blog banner canavi

Cách viết thư hỏi kết quả phỏng vấn bằng tiếng Anh hiệu quả

Cập nhật 21/2/2019 category CẨM NANG TÌM VIỆC

Bạn rất hào hứng và tự tin sau khi tham gia buổi phỏng vấn xin việc với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, nhiều ngày qua đi bạn vẫn không nhận được bất kỳ phản hồi nào của nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về cách viết thư hỏi kết quả phỏng vấn bằng tiếng Anh hiệu quả dành cho vấn đề của bạn.

 

Cách viết thư hỏi kết quả phỏng vấn bằng tiếng Anh

thư hỏi kết quả phỏng vấn bằng tiếng Anh
Cách viết thư hỏi kết quả phỏng vấn bằng tiếng Anh

Hiện nay, để liên lạc với nhà tuyển dụng nhanh chóng và thuận tiện. Nhiều ứng viên lựa chọn cách gửi thư email để không tốn thời gian cũng như thuận tiện cho nhà tuyển dụng. Dưới đây là cách viết thư hỏi kết quả phỏng vấn bằng tiếng Anh thông qua email dành cho bạn.

Bước 1: Tiêu đề email

Tiêu đề email là một trong những điều quan trọng trong email hỏi kết quả phỏng vấn này. Nó đóng vai trò quan trọng đối với việc nhà tuyển dụng có quyết định mở email ra đọc hay không cũng như nhà tuyển dụng có mở email nhanh chóng hay không. Do đó, bạn cần chú ý đến yếu tố này. Tiêu chí tiêu đề email hiệu quả là ngắn gọn, rõ ràng và cá nhân hóa để nhà tuyển dụng xác định được bạn là ai.

Ví dụ:

 • Re: Interview on Thursday at 10 AM

 • Re: [Tên vị trí] Interview on Thursday at 10AM

Bước 2: Nội dung

thư hỏi kết quả phỏng vấn bằng tiếng Anh
Nội dung thư hỏi kết quả phỏng vấn

Hãy giữ nội dung của bức thư hỏi kết quả phỏng vấn bằng tiếng Anh một cách đơn giản và dễ hiểu. Đừng ngại ngùng hay không rõ ràng. Nói với họ rằng bạn rất hào hứng khi được phản hồi và muốn kiểm tra xem đã có bản cập nhật hay quyết định nào chưa. Cụ thể:

 • Chào hỏi họ bằng tên của họ (nếu biết). Ví dụ như: Dear Mr. John hoặc Dear Ms/Mrs Nga.

 • Nếu bạn không biết họ tên người quản lý tuyển dụng, bạn có thể chào hỏi bằng chức vụ như: Dear Hiring Manager of [Tên công ty]

 • Nếu bạn chưa từng gửi email cảm ơn sau phỏng vấn, hãy cảm ơn họ vì đã dành thời gian phỏng vấn bạn ở nội dung. Ví dụ: Thank you for taking the time to meet with me on Thursday.

 • Hãy cụ thể khi đề cập đến công việc - bao gồm chức danh công việc, ngày bạn phỏng vấn hoặc cả hai.

 • Xác nhận lại rằng bạn vẫn quan tâm đến vị trí và hào hứng với những gì bạn đã học được trong cuộc phỏng vấn và rằng bạn rất muốn nghe về các bước tiếp theo

 • Sau đó yêu cầu cập nhật kết quả. Nói với họ bất kỳ thông tin nào họ có thể cung cấp sẽ được đánh giá cao và bạn mong muốn được nghe phản hồi từ họ.

 • Kết thúc bằng cách nói lời cảm ơn và sau đó kết thúc bằng tên và họ của bạn.

 • Giữ nó ngắn gọn, chính xác và cách đều nhau (2-3 câu mỗi đoạn)

 • Chạy kiểm tra chính tả và đính kèm mọi thứ cần thiết trước khi gửi email.

Lưu ý

Nhiều người lo lắng rằng liệu thư hỏi kết quả phỏng vấn bằng tiếng Anh này có quá đơn giản hay không. Tuy nhiên, câu trả lời là không. Hãy giữ nó thật rõ ràng, đơn giản.

Rất có thể, nhà tuyển dụng sẽ liên lạc với bạn và xin lỗi và nói rằng họ vẫn đang đưa ra quyết định hoặc nói rằng khi họ có kết quả, họ sẽ cập nhật cho bạn ngay lập tức.

Dù bằng cách nào, bạn nhắc nhở họ rằng bạn đang chờ đợi tin tức và vẫn quan tâm, điều này rất quan trọng vì các công ty thích thuê những người có vẻ thực sự quan tâm đến công việc. Nếu bạn muốn biết lý do tại sao, bạn nên xem những lời khuyên vô cùng hữu ích của Canavi.com về việc tại sao nhà tuyển dụng chưa hồi âm bạn. Nó sẽ giúp bạn hiểu được suy nghĩ của công ty tốt hơn.

Bạn nên làm gì khi công ty trả lời họ chưa có kết quả?

thư hỏi kết quả phỏng vấn bằng tiếng Anh
Cách trả lời khi nhà tuyển dụng chưa có kết quả

Đây là một tình huống rất có thể xảy ra, họ trả lời email của bạn và nói rằng họ vẫn đang chờ kết quả từ quản lý. Điều bạn nên làm là phản hồi lại để duy trì cuộc trò chuyện và theo dõi lại nếu cần.

Ví dụ như:

“Thanks for your update. Do you have a sense of the appropriate time for me to check back in? I’m excited about the opportunity, but I know these things take time to complete so I don’t want to follow up too often here.”

Bạn nên làm gì khi công ty không phản hồi thư hỏi kết quả?

Rất có thể thư hỏi kết quả phỏng vấn bằng tiếng Anh của bạn sẽ không được phản hồi từ nhà tuyển dụng. Điều bạn cần làm là:

 • Trước tiên, hãy đảm bảo bạn đã đợi một hoặc hai ngày để nhận phản hồi (không tính các ngày cuối tuần). Hãy cho họ một chút thời gian.

 • Sau đó gửi thư cho cùng một người, trả lời cùng một email bạn đã gửi và giữ dòng tiêu đề.

 • Nội dung thư có thể là:

“Hi John/Nga/[Tên quản lý tuyển dụng],

Just wanted to make sure you have seen my last email. If you have any updates regarding the [Tên vị trí công việc] position, please let me know. Thank you!

Điều bạn cần ghi nhớ trong suốt quá trình này chính là hãy kiên nhẫn vì nhà tuyển dụng có thể quá bận rộn và có một số lý do chính đáng khác khi chưa liên hệ với bạn.

Trên đây là chia sẻ của Canavi về cách viết thư hỏi kết quả phỏng vấn bằng tiếng Anh dành cho ứng viên. Mong bài viết hữu ích với bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá