blog banner canavi

Đã dùng các cách tuyển dụng hiệu quả nhất nhưng vẫn không tìm được nhân tài, vì sao thế?

Cập nhật 11/2/2019 category CẨM NANG TÌM VIỆC

Nhân sự tài giỏi là một trong những yếu tố góp phần quan trọng vào thành công của doanh nghiệp. Tuy nhiên, thu hút họ “đầu quân” để làm việc lại không dễ dàng gì, nó trở thành một trong những thách thức lớn nhất với nhà tuyển dụng. Thực tế, rất nhiều người đã dùng tất cả những cách tuyển dụng hiệu quả nhất nhưng vẫn không thể tìm được người tài về cho công ty. Nguyên nhân thực chất ở đây là gì?

1/ Tìm kiếm ứng viên trong một vùng quá hẹp

Khi tìm kiếm nhân viên, bạn hãy luôn nhớ rằng nơi làm việc và sinh sống là yếu tố quan trọng với mọi ứng viên. Đừng nghĩ rằng, bạn chỉ có thể tuyển được người tài ở tại địa phương nơi có trụ sở công ty. Hãy nhấn mạnh vào những chi nhánh công ty ở địa phương khác. Bằng việc thu hút ứng viên trên thị trường lao động rộng lớn thì cơ hội “săn” được nhân tài của bạn sẽ được mở rộng hơn rất nhiều. Tại Mỹ, chính quyền tại các bang lớn đã đưa ra những dự án khá hay ho nhằm tuyển dụng được các tài năng quốc tế đến từ: Dân nhập cư, người dân tộc thiểu số, dân tị nạn đến các du học sinh…đấy.

 Đã dùng các cách tuyển dụng hiệu quả nhất nhưng vẫn không tìm được nhân tài, vì sao thế?1

Nơi làm việc và sinh sống là yếu tố quan trọng khi tìm kiếm ứng viên

2/ Bản mô tả công việc không có gì nổi trội

Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp sử dụng bản mô tả công việc cũ và nhàm chán cho bất kể vị trí công việc nào khi có nhu cầu tuyển dụng nhân sự. Điều này khiến các ứng viên không mấy để tâm, họ không thấy được sự hấp dẫn trong công việc. Để tạo ra sự khác biệt, hãy dành thời gian thiết kế lên bản mô tả công việc như một lời giới thiệu, lời chào…thật sống động nhằm thu hút sự quan tâm của các ứng viên, đồng thời cung cấp mọi thông tin mà ứng viên cần biết

Một vài ví dụ điển hình như quảng cáo việc làm của Zapier (Công ty cung cấp công cụ giúp tự động hóa các hoạt động Marketing) đã thu hút nhân tài bằng cách tạo một đoạn phim ngắn nói về môi trường và văn hóa của công ty. Hay như các công ty đa quốc gia như Apple, Google, khi tuyển dụng nhà phát triển và kỹ sư phần mềm, họ thưởng để ẩn loạt danh sách công việc bằng cách mã hóa, chỉ có những ứng viên phù hợp và có đủ điều kiện mới có thể tìm ra chúng một cách dễ dàng. Có thể thấy đây chính là cách tuyển dụng hiệu quả nhất thu hút được nhiều ứng viên.

 Đã dùng các cách tuyển dụng hiệu quả nhất nhưng vẫn không tìm được nhân tài, vì sao thế?2

Một bản mô tả công việc nhàm chán sẽ khiến ứng viên không mấy hứng thú

3/ Quy trình tuyển dụng chậm chạp, không rõ ràng

Khi bản mô tả công việc đã thu hút được ứng viên, việc bạn cần làm tiếp theo chính là vạch ra quy trình tuyển dụng rõ ràng. Theo một số chuyên gia cho biết, 36% ứng viên luôn mong đợi các cập nhật thường xuyên từ công ty mà họ đã từng nộp hồ sơ xin việc, 41 % ứng viên mong đợi được thông báo nếu họ không may bị trượt. Thế nhưng, chỉ có 26% nhà tuyển dụng làm được điều này. Cho dù việc tiếp cận cũng như thông báo thông tin với từng cá nhân mất nhiều thời gian nhưng chúng lại giúp thu hẹp khoảng cách với các ứng viên. Có rất nhiều trường hợp ứng viên không nhận được phản hồi từ nhà tuyển dụng, họ nghĩ rằng mình đã bị loại và đi tìm công việc khác, trong khi nhà tuyển dụng chỉ là đang xử lý các quy trình tuyển dụng, điều đáng tiếc nhất là những ứng viên kể trên lại nằm trong danh sách những người sáng giá nhất cho vị trí đang được bỏ trống ngoài kia.

 Đã dùng các cách tuyển dụng hiệu quả nhất nhưng vẫn không tìm được nhân tài, vì sao thế?3

Quy trình tuyển dụng chậm chập, không rõ ràng khiến bạn bỏ lỡ mất các ứng viên tiềm năng

4/ Câu hỏi phỏng vấn quá nhàm chán

Cũng giống như bản mô tả công việc, câu hỏi phỏng vấn hay là một trong những yếu tố không thể đánh giá thấp. Một buổi phỏng vấn rõ ràng không chỉ giúp bạn tìm được ứng viên phù hợp, mà ngược lại còn giúp người đi tìm việc xác định đó có phải là công ty tốt hay không. Để làm được điều này, bạn phải là người dẫn dắt và tạo nên cuộc trò chuyện thú vị, thay vì loạt câu hỏi tẻ nhạt theo khuôn mẫu.

Người tuyển dụng cần đưa ra những câu hỏi phỏng vấn khiến ứng viên tự nguyện thoát khỏi “vùng an toàn”, thoải mái bộc lộ bản thân của mình, không ngại đào sâu hơn về những vấn đề cụ thể. Chắc chắn rằng, với những câu hỏi phù hợp, bạn sẽ biết được niềm đam mê thực sự của ứng viên, cách họ phản ứng với các tình huống trong công việc…

 Đã dùng các cách tuyển dụng hiệu quả nhất nhưng vẫn không tìm được nhân tài, vì sao thế?4

Câu hỏi phỏng vấn hay là một trong những yếu tố quan trọng để bận tìm kiếm ứng viên tiềm năng

Xác định được ứng viên tiềm năng đã khó, thu hút họ về công ty làm việc càng khó hơn gấp bội. Để có được những ứng viên phù hợp nhất, hãy bắt đầu ngay bằng việc tránh 4 bước sai lầm kể trên bạn nhé. Hy vọng bài viết về cách tuyển dụng hiệu quả nhất ở trên là lời khuyên bổ ích cho những nhà tuyển dụng. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ để được tư vấn cụ thể hơn bạn nhé!
 

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá