blog banner canavi

Điểm danh 05 ngày hội việc làm lớn tại các trường Đại học hiện nay

Cập nhật 17/1/2019 category CẨM NANG TÌM VIỆC

Trước tình hình khan hiếm nhân sự chất lượng cao hiện nay, nhiều doanh nghiệp săn đón nhân tài ngay tại ghế nhà trường thông qua việc tham gia ngày hội tuyển dụng tại các trường đại học. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về 05 ngày hội việc làm lớn tại các trường Đại học hiện nay.

Trường Đại học Ngoại Thương

Nổi tiếng là một trong những trường kinh tế top đầu, sinh viên trường Đại học Ngoại Thương luôn là đối tượng được săn đón bởi các công ty doanh nghiệp lớn. Do đó, ngày hội việc làm được tổ chức tại Ngoại thương thu hút được khá nhiều doanh nghiệp tham dự. Cụ thể có đến 30 doanh nghiệp tham gia ngày hội tuyển dụng tại đây. Các doanh nghiệp đến từ nhiều lĩnh vực: tài chính, thương mại, kinh tế, hàng không …

Có thể kể đến: Unilever - công ty đa quốc gia ngành hàng tiêu dùng, Starbucks - thương hiệu cà phê số 1 thế giới, Suntory Pepsico - công ty nước giải khát nổi tiếng. Hay Vietnam Airlines cũng tham gia ngày hội tuyển dụng này. Theo thống kê của ban tổ chức, có tới 3.000 sinh viên thủ đô đã tham gia vào ngày hội này.


Đã từng có rất nhiều công ty nổi tiếng đến ngày hội việc làm tại Ngoại Thương

Trường ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM

Tiếp theo phải kể đến ngày hội việc làm được tổ chức tại trường Đại học Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh. Ngày hội tuyển dụng này thu hút tới 40 doanh nghiệp với hơn 3.000 việc làm tại nhiều lĩnh vực. Có thể kể đến như: công nghệ thông tin, xuất nhập khẩu, điện - điện tử viễn thông… Các vị trí công việc theo cả hình thức toàn thời gian và bán thời gian. Đây là cơ hội cho sinh viên tìm hiểu, giao lưu cùng các doanh nghiệp. Nhờ đó, các sinh viên sẽ có được kinh nghiệm và hiểu biết cần thiết để ứng tuyển vào công việc tương lai.

Trường ĐH Nông Lâm TPHCM

Nhắc đến những ngày hội việc làm lớn được tổ chức ở các trường đại học, không thể không kể đến trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh. Theo số liệu thống kê của ban tổ chức, số doanh nghiệp tham gia lên tới 51 doanh nghiệp với 60 gian hàng. Số lượng vị trí tuyển dụng lên tới 1.000 với nhiều lĩnh vực:

 • Chăn nuôi thú y

 • Thủy sản

 • Nông học

 • Bất động sản

 • Cơ khí

 • Tiếng Anh

 • Kinh tế ….

Có một số doanh nghiệp tên tuổi tham gia ngày hội tuyển dụng này, cụ thể: Chi nhánh Đông Sài Gòn của ngân hàng BIDV, Công ty CP Đầu tư kinh doanh địa ốc Thiên An, Công ty Cổ phần Masan Nutri - Science …


Đại học Nông lâm - TP HCM

Trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngày hội việc làm của trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội thu hút lượng lớn sinh viên các trường đại học, cao đẳng đến tham gia. Ngày hội thu hút tới 40 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng tại nhiều lĩnh vực. Có thể kể đến như: vật lý, cơ học kỹ thuật, điện tử viễn thông, công nghệ thông tin.

Đến với ngày hội tuyển dụng này, các sinh viên có thể:

 • Cơ hội kết nối với các doanh nghiệp.

 • Tìm kiếm việc làm ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

 • Được giải đáp thắc mắc liên quan đến ngành học.

 • Được tìm hiểu những kỹ năng cần thiết để ghi điểm với nhà tuyển dụng.

 • Tìm hiểu thị trường lao động.

 • Góp phần giúp sinh viên định hướng con đường nghề nghiệp trong tương lai.


Ngày hội việc làm tại Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội
 

Trường Đại học Kinh tế thuộc Đại học Đà Nẵng

Trong những ngày hội việc làm được tổ chức tại các trường đại học, trường Đại học Kinh tế thuộc Đại học Đà Nẵng được xem là trường thu hút các doanh nghiệp hàng đầu trong các trường. Với số lượng doanh nghiệp đăng ký lên tới 214 doanh nghiệp, số doanh nghiệp tuyển dụng trực tiếp trong ngày hội là 121, ngày hội tuyển dụng được tổ chức tại đây có quy mô rất lớn. 10.000 vị trí việc làm được tuyển dụng, sinh viên có nhiều cơ hội lựa chọn nghề nghiệp phù hợp.

Các vị trí trải ra nhiều lĩnh vực, cụ thể: du lịch, xây dựng, ngân hàng, môi trường, môi giới bất động sản, tư vấn bảo hiểm, tư vấn tuyển dụng …

Trên đây là chia sẻ của Canavi về 05 ngày hội việc làm lớn tại các trường Đại học hiện nay. Chúc các bạn sinh viên lựa chọn được công việc phù hợp và ưng ý.

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá