blog banner canavi

CẬP NHẬT XU HƯỚNG: Cách tuyển dụng nhân viên hiệu quả NHẤT 2019

Cập nhật 31/1/2019 category CẨM NANG TÌM VIỆC

Ngày nay, quy trình tuyển dụng nhân sự càng gặp nhiều khó khăn, doanh nghiệp dù bỏ ra rất nhiều thời gian và chi phí nhưng kết quả đôi khi không như mong muốn. Thị trường lao động có tăng trưởng nhưng vẫn chậm hơn nhu cầu nhân sự của doanh nghiệp rất nhiều. Vậy cách tuyển dụng nhân viên hiệu quả là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây:

Con người luôn là tài sản vô giá của doanh nghiệp, lực lượng lao động có đóng góp vô cùng quan trọng trong sự phát triển của công ty. Nếu tổ chức có lực lượng lao động giỏi, có khả năng đáp ứng được nhu cầu công việc thì tổ chức ấy sẽ tồn tại và có cơ hội phát triển trên thị trường, gia tăng lợi thế cạnh tranh. Vậy làm thế nào để có đội ngũ lao động đủ về số lượng lại đảm bảo chất lượng? Phần lớn phụ thuộc vào yếu tố tuyển dụng. Thế nhưng, điều đáng buồn hiện nay là không phải doanh nghiệp nào cũng nhận thức đúng tầm quan trọng của công tác tuyển dụng nhân sự.

CẬP NHẬT XU HƯỚNG: Cách tuyển dụng nhân viên hiệu quả NHẤT 20191

CẬP NHẬT XU HƯỚNG: Cách tuyển dụng nhân viên hiệu quả NHẤT 2019

Theo thống kê, hiện tại ở Mỹ có khoảng 7 triệu việc làm nhưng có tới 1,6 triệu người đang thất nghiệp, 71% người đang có việc làm vẫn đi tìm công việc mới. Điều này đồng nghĩa với việc, có rất nhiều chức vị cao cấp còn đang bỏ trống vì chưa có người làm hoặc chưa có ứng viên đủ năng lực để đảm nhận. Là một nhà tuyển dụng thông minh và sáng suốt, bạn hãy áp dụng ngay những cách tuyển dụng nhân viên hiệu quả mà chúng tôi sắp nói dưới đây:

1/ Tìm ứng cử viên có đủ khả năng nhất

Khi tìm người cho một vị trí còn trống, bạn nên đảm bảo rằng phần mô tả công việc đã được viết một cách rõ ràng, dễ hiểu. Hãy ghi lại tất cả những thông tin, phẩm chất, tính cách mà bạn cần từ ứng viên. Nếu họ không thể đáp ứng được yêu cầu của bạn, đừng thuê họ vì họ chỉ làm công ty đi xuống mà thôi. Càng tuyển dụng những vị trí lãnh đạo, cấp cao thì bản mô tả công việc càng phải chi tiết bạn nhé!

CẬP NHẬT XU HƯỚNG: Cách tuyển dụng nhân viên hiệu quả NHẤT 20192

Tìm những ứng viên có đủ khả năng nhất

2/ Đừng thỏa hiệp với những thuộc tính bên ngoài

Điều này có nghĩa là, cho dù ứng viên của bạn có đầy đủ những yêu cầu kỹ năng cơ bản nhưng lại không phù hợp với tính cách mà bạn đang đi tìm kiếm thì bạn nên thẳng thắn bỏ qua. Ví dụ, bạn đang cần tuyển nhân viên lễ tân có tính cách dễ gần, thân thiện, giao tiếp tốt nhưng ứng viên của bạn lại là người ít nói và hướng nội, trường hợp này nên xem xét lại.

3/ Sự nhất quán trong tính cách của ứng viên

Bạn rất ấn tượng với ứng viên của mình bởi những gì họ viết trong CV rất được lòng của bạn. Tuy nhiên, khi gặp ngoài đời thì họ lại là một con người hoàn toàn khác. Tất nhiên, điều này không tốt một chút nào, chắc hẳn bạn không muốn một cô/cậu nhân viên “sáng nắng chiều mưa” chứ. Do vậy, hãy quan tâm nhiều hơn đến sự nhất quán trong tính cách cũng như con người của ứng viên.

CẬP NHẬT XU HƯỚNG: Cách tuyển dụng nhân viên hiệu quả NHẤT 20193

Hãy quan tâm nhiều hơn đến sự nhất quán trong tính cách cũng như con người của ứng viên

4/ Lưu ý đến văn hóa công ty

Đây được xem là một trong những điều khó khăn nhất, nếu mọi thứ đều hoàn hảo nhưng nhân viên mới lại không thể hòa nhập được với môi trường xung quanh, không thể bắt chuyện được với những người trong nhóm. Thời gian đầu thì có thể không sao, nhưng nếu tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến sự căng thẳng, một người nào đó sẽ phải rời khỏi công ty. Lúc đấy, bạn sẽ mất thêm nhiều thời gian cho một quá trình tuyển dụng mới.

Sắp tới đây, bạn sẽ phải đối mặt với những con người thực sự, có tính cách, cảm xúc ở phía đầu kia cuộc điện thoại. Bạn càng phải tự mình thực hiện tất cả các khâu tuyển dụng một cách trơn tru nhất. Hy vọng rằng, bài viết về cách tuyển dụng nhân viên hiệu quả đã có ích đối với một nhà tuyển dụng như bạn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tìm hiểu và tư vấn cụ thể bạn nhé!

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá