blog banner canavi

Doanh nghiệp được lợi gì khi tham gia ngày hội việc làm 2018?

Cập nhật 14/1/2019 category CẨM NANG TÌM VIỆC

Hội chợ việc làm là nơi kết nối giữa nhà tuyển dụng và các ứng viên trong tương lai. Nó không chỉ mang đến hàng ngàn cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường mà còn giúp các công ty tìm kiếm được ứng viên giỏi và tiềm năng. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết những lợi ích mà ngày hội việc làm 2018 mang lại cho các doanh nghiệp.

1/ Giúp các công ty khảo sát được số lượng cũng như chất lượng của nguồn nhân lực hiện tại

Tổ chức hội chợ việc làm giúp nhà tuyển dụng nắm bắt được mặt bằng chung về trình độ, năng lực của các ứng viên trong ngành, từ đó có những chính sách tuyển dụng phù hợp nhất. Ngoài ra, các doanh nghiệp còn biết số lượng sinh viên ra trường, số lượng người thất nghiệp…Tuy đây chỉ là con số chung chung, không cụ thể nhưng cũng là thông tin cần thiết để nhà tuyển dụng có thể lên chiến lược thu hút nhân tài.

Không chỉ có thế, thông qua ngày hội việc làm 2018, nhà tuyển dụng còn nắm bắt được tâm lý cũng như mong muốn của ứng viên. Họ mong muốn mức lương thế nào, môi trường làm việc ra sao, có những đãi ngộ gì…Để làm được điều này, những người làm nhân sự cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng bộ câu hỏi trước khi tham gia, người tham gia ngày hội việc làm cũng phải là người có kinh nghiệm trong công tác tuyển dụng.

Doanh nghiệp được lợi gì khi tham gia ngày hội việc làm 2018?1

Hội chợ việc làm giúp nhà tuyển dụng nắm bắt được mặt bằng chung về trình độ, năng lực của các ứng viên trong ngành

2/ Nâng cao sự uy tín của doanh nghiệp

Ngày hội việc làm không chỉ là nơi giúp doanh nghiệp tìm được các ứng viên giỏi mà còn là công cụ để chứng tỏ quy mô, mức độ uy tín với hàng trăm, hàng ngàn ứng viên. Bất kể người tìm việc nào cũng mong muốn được làm việc ở môi trường chuyên nghiệp, có cơ hội phát triển cao.

Việc tiếp xúc và trao đổi với các ứng viên cần đảm bảo sự chuyên nghiệp, từ công tác chuẩn bị đến các yếu tố khác cần sự hoàn thiện nhất. Ngoài ra, nhà tuyển dụng cũng nên thể hiện thái độ tôn trọng, thân thiện để lấy được nhiều thông tin nhất từ các bạn sinh viên. Nếu tỏ ra không mấy thân thiện, trịch thượng sẽ khiến các doanh nghiệp không tìm được ứng viên giỏi, đồng thời làm mất điểm trong mắt các sinh viên.

Doanh nghiệp được lợi gì khi tham gia ngày hội việc làm 2018?2

Ngày hôi việc làm cũng là công cụ để chứng tỏ quy mô, mức độ uy tín với hàng trăm, hàng ngàn ứng viên

3/ Giúp nắm bắt được nhu cầu tuyển dụng từ các doanh nghiệp khác

Một trong những ưu điểm lớn nhất khi doanh nghiệp tham gia ngày hội việc làm 2018 chính là nắm bắt được nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp đối thủ cạnh tranh. Cũng giống như bất cứ nhu cầu cạnh tranh nào, cạnh tranh trong nhu cầu tuyển dụng cũng vô cùng khốc liệt. Hãy tự mình đặt ra câu hỏi: Vì sao công ty của mình chưa có nhiều nhân tài giỏi, trong khi các doanh nghiệp khác cùng ngành lại làm được điều đó? Trong tương lai họ sẽ vượt mặt công ty mình nhờ vào nguồn nhân lực to lớn, họ đang nắm bắt những điểm mạnh nào trong tuyển dụng?... Để làm được tất cả những điều đó, bạn cần phải rất khéo léo và có chính sách, chiến lược cụ thể.

Doanh nghiệp được lợi gì khi tham gia ngày hội việc làm 2018?3

Doanh nghiệp tham gia ngày hội việc làm 2018 có thể nắm bắt được nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp đối thủ cạnh tranh

Có thể thấy, tham gia ngày hội việc làm 2018 giúp các doanh nghiệp gặt hái được nhiều lợi ích trong công tác tuyển dụng cũng như sử dụng nguồn nhân lực. Nhân lực là 1 trong những yếu tố then chốt làm nên sự thành bại của doanh nghiệp. Do vậy, ngay từ hôm nay, các doanh nghiệp hãy đầu tư xứng đáng hơn cho công tác tuyển dụng, trong đó có việc tham gia vào ngày hội việc làm. Hy vọng bài viết trên đã mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích, nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá