blog banner canavi

Đi phỏng vấn xin việc cần chuẩn bị gì cho buổi phỏng vấn?

Cập nhật 07/1/2019 category CẨM NANG TUYỂN DỤNG

Chuẩn bị thật kỹ các thứ cần thiết giúp bạn bình tĩnh, tự tin và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng khi phỏng vấn. Vậy khi đi phỏng vấn xin việc cần chuẩn bị gì? Đi phỏng vấn có cần mang hồ sơ không?... Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những thứ cần chuẩn bị để có buổi phỏng vấn diễn ra thành công.

Người phỏng vấn cần chuẩn bị những gì?

1. Trang phục lịch sự, chỉn chu

Một trong những câu hỏi đi phỏng vấn xin việc cần chuẩn bị gì đó là bạn hãy chuẩn bị trang phục một cách nghiêm túc. Mặc trang phục lịch sự nghiêm túc giúp bạn tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng. Trang phục lịch sự phù hợp đi phỏng vấn đối với nữ là áo trắng kết hợp chân váy với giày cao gót. Với nam, trang phục phù hợp đi phỏng vấn đó là áo trắng kết hợp quần âu tối màu và giày.

Lưu ý: Bạn không nên mặc những bộ trang phục không phù hợp như váy ngắn, áo hở, quần rách…

2. Chuẩn bị tinh thần thoải mái, tự tin                              

Bạn chuẩn bị chu đáo mọi thứ khi đi phỏng vấn rất tốt nhưng bạn đừng khiến mình rơi vào tình trạng quá căng thẳng. Áp lực, căng thẳng sẽ khiến bạn trả lời lắp bắp các câu hỏi của nhà tuyển dụng. Nhà tuyển dụng sẽ tin tưởng bạn và thấy năng lực của bạn khi bạn tự tin qua từng cử chỉ, nét mặt hay lời nói.


Trang phục chỉn chu, tinh thần thoải mái giúp bạn được chú ý hơn

3. Tìm hiểu thông tin về công việc, công ty ứng tuyển

Trước khi tham gia buổi phỏng vấn bạn nên dành thời gian để tìm hiểu thông tin về công ty mà bạn ứng tuyển. Việc tìm hiểu thông tin về công việc, công ty giúp bạn hiểu rõ hơn về công ty, công việc ứng tuyển. Trong trường hợp nhà tuyển dụng hỏi bạn “Bạn biết gì về công ty của chúng tôi?” việc tìm hiểu thông tin công ty sẽ giúp bạn trả lời một cách lưu loát và tự tin.

Kỹ năng phỏng vấn: Lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc

1. Ngôn ngữ cơ thể

Ngôn ngữ cơ thể là một trong kỹ năng giao tiếp quan trọng quyết định buổi phỏng vấn có thành công hay không. Chỉ cần một hành động nhỏ vô tình không đẹp cũng có thể minh chứng cho thái độ tiêu cực với nhà tuyển dụng.

Bạn hãy ngồi thẳng lưng, không nhìn đồng hồ nhiều lần, không ngọ nguậy… tập trung vào việc trả lời phỏng vấn giúp bạn tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

2. Thái độ tự tin, thoải mái

Để thể hiện cho nhà tuyển dụng biết bạn tự tin và phù hợp với vị trí công việc ứng tuyển đó là bạn hãy nhìn vào mắt nhà tuyển dụng trong lúc phỏng vấn. Khi trao đổi với nhà tuyển dụng bạn hãy trình bày một cách mạch lạc, rõ ràng và đầy đủ. Để làm được điều này bạn cần chuẩn bị một tinh thần thật thoải mái, tự tin chinh phục nhà tuyển dụng.


Tự tin để chinh phục Nhà tuyển dụng

3. Sức mạnh của nụ cười

Nụ cười là yếu tố giúp bạn thể hiện sự chân thành và thân thiện với nhà tuyển dụng. Do đó, trong buổi phỏng vấn bạn hãy tận dụng nụ cười đúng lúc. Nụ cười không chỉ thể hiện thái độ thân thiện và chân thành mà nụ cười còn mang đến bầu không khí vui vẻ và thoải mái cho cuộc nói chuyện với nhà tuyển dụng.

4. Không nên chia sẻ những điều không tốt về công ty cũ

Một trong những lưu ý Canavi muốn bạn đọc tránh trong buổi phỏng vấn đó là không được chia sẻ những điều không tốt về công ty, đồng nghiệp cũ. Nếu bạn chia sẻ những điều không tốt về sếp hay công ty cũ của mình, nhà tuyển dụng sẽ kết luận hôm nay bạn có thể nói những điều tiêu cực về cơ quan cũ của bạn thì ngày mai nếu bạn rời khỏi công ty của họ thì bạn cũng sẽ có thể làm điều tương tự khi đi phỏng vấn nơi khác. Do đó, để trả lời tốt câu hỏi này, bạn hãy đề cập tới sự không phù hợp của bạn với công ty cũ và mong muốn được trải nghiệm những thử thách mới.

5. Chủ động đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng

Trong quá trình phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Lúc này bạn phải đặt câu hỏi ngược cho nhà tuyển dụng. Canavi khuyên bạn là hãy đặt những câu hỏi thông minh để chứng tỏ năng lực của bạn đồng thời thể hiện sự hiểu biết rõ về công ty.

6. Bạn hãy là người trung thực

Bạn tuyệt đối không được nói dối về bất cứ thứ gì trong bản CV hay trong buổi phỏng vấn. Bạn hãy trung thực và chịu trách nhiệm với những gì mình nói. Nhà tuyển dụng sẽ kiểm tra lại những thông tin bạn cung cấp để chứng minh tính trung thực của bạn. Do đó, bạn hãy lưu ý điều này.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi “đi phỏng vấn xin việc cần chuẩn bị những gì?” Canavi hy vọng qua bài viết chúng tôi chia sẻ trên đây giúp bạn đọc tham khảo để có sự chuẩn bị tốt nhất khi đi phỏng vấn. Chúc bạn phỏng vấn thành công và tìm được công việc như mong muốn.

Có thể bạn sẽ thích

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

 

Nếu bạn đang làm trong bộ phận nhân sự muốn tuyển những ứng viên chất lượng cho công ty nhưng chưa biết cách làm thế nào. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách tuyển dụng online hiệu quả để tìm ứng viên chất lượng.

Xem thêm

14/2/2019

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

 

Để thu hút hiền tài đầu quân, điều quan trọng nhất chính là cách thức nhà tuyển dụng thể hiện sự hấp dẫn của mình qua thông tin tuyển dụng. Vậy, bạn đã biết cách truyền đạt các giá trị tốt đẹp của tổ chức mình? Hãy tham khảo ngay các cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả dưới dây của chúng tôi.

Xem thêm

14/2/2019

 3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

 

Trong thị trường lao động siêu cạnh tranh hiện nay, nếu không có chiến lược tuyển dụng tốt thì rất khó để thu hút được các ứng viên tài năng. Vì thế, các công ty hàng đầu trên thế giới đều nhạy bén và sẵn sàng đầu tư vào nguồn nhân lực. Dưới đây là 3 cách thu hút tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả.

Xem thêm

14/2/2019

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

 

Sàng lọc hồ sơ là một trong những bước đầu cơ bản trong quá trình tuyển dụng. Vậy làm thế nào để loại được những ứng viên không chất lượng, tuyển được những ứng viên chất lượng, phù hợp cho công ty? Dưới đây là cách sàng lọc hồ sơ ứng viên đơn giản, nhanh chóng cho nhà tuyển dụng tham khảo.

Xem thêm

13/2/2019

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

 

Không tự lượng sức mình, ảo tưởng về bản thân, cậy vào bằng cấp loại khá, giỏi để đưa ra những yêu cầu “trên mây” đã khiến nhiều lao động trẻ rơi vào tình trạng thất nghiệp kéo dài. Vậy phải làm gì với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh”. Bài viết về kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Xem thêm

13/2/2019

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

 

Hiện nay, có nhiều công ty e ngại việc tuyển dụng sinh viên mới ra trường vì nhiều lý do như thiếu kinh nghiệm, không có kỹ năng… Tuy nhiên, việc tuyển dụng các bạn sinh viên mới ra trường cũng có khá nhiều lợi ích. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc những lý do nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

13/2/2019

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

 

Phỏng vấn là một trong những kỹ năng quan trọng giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp cho công ty. Để giúp nhà tuyển dụng tìm ứng viên phù hợp và đạt kết quả như mong muốn, Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

 

Hiện nay nghề tuyển dụng nhân sự đóng vai trò quan trọng trong một doanh nghiệp. Nếu tuyển dụng những ứng viên chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp không ngừng phát triển. Vậy tuyển dụng nhân sự là gì? Tuyển dụng nhân sự gồm bao nhiêu bước?... Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ những thắc mắc này.

Xem thêm

13/2/2019

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

 

Câu hỏi phỏng vấn là điểm mấu chốt tạo nên thành công cho mỗi quy trình tuyển dụng. Để tuyển chọn được nguồn nhân lực chất lượng, chỉ sử dụng những câu hỏi về trình độ chuyên môn thôi là chưa đủ. Vậy, nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

 

Khi đăng tuyển một thông tin tuyển dụng nào, nhà tuyển dụng đều mong muốn thu hút các ứng viên nộp hồ sơ. Tuy nhiên, nếu là một tin đăng tuyển dụng đơn thuần thì sẽ khó thu hút nhiều ứng viên tham gia. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả, thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá