blog banner canavi

Cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn ấn tượng và đầy đủ nhất?

Cập nhật 21/2/2019 category CẨM NANG TÌM VIỆC

Câu hỏi:

Chào chuyên mục! Em mới tham gia cuộc phỏng vấn ở 1 công ty tại Hà Nội. Sau khi về, em đinh viết thư cảm ơn để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Em có lên mạng tìm hiểu thì thấy nhiều thông tin quá, mỗi nơi nói 1 kiểu khiến em khá băn khoăn. Em rất tin tưởng chuyên mục tư vấn của Canavi, chuyên mục có thể chia sẻ giúp em về cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn không ạ? (Hữu, Hải Phòng)

Trả lời:

Chào bạn Hữu!

Chuyên mục tư vấn Canavi rất vui khi nhận được sự tin tưởng cũng như câu hỏi: “Cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn ấn tượng và đầy đủ nhất?” của bạn Hữu. Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn ấn tượng và đầy đủ nhất?1

Cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn ấn tượng và đầy đủ nhất là thắc mắc của nhiều người

Tại sao nên viết thư cảm ơn phỏng vấn?

Nhiều người tỏ ra khá bỡ ngỡ khi nhắc đến việc viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn. Thực chất, sau quá trình phỏng vấn, dù kết quả như thế nào đi chăng nữa thì 1 bức thư cảm ơn đến công ty mà bạn đang ứng tuyển sẽ thể hiện bạn là 1 người chín chắn, chuyên nghiệp, lịch sự và có thiện chí. Nhiều trường hợp, chỉ vì 1 bức thư cảm ơn mà ứng viên đã được nhận vào làm việc ngay cho dù cuộc phỏng vấn không được thành công cho lắm.

Do vậy, dù bận rộn đến đâu đi nữa thì bạn cũng nên dành ra vài phút để hoàn chỉnh bức thư cảm ơn và gửi đi trong vòng 24 tiếng kể từ sau cuộc phỏng vấn. Ngoài ra, bạn cần nhớ rằng, thư cảm ơn có ý nghĩa chẳng kém gì CV. Do vậy, về mặt hình thức, bạn nên trình bày lá thư trên tờ giấy A4, nếu gửi qua mail thì hãy nhờ đến các công cụ của word. Chú ý về văn phong của lá thư, cần viết súc tích, ngắn gọn, không có lỗi sai chính tả, sai ngữ pháp.

Cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn ấn tượng và đầy đủ nhất?2

Sau quá trình phỏng vấn, dù kết quả như thế nào đi chăng nữa thì 1 bức thư cảm ơn đến công ty mà bạn đang ứng tuyển cũng là điều cần thiết

Cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn ấn tượng và đầy đủ nhất?

Bất kỳ lá thư nào cũng phải bao gồm 3 phần: mở đầu, nội dung và lời kết. Bạn có thể tham khảo bố cục dưới đây:

+ Mở đầu: Là lời cảm ơn nhà tuyển dụng đã quan tâm đến hồ sơ và mời bạn đến phỏng vấn.

+ Nội dung chính: Bạn hãy đề cập đến buổi phỏng vấn vừa diễn ra, những gì bạn học hỏi được từ nhà tuyển dụng, nhận thấy điểm mạnh và điểm yếu của bản thân, cuối cùng là thể hiện mong muốn được làm việc và cống hiến cho công ty.

+ Lời kết: Gửi lời cảm ơn chân thành đến nhà tuyển dụng, cho họ biết rằng bản thân bạn đang rất hồi hộp và mong chờ kết quả phỏng vấn.

Cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn ấn tượng và đầy đủ nhất?3

Trong bức thư, bạn hãy đề cập đến buổi phỏng vấn vừa diễn ra, những gì bạn học hỏi được từ nhà tuyển dụng

Gợi ý cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn ấn tượng và đầy đủ nhất

Nếu vẫn còn đang băn khoăn, bạn hãy tham khảo cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dưới đây của chúng tôi bạn nhé!

“Kính gửi Anh/Chị!

Em là… Cảm ơn Anh/Chị đã dành thời gian quý báu, tạo điều kiện cho em tham dự vào buổi phỏng vấn ứng tuyển cho vị trí…

Buổi phỏng vấn vừa qua quả thực là cơ hội rất quý báu đối với em, em đã có hội để thể hiện khả năng cũng như nguyện vọng của mình. Đồng thời, em cũng được cùng với quý công ty trao đổi thẳng thắn về các điều kiện cần thiết trong tuyển dụng. Thông qua buổi phỏng vấn này, em có thể hiểu rõ hơn về bản thân mình cũng như biết thêm về phong cách, môi trường làm việc năng động, hiện đại của quý công ty.

Em hy vọng và mong muốn có cơ hội làm việc lâu dài cho quý công ty. Mong rằng, với trình độ chuyên môn và kinh nghiệm của em sẽ đáp ứng được yêu cầu vị trí ứng tuyển.

Dù kết quả có như thế nào, em cũng xin được cảm ơn Anh/Chị đã dành thời gian gặp gỡ và phỏng vấn em. Hy vọng sẽ có cơ hội làm việc cùng Anh/Chị trong tương lai.

Chúc Anh/Chị có nhiều sức khỏe. Chúc quý công ty đạt được nhiều thành tựu mới!”

Hy vọng rằng với những chia sẻ ở trên, bạn đã biết cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn ấn tượng và đầy đủ nhất cho nhà tuyển dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi khi có nhu cầu xin việc hay tuyển dụng bạn nhé!

Chúc bạn thành công!

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá