blog banner canavi

Chờ đợi bao lâu thì đủ để nên hỏi nhà tuyển dụng kết quả phỏng vấn?

Cập nhật 19/2/2019 category CẨM NANG TÌM VIỆC

Sau mỗi cuộc phỏng vấn, giai đoạn hồi hộp nhất có lẽ là khi chờ kết quả. Nhưng chờ đợi bao lâu thì đủ và “có nên hỏi nhà tuyển dụng kết quả phỏng vấn không?” là băn khoăn của không ít ứng viên đi xin việc.

Sau khi đã nộp hồ sơ ứng tuyển và vượt qua vòng phỏng vấn khá căng thẳng, bạn tự tin rằng mình đã có thể đáp ứng mọi yêu cầu của nhà tuyển dụng, thậm chí là còn bổ sung cả những tiêu chí không bắt buộc để làm “giàu” thêm cho màn thể hiện của mình. Nhưng hồi hộp chờ đợi đến cả tuần mà chưa thấy một lời thông báo nào từ nhà tuyển dụng.

Tâm lý của nhiều ứng viên lúc này chắc chắn đang chuyển từ tự tin chắc ăn dần cảm thấy lo lắng và sốt ruột, không biết có nên hỏi nhà tuyển dụng kết quả phỏng vấn của mình hay vẫn tiếp tục bị động và chờ đợi. Vậy làm thế nào và khoảng thời gian nào là thích hợp để bạn thực hiện một cuộc điện thoại hoặc gửi email để hỏi nhà tuyển dụng về kết quả phỏng vấn? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp cho các ứng viên còn đang băn khoăn có được lời giải đáp tốt nhất.

Quy trình phỏng vấn thường khá phức tạp

Đừng quá hoang mang khi thời gian nhận kết quả là quá dài hay băn khoăn nhà tuyển dụng đã “quên” mất bạn rồi. Nên nhớ rằng, quy trình tuyển dụng ở bất kỳ nơi nào cũng thường phải trải qua khá nhiều công đoạn và tốn nhiều thời gian. Vòng quy trình này là bắt buộc để giúp các công ty đưa ra được quyết định tuyển dụng một cách chính xác và thấu đáo mà thôi.

Do đó, không chỉ riêng bạn, mà những ứng viên khác cũng phải trải qua những bước quy trình và thủ tục tuyển dụng này thôi. Khi đã ghi nhận được lý do phải chờ đợi, những cột mốc thời gian sau sẽ giúp bạn biết được có nên hỏi nhà tuyển dụng kết quả phỏng vấn khi nào và như thế nào.

Chờ đợi bao lâu thì đủ để nên hỏi nhà tuyển dụng kết quả phỏng vấn?
Quy trình phỏng vấn quá phức tạp...

Trường hợp thực hiện phỏng vấn qua điện thoại

Nếu đã thực hiện cuộc phỏng vấn bằng điện thoại và kết thúc khá ổn, thì bạn có thể liên lạc lại ngày trong ngày với nhà tuyển dụng để hỏi về kết quả phỏng vấn. Nhưng từng quá vồ vập ngay vào câu hỏi kết quả như thế nào. Hãy bắt đầu câu chuyện bằng việc thể hiện rằng mình đã cảm thấy cuộc phỏng vấn diễn ra rất thú vị và vui vẻ, cảm ơn nhà tuyển dụng đã dành thời gian và cơ hội cho bạn và nhấn mạnh lại một lần nữa việc mình rất quan tâm đến vị trí ứng tuyển. Sau khi cuộc trò chuyện đã đi vào quỹ đạo và nhà tuyển dụng cũng được gợi nhớ về bạn, thì lúc này bạn có thể hỏi lại về những bước tiếp theo sau cuộc phỏng vấn ban đầu qua điện thoại hoặc hỏi trực tiếp về khi nào thì mình nhận được kết quả cụ thể.

Trường hợp phỏng vấn trực tiếp

Thời gian để liên lạc lại với nhà tuyển dụng để hỏi về kết quả của cuộc phỏng vấn trực tiếp cũng tương tự như cuộc phỏng vấn bằng điện thoại. Có thể ngay trong ngày hoặc để một ngày sau đó. Bạn cũng nên có sự gợi nhắc cho nhà tuyển dụng về buổi phỏng vấn trước đó, nói rằng mình đã về nhà và tìm hiểu thêm về công việc, cũng như rất trân trọng nếu như được trao cơ hội và mong muốn được giữ liên lạc. Sau đó bạn có thể hỏi trực tiếp về thời gian mình nhận được kết quả phỏng vấn và đừng quên dành một lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng trước khi kết thúc cuộc gọi nhé!

Khi nào nên hỏi kết quả phỏng vấn?

Nếu bạn đã vượt qua cuộc phỏng vấn cũng như gửi thư cảm ơn, sau đó chỉ nhận được một email thông báo từ bộ phận nhân sự với nội dung là: Công ty vẫn đang xem xét và sàng lọc ứng viên, sẽ phản hồi lại với anh chị khi có kết quả. Vậy thì hãy cứ kiên nhẫn tiếp tục chờ đợi bởi đó cũng là bạn đang tôn trọng những quy trình tuyển dụng của công ty.

Chờ đợi bao lâu thì đủ để nên hỏi nhà tuyển dụng kết quả phỏng vấn?
Khi nào nên gọi lại hỏi kết quả?

Có 2 trường hợp có thể xảy ra sau đó mà bạn nên liên lạc trực tiếp với nhà tuyển dụng:

+ Bạn bất ngờ nhận được thông báo trúng tuyển từ nơi khác trong lúc đang chờ kết quả ở bên công ty này. Bạn hoàn toàn có thể chủ động liên hệ lại với nhà tuyển dụng để thông báo rằng mình đang cân nhắc thư mời làm việc ở nơi khác và có thể sẽ không chờ đợi được lâu hơn.

+ Thời gian chờ đợi đã quá 5 - 7 ngày làm việc mà bên công ty vẫn chưa có phản hồi nào thêm. Lúc này, bạn gửi một lá thư để hỏi về kết quả tuyển dụng cũng không có gì là vội vàng cả.

Thực tế, các nhà tuyển dụng sẽ không bắt ứng viên phải chờ đợi quá lâu vì công việc cũng đang rất cần có người tiếp quản. Vì vậy, bạn có thể yên tậm vào lời hẹn của nhà tuyển dụng và chờ đợi công ty sẽ liên lạc với bạn khi bạn được nhận vào làm việc.

Một lời khuyên hữu ích để tránh việc phải băn khoăn hay suy nghĩ quá nhiều về thời gian hỏi kết quả đó là hãy hỏi trực tiếp nhà tuyển dụng, kể cả khi cuộc phỏng vấn mới chỉ mang tính sàng lọc qua điện thoại. Hãy hỏi ngay về những quy trình tuyển dụng sẽ mất bao lâu và lúc nào thì bạn nhận được kết quả. Như vậy, bạn cũng sẽ bớt băn khoăn và lo lắng hơn về những gì xảy ra tiếp theo sau cuộc phỏng vấn cũng như xác định được có nên hỏi nhà tuyển dụng kết quả phỏng vấn khi nào là thích hợp và phù hợp.

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá