blog banner canavi

Chia sẻ kinh nghiệm đi phỏng vấn cho sinh viên mới ra trường

Cập nhật 14/12/2018 category CẨM NANG TUYỂN DỤNG

Lần đầu tiên được gọi đi phỏng vấn sau một quá trình rong ruổi rải hồ sơ, bạn vui mừng nhưng trong lòng đầy lo lắng. Giữa hàng ngàn ứng viên tiềm năng ở kia, chỉ có mình bạn là người chưa có nhiều kinh nghiệm đi phỏng vấn. Tuy nhiên, nếu bạn có sự chuẩn bị tốt về mặt tinh thần cũng như nắm bắt được những câu hỏi thường gặp trong vòng này thì khó khăn có thể giảm đi phần nào. Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn tự tin hơn trong buổi phỏng vấn đầu tiên.

1/ Hãy dành thời gian để tìm hiểu về công ty mà bạn dự định ứng tuyển

Ứng viên được hỏi: “Bạn biết gì về công ty chúng tôi?” Nếu bạn gần như chẳng biết gì về công ty, công việc mà bạn ứng tuyển thì người phỏng vấn sẽ mặc định bạn chẳng hề quan tâm gì đến công việc mà bạn đang “xin”. Bởi, nếu bạn quan tâm, bạn đã phải tìm hiểu và nắm được các thông tin cơ bản và có thể trả lời câu hỏi trên 1 cách dễ dàng. Do vậy, đừng tiếc 1 chút thời gian mà hãy tìm hiểu về công ty mà bạn dự định ứng tuyển đi nhé!

Chia sẻ kinh nghiệm đi phỏng vấn cho sinh viên mới ra trường1

Hãy tìm hiểu các thông tin của công ty trước khi phỏng vấn 

2/ Tìm hiểu về những câu mà nhà tuyển dụng thường hỏi

Tìm hiểu về những câu mà nhà tuyển dụng thường hỏi là 1 trong những kinh nghiệm đi phỏng vấn mà bất kỳ ai cũng nên biết, nhất là sinh viên mới ra trường. Chỉ cần lên mạng search cụm từ: “Những câu hỏi phỏng vấn thường gặp”, Google sẽ đưa cho bạn gần 10 triệu kết quả tìm kiếm. Dựa vào lượng thông tin khổng lồ này, bạn hãy chọn ra 1 số câu hỏi mà bạn nghĩ nhà tuyển dụng sẽ đề cập đến. Sau đó tự nghĩ câu trả lời sao cho súc tích, ngắn gọn và đầy đủ thông tin. Một số câu hỏi nhà tuyển dụng vẫn hay dùng đến như:

- Tại sao bạn nghĩ là bạn phù hợp với vị trí chúng tôi đang tuyển dụng?

- Giới thiệu vài nét về bản thân

- Kinh nghiệm và năng lực nổi trội của bạn?

- Bạn có dự định gì trong vòng vài năm tới?

- Ưu điểm, hạn chế lớn nhất của bạn là gì?...

3/ Trả lời câu hỏi một cách ngắn gọn và đơn giản

Một trong những kinh nghiệm đi phỏng vấn nhất định bạn phải nhớ đó là: Trả lời câu hỏi của nhà tuyển dụng 1 cách ngắn gọn, súc tích, tránh lan man, mỗi câu trả lời của bạn nên có ý rõ ràng để nhà tuyển dụng có thể hiểu được những điều mà bạn đang nói. Bạn nên sử dụng những ví dụ thực tiễn (kinh nghiệm làm việc) để củng cố câu trả lời của mình.

Chia sẻ kinh nghiệm đi phỏng vấn cho sinh viên mới ra trường2

Trả lời câu hỏi một cách đơn giản, ngắn gọn, tránh lan man...

4/ Giữ bình tĩnh khi đối diện với nhà tuyển dụng

Không ít ứng viên mất bình tĩnh khi đối diện trực tiếp với người phỏng nhất, nhất là những tân cử nhân chưa 1 lần tham gia phỏng vấn xin việc. Buổi phỏng vấn với không khí trang trọng, nghiêm túc luôn tạo cho các ứng viên mức độ căng thẳng nhất định, nhiều người còn lúng túng, nói lắp khi trả lời câu hỏi.

Tuy nhiên, hãy luôn nhớ rằng cuộc phỏng vấn là cơ hội để bạn thể hiện bản thân. Do vậy, bạn phải thật bình tĩnh, gạt bỏ mọi áp lực, căng thẳng để đối thoại 1 cách tự nhiên, tự tin thể hiện năng lực và trình độ của mình. Để làm được điều đó, bạn phải thực sự cố gắng, nỗ lực, bỏ ra 1 chút thời gian để tìm hiểu về công ty, chuẩn bị trang phục phù hợp cho buổi phỏng vấn, tìm qua 1 số câu hỏi phỏng vấn mà nhà tuyển dụng có thể hỏi và cách trả lời…

5/ Đến đúng giờ hoặc sớm hơn một chút

Đừng bao giờ để nhà tuyển dụng phải chờ đợi bạn! Nếu đến trễ giờ phỏng vấn, họ sẽ cho rằng bạn làm việc thiếu nghiêm túc và không thể hoàn thành tốt công việc được giao. Hơn nữa, nếu đến sớm một chút so với lịch hẹn, bạn sẽ thêm thời gian để trấn tĩnh, tập trung tư tưởng để xem lại hồ sơ và những ghi chú bạn đã chuẩn bị cho buổi phỏng vấn.

Chia sẻ kinh nghiệm đi phỏng vấn cho sinh viên mới ra trường3

Hãy đến đúng giờ hoặc sớm hơn một chút để gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng

Trên đây là 1 số kinh nghiệm đi phỏng vấn cho sinh viên mới ra trường mà bạn có thể tham khảo. Chúng tôi hy vọng đã mang đến cho bạn những thông tin có ích và có giá trị. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể bạn nhé!

Có thể bạn sẽ thích

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

 

Nếu bạn đang làm trong bộ phận nhân sự muốn tuyển những ứng viên chất lượng cho công ty nhưng chưa biết cách làm thế nào. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách tuyển dụng online hiệu quả để tìm ứng viên chất lượng.

Xem thêm

14/2/2019

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

 

Để thu hút hiền tài đầu quân, điều quan trọng nhất chính là cách thức nhà tuyển dụng thể hiện sự hấp dẫn của mình qua thông tin tuyển dụng. Vậy, bạn đã biết cách truyền đạt các giá trị tốt đẹp của tổ chức mình? Hãy tham khảo ngay các cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả dưới dây của chúng tôi.

Xem thêm

14/2/2019

 3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

 

Trong thị trường lao động siêu cạnh tranh hiện nay, nếu không có chiến lược tuyển dụng tốt thì rất khó để thu hút được các ứng viên tài năng. Vì thế, các công ty hàng đầu trên thế giới đều nhạy bén và sẵn sàng đầu tư vào nguồn nhân lực. Dưới đây là 3 cách thu hút tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả.

Xem thêm

14/2/2019

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

 

Sàng lọc hồ sơ là một trong những bước đầu cơ bản trong quá trình tuyển dụng. Vậy làm thế nào để loại được những ứng viên không chất lượng, tuyển được những ứng viên chất lượng, phù hợp cho công ty? Dưới đây là cách sàng lọc hồ sơ ứng viên đơn giản, nhanh chóng cho nhà tuyển dụng tham khảo.

Xem thêm

13/2/2019

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

 

Không tự lượng sức mình, ảo tưởng về bản thân, cậy vào bằng cấp loại khá, giỏi để đưa ra những yêu cầu “trên mây” đã khiến nhiều lao động trẻ rơi vào tình trạng thất nghiệp kéo dài. Vậy phải làm gì với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh”. Bài viết về kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Xem thêm

13/2/2019

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

 

Hiện nay, có nhiều công ty e ngại việc tuyển dụng sinh viên mới ra trường vì nhiều lý do như thiếu kinh nghiệm, không có kỹ năng… Tuy nhiên, việc tuyển dụng các bạn sinh viên mới ra trường cũng có khá nhiều lợi ích. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc những lý do nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

13/2/2019

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

 

Phỏng vấn là một trong những kỹ năng quan trọng giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp cho công ty. Để giúp nhà tuyển dụng tìm ứng viên phù hợp và đạt kết quả như mong muốn, Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

 

Hiện nay nghề tuyển dụng nhân sự đóng vai trò quan trọng trong một doanh nghiệp. Nếu tuyển dụng những ứng viên chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp không ngừng phát triển. Vậy tuyển dụng nhân sự là gì? Tuyển dụng nhân sự gồm bao nhiêu bước?... Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ những thắc mắc này.

Xem thêm

13/2/2019

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

 

Câu hỏi phỏng vấn là điểm mấu chốt tạo nên thành công cho mỗi quy trình tuyển dụng. Để tuyển chọn được nguồn nhân lực chất lượng, chỉ sử dụng những câu hỏi về trình độ chuyên môn thôi là chưa đủ. Vậy, nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

 

Khi đăng tuyển một thông tin tuyển dụng nào, nhà tuyển dụng đều mong muốn thu hút các ứng viên nộp hồ sơ. Tuy nhiên, nếu là một tin đăng tuyển dụng đơn thuần thì sẽ khó thu hút nhiều ứng viên tham gia. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả, thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá