blog banner canavi

Cách tìm ứng viên nhanh nhất trong thời điểm “khát” nhân sự

Cập nhật 30/1/2019 category CẨM NANG TUYỂN DỤNG

Nguồn nhân sự ngày càng dồi dào khiến cho các nhà tuyển dụng không còn quá vất vả trong việc tìm kiếm ứng viên nữa. Tuy nhiên, vào những thời điểm “khát” nhân sự, đây quả là một bài toán khó. Dưới đây là cách tìm ứng viên nhanh nhất giúp các công ty kịp thời bổ sung nguồn nhân lực trong giai đoạn này.

Soạn nội dung tin tuyển dụng hấp dẫn

Cùng một công việc nhưng tại sao ứng viên lại lựa chọn công ty của bạn mà không phải là công ty khác? Đây là sức ảnh hưởng của tính thương hiệu và sức hấp dẫn của thông tin tuyển dụng nhân sự. Bỏ qua tính thương hiệu trong trường hợp này vì nó là cả một quá trình gây dựng, việc có thể thay đổi ngay lúc này chính là bản mô tả công việc.

Mỗi tin tuyển dụng đều có điểm đặc trưng về yêu cầu, kinh nghiệm làm việc, trách nhiệm hay quyền lợi. Đây đều là những điểm ứng viên quan tâm vì nó ảnh hưởng đến lợi ích, vai trò cũng như sự phù hợp của họ đối với nhà tuyển dụng. Bởi thế, cách tìm ứng viên nhanh nhất chính là viết thông tin tuyển dụng thật hấp dẫn. Một bảng mô tả hấp dẫn sẽ đọng lại trong tâm trí của ứng viên và buộc họ đưa ra hành động “ứng tuyển”.


Soạn thảo những tin tuyển dụng hấp dẫn

Đưa ra mức lương cạnh tranh

Lương không phải là tất cả nhưng là điều kiện tiên quyết để ứng viên chú ý đến một thông tin tuyển dụng. Tâm lý chung của người lao động chính là được hưởng mức lương xứng đáng với năng lực và còn hơn thế nữa. Nếu có thể, các nhà tuyển dụng nên đưa ra các mức lương cạnh tranh hoặc chế độ phúc lợi hấp dẫn để thu hút về cho mình những ứng viên giàu năng lực. Thực chất, các ứng viên này luôn nhận thức rõ ràng về giá trị của mình, ngay cả khi cần một công việc nhưng họ cũng không “bán” rẻ chất xám của mình.

Trước khi ấn định một mức lương nào đó, nhà tuyển dụng nên tham khảo mức lương mà các công ty khác đang áp dụng trên các trang thông tin tuyển dụng như Canavi.com hay các nhóm việc làm trên mạng xã hội (facebook, twitter…). Từ đó, có thể căn cứ vào điều kiện và các chế độ khác để đưa ra mức lương hấp dẫn.

Đăng tin tuyển dụng trên các website lớn

Đây là một trong các cách tìm ứng viên nhanh nhất được nhiều nhà tuyển dụng lựa chọn, đặc biệt là đăng thông tin trên các website lớn, uy tín và có nhiều người truy cập. Quả thật như thế, nếu bạn có một thông tin tuyển dụng hấp dẫn nhưng được đăng tại nơi không phù hợp thì nó cũng trở nên không có giá trị.

Tại Việt Nam, Canavi được coi là trang tin tuyển dụng nổi bật với lượng truy cập lớn và miễn phí (chỉ thu phí khi có ứng viên trúng tuyển) giúp các nhà tuyển dụng nhanh chóng tiếp cận được với các ứng viên tài năng. Bên cạnh đó, với sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo, các nhà tuyển dụng sẽ nhanh chóng được “ghép” với những viên có tỷ lệ phù hợp lên đến trên 90%. Sự thông minh này sẽ thúc đẩy và rút ngắn quá trình tuyển dụng hơn rất nhiều.

Cách tìm ứng viên nhanh nhất trong thời điểm “khát” nhân sự
Đăng tin lên các trang tuyển dụng lớn, uy tín

Nhấn mạnh vào cơ hội học hỏi, thăng tiến của ứng viên

Bên cạnh những chế độ lương thưởng hay phúc lợi trước mắt, người lao động cũng có xu hướng đầu tư lâu dài vào kỹ năng làm việc. Do vậy, thay vì viết bảng mô tả công việc theo phong cách truyền thống (tức là chú trọng vào yêu cầu, lương bổng và phúc lợi…) thì nhà tuyển dụng nên “vẽ” ra các cơ hội thăng tiến, học hỏi mà ứng viên sẽ được hưởng. Đừng quên rằng, những người thức thời thường đầu quân cho những công ty giúp họ phát triển cả về năng lực và vị thế.

Sử dụng các mối quan hệ

Mối quan hệ xã hội cũng được coi là kênh quảng cáo hiệu quả và là một trong các cách tìm ứng viên nhanh nhất. Hãy tích cực nhờ tới sự trợ giúp của các mối quan hệ để sớm kết thúc quá trình tuyển dụng. Tuy nhiên, để tiếp cận với những ứng viên thụ động hàng đầu thì công việc và thương hiệu của bạn phải thực sự hấp dẫn. Nếu không, bạn cũng chỉ tuyển được những ứng viên hạng trung mà thôi.

Với nguồn nhân lực dồi dào như hiện tại, không khó để nhà tuyển dụng “lấp chỗ trống” về nhân sự cho doanh nghiệp. Đặc biệt, với các cách tìm ứng viên nhanh nhất trên đây, quá trình thu phục nhân tài cũng không còn quá khó khăn nữa. Nút thắt ở đây chính là chất lượng nguồn nhân lực, chính vì thế, các nhà tuyển dụng nên lựa chọn cho mình một phương pháp phù hợp.

Có thể bạn sẽ thích

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

 

Nếu bạn đang làm trong bộ phận nhân sự muốn tuyển những ứng viên chất lượng cho công ty nhưng chưa biết cách làm thế nào. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách tuyển dụng online hiệu quả để tìm ứng viên chất lượng.

Xem thêm

14/2/2019

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

 

Để thu hút hiền tài đầu quân, điều quan trọng nhất chính là cách thức nhà tuyển dụng thể hiện sự hấp dẫn của mình qua thông tin tuyển dụng. Vậy, bạn đã biết cách truyền đạt các giá trị tốt đẹp của tổ chức mình? Hãy tham khảo ngay các cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả dưới dây của chúng tôi.

Xem thêm

14/2/2019

 3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

 

Trong thị trường lao động siêu cạnh tranh hiện nay, nếu không có chiến lược tuyển dụng tốt thì rất khó để thu hút được các ứng viên tài năng. Vì thế, các công ty hàng đầu trên thế giới đều nhạy bén và sẵn sàng đầu tư vào nguồn nhân lực. Dưới đây là 3 cách thu hút tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả.

Xem thêm

14/2/2019

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

 

Sàng lọc hồ sơ là một trong những bước đầu cơ bản trong quá trình tuyển dụng. Vậy làm thế nào để loại được những ứng viên không chất lượng, tuyển được những ứng viên chất lượng, phù hợp cho công ty? Dưới đây là cách sàng lọc hồ sơ ứng viên đơn giản, nhanh chóng cho nhà tuyển dụng tham khảo.

Xem thêm

13/2/2019

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

 

Không tự lượng sức mình, ảo tưởng về bản thân, cậy vào bằng cấp loại khá, giỏi để đưa ra những yêu cầu “trên mây” đã khiến nhiều lao động trẻ rơi vào tình trạng thất nghiệp kéo dài. Vậy phải làm gì với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh”. Bài viết về kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Xem thêm

13/2/2019

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

 

Hiện nay, có nhiều công ty e ngại việc tuyển dụng sinh viên mới ra trường vì nhiều lý do như thiếu kinh nghiệm, không có kỹ năng… Tuy nhiên, việc tuyển dụng các bạn sinh viên mới ra trường cũng có khá nhiều lợi ích. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc những lý do nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

13/2/2019

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

 

Phỏng vấn là một trong những kỹ năng quan trọng giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp cho công ty. Để giúp nhà tuyển dụng tìm ứng viên phù hợp và đạt kết quả như mong muốn, Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

 

Hiện nay nghề tuyển dụng nhân sự đóng vai trò quan trọng trong một doanh nghiệp. Nếu tuyển dụng những ứng viên chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp không ngừng phát triển. Vậy tuyển dụng nhân sự là gì? Tuyển dụng nhân sự gồm bao nhiêu bước?... Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ những thắc mắc này.

Xem thêm

13/2/2019

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

 

Câu hỏi phỏng vấn là điểm mấu chốt tạo nên thành công cho mỗi quy trình tuyển dụng. Để tuyển chọn được nguồn nhân lực chất lượng, chỉ sử dụng những câu hỏi về trình độ chuyên môn thôi là chưa đủ. Vậy, nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

 

Khi đăng tuyển một thông tin tuyển dụng nào, nhà tuyển dụng đều mong muốn thu hút các ứng viên nộp hồ sơ. Tuy nhiên, nếu là một tin đăng tuyển dụng đơn thuần thì sẽ khó thu hút nhiều ứng viên tham gia. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả, thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá