. Thông thường những câu hỏi sẽ xoay quanh các vấn đề như ngày chính thức chấm dứt hợp đồng, nhân viên phải bàn giao lại những tài sản gì, các khoản bồi thường, trợ cấp thất nghiệp của công ty, chứng nhận năng lực, thư giới thiệu hoặc đề nghị tuyển dụng ở một công ty khác,...

Để có được những thông tin này, nhà quản lý nên xem xét thật kỹ lưỡng và hiểu chính xác về quyền và nghĩa vụ của công ty khi thông báo cho nhân viên nghỉ việc. Có thể hỏi rõ với ban lãnh đạo hoặc bộ phận nhân sự - hành chính để biết về những chính sách hỗ trợ của công ty trong trường hợp cho nhân viên thôi việc.

Lên kế hoạch chi tiết khi thông báo cho nhân viên nghỉ việc

Lập kế hoạch chi tiết cho toàn bộ quy trình để thông báo cho nhân viên nghỉ việc như thời điểm thông báo là khi nào, ai sẽ là người thông báo cho nhân viên nghỉ việc, thủ tục cho thôi việc gồm những gì, khi nào thì nhân viên sẽ nhận sổ bảo hiểm, công ty sẽ làm gì và nhân viên bị thôi việc phải làm gì và hoàn thành khi nào,...Đồng thời, lên kế hoạch để xử lý những tin đồn hay phản ứng tiêu cực có thể xảy ra trong công ty khi có người bị cho thôi việc.

Cách thông báo cho nhân viên nghỉ việc “nhẹ nhàng” nhất
Thông thường mọi người sẽ rất buồn khi bị cho nghỉ việc

Xác định tâm lý của nhân viên bị cho thôi việc

Nghe có vẻ không liên quan nhưng đây lại là một công việc có ý nghĩa rất to lớn với người phải thông báo cho nhân nghỉ việc. Thông thường, tâm lý nhân viên khi nhận thông báo bị nghỉ việc thường chia thành những cấp độ như có người thì im lặng tiếp nhận, có người lại rất thoải mái khi nhận tin hoặc có người lại nổi cáu và quát tháo lại nhà quản lý. Bạn có thể tìm hiểu về tính cách của người nhân viên bị cho thôi việc thông qua những đồng nghiệp hay cấp trên của họ. Khi đã xác định được phần nào tính cách và trường hợp của nhân viên, nhà quản lý có thể xây dựng kịch bản để thông báo cho nhân viên nghỉ việc một cách phù hợp và hòa bình.

Thời điểm thông báo cho nhân viên nghỉ việc

Theo nhiều nghiên cứu, thời gian thích hợp để cho thông báo cho nhân viên nghỉ việc sẽ là khoảng đầu tuần làm việc tiếp theo. Khi đó, dù nhận quyết định thôi việc thì người nhân viên vẫn có nhiều động lực để tìm kiếm công việc mới, chứ không phải chìm trong căng thẳng và buồn bã. Việc hẹn riêng nhân viên ra ngoài ăn trưa và thông báo nghỉ việc cũng bị cho là không nên vì sẽ rất ảnh hưởng đến bầu không khí chung.

Thông báo ngắn gọn, tránh dài dòng

Trong buổi thông báo chính thức, hãy nói quyết định một cách trực tiếp vào vấn đề, ngắn gọn và tránh dài dòng. Không cần thiết bạn phải hỏi han hay dẫn dắt một câu chuyện nào đó rồi mới thông báo một tin không mấy vui vẻ đến cho nhân viên như vậy.

Cách thông báo cho nhân viên nghỉ việc “nhẹ nhàng” nhất
Hãy đưa ra thông báo nhẹ nhàng, đừng quá gay gắt

Lắng nghe nhưng không tranh luận

Cuộc gặp mặt có mục đích là để thông báo cho nhân viên nghỉ việc, chứ không phải là hỏi ý kiến hay thảo luận. Vì vậy, nhà quản lý không nhất thiết phải trả lời mọi câu hỏi hay bức xúc của nhân viên. Hãy cứ để nhân viên bày tỏ cảm xúc và lắng nghe một cách tôn trọng, sau đó hướng họ về với thực tế.

Để xoa dịu không khí của buổi thông báo, bạn cho thể cho người nhân viên một số khích lệ về những thành tựu mà họ đã làm cho công ty, gợi ý cho họ một số thông tin về tuyển dụng mà bạn biết để giúp người nhân viên chấp nhận sự thật và tìm con đường tương lai cho bản thân.

Thông báo cho nhân viên nghỉ việc là một công việc khó khăn nhất đối với người quản lý. Tuy nhiên đây lại là nghĩa vụ không thể trốn tránh với bất kì cấp quản lý nào vì lợi ích của công ty. Do vậy, hãy lựa chọn cách thông báo cho nhân viên nghỉ việc một cách “khéo léo” và “nhẹ nhàng” nhất để đôi bên cùng thỏa mãn với quyết định này.

Canavi

>  Hướng dẫn lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với tính cách

Nghề nghiệp nào phù hợp với tính cách của bạn - Nỗi lòng chung của nhiều bạn trẻ

  

Có thể bạn sẽ thích

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

 

Nếu bạn đang làm trong bộ phận nhân sự muốn tuyển những ứng viên chất lượng cho công ty nhưng chưa biết cách làm thế nào. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách tuyển dụng online hiệu quả để tìm ứng viên chất lượng.

Xem thêm

14/2/2019

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

 

Để thu hút hiền tài đầu quân, điều quan trọng nhất chính là cách thức nhà tuyển dụng thể hiện sự hấp dẫn của mình qua thông tin tuyển dụng. Vậy, bạn đã biết cách truyền đạt các giá trị tốt đẹp của tổ chức mình? Hãy tham khảo ngay các cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả dưới dây của chúng tôi.

Xem thêm

14/2/2019

 3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

 

Trong thị trường lao động siêu cạnh tranh hiện nay, nếu không có chiến lược tuyển dụng tốt thì rất khó để thu hút được các ứng viên tài năng. Vì thế, các công ty hàng đầu trên thế giới đều nhạy bén và sẵn sàng đầu tư vào nguồn nhân lực. Dưới đây là 3 cách thu hút tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả.

Xem thêm

14/2/2019

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

 

Sàng lọc hồ sơ là một trong những bước đầu cơ bản trong quá trình tuyển dụng. Vậy làm thế nào để loại được những ứng viên không chất lượng, tuyển được những ứng viên chất lượng, phù hợp cho công ty? Dưới đây là cách sàng lọc hồ sơ ứng viên đơn giản, nhanh chóng cho nhà tuyển dụng tham khảo.

Xem thêm

13/2/2019

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

 

Không tự lượng sức mình, ảo tưởng về bản thân, cậy vào bằng cấp loại khá, giỏi để đưa ra những yêu cầu “trên mây” đã khiến nhiều lao động trẻ rơi vào tình trạng thất nghiệp kéo dài. Vậy phải làm gì với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh”. Bài viết về kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Xem thêm

13/2/2019

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

 

Hiện nay, có nhiều công ty e ngại việc tuyển dụng sinh viên mới ra trường vì nhiều lý do như thiếu kinh nghiệm, không có kỹ năng… Tuy nhiên, việc tuyển dụng các bạn sinh viên mới ra trường cũng có khá nhiều lợi ích. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc những lý do nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

13/2/2019

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

 

Phỏng vấn là một trong những kỹ năng quan trọng giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp cho công ty. Để giúp nhà tuyển dụng tìm ứng viên phù hợp và đạt kết quả như mong muốn, Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

 

Hiện nay nghề tuyển dụng nhân sự đóng vai trò quan trọng trong một doanh nghiệp. Nếu tuyển dụng những ứng viên chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp không ngừng phát triển. Vậy tuyển dụng nhân sự là gì? Tuyển dụng nhân sự gồm bao nhiêu bước?... Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ những thắc mắc này.

Xem thêm

13/2/2019

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

 

Câu hỏi phỏng vấn là điểm mấu chốt tạo nên thành công cho mỗi quy trình tuyển dụng. Để tuyển chọn được nguồn nhân lực chất lượng, chỉ sử dụng những câu hỏi về trình độ chuyên môn thôi là chưa đủ. Vậy, nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

 

Khi đăng tuyển một thông tin tuyển dụng nào, nhà tuyển dụng đều mong muốn thu hút các ứng viên nộp hồ sơ. Tuy nhiên, nếu là một tin đăng tuyển dụng đơn thuần thì sẽ khó thu hút nhiều ứng viên tham gia. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả, thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá