blog banner canavi

Điểm danh 6 việc làm thêm lương cao cho sinh viên nhất hiện nay

Cập nhật 25/12/2018 category CẨM NANG TÌM VIỆC

Bạn đang là sinh viên, có ý định đi làm thêm nhưng chưa biết công việc nào phù hợp với mình. Hiện nay có rất nhiều việc làm thêm lương cao cho sinh viên lựa chọn. Vậy những công việc nào sẽ phù hợp với các bạn sinh viên? Bài viết dưới đây Canavi gợi ý các bạn những công việc part time cho sinh viên lương cao nhất hiện nay.

1. Nhân viên chạy bàn

Nhân viên chạy bàn là một trong những công việc part time cho sinh viên lựa chọn. Thời gian làm việc hợp lý, công việc không quá vất vả đồng thời kiếm thêm thu nhập cho mình. Ngoài ra công việc bán thời gian này không yêu cầu quá cao về ngoại hình nhưng bạn cần phải có sức khỏe tốt, sự chăm chỉ, cần cù trong việc. Mức lương nhân viên chạy bàn nhận từ 14.000-15.000 /1 giờ.

Điểm danh 6 việc làm thêm lương cao cho sinh viên nhất hiện nay

Công việc chạy bàn khá phổ biến đối với các sinh viên

2. Nhân viên tiếp thị bia

Công việc tiếp thị bia phù hợp với những bạn nữ có ngoại hình khá, giao tiếp tốt và biết uống bia. Đây là công việc làm thêm lương cao cho sinh viên nhưng cũng sẽ gây nhiều rủi ro bởi việc gặp một số khách hàng khó tính, say xỉn có hành vi không tốt với bạn. Tuy nhiên, bạn sẽ nhận tiền hoa hồng và tiền bo từ khách với số tiền không hề nhỏ.

Nếu bạn muốn làm thêm công việc này thì bạn có thể đến một số hãng bia nổi tiếng, uy tín để gửi đơn xin việc. Đồng thời cố gắng sắp xếp khoảng thời gian làm việc phù hợp với thời gian học tập của mình.

3. Nhân viên kinh doanh online

Hiện nay kinh doanh online đang dần lấn át rất nhiều các kênh bán hàng truyền thống. Ngoài ra, khi bạn kinh doanh online một mặt hàng nào đó sẽ không phải bỏ vốn nhiều, không phải đóng thuế… Thêm vào đó, khi bạn bán hàng qua mạng bạn có thể tự chủ về thời gian đồng thời là môi trường tốt cho những bạn trẻ thích kinh doanh, đam mê bán hàng qua mạng. Đây là một trong những công việc làm thêm cho sinh viên bạn không nên bỏ qua.

4. CTV viết bài online

Nếu bạn có khả năng viết lách, sáng tạo trong bài viết và muốn tìm công việc partime tại nhà thì CTV viết bài online là nghề khá phù hợp với bạn. Hiện nay có rất nhiều trang tin, báo mạng hay các doanh nghiệp tuyển CTV với vô số chủ đề khác nhau phù hợp với khả năng của bạn.

Để trở thành CTV viết bài cho các đơn vị báo, doanh nghiệp thì bạn cần phải có chiếc laptop để làm việc đồng thời bạn phải có sổ, bút để ghi chép ý tưởng viết bài có thể đến bất cứ lúc nào. Nhuận bút bạn nhận được 1 bài viết từ 50k-100k tùy từng bài viết.

Làm CTV viết bài Online vừa chủ động thời gian, vừa giúp nâng cao các kĩ năng, kiến thức

5. Gia sư cho học sinh

Gia sư là một trong những công việc làm thêm lương cao cho sinh viên được nhiều bạn trẻ tìm đến. Bạn chỉ cần một thao tác đơn giản là lên Facebook và tìm một fanpage chuyên môi giới gia sư, tìm một mã lớp phù hợp là bạn có thể làm công việc gia sư. Hoặc bạn có thể đến các trung tâm gia sư đăng ký mã lớp phù hợp với thời gian biểu của mình, nộp tiền đặt cọc là bạn đã có một công việc làm thêm lương cao rồi.

Nếu bạn làm công việc gia sư thì bạn có thể chủ động rất nhiều việc: Tiền lương, thời gian dạy học, trình độ học sinh… Thêm vào đó, đây là công việc khá nhàn và mức lương bạn nhận từ 80.000-150.000 nghìn đồng.

6. Lái xe Grab hoặc Go-Viet

Nghề lái xe Grab hay Go-Viet trở nên nóng hơn bao giờ hết. Bạn có thể gặp rất nhiều các nhân viên lái xe Grab, Go-Viet ngoài đường rất nhiều. Nếu bạn làm công việc này thì bạn có thể chủ động sắp xếp thời gian mà tiền lương nhận được khá cao. Tuy nhiên yêu cầu để làm được nghề này đó là bạn phải có một chiếc xe máy và thuộc các tuyến đường đi.

Điểm danh 6 việc làm thêm lương cao cho sinh viên nhất hiện nay

Lái xe Grab hoặc Go-Viet giúp các bạn sinh viên kiếm thêm thu nhập 

Trên đây là 6 công việc làm thêm lương cao cho sinh viên, bạn đọc có thể tham khảo. Canavi hy vọng qua bài viết này bạn đọc cân nhắc, lựa chọn một công việc phù hợp để không ảnh hưởng tới việc học của bạn. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá