blog banner canavi

CẬP NHẬT MỚI NHẤT: Hồ sơ xin việc gồm những gì 2018?

Cập nhật 21/2/2019 category CẨM NANG TÌM VIỆC

 

Hồ sơ xin việc gồm những gì 2018 không chỉ là thắc mắc của các bạn trẻ mới ra trường, ngay cả những người đã có kinh nghiệm tìm việc cũng chưa chắc nắm rõ thông tin này. Dưới đây chúng tôi xin cập nhật những thông tin thiết thực nhất về bộ hồ sơ xin việc năm 2018 để bạn tham khảo. Đừng bỏ qua bạn nhé!

Hồ sơ xin việc gồm những gì 2018?

Đơn xin việc

Với lá đơn xin việc, bạn có thể viết tay hay dùng mẫu sẵn (Tải trên internet về hoặc lấy luôn tờ đơn xin việc có trong bộ hồ sơ xin việc mua ngoài thị trường). Hãy dán thêm ảnh vào đơn xin việc để thể hiện sự tôn trọng với nhà tuyển dụng.

CV xin việc

CẬP NHẬT MỚI NHẤT: Hồ sơ xin việc gồm những gì 2018?
CV xin việc

CV xin việc (Curriculum Vitae) là 1 trong những giấy tờ quan trọng, bắt buộc phải có trong bộ hồ sơ của các ứng viên. Qua CV, nhà tuyển dụng có thể nắm bắt được mọi thông tin của bạn, từ quá trình học tập, kỹ năng, kinh nghiệm làm việc, sở thích…

CV được xem như 1 công cụ quảng bá bản thân, vì vậy bạn có thể tự sáng tạo CV theo cách riêng của mình. Tuy nhiên, trong bản CV vẫn phải đáp ứng đầy đủ các thông tin như: Thông tin cá nhân, kinh nghiệm làm việc, quá trình học tập, điểm yếu, điểm mạnh của bản thân…

Sơ yếu lý lịch

Trong bộ hồ sơ xin việc mua sẵn ngoài thị trường có kèm theo tờ sơ yếu lý lịch. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tải một vài mẫu sơ yếu lý lịch từ các trang việc làm uy tín để điền vào. Sau khi hoàn thành tất cả các thông tin còn thiếu trong sơ yếu lý lịch, bạn hãy đi công chứng để nhận con dấu xác thực của địa phương, xã, phường.

CẬP NHẬT MỚI NHẤT: Hồ sơ xin việc gồm những gì 2018?
Sơ yếu lý lịch tự thuật có sẵn trong bộ hồ sơ

Giấy khám sức khỏe

Thông qua tờ giấy khám sức khỏe, nhà tuyển dụng có thể biết được ứng viên của mình có đủ điều kiện về sức khỏe để làm việc và cống hiến cho công ty hay không. Bạn hãy đến bệnh viện để khám và lấy giấy chứng nhận sức khỏe nhé. Bạn có thể lấy nhiều hơn 1 tờ giấy khám sức khỏe để nộp vào nhiều công ty. Tuy nhiên, loại giấy này chỉ có hiệu lực trong vòng 6 tháng thôi nên bạn cần cân nhắc.

Bằng cấp và chứng chỉ (nếu có)

Bằng cấp và các chứng chỉ có liên quan sẽ giúp nhà tuyển dụng tin tưởng hơn về những thứ bạn đã viết trong CV xin việc. Bạn chỉ cần photo bằng cấp và chứng chỉ rồi đi công chứng. Với những bạn trẻ vừa tốt nghiệp chưa được cấp bằng thì có thể lấy bảng điểm thay thế.

Ngoài ra bạn cũng cần có chứng minh thư nhân dân photo (có công chứng) và ảnh 3x4 hoặc 4x6 (tùy vào yêu cầu của doanh nghiệp bạn ứng tuyển)

Tóm lại, hồ sơ xin việc gồm những gì 2018? Bao gồm đầy đủ các phần sau:

 • Đơn xin việc
 • CV
 • Sơ yếu lý lịch
 • Giấy khám sức khỏe ( có hiệu lực trong vòng 6 tháng)
 • Bằng cấp và chứng chỉ
 • Chứng minh nhân dân, ảnh (nếu có)

CẬP NHẬT MỚI NHẤT: Hồ sơ xin việc gồm những gì 2018?

Hãy chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ nhé!

Nên mua hồ sơ xin việc ở đâu tại Hà Nội?

Bạn đang muốn đi xin việc làm tại Hà Nội? Bạn đang chuẩn bị hồ sơ để rải ra nhiều công ty khác nhau. Tuy nhiên, bạn không biết phải đi mua bộ hồ sơ xin việc ở đâu?

Hiện nay, hồ sơ xin việc đã có mẫu chung trên cả nước. Bạn chỉ cần ra cửa hàng văn phòng phẩm hoặc cửa hàng photo là có thể mua được bộ hồ sơ xin việc theo đúng chuẩn hiện nay. Giá thành chỉ từ 10.000 đồng – 15.000 đồng thôi bạn nhé!

Một số lưu ý khi làm hồ sơ xin việc?

Ngoài câu hỏi hồ sơ xin việc gồm những gì 2018 thì cách viết hồ sơ xin việc như thế nào để thu hút nhà tuyển dụng cũng là thắc mắc của rất nhiều người. Dưới đây là 1 số lưu ý khi làm hồ sơ xin việc bạn cần biết:

 • Tuyệt đối không được viết tắt trong hồ sơ xin việc
 • Trên hồ sơ xin việc chỉ được phép dùng 1 màu mực nhất định (nên là màu xanh)
 • Chữ viết sạch đẹp, nét chữ thoáng đãng, không gạch xóa chỉnh sửa…thể hiện bạn là người cẩn thận, tỉ mỉ.
 • Tạo ra những điểm nhấn trong bộ hồ sơ (Ví dụ như: tự thiết kế vỏ ngoài của bộ hồ sơ…)
 • Tự tay viết lá đơn xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng
 • Trình bày CV ngắn gọn, súc tích, chứa đựng đầy đủ các thông tin về bạn.

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc hồ sơ xin việc gồm những gì 2018. Chúng tôi tin rằng những thông tin này đã giúp bạn rất nhiều trên con đường tìm kiếm 1 việc làm phù hợp với bản thân. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

Canavi

>  6 câu hỏi giúp bạn khơi nguồn ý tưởng khởi nghiệp dễ dàng

>  Đi phỏng vấn xin việc cần chuẩn bị gì cho buổi phỏng vấn?

 

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá