blog banner canavi

Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn ngân hàng cho vị trí giao dịch viên

Cập nhật 13/12/2018 category CẨM NANG TUYỂN DỤNG

Khi quyết định chọn học ngành ngân hàng thì hầu hết các bạn đều mong muốn có 1 công việc ổn định, mức thu nhập kha khá đủ ăn đủ mặc sau khi tốt nghiệp ra trường. Cho dù ngành ngân hàng đang ở trạng thái bão hòa, không còn “HOT” như mấy năm về trước nữa nhưng vẫn luôn là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Thế nhưng, học đã khó, tìm việc làm trong ngân hàng lại càng khó hơn, nhất là với vị trí giao dịch viên ngân hàng. Làm thế nào để bạn vượt qua vòng phỏng vấn 1 cách dễ dàng? Bài viết dưới đây xin chia sẻ một vài kinh nghiệm phỏng vấn ngân hàng vị trí giao dịch viên để các bạn tham khảo:

1/ Tìm hiểu về vị trí giao dịch viên ngân hàng

Giao dịch viên, còn được gọi là Teller, là những nhân viên làm việc ở quầy giao dịch tại các chi nhánh, phòng giao dịch hay điểm giao dịch của 1 ngân hàng. Đây được xem là vị trí khá quan trọng phản ánh chất lượng, dịch vụ, hình ảnh, thương hiệu của ngân hàng nên đòi hỏi người làm có khả năng giao tiếp, nghiệp vụ cũng như ngoại hình ưa nhìn.

Công việc hàng ngày của Teller chính là tiếp xúc trực tiếp và phục vụ nhu cầu cơ bản của khách hàng như: Gửi tiền, rút tiền, chuyển tiền, ủy nhiệm chi, thu hộ, chi hộ, mở tài khoản, xử lý thông tin tài khoản, hạch toán giao dịch, ghi chép giao dịch…

Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn ngân hàng cho vị trí giao dịch viên1

2/ Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn ngân hàng cho vị trí giao dịch viên

Bạn biết đấy, ngân hàng là môi trường làm việc chuyên nghiệp lại liên quan đến tài chính nên để đỗ vào vị trí giao dịch viên, các ứng viên phải là người ưu tú nhất, ngoài năng lực chuyên môn thì tác phong làm việc cũng phải nhanh nhẹn. Trước khi đi phỏng vấn vị trí giao dịch viên ngân hàng, bạn cần phải chú ý đến tất cả những điều dưới đây:

- Tìm hiểu thông tin về ngân hàng và vị trí mà bạn đang ứng tuyển

Kinh nghiệm phỏng vấn ngân hàng nhất định bạn phải nắm rõ chính là tìm hiểu thật kỹ về nơi bạn muốn đến làm việc. Hãy tìm hiểu về quy mô, tập khách hàng, lịch sử, thị phần, sản phẩm, lãi suất…của ngân hàng đó. Điều này không chỉ giúp bạn cảm thấy tự tin hơn trong cuộc phỏng vấn mà còn khiến nhà tuyển dụng có cái nhìn ấn tượng hơn về bạn.

Quan trọng nhất, việc tìm hiểu trước những thông tin về ngân hàng và vị trí mà bạn đang ứng tuyển còn giúp bạn trả lời các câu hỏi sau 1 cách dễ dàng: Tại sao bạn lại lựa chọn ngân hàng tôi để làm việc? Bạn hiểu gì về công việc sắp tới? Theo bạn, đức tính nào quan trọng nhất của vị trí giao dịch viên?...

- Cập nhật kiến thức vĩ mô

Thực tế, có nhiều ứng viên nắm rất chắc kiến thức nghiệp vụ song lại bị “bối rối” trước câu hỏi mang tính vĩ mô và bị đánh trượt 1 cách oan uổng như: “Bạn có thể kể ra 3 sự kiện kinh tế tài chính nổi bật của Việt Nam trong năm 2018?” hoặc “Hãy bày tỏ những hiểu biết của bạn về một thông tư, chính sách mới mà ngân hàng nhà nước ban hành trong thời gian gần nhất”.

Do vậy, bạn cần rèn luyện cho mình thói quen cập nhật thêm các kiến thức, số liệu, sự kiện về kinh tế vĩ mô diễn ra trong vòng ít nhất 3 tháng trở lại đây qua báo, đài, internet, tivi, tạp chí kinh tế cuối tuần…để có cái nhìn toàn cảnh về tình hình kinh tế trong và ngoài nước.

Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn ngân hàng cho vị trí giao dịch viên2

Ứng tuyển vào vị trí ứng cử viên ngân hàng, bạn phải là người ưu tú nhất, ngoài năng lực chuyên môn thì tác phong làm việc cũng phải nhanh nhẹn

- In và mang theo bản sao CV khi đi phỏng vấn.

Hầu hết các nhà tuyển dụng có thể xem CV trên máy tính, song họ đều yêu cầu các ứng viên mang theo bản CV trong quá trình phỏng vấn xin việc. 1 bản CV xin việc hoàn chỉnh sẽ bao gồm như:

+ Thông tin cá nhân

+ Trình độ học vấn

+ Kinh nghiệm làm việc

+ Kỹ năng

+ Mục tiêu nghề nghiệp

+ Bằng cấp, chứng chỉ và giải thưởng (nếu có)

** Một số lưu ý khi viết CV xin việc vị trí giao dịch viên ngân hàng:

+ CV xin việc không nên dùng từ ngữ quá khoa trương, to tát, không nên trình bày quá dài lòng, lang man.

+ Chọn lọc và viết về những kỹ năng, kinh nghiệm có liên quan đến công việc mà bạn đang ứng tuyển.

+ Chú ý đến những từ khóa trong yêu cầu công việc để đưa vào CV thông tin phù hợp.

+ CV nên ngắn gọn và súc tích, độ dài từ 1–2 trang là phù hợp nhất.

- Đừng quên phải đến buổi phỏng vấn đúng giờ

Đến muộn là điểm trừ rất lớn trong bất kỳ buổi phỏng vấn nào, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là người lề mề, chậm chạp, không uy tín, nhất là trong môi trường làm việc trong ngân hàng cần sự chính xác, tỉ mỉ, nhanh nhẹn. Tốt nhất, bạn hãy đến sớm 15 phút trước khi buổi phỏng vấn bắt đầu. Hơn nữa, chủ động đến sớm sẽ giúp bạn lấy lại bình tĩnh, tự tin và có thời gian sắp xếp lại những thứ đã chuẩn bị từ trước cho buổi phỏng vấn

Ngoài ra, một số kinh nghiệm phỏng vấn ngân hàng vị trí giao dịch viên bạn cần phải nhớ là: Chọn trang phục nhã nhặn (quần âu/váy với áo sơ mi trắng dài tay đối với nữ, còn nam sẽ có thêm vest và cà vạt). Ngoài ra, trước khi buổi phỏng vấn bắt đầu, bạn nên để điện thoại ở chế độ rung hoặc tắt hẳn. Tuy vô tình nhưng tiếng chuông điện thoại vang lên rất dễ làm ngắt quãng buổi phỏng vấn và khiến nhà tuyển dụng cảm thấy khó chịu đấy.

Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn ngân hàng cho vị trí giao dịch viên3

Trang phục nhã nhặn rất phù hợp với phỏng vấn vị trí giao dịch viên

Trên đây là 1 số kinh nghiệm phỏng vấn ngân hàng ở vị trí giao dịch viên mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những thông tin bổ ích, giúp bạn tự tin vượt qua vòng phỏng vấn 1 cách dễ dàng.

Có thể bạn sẽ thích

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

 

Nếu bạn đang làm trong bộ phận nhân sự muốn tuyển những ứng viên chất lượng cho công ty nhưng chưa biết cách làm thế nào. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách tuyển dụng online hiệu quả để tìm ứng viên chất lượng.

Xem thêm

14/2/2019

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

 

Để thu hút hiền tài đầu quân, điều quan trọng nhất chính là cách thức nhà tuyển dụng thể hiện sự hấp dẫn của mình qua thông tin tuyển dụng. Vậy, bạn đã biết cách truyền đạt các giá trị tốt đẹp của tổ chức mình? Hãy tham khảo ngay các cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả dưới dây của chúng tôi.

Xem thêm

14/2/2019

 3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

 

Trong thị trường lao động siêu cạnh tranh hiện nay, nếu không có chiến lược tuyển dụng tốt thì rất khó để thu hút được các ứng viên tài năng. Vì thế, các công ty hàng đầu trên thế giới đều nhạy bén và sẵn sàng đầu tư vào nguồn nhân lực. Dưới đây là 3 cách thu hút tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả.

Xem thêm

14/2/2019

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

 

Sàng lọc hồ sơ là một trong những bước đầu cơ bản trong quá trình tuyển dụng. Vậy làm thế nào để loại được những ứng viên không chất lượng, tuyển được những ứng viên chất lượng, phù hợp cho công ty? Dưới đây là cách sàng lọc hồ sơ ứng viên đơn giản, nhanh chóng cho nhà tuyển dụng tham khảo.

Xem thêm

13/2/2019

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

 

Không tự lượng sức mình, ảo tưởng về bản thân, cậy vào bằng cấp loại khá, giỏi để đưa ra những yêu cầu “trên mây” đã khiến nhiều lao động trẻ rơi vào tình trạng thất nghiệp kéo dài. Vậy phải làm gì với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh”. Bài viết về kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Xem thêm

13/2/2019

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

 

Hiện nay, có nhiều công ty e ngại việc tuyển dụng sinh viên mới ra trường vì nhiều lý do như thiếu kinh nghiệm, không có kỹ năng… Tuy nhiên, việc tuyển dụng các bạn sinh viên mới ra trường cũng có khá nhiều lợi ích. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc những lý do nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

13/2/2019

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

 

Phỏng vấn là một trong những kỹ năng quan trọng giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp cho công ty. Để giúp nhà tuyển dụng tìm ứng viên phù hợp và đạt kết quả như mong muốn, Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

 

Hiện nay nghề tuyển dụng nhân sự đóng vai trò quan trọng trong một doanh nghiệp. Nếu tuyển dụng những ứng viên chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp không ngừng phát triển. Vậy tuyển dụng nhân sự là gì? Tuyển dụng nhân sự gồm bao nhiêu bước?... Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ những thắc mắc này.

Xem thêm

13/2/2019

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

 

Câu hỏi phỏng vấn là điểm mấu chốt tạo nên thành công cho mỗi quy trình tuyển dụng. Để tuyển chọn được nguồn nhân lực chất lượng, chỉ sử dụng những câu hỏi về trình độ chuyên môn thôi là chưa đủ. Vậy, nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

 

Khi đăng tuyển một thông tin tuyển dụng nào, nhà tuyển dụng đều mong muốn thu hút các ứng viên nộp hồ sơ. Tuy nhiên, nếu là một tin đăng tuyển dụng đơn thuần thì sẽ khó thu hút nhiều ứng viên tham gia. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả, thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá