blog banner canavi

CÔNG THỨC về cách tuyển dụng hiệu quả cho cả doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ

Cập nhật 30/1/2019 category CẨM NANG TÌM VIỆC

Cách tuyển dụng hiệu quả luôn là câu hỏi đau đầu của các doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ bởi nếu thực hiện không đúng có thể làm ảnh hưởng lớn đến thành tích làm việc của nhân viên. Để thực hiện quá trình này thành công, bạn cần phải có chiến lược nhân sự toàn diện, quy trình làm việc đã được công nhận cho từng vị trí mà doanh nghiệp đang muốn tuyển dụng. Dưới đây là lời khuyên dành cho bạn.

1/ Hãy xây dựng bản mô tả công việc rõ ràng

Các bản mô tả công việc cần phải viết 1 cách rõ ràng, tỉ mỉ và dễ hiểu. Trong đó cần phải nêu ra nhiệm vụ đặt ra cho từng vị trí, yêu cầu về kỹ năng chuyên môn,kinh nghiệm, phẩm chất mà ứng viên cần phải có để hoàn thành nhiệm vụ.

2/ Hãy soạn ra 1 số mẫu hồ sơ thành công điển hình

Ngoài việc xây dựng bản mô tả công việc đầy đủ, doanh nghiệp của bạn cần soạn ra 1 mẫu hồ sơ chuẩn nhất thể hiện cho vị trí chủ chốt  - Những vị trí quan trọng vốn có ý nghĩa quyết định với việc thực hiện kết quả kinh doanh của doanh nghiệp. Ví dụ, doanh nghiệp của bạn có tổng cộng 20 nhân viên bán hàng, trong số đó 4 người (20%) có thành tích tốt nhất, những người còn lại có thành tính trung bình hoặc không có gì nổi bật. Bạn cần lập hồ sơ của tất cả những người trong phòng kinh doanh, xác định xem những người thuộc hàng “Top” có những điểm gì khác biệt so với nhân viên bình thường. Với những thông tin thu thập được, bạn hãy xây dựng 1 hồ sơ mẫu thành công điển hình, qua cách tuyển dụng hiệu quả này, bạn có thể xác định được những người có khả năng thành công cao nhất ở vị trí nào đó.

CÔNG THỨC về cách tuyển dụng hiệu quả cho cả doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ

CÔNG THỨC về cách tuyển dụng hiệu quả cho cả doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ

3/ Đăng quảng cáo tuyển dụng trên phương tiện có khả năng tiếp cận với nhiều ứng viên

Ngày nay, Internet đã trở thành 1 trong những công cụ quảng cáo vô cùng mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực. Bạn có thể đăng tin tuyển dụng trên các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter hoặc đăng tin lên các trang tuyển dụng như: Canavi.com, vietnamworks.com, careerbuilder.vn…Ngoài ra, quảng cáo trên bản tin chuyên ngành hay tờ báo địa phương cũng đem lại kết quả rất tốt.

4/ Xây dựng câu hỏi phỏng vấn sơ tuyển trên điện thoại

Hãy xây dựng 1 số câu hỏi phỏng vấn và hỏi trực tiếp ứng viên qua điện thoại giúp bạn xác định được đâu là những ứng viên có đủ điều kiện, đạt yêu cầu và ngược lại. Ngoài ra, chúng còn giúp cho nhà tuyển dụng không bị mất quá nhiều thời gian và công sức.

5/ Xem xét kỹ hồ sơ xin việc của các ứng viên

Đôi khi số lượng hồ sơ được gửi đến vượt quá sự mong đợi của nhà tuyển dụng. Trong quá trình xem xét hồ sơ của người xin việc, bạn cần đặt ra đâu là những điểm mạnh mà doanh nghiệp đang cần, ví dụ như: Trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng làm việc…Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được những ứng viên tiềm năng nhất.

CÔNG THỨC về cách tuyển dụng hiệu quả cho cả doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ2

Trong quá trình xem xét hồ sơ của người xin việc, người tuyển dụng cần đặt ra đâu là những điểm mạnh mà doanh nghiệp đang cần

6/ Phỏng vấn qua điện thoại

Sau khi lọc ứng viên phù hợp thông qua hồ sơ xin việc. Bạn hãy gọi điện thoại để sơ vấn các ứng viên này nhằm rút ngắn số lượng ứng viên đạt yêu cầu. Các bảng câu hỏi đưa ra cần được nhất quán nhằm đảm bảo sự công bằng trong cách đánh giá ứng viên.

7/ Chọn ứng viên bước vào vòng phỏng vấn

Dựa trên câu trả lời của các ứng viên thông qua cuộc sơ vấn bằng điện thoại, bạn có thể đánh giá được đâu là ứng viên nhanh nhạy, cá tính, thành thật và có đủ tiêu chí đáp ứng yêu cầu công việc. Hãy ghi lại tên của họ và mời đến vòng phỏng vấn. Đây là 1 trong những phần trong cách tuyển dụng hiệu quả mà bạn cần ghi nhớ.

8/ Đánh giá ứng viên thông qua những công cụ đánh giá đã được công nhận

Ở những bước trên, có lẽ doanh nghiệp vẫn chưa hiểu gì về các ứng viên. Vì vậy, cần có công cụ để đánh giá mức độ tin cậy nhằm phân tích ra điểm mạnh, điểm yếu thuộc về tư duy và cách ứng xử của ứng viên. Ví dụ, thông qua 1 bài kiểm tra, bạn có thể biết ứng viên của mình là người cẩn thận hay cẩu thả, hướng nội hay hướng ngoại, dễ chịu hay khó tính, cởi mở hay là người bảo thủ. Thông qua cuộc trò chuyện trên điện thoại, bạn có thể biết ứng viên của mình có nhanh nhạy hay không, khả năng giao tiếp thế nào. Thông qua hồ sơ mẫu thành công điển hình, doanh nghiệp có thể biết được phẩm chất nào là quan trọng nhất đối với 1 vị trí nào đó…Thông qua kết quả của những công cụ đánh giá này, bạn hãy mời những ứng viên đạt yêu cầu đến phỏng vấn.

CÔNG THỨC về cách tuyển dụng hiệu quả cho cả doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ3

Cần có công cụ để đánh giá mức độ tin cậy nhằm phân tích ra điểm mạnh, điểm yếu thuộc về tư duy và cách ứng xử của ứng viên

9/ Lên cuộc hẹn và thực hiện phỏng vấn

Hãy xây dựng 1 bảng câu hỏi từ 10-12 câu để làm cơ sở đánh giá các ứng viên. Thông qua buổi phỏng vấn, bạn sẽ có những đánh giá chính xác và chân thực nhất về từng ứng viên.

10/ Gửi thư chào việc cho ứng viên

Những thông tin được thu thập được trong suốt quá trình phỏng vấn sẽ giúp doanh nghiệp có cơ sở để xác định mức lương bổng phù hợp cũng như các chương trình đào tạo cần thiết cho ứng viên được tuyển dụng.

Hy vọng, thông qua bài viết trên bạn đã biết cách tuyển dụng hiệu quả nhất cho các doanh nghiệp nhỏ, vừa và lớn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn bạn nhé!

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá