blog banner canavi

Có nên đưa phần sở thích trong CV hay không?

Cập nhật 23/11/2018 category CẨM NANG TUYỂN DỤNG

Người tìm việc hỏi:

Chào chuyên mục tư vấn Canavi! Em có tải 1 số mẫu CV trên internet về thì thấy mẫu nào cũng có mục sở thích trong CV. Có một điều em thắc mắc là, ngoài những thông tin cá nhân cơ bản thì sở thích cá nhân của mình có cần thiết phải đưa vào CV và nó có giúp em gây ấn tượng với người tuyển dụng hay không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nam)

Canavi trả lời:

Chào bạn Thanh Ngoan! Chúng tôi rất vui khi nhận được sự tin tưởng cũng như câu hỏi: “Có nên đưa phần sở thích trong CV hay không?” của bạn. Đây không chỉ là thắc mắc của riêng Ngoan mà rất nhiều người cũng đã từng hỏi Canavi câu hỏi tương tự vậy.

Thực tế, có rất nhiều quan điểm khác nhau liên quan đến vấn đề: Có nên đưa phần sở thích trong CV hay không? Có người nói nên cho vào vì nghĩ rằng nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định của nhà tuyển dụng, có người lại nghĩ việc này chỉ khiến bạn tốn thêm nhiều thời gian mà thôi. Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết: “Mục sở thích trong CV sẽ giúp nhà tuyển dụng biết thêm thông tin, tính cách, kiến thức của bạn. Không chỉ có thế, những sở thích đặc biệt trong con người bạn còn khiến bạn trở nên thu hút và hấp dẫn hơn trước mắt người phỏng vấn”


Có nên đưa phần sở thích trong CV hay không là thắc mắc của rất nhiều người?

1/ Có nên đưa phần sở thích trong CV hay không?

Câu trả lời là CÓ bạn nhé! Mục sở thích là yếu tố khiến CV của bạn có thêm màu sắc và sinh động hơn. Nếu trong hàng trăm hàng ngàn CV xếp chồng ngoài kia, bỗng có 1 bản CV thú vị, các sở thích được liệt kê 1 cách rõ ràng, rành mạch, mà nhất là những sở thích ấy còn liên quan đến việc bạn muốn ứng tuyển thì sẽ tạo nên 1 điểm cộng rất lớn với nhà tuyển dụng.

Ví dụ như, bạn ứng tuyển vào vị trí chuyên viên tổ chức sự kiện mà lại có sở thích đi du lịch, thích tham gia tổ chức các sự kiện, tình nguyện…thì quá hợp phải không nào. Tuy nhiên, khi liệt kê ra sở thích của bản thân, bạn cần cân nhắc lựa chọn từ ngữ phù hợp để nhà tuyển dụng không cảm thấy bạn là người ham chơi mà quên việc.

Tuy nhiên, nếu bạn không có những sở thích đặc biệt thì đừng có dại mà ghi vào CV của bạn nhé. Những sở thích thông thường sẽ không khiến bạn gây được sự khác biệt so với những ứng viên khác đâu.

2/ Nhà tuyển dụng có muốn đọc phần sở thích của bạn không?

Thực tế có nhiều nhà tuyển dụng đọc CV rất kỹ, có khi đọc từ đầu đến cuối CV, săm soi từng chỗ một. Họ là những công ty nhỏ, số lượng CV nhận được không quá nhiều. Còn với những công ty lớn hơn, nhà tuyển dụng sẽ chỉ đọc lướt qua CV của bạn thôi, tuy nhiên họ sẽ quan tâm đến mục sở thích của bạn nếu họ đang phân vân giữa 2-3 ứng viên có thành tích học tập cũng như kinh nghiệm làm việc gần như tương đồng với nhau.

Vì vậy, cho dù bạn đang ứng tuyển vào công ty lớn hay công ty nhỏ thì mục sở thích vẫn giữ 1 vai trò nhất định nào đó trong CV của bạn. Hãy cân nhắc xem với vị trí mà bạn đang ứng tuyển và những sở thích hiện có của bạn thì bạn có cần phải đưa sở thích vào CV hay không bạn nhé!


Nhiều nhà tuyển dụng rất quan tâm đến mục sở thích của ứng viên

3/ Những ai nên viết mục sở thích trong CV?

+ Những bạn nghỉ học đã lâu

+ Những bạn sinh viên mới ra trường

+ Những bạn thiếu kinh nghiệm

+ Những bạn có sở thích liên quan trực tiếp đến công việc

Đây là những người không thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng kinh nghiệm, bằng cấp hay giải thưởng…và họ nên tự làm mình khác biệt bởi những sở thích được ghi trong CV.

4/ Một số sở thích có thể đưa vào CV xin việc

+ Yoga: Sở thích này cho thấy khả năng bình tĩnh và tự chủ.

+ Các môn thể thao mạo hiểm: Sở thích này cho thấy bạn có kỷ luật, không e ngại những điều mới mẻ, là người ưa mạo hiểm nhưng có tính toán.

+ Làm video: Sở thích này cho thấy bạn là người kỹ tính, chú ý đến từng chi tiết nhỏ và hết sức tập trung.

+ Các môn thể thao sức bền: Sở thích này cho thấy bạn là người nghị lực, bền bỉ và tận tâm.

+ Chụp ảnh: Sở thích này cho thấy bạn là người sáng tạo, có khả năng định vị, kiên nhẫn cao.

+ Chơi 1 loại nhạc cụ nào đó: Sở thích này cho thấy bạn là người có sự tập trung cao độ, tận tụy và tuân thủ kỷ luật.


Một số sở thích bạn có thể đưa vào trong CV như: Yoga, chụp ảnh, chơi nhạc...

Hy vọng qua một số chia sẻ trên, bạn Thanh Ngoan sẽ không còn cảm thấy lúng túng khi viết đến mục sở thích trong CV xin việc nữa. Lời khuyên chân thành nhất dành cho bạn là hãy truyền tải những gì thật nhất, đúng nhất về bạn cho nhà tuyển dụng để những thông tin đó có giá trị thực sự nhé! Chúc bạn thành công!

Có thể bạn sẽ thích

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

 

Nếu bạn đang làm trong bộ phận nhân sự muốn tuyển những ứng viên chất lượng cho công ty nhưng chưa biết cách làm thế nào. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách tuyển dụng online hiệu quả để tìm ứng viên chất lượng.

Xem thêm

14/2/2019

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

 

Để thu hút hiền tài đầu quân, điều quan trọng nhất chính là cách thức nhà tuyển dụng thể hiện sự hấp dẫn của mình qua thông tin tuyển dụng. Vậy, bạn đã biết cách truyền đạt các giá trị tốt đẹp của tổ chức mình? Hãy tham khảo ngay các cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả dưới dây của chúng tôi.

Xem thêm

14/2/2019

 3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

 

Trong thị trường lao động siêu cạnh tranh hiện nay, nếu không có chiến lược tuyển dụng tốt thì rất khó để thu hút được các ứng viên tài năng. Vì thế, các công ty hàng đầu trên thế giới đều nhạy bén và sẵn sàng đầu tư vào nguồn nhân lực. Dưới đây là 3 cách thu hút tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả.

Xem thêm

14/2/2019

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

 

Sàng lọc hồ sơ là một trong những bước đầu cơ bản trong quá trình tuyển dụng. Vậy làm thế nào để loại được những ứng viên không chất lượng, tuyển được những ứng viên chất lượng, phù hợp cho công ty? Dưới đây là cách sàng lọc hồ sơ ứng viên đơn giản, nhanh chóng cho nhà tuyển dụng tham khảo.

Xem thêm

13/2/2019

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

 

Không tự lượng sức mình, ảo tưởng về bản thân, cậy vào bằng cấp loại khá, giỏi để đưa ra những yêu cầu “trên mây” đã khiến nhiều lao động trẻ rơi vào tình trạng thất nghiệp kéo dài. Vậy phải làm gì với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh”. Bài viết về kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Xem thêm

13/2/2019

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

 

Hiện nay, có nhiều công ty e ngại việc tuyển dụng sinh viên mới ra trường vì nhiều lý do như thiếu kinh nghiệm, không có kỹ năng… Tuy nhiên, việc tuyển dụng các bạn sinh viên mới ra trường cũng có khá nhiều lợi ích. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc những lý do nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

13/2/2019

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

 

Phỏng vấn là một trong những kỹ năng quan trọng giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp cho công ty. Để giúp nhà tuyển dụng tìm ứng viên phù hợp và đạt kết quả như mong muốn, Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

 

Hiện nay nghề tuyển dụng nhân sự đóng vai trò quan trọng trong một doanh nghiệp. Nếu tuyển dụng những ứng viên chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp không ngừng phát triển. Vậy tuyển dụng nhân sự là gì? Tuyển dụng nhân sự gồm bao nhiêu bước?... Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ những thắc mắc này.

Xem thêm

13/2/2019

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

 

Câu hỏi phỏng vấn là điểm mấu chốt tạo nên thành công cho mỗi quy trình tuyển dụng. Để tuyển chọn được nguồn nhân lực chất lượng, chỉ sử dụng những câu hỏi về trình độ chuyên môn thôi là chưa đủ. Vậy, nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

 

Khi đăng tuyển một thông tin tuyển dụng nào, nhà tuyển dụng đều mong muốn thu hút các ứng viên nộp hồ sơ. Tuy nhiên, nếu là một tin đăng tuyển dụng đơn thuần thì sẽ khó thu hút nhiều ứng viên tham gia. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả, thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá