blog banner canavi

​​​​​​​CV gồm những gì? Mục nào quan trọng nhất trong CV xin việc?

Cập nhật 27/11/2018 category CẨM NANG TUYỂN DỤNG

Mỗi ngày, các trang tìm việc trực tuyến phải “tiêu thụ” hàng ngàn hồ sơ, trong khi nhu cầu của doanh nghiệp lại có hạn. Bạn tìm được một công ty khá tốt với nội dung công việc và mức thu nhập phù hợp với bản thân. Nhưng làm thế nào để bạn cạnh tranh với nguồn nhân lực đang “chờ việc” không lồ ấy. Hãy bắt đầu ngay với bản CV đẹp, hoàn chỉnh và gây ấn tượng mạnh. Thế nhưng, bạn còn chưa biết CV gồm những gì và những mục nào quan trọng nhất trong bản CV xin việc. Đừng lo! Bài viết dưới đây sẽ đem lại cho bạn câu trả lời thỏa đáng.

1/ Tầm quan trọng của CV xin việc

Trong quá trình tìm việc, điều đầu tiên mà doanh nghiệp biết đến chúng ta không phải là chứng chỉ, cũng chẳng phải là sự tiếp xúc giữa bạn và doanh nghiệp, mà đó chính là CV. Đây là bước đầu tiên trong quá trình tìm việc giúp doanh nghiệp nhận diện ra bạn trong hàng ngàn hồ sơ ứng tuyển ngoài kia. Thông qua bản CV, nhà tuyển dụng sẽ nắm bắt được những thông tin cơ bản nhất về bạn và đi đến quyết định có mời bạn tham gia vòng phỏng vấn hay không.

Có người ví CV xin việc như một bài quảng cáo, PR bản thân quả không sai. Nếu CV của bạn gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng thì cơ hội để bạn bước tiếp vào các vòng tiếp theo là rất lớn. Bạn cần thực sự chăm chút và sáng tạo cho CV của mình không chỉ để thể hiện trước nhà tuyển dụng mà còn giúp bạn chuẩn bị thật tốt cho phòng phỏng vấn tiếp theo. Ngoài ra, 1 bản CV tốt còn thể hiện sự tâm huyết, sự nghiêm túc và đam mê với công việc sắp tới của bạn.

CV gồm những gì? Mục nào quan trọng nhất trong CV xin việc?2

CV xin việc được ví như một bài quảng cáo, PR bản thân

2/ CV gồm những gì? Mục nào quan trọng nhất trong CV xin việc?

Một CV xin việc “chuẩn” không chỉ cung cấp được đầy đủ thông tin cá nhân mà còn phải tạo được ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng. Bạn biết đấy, 1 vị trí công việc còn đang bỏ trống ngoài kia sẽ có vô vàn người ứng tuyển. Nhà tuyển dụng sẽ sàng lọc, đánh giá chất lượng thông qua từng bản CV để xem ứng viên đó có phù hợp với vị trí công việc hay không. Vậy CV gồm những gì? Câu trả lời là:

+ Thông tin cá nhân ứng viên

+ Trình độ học vấn

+ Kỹ năng làm việc

+ Kinh nghiệm làm việc

+ Mục tiêu, phương hướng nghề nghiệp

CV gồm những gì? Mục nào quan trọng nhất trong CV xin việc?2

CV xin việc gồm: Thông tin cá nhân, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng...của ứng viên

Trên thực tế, hầu như ai đã và đang xin việc đều tìm hiểu và biết được CV gồm những gì và thực hiện theo. Tuy nhiên, 90% trong số họ lại không xác định được yếu tố nào là quan trọng nhất trong bản CV. Một cuộc khảo sát những người làm nghề nhân sự do Eric Hilden tổ chức năm 2010 về cách viết CV, thu được kết quả về những yếu tố được nhà tuyển dụng tìm kiếm trong CV của ứng viên, bao gồm:

45%: Kinh nghiệm trong những công việc liên quan.

35%: Trình độ chuyên môn và kỹ năng.

25%: Dễ đọc.

16%: Thành tích.

14%: Ngữ pháp và chính tả.

9%: Học vấn.

9%: Khao khát thành công.

3%: Có mục tiêu rõ ràng.

5%: Những “từ khóa”, thông tin liên hệ, kỹ năng tin học, trải nghiệm cá nhân…

CV gồm những gì? Mục nào quan trọng nhất trong CV xin việc?3

Kinh nghiệm trong những công việc liên quan chiếm 45% mức độ quan tâm của nhà tuyển dụng

Dễ hiểu khi kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng là bộ ba yếu tố mà nhà tuyển dụng tìm kiếm ở ứng viên, vượt lên hẳn so với những yếu tố khác như thành tích và trình độ học vấn. Qua khảo sát này, chắc hẳn bạn biết mình sẽ phải “highlight” vào mục nào trong CV của mình rồi chứ?

Tuy nhiên, thật bất ngờ là bên cạnh nội dung thì 2 phần thuộc về hình thức là dễ đọc và ngữ pháp, chính tả chiếm vị trí khá cao. Có vẻ như các nhà tuyển dụng muốn ứng viên cẩn thận với bản CV của mình như chính với công việc sắp tới vậy.

Như vậy, đầu tư vào nội dung của 1 bản CV là rất quan trọng nhưng hình thức cũng có giá trị không kém. Do vậy, đừng quên lựa chọn cho mình cách viết Cv cho thật “bắt mắt” bạn nhé!

Thế đó, bạn bỏ ra bao nhiêu công sức, nỗ lực thì cũng chỉ để tìm được công việc phù hợp với mức lương xứng đáng. Bạn có thể bỏ ra 10 năm để làm giàu cho bộ sưu tập bằng cấp, bỏ ra 5 năm để trau dồi thêm mọi kỹ năng thì ngay lúc này vẫn phải bỏ ra 1 ngày để tìm hiểu cv gồm những gì, phần nào trong CV là quan trọng nhất cũng như cách viết CV hiệu quả, chỉ với một thời gian ngắn nhưng việc này sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ. Hãy làm điều đó ngay từ lúc này, bạn sẽ thấy thêm tự tin hơn trước khi bắt đầu cánh cửa nghề nghiệp của chính mình bạn nhé!

Chúc bạn thành công!

Có thể bạn sẽ thích

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

 

Nếu bạn đang làm trong bộ phận nhân sự muốn tuyển những ứng viên chất lượng cho công ty nhưng chưa biết cách làm thế nào. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách tuyển dụng online hiệu quả để tìm ứng viên chất lượng.

Xem thêm

14/2/2019

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

 

Để thu hút hiền tài đầu quân, điều quan trọng nhất chính là cách thức nhà tuyển dụng thể hiện sự hấp dẫn của mình qua thông tin tuyển dụng. Vậy, bạn đã biết cách truyền đạt các giá trị tốt đẹp của tổ chức mình? Hãy tham khảo ngay các cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả dưới dây của chúng tôi.

Xem thêm

14/2/2019

 3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

 

Trong thị trường lao động siêu cạnh tranh hiện nay, nếu không có chiến lược tuyển dụng tốt thì rất khó để thu hút được các ứng viên tài năng. Vì thế, các công ty hàng đầu trên thế giới đều nhạy bén và sẵn sàng đầu tư vào nguồn nhân lực. Dưới đây là 3 cách thu hút tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả.

Xem thêm

14/2/2019

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

 

Sàng lọc hồ sơ là một trong những bước đầu cơ bản trong quá trình tuyển dụng. Vậy làm thế nào để loại được những ứng viên không chất lượng, tuyển được những ứng viên chất lượng, phù hợp cho công ty? Dưới đây là cách sàng lọc hồ sơ ứng viên đơn giản, nhanh chóng cho nhà tuyển dụng tham khảo.

Xem thêm

13/2/2019

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

 

Không tự lượng sức mình, ảo tưởng về bản thân, cậy vào bằng cấp loại khá, giỏi để đưa ra những yêu cầu “trên mây” đã khiến nhiều lao động trẻ rơi vào tình trạng thất nghiệp kéo dài. Vậy phải làm gì với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh”. Bài viết về kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Xem thêm

13/2/2019

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

 

Hiện nay, có nhiều công ty e ngại việc tuyển dụng sinh viên mới ra trường vì nhiều lý do như thiếu kinh nghiệm, không có kỹ năng… Tuy nhiên, việc tuyển dụng các bạn sinh viên mới ra trường cũng có khá nhiều lợi ích. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc những lý do nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

13/2/2019

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

 

Phỏng vấn là một trong những kỹ năng quan trọng giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp cho công ty. Để giúp nhà tuyển dụng tìm ứng viên phù hợp và đạt kết quả như mong muốn, Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

 

Hiện nay nghề tuyển dụng nhân sự đóng vai trò quan trọng trong một doanh nghiệp. Nếu tuyển dụng những ứng viên chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp không ngừng phát triển. Vậy tuyển dụng nhân sự là gì? Tuyển dụng nhân sự gồm bao nhiêu bước?... Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ những thắc mắc này.

Xem thêm

13/2/2019

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

 

Câu hỏi phỏng vấn là điểm mấu chốt tạo nên thành công cho mỗi quy trình tuyển dụng. Để tuyển chọn được nguồn nhân lực chất lượng, chỉ sử dụng những câu hỏi về trình độ chuyên môn thôi là chưa đủ. Vậy, nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

 

Khi đăng tuyển một thông tin tuyển dụng nào, nhà tuyển dụng đều mong muốn thu hút các ứng viên nộp hồ sơ. Tuy nhiên, nếu là một tin đăng tuyển dụng đơn thuần thì sẽ khó thu hút nhiều ứng viên tham gia. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả, thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá