blog banner canavi

Cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả và tiết kiệm cho công ty nhỏ

Cập nhật 30/1/2019 category CẨM NANG TÌM VIỆC

Trong thời đại kinh tế khủng hoảng như hiện nay, việc kiểm soát ngân sách, tuyển dụng đúng người, đúng việc luôn là câu hỏi khó trả lời đối với mỗi doanh nghiệp, nhất là với những công ty nhỏ. Làm thế nào để tiết kiệm chi phí tuyển dụng? Làm thế nào tuyển được người phù hợp với quy mô và nhu cầu của doanh nghiệp? Làm thế nào để tuyển dụng nhân sự chất lượng nhất mà không mất quá nhiều thời gian? Cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả nhất hiện nay là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đâ

1/ Xây dựng quy trình tuyển dụng chi tiết

Quy trình tuyển dụng là khâu có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả cũng như chất lượng nhân sự của doanh nghiệp. Việc xây dựng quy trình tuyển dụng cụ thể và chi tiết sẽ giúp bạn tránh được những sai sót, các lỗi khi tuyển dụng nhân sự. Quy trình tuyển dụng ở mỗi công ty là khác nhau, hầu hết không nơi nào giống nơi nào vì nó còn thùy thuộc vào cơ cấu, cách làm việc, quy định của mỗi đơn vị. Điều cốt lõi là nhà tuyển dụng luôn phải chuẩn bị kỹ lưỡng từng khâu trong quá trình phỏng vấn, sàng lọc hiệu quả, đưa ra những quy chuẩn nhất định để tìm ra ứng cử viên sáng giá nhất.

Cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả và tiết kiệm cho công ty nhỏ1

Quy trình tuyển dụng là khâu có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả cũng như chất lượng nhân sự của doanh nghiệp

2/ Bản mô tả công việc cụ thể, rõ ràng

Bản mô tả công việc là một trong thành phần quan trọng nhất trong quá trình tuyển dụng nhân sự. Một bản mô tả công việc rõ ràng thường có quy chuẩn chung, nó bao gồm: Nhiệm vụ đặt ra cho từng vị trí, kỹ năng chuyên môn, cá tính, phẩm chất cần có, điều kiện làm việc, mức lương, chế độ phúc lợi xã hội…Nếu viết bản mô tả công việc chung chung, không rõ ràng thì ứng viên sẽ không thể nắm rõ được công việc, bạn sẽ mất thêm nhiều thời gian để giải thích lại mọi thứ trong buổi phỏng vấn. Mô tả công việc càng rõ ràng thì cơ hội tuyển được nhân sự giỏi càng cao, đồng thời còn giúp bạn sàng lọc được những ứng viên không phù hợp.

3/ Tận dụng mạng lưới tuyển dụng nội bộ

Mạng lưới tuyển dụng nội bộ là một trong những cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả và tiết kiệm nhất mà bạn không nên bỏ qua. Dựa trên các mối quan hệ với nhân viên trong công ty, nhà tuyển dụng có thể khuyến khích cán bộ công nhân viên giới thiệu cho công ty những nhân sự phù hợp nhất. Bạn có thể đăng thông báo tuyển dụng lên bản tin nội bộ của công ty, trong đó liệt kê đầy đủ các thông tin về vị trí tuyển dụng cũng như kỹ năng, kinh nghiệm làm việc. Dựa vào đó, các nhân viên sẽ giới thiệu công việc đến bạn bè và người thân.

Cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả và tiết kiệm cho công ty nhỏ2

Mạng lưới tuyển dụng nội bộ là một trong những cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả và tiết kiệm nhất

4/ Hãy liên kết với các trường đào tạo nhân lực

Cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả mà rất nhiều doanh nghiệp áp dụng hiện nay chính là liên kết với những trường đào tạo nhân lực. Cách này không chỉ mang lại hiệu quả cao mà còn tiết kiệm cả chi phí và thời gian. Nếu bạn là nhà tuyển dụng, hãy tìm kiếm nguồn nhân sự tại các trường đại học, cao đẳng để tìm ra người phù hợp nhất với vị trí công việc. Ngoài ra, cách này còn giúp bạn quảng bá hình ảnh của công ty trong mắt sinh viên - Thế hệ nguồn nhân lực trong tương lai.

5/ Tuyển dụng trực tuyến

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin, nhất là trong thời đại công nghiệp 4.0, đa phần nhà tuyển dụng đều đồng ý rằng tuyển dụng trực tuyến là giải pháp nhanh nhất, tiết kiệm nhất. Nhờ vào các website mà nhà tuyển dụng có thể chủ động chọn lựa hồ sơ ứng viên, thu gọn danh sách phỏng vấn.

Cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả và tiết kiệm cho công ty nhỏ3

Trong thời đại công nghiệp 4.0, đa phần nhà tuyển dụng đều đồng ý rằng tuyển dụng trực tuyến là giải pháp nhanh nhất, tiết kiệm nhất

6/ Tuyển dụng nhân sự qua mạng xã hội

Ngày nay, các trang mạng xã hội như Facebook hay Google Plus, Twitter, LinkedIn, Pinterest là công cụ tuyển dụng được nhiều người áp dụng. Theo khảo sát, tại Việt Nam có khoảng 50,9 % người tìm việc thường xuyên vào mạng xã hội để cập nhật thông tin về môi trường, cơ hội nghề nghiệp, mức lương thưởng, chế độ phúc lợi xã hội…tại các công ty. Do vậy, thông qua mạng xã hội, nhà tuyển dụng sẽ tiếp cận được một khối lượng ứng viên khổng lồ, từ đó giảm thiểu chi phí một cách đáng kể.

7/ Tuyển dụng qua điện thoại

Sự tiến bộ của công nghệ, khoa học kỹ thuật không chỉ mang đến cho con người cảm giác đơn giản, nhanh chóng mà còn thổi một làn gió mới cho các xu hướng tuyển dụng. Nếu là một nhà tuyển dụng thông minh, bắt kịp xu hướng của thời đại, bạn hãy dùng cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả bằng điện thoại. Theo đánh giá của những nhà tuyển dụng lâu năm, phỏng vấn ứng viên qua điện thoại giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí và thời gian. Tuy nhiên, ở bước đầu, bạn cần xây dựng bảng câu hỏi cụ thể trước khi liên hệ phỏng vấn để xác định đâu là ứng viên tiềm năng, đâu là ứng viên không đạt yêu cầu.

Cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả và tiết kiệm cho công ty nhỏ4

Nếu là một nhà tuyển dụng thông minh, bạn hãy dùng cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả bằng điện thoại

8/ Lọc hồ sơ ứng viên

Làm thế nào để tuyển dụng tiết kiệm chi phí? Làm thế nào để tuyển chọn được nhân tài mà không mất quá nhiều thời gian? Câu trả lời nằm ở việc lọc hồ sơ ứng viên bạn nhé! Việc này chẳng khác gì phỏng vấn sơ tuyển, nhà tuyển dụng sẽ giữ lại những người phù hợp nhất để mời đến phỏng vấn và loại bỏ những người không phù hợp. Nhờ vậy, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong quá trình tuyển dụng.

Trên đây là những cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả cho công ty nhỏ mà bạn nên áp dụng. Hy vọng với những bí quyết mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên, bạn sẽ có thêm cách nhìn nhận sâu sắc hơn về cách thức để chiêu mộ nhân tài hiệu quả và tiết kiệm nhất. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá