blog banner canavi

Đến đâu để khám sức khỏe làm hồ sơ xin việc?

Cập nhật 08/1/2019 category CẨM NANG TÌM VIỆC

Câu hỏi:

Em là sinh viên mới ra trường cũng vừa tìm được 1 công việc khá phù hợp. Làm được 1 tháng nay thì phòng nhân sự yêu cầu em hoàn thiện hồ sơ gốc. Hầu hết các giấy tờ trong đó phải đi công chứng ở xã phường, điều này thì em biết. Tuy nhiên, có giấy khám sức khỏe làm em hơi lo lắng, em không biết phải đến đâu để khám sức khỏe làm hồ sơ xin việc, nội dung khám là gì và chi phí ra sao? Xin chuyên mục giúp đỡ em với ạ! (Trần Luân, Hà Tây)

Trả lời:

Bạn Luân thân mến!

Canavi đã nhận được câu hỏi của bạn về: “Đến đâu để khám sức khỏe làm hồ sơ xin việc?” Với thắc mắc này chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Khám sức khỏe xin việc là một trong những hình thức kiểm tra sức khỏe tổng quát, đảm bảo người lao động có cơ thể khỏe mạnh, không mắc các bệnh nguy hiểm, lây nhiễm, có đủ sức khỏe để làm việc và cống hiến. Giấy khám sức khỏe sẽ được nộp kèm cùng hồ sơ xin việc để thể hiện với nhà tuyển dụng thấy rõ ứng viên là người phù hợp về mặt sức khỏe với vị trí mong muốn ứng tuyển.

Đến đâu để khám sức khỏe làm hồ sơ xin việc?

Để khám sức khỏe xin việc, bạn có thể đến các bệnh viện tuyến quận/huyện, kết quả khám sẽ có ngay trong ngày.

+ Tại Hà Nội, bạn có thể đến 1 số địa chỉ như: Bệnh viện đại học Y Hà Nội, bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Bưu Điện, bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc, bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc, bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec Times City, bệnh viện đa khoa An Việt, bệnh viện Trí Đức, bệnh viện đa khoa Hòe Nhai…

+ Tại Thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể đến 1 số địa chỉ sau: Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện Phú Nhuận, bệnh viện Tân Bình, bệnh viện Gò Vấp…


Có thể đến khám sức khỏe tại các bệnh viện

Nội dung khám sức khỏe làm hồ sơ xin việc?

- Với đối tượng đủ 18 tuổi thì nội dung khám sức khỏe xin việc bao gồm các phần:

·         Nội khoa

·         Ngoại khoa

·         Phụ khoa (Chỉ dành cho nữ)

·         Tai, mũi, họng

·         Răng hàm mặt

·         Da liễu

·         Xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu.

- Với đối tượng dưới 18 tuổi thì chỉ cần khám mắt, tai – mũi - họng, răng – hàm - mặt.

** Sau khi tiến hành xong mọi thủ tục khám, người kiểm tra sẽ nhận được 1 mẫu đơn chứng nhận chung về tình trạng sức khỏe. Trường hợp đặc biệt nếu được bác sĩ yêu cầu thì sẽ thực hiện theo mẫu riêng, người khám cần cung cấp mọi thông tin cho bác sĩ để có thể điển chi tiết kết quả vào đơn.

Chi phí khám sức khỏe làm hồ sơ xin việc?

Ngoài địa chỉ và nội dung khám sức khỏe hồ sơ xin việc thì chi phí cũng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Về chi phí khám sức khỏe xin việc, bệnh viện sẽ thu theo quy định thông tư 04/BYT năm 2012 được Sở Y tế TPHCM phê duyệt, bạn sẽ mất 85.000 đồng/lượt nhé. Ngoài ra, bệnh viện sẽ thu thêm khoảng 4.000 đồng là tiền hồ sơ khám sức khỏe trên mỗi phiếu.

Như vậy, để khám và xin giấy xác nhận sức khỏe xin việc, bạn sẽ mất khoảng 85.000 đồng – 120 000 đồng (Tùy thuộc vào số lượng tờ khám). Nếu bạn không muốn mất quá nhiều thời gian thì có thể đến sử dụng dịch vụ ở 1 số phòng khám tư nhân, tuy nhiên, giá sẽ cao hơn 1 chút, tầm từ 200.000 đồng – 300.000 đồng. Hơn nữa, giấy khám sức khỏe xin việc chỉ có hiệu lực trong vòng 6 tháng thôi nên các bạn cần cân nhắc về số lượng nhé!

Hy vọng qua bài viết trên, bạn Luân đã có câu trả lời cho câu hỏi “Đến đâu để khám sức khỏe làm hồ sơ xin việc, chi phí và nội dung khám như thế nào?” Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể bạn nhé!

Chúc bạn thành công!

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá