blog banner canavi

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Tại sao các doanh nghiệp lại chú trọng khen thưởng hơn tất cả các chế độ đãi ngộ nhân viên khác? Bởi nó chính là phần quà xứng đáng dành cho các nhân viên ưu tú nhất. Nó có tác dụng tuyệt vời trong việc thúc đẩy tinh thần và nhiệt huyết làm việc hơn cả những chính sách mà “ai cũng được hưởng” khác. Nhưng nếu làm không tốt, chúng sẽ gây nên làn sóng tiêu cực cho toàn bộ nhân viên.

 

Tầm quan trọng của chế độ đãi ngộ nhân viên

Toàn bộ ý tưởng đằng sau các chế độ khen thưởng là để tôn vinh, khích lệ những người lao động có năng suất cao nhất và có hiệu suất cao nhất, từ đó khiến những người khác làm tốt hơn. Nhưng nếu như giá trị của khoản thưởng này bị giảm bớt một cách bất ngờ hoặc không minh bạch sẽ khiến nhân viên sẽ bị bối rối và tức giận và dẫn đến làm việc kém hiệu quả hơn.

Laura Kerekes, giám đốc của công ty tư vấn nhân sự Think HR cho biết, việc thực hiện các chế độ đãi ngộ nhân viên nói chung, khen thưởng nói riêng, không phải lúc nào cũng mang lại giá trị. Nếu được thực hiện tốt, nó là một công cụ duy trì, là một đòn bẩy giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu suất lao động. Nhưng nếu thực hiện không tốt, nó mang lại những xúc cảm tiêu cực cho người lao động. Từ đó sẽ ảnh hưởng phần nào đến hoạt động sản xuất kinh doanh.


Chế độ đãi ngộ nhân sự tốt là một đòn bẩy giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu suất lao động

Cách xây dựng chế độ đãi ngộ nhân viên

Để các công ty xác định ai sẽ được tăng lương và khen thưởng, trước tiên bạn phải tìm ra mục tiêu của công ty. Theo các chuyên gia nhân sự, các công ty phải đưa ra kế hoạch chiến lược của họ trong năm, và sau đó đi sâu vào mục tiêu của bộ phận. Từ đó, tạo ra các số liệu mà từng nhân viên sẽ phải đáp ứng để đạt được những mục tiêu đó. Một khi công ty đưa ra một kế hoạch, nó phải truyền đạt rõ ràng cho nhân viên những gì họ sẽ cần phải làm để được tăng lương hoặc thưởng.

Emily Carlson, phó chủ tịch cao cấp tại công ty dịch vụ nhân sự Randstad, cho biết: “Nên có một chính sách cụ thể về việc chế độ lương thưởng diễn ra như thế nào. Không giống như những chế độ đãi ngộ nhân viên khác, nếu bạn thiên vị hoặc bất công với ai đó, ngay lập tức sẽ dấy lên làn sóng tiêu cực trong tổ chức. Điều này ảnh hưởng rất nhiều tới tinh thần và mức độ trung thành của các nhân viên còn lại.”

Bên cạnh đó, cũng cần phải có sự linh hoạt trong xây dựng mô hình, đặc biệt là khi công ty của bạn hoạt động trong một lĩnh vực cạnh tranh - nơi chú trọng là giữ vững tài năng hàng đầu. Trong trường hợp đó, việc tăng lương có thể liên quan đến việc giữ cho nhân viên không đến với đối thủ cạnh tranh hơn là về trách nhiệm công việc hay đòi hỏi của người lao động.

Chuck Fried, chủ tịch và giám đốc điều hành của công ty nhân sự công nghệ TxMQ cho biết: “Đối với chúng tôi, thị trường có xu hướng ra lệnh rất nhiều cho các bản kế hoạch về chế độ đãi ngộ nhân viên. Thị trường lao động thay đổi rất nhanh và đôi khi chúng ta sẽ thấy mình phải thay đổi chế độ lương thưởng một vài lần trong năm vì nhân viên có thể chuyển sang làm việc cho một nơi có chế độ tốt hơn.”.

Nói như thế không có nghĩa là phải chạy đua theo mức cạnh tranh của thị trường, nó còn phải tùy thuộc vào số tiền và các chế độ đãi ngộ nhân viên khác. Chẳng hạn, một công ty có thể trả cho nhân viên mức lương thấp hơn thị trường nhưng lại có những phụ cấp vô cùng hấp dẫn, những kỳ nghỉ tuyệt vời và những chế độ phi tài chính khác. Ngược lại, những công ty chỉ cung cấp tiền thưởng lớn nhưng lại không thể cung cấp các đặc quyền khác. Bởi vậy, còn phải căn cứ rất nhiều vào các chính sách đang hiện hữu tại công ty.

Tăng lương thưởng là chính sách để thúc đẩy động lực làm việc cho toàn bộ nhân viên nhưng có thể nhanh chóng gây ra sự phẫn nộ nếu nhân viên không nghĩ rằng nó được thực hiện công bằng. Mức lương, tiền thưởng và tăng lương được coi là điều tế nhị giữ các nhân viên nên chúng thường được giữ bí mật. Nhưng không ai có thể chắc chắn rằng, cái “kim” mãi nằm trong “bọc” được. Bởi thế, các công ty cần có chế độ đãi ngộ, đặc biệt là lương bổng minh bạc để tránh lan truyền cảm xúc tiêu cực đến đông đảo nhân viên. Bên cạnh đó, các nhân viên cũng phải hiểu được những việc họ cần làm để nhận được đãi ngộ xứng đáng.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn có thể xây dựng cho mình một chế độ đãi ngộ nhân viên minh bạch và phù hợp với tốc độ phát triển của thị trường. Qua đó đảm bảo được nhiệm vụ chủ chốt là: thu hút, giữ chân và nâng cao toàn diện sức mạnh của tổ chức.

Có thể bạn sẽ thích

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Khách sạn của bạn đang cần tuyển lễ tân khách sạn tuy nhiên bạn không biết khi tuyển dụng vị trí này cần lưu ý những điều gì. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về những lưu ý quan trọng giúp chủ khách sạn tuyển dụng lễ tân khách sạn dễ dàng và hiệu quả.

Xem thêm

16/4/2019

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Nghề kế toán là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy những kỹ năng kế toán cơ bản nào cần thiết để làm việc trong nghề này? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những người mới bắt đầu nghề kế toán.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

Hiện nay có rất nhiều cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có ưu và nhược điểm khác nhau. Là chủ doanh nghiệp, bạn nên phải tùy chỉnh các cách dựa trên hình thái doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số cách thức đánh giá năng lực nhân viên mà Canavi đã tổng hợp được. Cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

11/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá