blog banner canavi

Cách trả lời email phỏng vấn “chuẩn” nhất?

Cập nhật 21/2/2019 category CẨM NANG TÌM VIỆC

Người xin việc hỏi:

Chào chuyên mục tư vấn, cách đây 2 hôm, em nhận được 1 email mời đi phỏng vấn của 1 công ty khá lớn. Nhưng do sơ suất, em đã không trả lời email này, em cũng không biết cách viết email như thế nào cho hay. Hôm đi phỏng vấn, nhà tuyển dụng hỏi em tại sao không trả lời email của họ, họ cũng đánh giá em thiếu chuyên nghiệp và nghiêm túc. Em thực sự rất buồn, chuyên mục có thể giúp em về cách trả lời email phỏng vấn không ạ? (Lan – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Lan!

Nếu bạn nhận được email mời phỏng vấn từ nhà tuyển dụng, việc trả lời 1 cách nhanh chóng và chuyên nghiệp là điều rất quan trọng. Một người trả lời email tuyển dụng thông minh sẽ đảm bảo được tất cả những yếu tố sau:

Cách trả lời email phỏng vấn “chuẩn” nhất?1

Cách trả lời email phỏng vấn đầy đủ, ấn tượng là thắc mắc của nhiều người

Cách trả lời email phỏng vấn đầy đủ và thông minh

1/ Thời gian gửi thư

Thời gian gửi email xác nhận thư mời phỏng vấn thích hợp nhất chính là ngay sau khi nhận được email hoặc cuộc gọi mời phỏng vấn. Trong trường hợp bạn chưa thể trả lời ngay, hãy sắp xếp công việc của mình để trả lời email nhanh nhất có thể.

2/ Cấu trúc trả lời email phỏng vấn

  • Tiêu đề: Bạn hãy viết tiêu đề theo mẫu sau [VỊ TRÍ ỨNG TUYỂN]_[TÊN CỦA BẠN]. Cách viết tiêu đề này vô cùng rõ ràng và mạch lạc giúp nhà tuyển dụng có thể nhận diện, kiểm tra, sắp xếp buổi phỏng vấn thuận tiện hơn.

  • Lời chào: Đừng bao giờ bỏ qua “màn” thưa gửi, chào hỏi với nhà tuyển dụng. Hãy mở đầu email của mình bằng lời chào thân thiện và trang trọng nhất. Bạn có thể viết như sau: “Kính gửi phòng tuyển dụng công ty XYZ, chào anh/chị…”

  • Lý do viết thư: Ở phần này, bạn hãy trình bày trực tiếp vào vấn đề, không dài dòng, lan man. Một số gợi ý dành cho bạn như: “Cảm ơn vì anh/chị đã mang đến cho tôi cơ hội phỏng vấn”, “Tôi viết thư này nhằm xác nhận lịch hẹn phỏng vấn vào…”

  • Những câu hỏi thêm (Nếu có): Nếu có điều gì thắc mắc về buổi phỏng vấn sắp tới, bạn có thể hỏi luôn trong email trả lời của mình nhé. Nếu không thì bạn có thể bỏ qua phần này.

  • Lời cảm ơn: Lời cảm ơn là 1 phần không thể thiếu trong cách trả lời email phỏng vấn. Ngoài lời cảm ơn chân thành, bạn cũng có thể kèm theo 1 lời hứa rằng sẽ đến đúng giờ trong buổi phỏng vấn. Ví dụ: “Em cảm ơn về lời mời và sẽ đến đúng giờ trong buổi phỏng vấn”

Cách trả lời email phỏng vấn “chuẩn” nhất?3

Lời cảm ơn là 1 phần không thể thiếu trong cách trả lời email phỏng vấn

3/ Một vài lưu ý cần nhớ khi trả lời email phỏng vấn

  • Bắt buộc phải viết tiêu đề: Nếu không có tiêu đề, nhà tuyển dụng sẽ lầm tưởng đó là tin rác và không đọc, thậm chí còn xóa đi luôn.

  • Chữ ký cuối email: Chữ ký của bạn bao gồm tên, địa chỉ, số điện thoại và email…

  • Trả lời 1 cách rõ ràng, mạch lạc, tránh dài dòng và lan man.

4/ Gợi ý mẫu email xác nhận phỏng vấn

Tiêu đề: THƯ XÁC NHẬN PHỎNG VẤN VỊ TRÍ KẾ TOÁN – HOÀNG THỊ THẢO

Kính gửi: Phòng nhân sự công ty ABC

Cảm ơn quý công ty đã dành cho tôi cơ hội phỏng vấn vị trí Content Marketing. Tôi xin xác nhận lại lịch hẹn phỏng vấn vào lúc 15h ngày 4/1 tại văn phòng công ty. Tôi hứa sẽ có mặt đúng giờ để tham gia buổi phỏng vấn.

Xin cảm ơn!

Cách trả lời email phỏng vấn “chuẩn” nhất?3

Sau khi nhận được email mời phỏng vấn, việc trả lời nhanh chóng, chuyên nghiệp là rất cần quan trọng

Hy vọng, thông qua bài viết dưới đây, bạn đã biết cách trả lời email phỏng vấn “chuẩn” nhất?  Hãy xem xét thật kỹ để kỹ năng viết email tốt nhất và gây ấn tượng nhất với nhà tuyển dụng. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá