blog banner canavi blog banner canavi

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Tại sao các doanh nghiệp lại chú trọng khen thưởng hơn tất cả các chế độ đãi ngộ nhân viên khác? Bởi nó chính là phần quà xứng đáng dành cho các nhân viên ưu tú nhất. Nó có tác dụng tuyệt vời trong việc thúc đẩy tinh thần và nhiệt huyết làm việc hơn cả những chính sách mà “ai cũng được hưởng” khác. Nhưng nếu làm không tốt, chúng sẽ gây nên làn sóng tiêu cực cho toàn bộ nhân viên.

Tầm quan trọng của chế độ đãi ngộ nhân viên

Toàn bộ ý tưởng đằng sau các chế độ khen thưởng là để tôn vinh, khích lệ những người lao động có năng suất cao nhất và có hiệu suất cao nhất, từ đó khiến những người khác làm tốt hơn. Nhưng nếu như giá trị của khoản thưởng này bị giảm bớt một cách bất ngờ hoặc không minh bạch sẽ khiến nhân viên sẽ bị bối rối và tức giận và dẫn đến làm việc kém hiệu quả hơn.

Laura Kerekes, giám đốc của công ty tư vấn nhân sự Think HR cho biết, việc thực hiện các chế độ đãi ngộ nhân viên nói chung, khen thưởng nói riêng, không phải lúc nào cũng mang lại giá trị. Nếu được thực hiện tốt, nó là một công cụ duy trì, là một đòn bẩy giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu suất lao động. Nhưng nếu thực hiện không tốt, nó mang lại những xúc cảm tiêu cực cho người lao động. Từ đó sẽ ảnh hưởng phần nào đến hoạt động sản xuất kinh doanh.


Chế độ đãi ngộ nhân sự tốt là một đòn bẩy giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu suất lao động

Cách xây dựng chế độ đãi ngộ nhân viên

Để các công ty xác định ai sẽ được tăng lương và khen thưởng, trước tiên bạn phải tìm ra mục tiêu của công ty. Theo các chuyên gia nhân sự, các công ty phải đưa ra kế hoạch chiến lược của họ trong năm, và sau đó đi sâu vào mục tiêu của bộ phận. Từ đó, tạo ra các số liệu mà từng nhân viên sẽ phải đáp ứng để đạt được những mục tiêu đó. Một khi công ty đưa ra một kế hoạch, nó phải truyền đạt rõ ràng cho nhân viên những gì họ sẽ cần phải làm để được tăng lương hoặc thưởng.

Emily Carlson, phó chủ tịch cao cấp tại công ty dịch vụ nhân sự Randstad, cho biết: “Nên có một chính sách cụ thể về việc chế độ lương thưởng diễn ra như thế nào. Không giống như những chế độ đãi ngộ nhân viên khác, nếu bạn thiên vị hoặc bất công với ai đó, ngay lập tức sẽ dấy lên làn sóng tiêu cực trong tổ chức. Điều này ảnh hưởng rất nhiều tới tinh thần và mức độ trung thành của các nhân viên còn lại.”

Bên cạnh đó, cũng cần phải có sự linh hoạt trong xây dựng mô hình, đặc biệt là khi công ty của bạn hoạt động trong một lĩnh vực cạnh tranh - nơi chú trọng là giữ vững tài năng hàng đầu. Trong trường hợp đó, việc tăng lương có thể liên quan đến việc giữ cho nhân viên không đến với đối thủ cạnh tranh hơn là về trách nhiệm công việc hay đòi hỏi của người lao động.

Chuck Fried, chủ tịch và giám đốc điều hành của công ty nhân sự công nghệ TxMQ cho biết: “Đối với chúng tôi, thị trường có xu hướng ra lệnh rất nhiều cho các bản kế hoạch về chế độ đãi ngộ nhân viên. Thị trường lao động thay đổi rất nhanh và đôi khi chúng ta sẽ thấy mình phải thay đổi chế độ lương thưởng một vài lần trong năm vì nhân viên có thể chuyển sang làm việc cho một nơi có chế độ tốt hơn.”.

Nói như thế không có nghĩa là phải chạy đua theo mức cạnh tranh của thị trường, nó còn phải tùy thuộc vào số tiền và các chế độ đãi ngộ nhân viên khác. Chẳng hạn, một công ty có thể trả cho nhân viên mức lương thấp hơn thị trường nhưng lại có những phụ cấp vô cùng hấp dẫn, những kỳ nghỉ tuyệt vời và những chế độ phi tài chính khác. Ngược lại, những công ty chỉ cung cấp tiền thưởng lớn nhưng lại không thể cung cấp các đặc quyền khác. Bởi vậy, còn phải căn cứ rất nhiều vào các chính sách đang hiện hữu tại công ty.

Tăng lương thưởng là chính sách để thúc đẩy động lực làm việc cho toàn bộ nhân viên nhưng có thể nhanh chóng gây ra sự phẫn nộ nếu nhân viên không nghĩ rằng nó được thực hiện công bằng. Mức lương, tiền thưởng và tăng lương được coi là điều tế nhị giữ các nhân viên nên chúng thường được giữ bí mật. Nhưng không ai có thể chắc chắn rằng, cái “kim” mãi nằm trong “bọc” được. Bởi thế, các công ty cần có chế độ đãi ngộ, đặc biệt là lương bổng minh bạc để tránh lan truyền cảm xúc tiêu cực đến đông đảo nhân viên. Bên cạnh đó, các nhân viên cũng phải hiểu được những việc họ cần làm để nhận được đãi ngộ xứng đáng.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn có thể xây dựng cho mình một chế độ đãi ngộ nhân viên minh bạch và phù hợp với tốc độ phát triển của thị trường. Qua đó đảm bảo được nhiệm vụ chủ chốt là: thu hút, giữ chân và nâng cao toàn diện sức mạnh của tổ chức.

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018