blog banner canavi

Đâu là trang đăng tin tuyển dụng miễn phí uy tín nhất hiện nay?

Cập nhật 21/2/2019 category CẨM NANG TUYỂN DỤNG

Tìm kiếm ứng viên tài năng để cống hiến cho tổ chức là mối bận tâm hàng đầu của các nhà tuyển dụng. Càng khó khăn hơn khi phải lựa chọn địa chỉ đăng tin tuyển dụng. Vậy, đâu là trang đăng tin tuyển dụng miễn phí uy tín và được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết của chúng tôi dưới đây.

Canavi là lời giải cho những bài toán khó về tuyển dụng nhân sự

Với những thời điểm gần như “khát” nhân sự, khó khăn của các nhà tuyển dụng lại được đẩy cao hơn nữa khi: công việc cần đẩy nhanh tiến độ nhưng không có ứng viên ứng tuyển, nếu có cũng không đảm bảo được chất lượng, mục tiêu. Điều này khiến cho quá trình tuyển dụng bị kéo dài, lâu dần làm ảnh hưởng đến năng suất lao động của dự án, thậm chí là doanh thu của cả công ty.

Để giải quyết bài toán khó này, trang đăng tin tuyển dụng miễn phí Canavi ra đời như mọi lẽ tất yếu, với dịch vụ “cung cấp nhân sự” với chất lượng vượt trội so với thị trường cùng ngành. Tại sao Canavi làm được điều này?

Canavi là nền tảng kết nối việc làm sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) chưa từng có từ trước đến nay tại Việt Nam. Sự tham gia của các thuật toán thông minh giúp cho các nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được các ứng viên phù hợp. Sự phù hợp này là kết quả của quá trình rà soát hàng nghìn hồ sơ ứng viên với hồ sơ công việc của bạn. Theo đó, chúng tôi sẽ gửi đến bạn những ứng viên có tỷ lệ thích hợp cao nhất.


Canavi là nền tảng kết nối việc làm sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) đầu tiên của Việt Nam

Trang đăng tin tuyển dụng miễn phí Canavi có tính năng nổi bật nào?

- Nhà tuyển dụng được miễn phí đăng tin không giới hạn, chỉ thu phí hoa hồng đi bạn chiêu mộ được ứng viên phù hợp.

- Thao tác đăng ký vô cùng đơn giản, nhà tuyển dụng chỉ cần đặt link hồ sơ  đã tạo trên các trang tuyển dụng (Vietnamworks, Linkedin) là đã có ngay một bộ hồ sơ chuyên nghiệp trên trang đăng tin tuyển dụng miễn phí Canavi mà không mất thời gian để nhập lại thông tin.

- Ứng viên được phép để lại các nhận xét, đánh giá trên trang cá nhân của nhà tuyển dụng, đây là cơ sở giúp bạn xây dựng hồ sơ uy tín trong dài hạn.

- Nhà tuyển dụng được phép để lại các đánh giá trên hồ sơ của ứng viên. Vì vậy, thông qua các đánh giá của các nhà tuyển dụng cũ về ứng viên, bạn sẽ có cái nhìn khách quan và rõ nét nhất về ứng viên của mình.

- Dựa vào các thuật toán thông minh, Canavi sẽ đánh giá sự phù hợp giữa năng lực của ứng viên với tiêu chí của nhà tuyển dụng thông qua tỷ lệ phần trăm. Dựa trên con số này, Canavi sẽ chỉ giới thiệu đến nhà tuyển dụng những ứng viên có tỷ lệ phù hợp trên 90%. Sự tiện lợi này giúp nhà tuyển dụng được tiếp cận với những ứng viên tốt nhất, nhờ đó mà quá trình tuyển dụng cũng được đẩy NHANH GẤP 3 LẦN so với các hình thức khác.

- Tiếp cận với bất kỳ ứng viên tiềm năng nào qua hình thức gửi email hay ứng dụng điện thoại thông minh, nhà tuyển dụng không cần phải truy cập vào website chính cũng có thể theo dõi quá trình tuyển dụng của mình. Không những thế, Canavi sẽ gửi thông báo ngay khi nhận được phản hồi của ứng viên về lời mời của nhà tuyển dụng để thúc đẩy nhanh hơn nữa quá trình chiêu mộ nhân tài.

- Để không bỏ lỡ các ứng viên tiềm năng nhất, trang đăng tin tuyển dụng miễn phí Canavi cung cấp tính năng lưu lại danh sách ứng viên đã quan tâm trên hồ sơ tuyển dụng của bạn.

- Luôn cập nhật các thông tin mới nhất về thay đổi hồ sơ ứng viên bạn đang theo dõi, những ứng viên tiềm năng mới hay kết quả tìm kiếm đã lưu.

- Với cơ chế tổ chức hoạt động thông minh, nhà tuyển dụng dễ dàng quản lý danh sách ứng viên đã quan tâm tại thư mục riêng. Có thể đưa ra các nhận xét, đánh giá và xem hồ sơ về các hoạt động của mình.

- Sau khi tìm được ứng viên phù hợp, nhà tuyển dụng có thể thanh toán trực tiếp và nhanh chóng qua ứng dụng Canavi hoặc trang đăng tin tuyển dụng miễn phí Canavi.

Như vậy, với sự thuận tiện mà trang đăng tin tuyển dụng miễn phí Canavi mang lại, quá trình “tìm người” vốn cồng kềnh trở nên gọn nhẹ hơn rất nhiều. Hơn nữa, Canavi cũng cam kết chỉ nhận phí sau khi nhà tuyển dụng thực sự tìm được ứng viên phù hợp. Sự thông minh của các thuật toán cùng sự tương tác nhanh gọn giữa nhà tuyển dụng với ứng viên chính là điều kiện thúc đẩy tốc độ tìm ứng viên nhanh gấp 3 lần. Những tính năng nổi bật này khiến cho Canavi trở thành trang đăng tin tuyển dụng miễn phí ứng dụng trí tuệ nhanh tạo số 1 Việt Nam. Mặc dù “tuổi đời” còn “non trẻ” nhưng mang lại hiệu quả nổi trội hơn hẳn những trang tuyển dụng “lão làng” về cả tốc độ và chất lượng.

Có thể bạn sẽ thích

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

 

Nếu bạn đang làm trong bộ phận nhân sự muốn tuyển những ứng viên chất lượng cho công ty nhưng chưa biết cách làm thế nào. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách tuyển dụng online hiệu quả để tìm ứng viên chất lượng.

Xem thêm

14/2/2019

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

 

Để thu hút hiền tài đầu quân, điều quan trọng nhất chính là cách thức nhà tuyển dụng thể hiện sự hấp dẫn của mình qua thông tin tuyển dụng. Vậy, bạn đã biết cách truyền đạt các giá trị tốt đẹp của tổ chức mình? Hãy tham khảo ngay các cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả dưới dây của chúng tôi.

Xem thêm

14/2/2019

 3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

 

Trong thị trường lao động siêu cạnh tranh hiện nay, nếu không có chiến lược tuyển dụng tốt thì rất khó để thu hút được các ứng viên tài năng. Vì thế, các công ty hàng đầu trên thế giới đều nhạy bén và sẵn sàng đầu tư vào nguồn nhân lực. Dưới đây là 3 cách thu hút tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả.

Xem thêm

14/2/2019

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

 

Sàng lọc hồ sơ là một trong những bước đầu cơ bản trong quá trình tuyển dụng. Vậy làm thế nào để loại được những ứng viên không chất lượng, tuyển được những ứng viên chất lượng, phù hợp cho công ty? Dưới đây là cách sàng lọc hồ sơ ứng viên đơn giản, nhanh chóng cho nhà tuyển dụng tham khảo.

Xem thêm

13/2/2019

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

 

Không tự lượng sức mình, ảo tưởng về bản thân, cậy vào bằng cấp loại khá, giỏi để đưa ra những yêu cầu “trên mây” đã khiến nhiều lao động trẻ rơi vào tình trạng thất nghiệp kéo dài. Vậy phải làm gì với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh”. Bài viết về kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Xem thêm

13/2/2019

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

 

Hiện nay, có nhiều công ty e ngại việc tuyển dụng sinh viên mới ra trường vì nhiều lý do như thiếu kinh nghiệm, không có kỹ năng… Tuy nhiên, việc tuyển dụng các bạn sinh viên mới ra trường cũng có khá nhiều lợi ích. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc những lý do nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

13/2/2019

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

 

Phỏng vấn là một trong những kỹ năng quan trọng giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp cho công ty. Để giúp nhà tuyển dụng tìm ứng viên phù hợp và đạt kết quả như mong muốn, Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

 

Hiện nay nghề tuyển dụng nhân sự đóng vai trò quan trọng trong một doanh nghiệp. Nếu tuyển dụng những ứng viên chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp không ngừng phát triển. Vậy tuyển dụng nhân sự là gì? Tuyển dụng nhân sự gồm bao nhiêu bước?... Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ những thắc mắc này.

Xem thêm

13/2/2019

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

 

Câu hỏi phỏng vấn là điểm mấu chốt tạo nên thành công cho mỗi quy trình tuyển dụng. Để tuyển chọn được nguồn nhân lực chất lượng, chỉ sử dụng những câu hỏi về trình độ chuyên môn thôi là chưa đủ. Vậy, nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

 

Khi đăng tuyển một thông tin tuyển dụng nào, nhà tuyển dụng đều mong muốn thu hút các ứng viên nộp hồ sơ. Tuy nhiên, nếu là một tin đăng tuyển dụng đơn thuần thì sẽ khó thu hút nhiều ứng viên tham gia. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả, thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá