blog banner canavi

Dịch vụ làm hồ sơ xin việc giả - Hậu họa “tiền mất tật mang”

Cập nhật 13/12/2018 category CẨM NANG TUYỂN DỤNG

Để tìm được 1 công việc tốt, lương cao, nhiều người đã sẵn sàng bỏ tiền ra thuê dịch vụ làm hồ sơ xin việc giả. Nhưng sau khi có bộ hồ sơ xin việc ấn tượng rồi thì…công việc tốt chẳng thấy đâu, chỉ thấy tiên mất, tật mang, rước họa vào người.

Không ít người dùng dịch vụ làm hồ sơ xin việc giả để có được việc làm tốt

Hà Nội là nơi thu hút rất nhiều doanh nghiệp tham gia sản xuất, do vậy, lượng lao động từ phổ thông đến trí thức đổ về đây cũng rất nhiều. Tuy nhiên, rất nhiều người trong số họ chưa có bằng tốt nghiệp, chứng minh thư nhân dân…và trong lúc bí bách, muốn có công việc nhanh, nhiều người đã tìm đến dịch vụ làm hồ sơ xin việc giả. Đến cuối cùng, khi mất đi các quyền lợi của bản thân, họ mới ngộ ra nhiều điều.

Một dẫn chứng cụ thể là chị Nguyễn Thị Hồng, quê Phú Thọ. Chị đang làm giúp việc ở quê nhưng bị bạn bè làm công nhân may trên Hà Nội rủ rê, bày cách cho chị thoát khỏi cảnh osin. Ban đầu chị cũng hơi phân vân vì yêu cầu tối thiểu của doanh nghiệp là phải tốt nghiệp trung học phổ thông, trong khi đó, chị Hồng chỉ học đến lớp 7. Nhưng sau khi nghe đến dịch vụ làm hồ sơ xin việc giả, chị đã đồng ý làm ngay. Kết quả là chị đã được nhận vào làm trong doanh nghiệp dưới tên của 1 người khác. Sẽ chẳng có gì đáng bàn nếu 1 tháng trước Hồng phải nhập viện. Lúc này, trong chứng minh thư và thẻ bảo hiểm y tế khác nhau nên chị Hồng không được miễn 1 đồng viện phí nào. Số tiền đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội hàng tháng không hề nhỏ, mà bây giờ đi viện chẳng giảm được đồng nào. Lúc này, chị nhận ra được hậu quả thì đã muộn.

Làm hồ sơ giả sẽ ảnh hưởng lớn đến quyền lợi lâu dài của bạn

Không chỉ có bằng giả, dịch vụ làm giấy khám sức khỏe cũng được thực hiện một cách “siêu tốc”. Người lao động sẽ không phải trải qua bất kỳ cuộc kiểm tra y tế nào. Chỉ cần 1 cú điện thoại, 2 ngày sau, bạn đã có 1 tờ giấy khám sức khỏe hoàn chỉnh, đáp ứng đủ yêu cầu. Anh Nguyễn Văn H (Nam Định) chia sẻ: “Tôi đến 1 phòng khám đa khoa tại Hà Nội để xin giấy khám sức khỏe. Bác sĩ có lôi ra 1 tờ giấy rồi hỏi tên tuổi, địa chỉ, chiều cao, cân nặng của tôi rồi “phù phép” chúng sao cho phù hợp với yêu cầu xin việc. Từ cao 1m60 thành 1m70; từ cân nặng 45kg thành 50 kg. Cuối cùng, bác sĩ ghi “Đủ điều kiện sức khỏe đi làm” rồi đóng dấu đỏ phía dưới.

Thông thường, khi làm hồ sơ xin việc, người lao động phải trực tiếp mang hồ sơ đến cơ quan chức năng như xã, phường để lấy dấu công chứng. Từ đó, cơ quan chức năng mới có thể xác nhận và đảm bảo tính chính xác trong lý lịch bản thân. Ngoài ra, trước khi đi làm, người lao động phải đi kiểm tra y tế đảm bảo có đủ điều kiện sức khỏe để làm việc và cống hiến. Những giấy tờ như bằng giả, chứng minh thư giả, giấy khám sức khỏe giả…tuy giúp người lao động có công việc như ý muốn nhưng về lâu về dài sẽ gây ra nhiều hệ lụy khôn lường cho chính người lao động.

Một số hệ lụy khi sử dụng dịch vụ làm hồ sơ xin việc giả

  • Trong quá trình làm việc, khi gặp phải một số vấn đề như: tai nạn, chấm dứt hợp đồng, thất nghiệp…Người lao động sẽ bị mất trắng các quyền lợi theo quy định của pháp luật (Như trường hợp của chị Hồng vừa nói ở trên)
  • Những người sử dụng dịch vụ làm hồ sơ xin việc giả đa phần là những người chưa có kinh nghiệm, người sức khỏe yếu hoặc mắc các loại bệnh có tính lây truyền. Tất cả họ, nếu phải làm việc ở môi trường ô nhiễm, độc hại, nặng nhọc, có tính khắc nghiệt cao…có thể dẫn đến nguy cơ đột tử.
  • Những bạn trẻ, những người thiếu kinh nghiệm trong cuộc sống, chưa đủ nhận thức làm việc trong môi trường phức tạp, nhiều cám dỗ có thể bị sa chân vào con đường phạm áp.
  • Dịch vụ làm hồ sơ xin việc giả không chỉ gây ra nhiều hệ lụy với chính bản thân người lao động mà còn tác động xấu đến doanh nghiệp và cả 1 xã hội đang phát triển như hiện nay.

Hãy nói "Không" với các dịch vụ làm hồ sơ giả

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn về dịch vụ làm hồ sơ xin việc giả và những hệ lụy không đáng có. Sơ yếu lý lịch “sạch”, giấy khám sức khỏe tốt là điều kiện tiên quyết giúp doanh nghiệp và người lao động có thể gắn bó lâu dài, bên cạnh đó còn đảm bảo an ninh trật tự xã hội, đem lại đời sống lành mạnh trong các doanh nghiệp. Vì vậy, ngay từ bây giờ, hãy chung tay để dẹp bỏ các hoạt động buôn bán hồ sơ giả nói trên bạn nhé!

Có thể bạn sẽ thích

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

 

Nếu bạn đang làm trong bộ phận nhân sự muốn tuyển những ứng viên chất lượng cho công ty nhưng chưa biết cách làm thế nào. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách tuyển dụng online hiệu quả để tìm ứng viên chất lượng.

Xem thêm

14/2/2019

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

 

Để thu hút hiền tài đầu quân, điều quan trọng nhất chính là cách thức nhà tuyển dụng thể hiện sự hấp dẫn của mình qua thông tin tuyển dụng. Vậy, bạn đã biết cách truyền đạt các giá trị tốt đẹp của tổ chức mình? Hãy tham khảo ngay các cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả dưới dây của chúng tôi.

Xem thêm

14/2/2019

 3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

 

Trong thị trường lao động siêu cạnh tranh hiện nay, nếu không có chiến lược tuyển dụng tốt thì rất khó để thu hút được các ứng viên tài năng. Vì thế, các công ty hàng đầu trên thế giới đều nhạy bén và sẵn sàng đầu tư vào nguồn nhân lực. Dưới đây là 3 cách thu hút tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả.

Xem thêm

14/2/2019

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

 

Sàng lọc hồ sơ là một trong những bước đầu cơ bản trong quá trình tuyển dụng. Vậy làm thế nào để loại được những ứng viên không chất lượng, tuyển được những ứng viên chất lượng, phù hợp cho công ty? Dưới đây là cách sàng lọc hồ sơ ứng viên đơn giản, nhanh chóng cho nhà tuyển dụng tham khảo.

Xem thêm

13/2/2019

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

 

Không tự lượng sức mình, ảo tưởng về bản thân, cậy vào bằng cấp loại khá, giỏi để đưa ra những yêu cầu “trên mây” đã khiến nhiều lao động trẻ rơi vào tình trạng thất nghiệp kéo dài. Vậy phải làm gì với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh”. Bài viết về kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Xem thêm

13/2/2019

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

 

Hiện nay, có nhiều công ty e ngại việc tuyển dụng sinh viên mới ra trường vì nhiều lý do như thiếu kinh nghiệm, không có kỹ năng… Tuy nhiên, việc tuyển dụng các bạn sinh viên mới ra trường cũng có khá nhiều lợi ích. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc những lý do nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

13/2/2019

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

 

Phỏng vấn là một trong những kỹ năng quan trọng giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp cho công ty. Để giúp nhà tuyển dụng tìm ứng viên phù hợp và đạt kết quả như mong muốn, Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

 

Hiện nay nghề tuyển dụng nhân sự đóng vai trò quan trọng trong một doanh nghiệp. Nếu tuyển dụng những ứng viên chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp không ngừng phát triển. Vậy tuyển dụng nhân sự là gì? Tuyển dụng nhân sự gồm bao nhiêu bước?... Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ những thắc mắc này.

Xem thêm

13/2/2019

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

 

Câu hỏi phỏng vấn là điểm mấu chốt tạo nên thành công cho mỗi quy trình tuyển dụng. Để tuyển chọn được nguồn nhân lực chất lượng, chỉ sử dụng những câu hỏi về trình độ chuyên môn thôi là chưa đủ. Vậy, nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

 

Khi đăng tuyển một thông tin tuyển dụng nào, nhà tuyển dụng đều mong muốn thu hút các ứng viên nộp hồ sơ. Tuy nhiên, nếu là một tin đăng tuyển dụng đơn thuần thì sẽ khó thu hút nhiều ứng viên tham gia. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả, thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá