blog banner canavi

Cách tự tin khi phỏng vấn, chinh phục nhà tuyển dụng thành công

Cập nhật 16/1/2019 category CẨM NANG TUYỂN DỤNG

Có rất nhiều bạn trẻ khi đi phỏng vấn mang tâm trạng lo lắng, hồi hộp không tự tin khi đi xin việc mặc dù năng lực rất giỏi. Vậy làm thế nào để không hồi hộp khi phỏng vấn? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc các cách tự tin khi phỏng vấn.

1. Hãy tạo kết nối với nhà tuyển dụng

Trong quá trình phỏng vấn bạn sẽ cảm thấy hồi hộp, lo lắng và nhiều khi trả lời không đúng trọng tâm của câu hỏi phỏng vấn. Lời khuyên để lấy sự tự tin đó là bạn hãy tập trung hết năng lượng vào việc xây dựng mối quan hệ với nhà tuyển dụng. Bạn hãy thoải mái nói chuyện với nhà tuyển dụng, bạn hãy tưởng tượng nhà tuyển dụng phỏng vấn bạn là người thân, người bạn của mình. Như vậy thì bạn tự tin trả lời các câu hỏi phỏng vấn hơn. Đây là một trong cách tự tin khi phỏng vấn.


Tạo sự kết nối với nhà tuyển dụng

2. Luôn giữ bình tĩnh

Trước buổi phỏng vấn, bạn nào cũng mang tâm trạng lo lắng, hồi hộp không biết phải làm thế nào để lấy lại sự bình tĩnh trước khi bước vào cuộc phỏng vấn với nhà tuyển dụng. Thở đều đặn và rèn luyện thể thao chính là một thói quen tốt giúp cho cơ thể của bạn đồng thời cho cả cảm xúc của bạn. Ngoài ra, bạn nên thở đều sẽ giúp bạn giảm bớt căng thẳng hơn rất nhiều. Hít thở đều là cách tự tin trước phỏng vấn giúp bạn trả lời trôi chảy hơn.

3. Tưởng tượng sự thành công của bạn

Bạn hãy tưởng tượng sau khi qua vòng phỏng vấn và nhận công việc này bạn sẽ trở thành một người quản lý giỏi thành công trong tương lai. Điều này giúp bạn có động lực và tự tin hơn khi phỏng vấn.

Trước khi bạn bắt đầu bước vào buổi phỏng vấn, bạn hãy tưởng tượng một buổi phỏng vấn thành công, tưởng tượng cách bạn bước vào phòng, trả lời nhà tuyển dụng bằng tất cả khả năng của mình. Nếu bạn có niềm tin cùng sự tự tin cho công việc, điều này sẽ giúp bạn rất nhiều. Đây là bí quyết không run khi phỏng vấn khá hiệu quả. 


Tưởng tượng về sự thành công của bạn

4. Chuẩn bị và tập luyện phỏng vấn trước khi đi phỏng vấn

Nếu bạn tự tin bước vào phòng phỏng vấn và có chuẩn bị tất cả các câu trả lời cho buổi phỏng vấn thì chẳng có lý do gì có thể ngăn cản sự tự tin của bạn. Để đảm bảo chuẩn bị cho buổi phỏng vấn, cách để tự tin phỏng vấn đó là bạn hãy tập trả lời các câu hỏi cơ bản mà nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn trước khi đi phỏng vấn.

Ngoài ra, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng, kiến thức và những phẩm chất tốt của bạn là cách giúp bạn thể hiện sự tự tin với nhà tuyển dụng so với ứng viên khác.

5. Sử dụng kỹ thuật quản lý cảm xúc tiêu cực

Cư xử một cách tự tin: Quá trình giao tiếp phi ngôn ngữ rất quan trọng trong việc bạn bộc lộ sự tự tin với tất cả mọi người. Cách tự tin khi phỏng vấn đó là bạn hãy thực hiện hành vi trông có vẻ tự tin sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin hơn như:

Đứng thẳng lưng: Dáng đi là phương pháp giao tiếp phi ngôn ngữ quan trọng trong việc bộc lộ sự tự tin. Bạn không nên buông thong vai hay khòm lưng nó là dấu hiệu của tâm trạng thất vọng và bất an.

Mỉm cười: Hành động này sẽ tạo cho bạn cảm giác thoải mái, tích cực hơn trước khi bước vào buổi phỏng vấn.


Hãy tránh cảm xúc tiêu cực

6. Tương tác với những ứng viên khác

Một trong những cách tự tin khi phỏng vấn mà nhiều bạn trẻ áp dụng đó là tương tác với những ứng viên khác cùng đi phỏng vấn. Thay vì bạn hồi hộp, lo lắng ngồi lủi thủi một mình thì hãy làm quen, tương tác cùng với những ứng viên khác cùng đi phỏng vấn với bạn để cảm thấy tự tin hơn. Bạn nên đến trước 15 phút trước khi bước vào buổi phỏng vấn chỉnh sửa trang phục, đầu tóc trò chuyện với các bạn khác để làm quen tăng sự tự tin khi phỏng vấn.

Trên đây là các cách tự tin khi phỏng vấn Canavi chia sẻ với bạn đọc. Qua bài viết này, Canavi hy vọng giúp các bạn tham khảo để có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi đi phỏng vấn. Chúc bạn đọc tự tin chinh phục nhà tuyển dụng.

Có thể bạn sẽ thích

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

 

Nếu bạn đang làm trong bộ phận nhân sự muốn tuyển những ứng viên chất lượng cho công ty nhưng chưa biết cách làm thế nào. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách tuyển dụng online hiệu quả để tìm ứng viên chất lượng.

Xem thêm

14/2/2019

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

 

Để thu hút hiền tài đầu quân, điều quan trọng nhất chính là cách thức nhà tuyển dụng thể hiện sự hấp dẫn của mình qua thông tin tuyển dụng. Vậy, bạn đã biết cách truyền đạt các giá trị tốt đẹp của tổ chức mình? Hãy tham khảo ngay các cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả dưới dây của chúng tôi.

Xem thêm

14/2/2019

 3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

 

Trong thị trường lao động siêu cạnh tranh hiện nay, nếu không có chiến lược tuyển dụng tốt thì rất khó để thu hút được các ứng viên tài năng. Vì thế, các công ty hàng đầu trên thế giới đều nhạy bén và sẵn sàng đầu tư vào nguồn nhân lực. Dưới đây là 3 cách thu hút tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả.

Xem thêm

14/2/2019

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

 

Sàng lọc hồ sơ là một trong những bước đầu cơ bản trong quá trình tuyển dụng. Vậy làm thế nào để loại được những ứng viên không chất lượng, tuyển được những ứng viên chất lượng, phù hợp cho công ty? Dưới đây là cách sàng lọc hồ sơ ứng viên đơn giản, nhanh chóng cho nhà tuyển dụng tham khảo.

Xem thêm

13/2/2019

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

 

Không tự lượng sức mình, ảo tưởng về bản thân, cậy vào bằng cấp loại khá, giỏi để đưa ra những yêu cầu “trên mây” đã khiến nhiều lao động trẻ rơi vào tình trạng thất nghiệp kéo dài. Vậy phải làm gì với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh”. Bài viết về kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Xem thêm

13/2/2019

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

 

Hiện nay, có nhiều công ty e ngại việc tuyển dụng sinh viên mới ra trường vì nhiều lý do như thiếu kinh nghiệm, không có kỹ năng… Tuy nhiên, việc tuyển dụng các bạn sinh viên mới ra trường cũng có khá nhiều lợi ích. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc những lý do nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

13/2/2019

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

 

Phỏng vấn là một trong những kỹ năng quan trọng giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp cho công ty. Để giúp nhà tuyển dụng tìm ứng viên phù hợp và đạt kết quả như mong muốn, Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

 

Hiện nay nghề tuyển dụng nhân sự đóng vai trò quan trọng trong một doanh nghiệp. Nếu tuyển dụng những ứng viên chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp không ngừng phát triển. Vậy tuyển dụng nhân sự là gì? Tuyển dụng nhân sự gồm bao nhiêu bước?... Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ những thắc mắc này.

Xem thêm

13/2/2019

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

 

Câu hỏi phỏng vấn là điểm mấu chốt tạo nên thành công cho mỗi quy trình tuyển dụng. Để tuyển chọn được nguồn nhân lực chất lượng, chỉ sử dụng những câu hỏi về trình độ chuyên môn thôi là chưa đủ. Vậy, nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

 

Khi đăng tuyển một thông tin tuyển dụng nào, nhà tuyển dụng đều mong muốn thu hút các ứng viên nộp hồ sơ. Tuy nhiên, nếu là một tin đăng tuyển dụng đơn thuần thì sẽ khó thu hút nhiều ứng viên tham gia. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả, thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá