blog banner canavi

Cách trả lời thư mời phỏng vấn chuyên nghiệp nhất hiện nay

Cập nhật 14/12/2018 category CẨM NANG TÌM VIỆC

Không chỉ đánh giá ứng viên qua CV xin việc và phỏng vấn, qua những dòng Email được gửi đi nhà tuyển dụng cũng phần nào hiểu được tính cách và sự chuyên nghiệp của bạn. Chính vì vậy, đừng để cách trả lời thư mời phỏng vấn làm ảnh hưởng đến bạn trong vòng phỏng vấn sắp tới nhé.

“Trả lời thư mời phỏng vấn sao cho chuyên nghiệp” là mối quan tâm của nhiều ứng viên sau khi vượt qua vòng loại CV. Trả lời thư không đơn thuần là hồi đáp mà còn phải cho nhà tuyển dụng thấy được sự nhiệt thành từ bạn. Vậy, bạn đã biết cách trả lời thư mời phỏng vấn chuyên nghiệp chưa? Hãy tham khảo gợi ý dưới đây của chúng tôi nhé.

Cách trả lời thư mời phỏng vấn chuyên nghiệp
“Trả lời thư mời phỏng vấn sao cho chuyên nghiệp?”

Cách trả lời thư mời phỏng vấn

Để viết được một Email trả lời phỏng vấn bạn phải chú ý đến nhiều tiểu tiết để nhà tuyển dụng phần nào thấy được sự quan tâm và coi trọng của bạn với công ty họ. Bởi không chỉ có mình bạn ứng tuyển vào vị trí này, còn rất nhiều ứng viên khác cũng cùng chung mục tiêu với bạn. Vì vậy, bạn cần sử dụng nhiều “chiến lược” để được nhà tuyển dụng nhớ đến trong vô vàn những cái tên khác. Cụ thể:

Viết dòng chủ đề chuyên nghiệp

Có thể nhà tuyển dụng phải liên hệ phỏng vấn với rất nhiều ứng viên một lúc nên khi gửi Email, bạn nên sử dụng dòng chủ đề bao gồm tiêu đề công việc và tên của công việc: Tên công việc xác nhận phỏng vấn - Tên của bạn. Việc bạn đặt tiêu đề Email cũng giúp nhà tuyển dụng thuận tiện hơn trong công tác quản lý.

Sử dụng lời chào trang trọng

Là Email phản hồi nhưng bạn cũng không nên đi thẳng vào vấn đề, trước khi đến với nội dung chính, bạn nên có màn chào hỏi để thể hiện sự lịch thiệp và tôn trọng nhà tuyển dụng. Trong phần này, bạn có thể sử dụng một số câu chào sau:

  • Gửi ông/bà.

  • Xin chào.

  • Thân chào.

  • Dear.

Cách trả lời thư mời phỏng vấn chuyên nghiệp
Hãy sử dụng lời chào trang trọng để mở đầu Email nhé

Trình bày lý do bạn gửi thư

Cũng như đơn xin việc, trước khi bắt đầu vấn đề chính bạn nên có đôi câu trình bày về lý do gửi Email này. Chẳng hạn:

  • Tôi rất vui khi nhận được lời mời phỏng vấn từ phía công ty cho vị trí Marketing vào lúc 10h ngày 11 tháng 11 tới đây.

  • Tôi đã nhận được thông tin chi tiết cho buổi phỏng vấn vị trí Marketing vào lúc 10h ngày 11 tháng 11 tại quý công ty.

  • Tôi đã nhận được thông tin phỏng vấn vào vị trí Marketing, tôi rất cảm kích khi nhận được cơ hội này từ quý công ty.

Trình bày mục đích của Email phản hồi

Bạn có ba mục đích để viết Email phản hồi này cho nhà tuyển dụng, hoặc là đồng ý với lịch phỏng vấn do phía công ty sắp xếp; hoặc là đề xuất thay đổi thời gian để phù hợp với các kế hoạch trước đó của bạn; hoặc là từ chối phỏng vấn trong trường hợp bạn đã tìm được công việc như ý. Trong từng trường hợp, bạn nên sử dụng cách trình bày và ngôn ngữ phù hợp để cho dù từ chối hay thay đổi lịch hẹn thì nhà tuyển dụng vẫn thấy được tinh thần thiện chí, hợp tác từ phía bạn. Chẳng hạn:

  • Bạn đồng ý với lịch hẹn của nhà tuyển dụng: Để thể hiện sự nhiệt thành của mình với lời đề nghị này, tôi xác nhận sẽ tham gia buổi phỏng vấn như đã sắp xếp của quý công ty.

  • Bạn muốn thay đổi lịch hẹn của nhà tuyển dụng. Tôi rất cảm kích khi nhận được lời mời nhiệt thành này từ quý công ty, tuy nhiên do cá nhân nên tôi chưa thể tham gia buổi phỏng vấn theo lịch sắp xếp từ phía công ty. Tôi rất mong nhận được một cơ hội phỏng vấn khác và cũng rất xin lỗi về sự cố này.

  • Bạn muốn từ chối buổi phỏng vấn: Rất cảm ơn quý công ty đã quan tâm và dành thời gian sắp xếp cho tôi buổi phỏng vấn. Tuy nhiên, tôi rất tiếc phải từ chối lời mời phỏng vấn này. Rất mong nhận được sự thông cảm từ phía công ty.

Cách trả lời thư mời phỏng vấn chuyên nghiệp
Gây ấn tượng từ ban đầu với nhà tuyển dụng thông qua việc phản hồi Email là điều cần thiết

Gửi lời cảm ơn

Dù nhà tuyển dụng mới trao cho bạn một nửa cơ hội nhưng gửi lời cảm ơn là việc nên làm. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một số từ ngữ như: “Rất cảm ơn quý công ty đã sắp xếp cho tôi lịch hẹn này”, “xin chân thành cảm ơn”... để bày tỏ sự chân thành của mình.

Để bạn có cái nhìn tổng quan hơn về cách trả lời thư mời phỏng vấn, mời bạn tham khảo ví dụ dưới đây:

Tiêu đề thư: [Marketing] - Nguyễn An Phong

Nội dung thư:

Dear chị Mai,

Tôi đã nhận được thông tin về buổi phỏng vấn vào vị trí Marketing vào lúc 10h ngày 11 tháng 11. Để thể hiện sự nhiệt thành của mình với lời mời này, tôi xin xác nhận sẽ tham gia buổi phỏng vấn theo sắp xếp của quý công ty. Cảm ơn chị và công ty đã bố trí cho tôi lịch hẹn này.

Trân trọng,

Nguyễn An Phong

Cách trả lời thư mời phỏng vấn không những thể hiện bạn là người chuyên nghiệp mà nó còn giúp bạn bày tỏ thái độ trân trọng cơ hội này với nhà tuyển dụng. Bạn nên khiến nó trở nên thật ấn tượng nhất có thể vì nó không đơn thuần là một lá thư phản hồi.

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá