blog banner canavi

Cách trả lời phỏng vấn vị trí quản lý nhà hàng cực hay

Cập nhật 20/12/2018 category CẨM NANG TUYỂN DỤNG

Buổi phỏng vấn ứng tuyển vị trí quản lý nhà hàng sẽ xoay quanh những câu hỏi về kiến thức nhà hàng và năng lực quản lý của các ứng viên. Những câu hỏi này nhằm xác định khả năng thực hiện các công việc cần thiết và xử lý các tình huống phát sinh. Dưới đây là những câu hỏi thường gặp và cách trả lời phỏng vấn thông minh nhất.

1. Tình huống khó khăn mà bạn gặp phải ở nhà hàng trước kia là gì? Bạn đã giải quyết vấn đề đó như thế nào?

Gợi ý cách trả lời phỏng vấn: Trong một ngày, quản lý nhà hàng phải đối mặt với rất nhiều tình huống và sự cố xảy ra. Nhiệm vụ của họ là kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh nhằm làm hài lòng khách hàng và đảm bảo các hoạt động bình thường cho nhà hàng. Để thuyết phục nhà tuyển dụng, bạn có thể đưa ra một số tình huống sau:

  • Vì chờ quá lâu nên khách khó chịu bỏ về.

  • Nhân viên làm đổ thức ăn lên người khách.

  • Khách phàn nàn về thái độ phục vụ của nhân viên.

  • Nhân viên đặt nhầm món ăn cho khách hàng.

Cách trả lời phỏng vấn vị trí quản lý nhà hàng cực hay
Tình huống khó khăn mà bạn gặp phải ở nhà hàng trước kia?

Để giải quyết những sự cố đột ngột như trên, trước tiên người quản lý phải thay mặt nhà hàng xin lỗi khách hàng, sau đó cần nhanh chóng phân tích nguyên nhân và đưa ra phương hướng giải quyết để thể hiện thái độ nhiệt thành. Trong các tình huống rối ren như thế này, việc chỉ trích nhân viên và đổ lỗi cho ai đó là việc làm không cần thiết.

2. Gần đây, bạn đã đưa ra quyết định đúng đắn và sai lầm nào?

Trong cuộc sống, không ai tránh khỏi được những sai lầm, vấp ngã. Quan trọng là bạn có biết biến nó thành động lực để kiên cường bước lên phía trước hay không. Bạn hãy cứ thẳng thắn chia sẻ với nhà tuyển dụng về một câu chuyện thất bại mà bạn đã từng trải qua và cho họ thấy sự trưởng thành của bạn. Có thể người phỏng vấn sẽ không đồng cảm với những sai lầm ấy nhưng họ sẽ thấy được bản lĩnh, tinh thần tích cực của bạn.

3. Kể về nhiệm vụ quan trọng mà bạn đã được giao phó. Làm thế nào để bạn thực hiện được nó?

Gợi ý cách trả lời phỏng vấn: Câu hỏi về tinh thần trách nhiệm và khả năng phân công. Trước tiên, hãy nêu ra một nhiệm vụ quan trọng và khó khăn mà bạn bắt buộc phải hoàn thành. Đối với vị trí quản lý nhà hàng, nhà tuyển dụng sẽ ấn tượng với những ứng viên biết cách lên kế hoạch và phân công công việc. Chính vì thế, hãy cho nhà tuyển dụng biết được bạn đã lên kế hoạch như nào, phân công nhiệm vụ ra sao. Cuối cùng, bạn hãy cho nhà tuyển dụng biết mức độ hoàn thành công việc để củng cố niềm tin với họ.

4. Hãy đưa ra một ví dụ về việc bạn đã khuyến khích nhân viên không muốn thực hiện nhiệm vụ như thế nào?

Nhà tuyển dụng đang muốn khai thác khả năng quản lý nhân viên và tạo động lực làm việc của bạn. Có rất nhiều cách để tạo động lực cho người khác, chẳng hạn:

  • Khen ngợi nhân viên mặc dù họ chỉ mới làm được một nửa.

  • Tìm ra các hướng đi mới nếu cấp dưới buồn chán với công việc hiện tại.

  • Nói rõ kỳ vọng của bạn về nhân viên đó.

  • Nhấn mạnh tầm quan trọng của từng nhân viên.

  • Luôn luôn đưa ra ý kiến phản hồi cho nhân viên dù là tiêu cực hay tích cực.

  • Trả mức lương theo năng lực của nhân viên.

Cách trả lời phỏng vấn vị trí quản lý nhà hàng cực hay
Một người quản lý phải biết cách khích lệ tinh thần cho nhân viên

5. Hãy cho tôi một ví dụ khi bạn phải cung cấp phản hồi cho một nhân viên làm việc kém.

Gợi ý cách trả lời phỏng vấn: Bạn cần chứng tỏ được khả năng điều chỉnh năng lực cấp dưới để nhà tuyển dụng yên tâm với những gì bạn sẽ làm với đội ngũ nhân viên của họ sau này. Trước khi đưa ra phương án giải quyết, bạn cần có buổi trò chuyện với nhân viên để tìm ra nguyên nhân họ làm việc chưa tốt. Từ những lý do ấy, bạn có thể đưa ra phương án khắc phục phù hợp.

6. Hãy cho tôi biết về các bước bạn đã làm để thiết lập mối quan hệ với một nhân viên mới.

Gợi ý cách trả lời phỏng vấn: Ở vị trí quản lý nhà hàng, bạn chính là người giúp các nhân viên sớm hòa nhập với môi trường làm việc và phát triển thêm các mối quan hệ mới. Nhiều nhà quản lý lấy quan niệm “vững tâm mới có trí tuệ” làm tôn chỉ dùng người nên trước khi giao nhiệm vụ họ thường sử dụng các phương pháp động viên, khích lệ tinh thần để làm an lòng các nhân viên mới. Cụ thể là: quan tâm, động viên, chia sẻ và giúp đỡ, nhiệt thành.. có lẽ đây cũng chính là điều cấp dưới mong muốn ở người quản lý của mình. Thấu hiểu được điều này, năng lực quản lý của người cấp trên sẽ ngày càng được củng cố hơn nữa.

7. Bạn dựa vào yếu tố gì để phân công công việc cho cấp dưới?

Đối với một quản lý nhà hàng, năng lực quản lý nhân sự đóng vai trò chủ chốt trong việc nâng cao năng suất lao động và giải phóng thời gian làm việc. Áp dụng đúng nguyên tắc “dụng nhân như dụng mộc” đúng với bản chất sẽ giúp nhà hàng ngày càng phát triển và vững chắc hơn. Tùy vào tính chất công việc để người quản lý đưa ra phương án phân công công việc phù hợp. Có thể theo tuổi tác, ngoại hình, giới tính, năng lực, mong muốn, sở thích….

Cách trả lời phỏng vấn vị trí quản lý nhà hàng cực hay

Giữ vai trò quan trọng trong đảm bảo hoạt động của nhà hàng, vị trí quản lý nhà hàng cần có kiến thức chuyên môn sâu rộng và đủ bản lĩnh để vượt qua những tình huống thử thách mỗi ngày. Tuy nhiên, đó là các vấn đề sau khi trúng tuyển, còn bây giờ, hãy chuẩn bị cho mình tâm lý sẵn sàng nhất cũng những cách trả lời phỏng vấn thông minh để vượt qua những câu hỏi đầy thử thách của các nhà tuyển dụng nhân sự nhé.

Có thể bạn sẽ thích

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

 

Nếu bạn đang làm trong bộ phận nhân sự muốn tuyển những ứng viên chất lượng cho công ty nhưng chưa biết cách làm thế nào. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách tuyển dụng online hiệu quả để tìm ứng viên chất lượng.

Xem thêm

14/2/2019

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

 

Để thu hút hiền tài đầu quân, điều quan trọng nhất chính là cách thức nhà tuyển dụng thể hiện sự hấp dẫn của mình qua thông tin tuyển dụng. Vậy, bạn đã biết cách truyền đạt các giá trị tốt đẹp của tổ chức mình? Hãy tham khảo ngay các cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả dưới dây của chúng tôi.

Xem thêm

14/2/2019

 3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

 

Trong thị trường lao động siêu cạnh tranh hiện nay, nếu không có chiến lược tuyển dụng tốt thì rất khó để thu hút được các ứng viên tài năng. Vì thế, các công ty hàng đầu trên thế giới đều nhạy bén và sẵn sàng đầu tư vào nguồn nhân lực. Dưới đây là 3 cách thu hút tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả.

Xem thêm

14/2/2019

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

 

Sàng lọc hồ sơ là một trong những bước đầu cơ bản trong quá trình tuyển dụng. Vậy làm thế nào để loại được những ứng viên không chất lượng, tuyển được những ứng viên chất lượng, phù hợp cho công ty? Dưới đây là cách sàng lọc hồ sơ ứng viên đơn giản, nhanh chóng cho nhà tuyển dụng tham khảo.

Xem thêm

13/2/2019

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

 

Không tự lượng sức mình, ảo tưởng về bản thân, cậy vào bằng cấp loại khá, giỏi để đưa ra những yêu cầu “trên mây” đã khiến nhiều lao động trẻ rơi vào tình trạng thất nghiệp kéo dài. Vậy phải làm gì với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh”. Bài viết về kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Xem thêm

13/2/2019

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

 

Hiện nay, có nhiều công ty e ngại việc tuyển dụng sinh viên mới ra trường vì nhiều lý do như thiếu kinh nghiệm, không có kỹ năng… Tuy nhiên, việc tuyển dụng các bạn sinh viên mới ra trường cũng có khá nhiều lợi ích. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc những lý do nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

13/2/2019

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

 

Phỏng vấn là một trong những kỹ năng quan trọng giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp cho công ty. Để giúp nhà tuyển dụng tìm ứng viên phù hợp và đạt kết quả như mong muốn, Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

 

Hiện nay nghề tuyển dụng nhân sự đóng vai trò quan trọng trong một doanh nghiệp. Nếu tuyển dụng những ứng viên chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp không ngừng phát triển. Vậy tuyển dụng nhân sự là gì? Tuyển dụng nhân sự gồm bao nhiêu bước?... Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ những thắc mắc này.

Xem thêm

13/2/2019

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

 

Câu hỏi phỏng vấn là điểm mấu chốt tạo nên thành công cho mỗi quy trình tuyển dụng. Để tuyển chọn được nguồn nhân lực chất lượng, chỉ sử dụng những câu hỏi về trình độ chuyên môn thôi là chưa đủ. Vậy, nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

 

Khi đăng tuyển một thông tin tuyển dụng nào, nhà tuyển dụng đều mong muốn thu hút các ứng viên nộp hồ sơ. Tuy nhiên, nếu là một tin đăng tuyển dụng đơn thuần thì sẽ khó thu hút nhiều ứng viên tham gia. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả, thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá