blog banner canavi

Đối phó thế nào với các câu hỏi phỏng vấn có liên quan đến tiền lương?

Cập nhật 22/2/2019 category CẨM NANG TÌM VIỆC

“Mức lương cũ của bạn là bao nhiêu?”, “Bạn mong muốn mức lương thế nào nếu được nhận?” là các câu hỏi phỏng vấn tưởng chừng như đơn giản nhưng lại khiến bạn rơi vào tình trạng căng thẳng, không biết phải xử trí ra sao. Hôm nay hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu và giải quyết bài toán khó này bạn nhé!

>  4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

>  Những câu nói hay về áp lực công việc giúp bạn vượt qua dễ dàng

Để cập đến tiền lương và lợi nhuận khi đi phỏng vấn xin việc là 1 trong những vấn đề nhạy cảm. Không ít ứng viên cố tình tránh né khi được hỏi về mức lương hiện tại cũng như mức lương mong muốn khi được nhận vào làm. Tuy nhiên, theo bà Suzy Welch – Cố vấn của CNBC cho rằng: Thái độ tránh né khi nói về vấn đề tiền lương không phải là cách làm của nhân viên thông minh. Thay vào đó, để nắm chắc cơ hội được ngồi vào vị trí công việc đang còn trống ở kia thì bạn nên nói đúng sự thật, bày tỏ đúng mong muốn của bản thân mình.

Câu hỏi 1: Mức lương bạn nhận được ở công ty cũ là bao nhiêu?

Nếu được hỏi các câu hỏi phỏng vấn dạng này, tốt nhất là bạn hãy thành thật với nhà tuyển dụng về mức lương ở thời điểm hiện tại của mình. Tuy nhiên, nếu mức lương của bạn hơi thấp so với “giá thị trường” thì bạn có thể bày tỏ, giải thích lý do vì sao mức lương cũ chỉ dừng lại ở con số ấy. Ví dụ, bạn tin rằng mức lương của mình đáng ra phải rời vào tầm 8 – 9 triệu đồng nhưng hiện tại chỉ nhận được 7 triệu đồng, bạn có thể giải thích như sau:

- Gợi ý 1: Mức lương hiện tại của tôi là 7 triệu đồng, tôi chấp nhận mức lương này là vì công ty đang ở giai đoạn đầu phát triển, đang gặp phải nhiều khó khăn. Không chỉ riêng tôi mà các nhân viên khác cũng vậy. Tôi hy vọng, đến với công ty của anh/chị, tôi có thể được nhận mức lương xứng đáng hơn.

- Gợi ý 2: Mức lương ở công ty cũ mà tôi nhận được là 7 triệu đồng. Khi đàm phán mức lương với nhà tuyển dụng của công ty đó, tôi đã không nghiên cứu kỹ về mức lương trên thị trường cho vị trí của tôi. Đó là 1 sai lầm mà tôi đã từng mắc phải. Tuy nhiên, bây giờ khi đã có đủ kinh nghiệm, kỹ năng làm việc, tôi tin rằng mình xứng đáng với mức lương cao hơn.

--> Quan trọng nhất là đừng bao giờ nói dối về mức lương của mình, các công ty sẽ sẵn sàng hủy đi cơ hội làm việc của bạn nếu họ phát hiện ra bạn “dối trá”. Làm sao có thể để 1 người không thành thực gia nhập vào đội ngũ nhân viên của họ phải không nào?

Đối phó thế nào với các câu hỏi phỏng vấn có liên quan đến tiền lương?
Mức lương bạn nhận ở công ty cũ là bao nhiêu?

Câu hỏi 2: Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu?

Hầu hết những ứng cử viên tỏ ra hào hứng khi nhà tuyển dụng đề cập đến lương nhưng lại lúng túng khi được hỏi các câu hỏi phỏng vấn: “Bạn mong muốn mức lương cho vị trí này là bao nhiêu?” Một vài lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn:

Đừng bao giờ nói đi làm việc không cần tiền

“Lương đối với tôi không quá quan trọng, quan trọng là được làm việc, cống hiến, tích lũy kinh nghiệm, rèn luyện, học hỏi…” Câu trả lời này thường được những người ít kinh nghiệm sử dụng, đặc biệt là sinh viên mới ra trường. Và dĩ nhiên, câu trả lời này chẳng có gì gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, mặt khác còn khiến họ nghĩ bạn chưa thực sự trưởng thành, là người không có năng lực, không tự tin…

Tránh đề cập đến mức lương cũ nếu nhà tuyển dụng không hỏi đến

Mức lương cũ luôn là cột mốc mà nhà tuyển dụng dùng để đàm phán mức lương mới với bạn. Nếu họ không có ý hỏi về mức lương cũ thì bạn cũng không nên tự nói ra, còn trong trường hợp nhà tuyển dụng khăng khăng muốn biết lương hiện tại thì phải thành thật nhé.

Hãy thật khéo léo để nhà tuyển dụng trả bạn mức lương cao hơn ở công ty cũ. Tuy nhiên, bạn phải biết thuyết phục họ bằng cách nói về những kỹ năng, kinh nghiệm làm việc, chứng tỏ cho họ thấy bạn sẽ làm tốt vị trí này nếu được nhận. Tuyệt đối tránh những lời giải thích bằng lý do trẻ con như: “Công ty trước đây tôi làm việc là ở tỉnh xa, chỗ đó chi phí sinh hoạt khá thấp, còn công ty này thì nằm trong thành phố nên chi phí sẽ đắt đỏ hơn” hoặc “Tôi là người đã có gia đình, nên tôi cần 1 mức lương đủ để trả tiền đóng học cho con, chi phí đi lại, sinh hoạt…”

Đối phó thế nào với các câu hỏi phỏng vấn có liên quan đến tiền lương?
Ai cũng mong muốn mức lương của mình sẽ ngày càng đi lên

Hãy hướng đến 1 khoảng lương cụ thể

Thường thì trước khi phỏng vấn, nhà tuyển dụng đã chuẩn bị 1 con số cụ thể về mức lương để trao đổi với bạn. Tuy nhiên, nếu bạn vội vàng đồng ý thì có thể bạn sẽ bị thiệt thòi. Bạn Hồng Nhung (Hà Nội) chia sẻ: “Mình là sinh viên mới ra trường, nộp hồ sơ xin làm cộng tác viên ở 1 công ty tại Hà Nội. Trong quá trình phỏng vấn, nhà tuyển dụng đưa ra mức lương 2 triệu/tháng, mình đã đồng ý ngay. Nhưng khi vào làm mới biết, các bạn cộng tác viên khác lương toàn 3 triệu/tháng thôi. Lúc đó chẳng biết kêu ai”.

Để tránh tình trạng này, bạn nên tìm hiểu giá cả thị trường trường trước sau đó đưa ra 1 khoảng lương mong muốn như từ 7 – 9 triệu hoặc 8 - 10 triệu. Tùy vào cảm nhận của nhà tuyển dụng sẽ quyết định cho bạn mức lương xứng đáng nhất.

Đừng ngần ngại khi hỏi đến chính sách lương, thưởng

Mỗi công ty lại có chính sách về lương, thưởng khác nhau. Bạn nên hỏi rõ vấn đề này để đảm bảo quyền lợi của chính mình nhé! Ví dụ, công ty xét tăng lương 6 tháng hay 1 năm/ 1 lần, khoản lương được nhận đã trừ đi các khoản khác như bảo hiểm y tế, thuế thu nhập cá nhân hay chưa?…

Chắc hẳn qua bài viết trên, bạn đã biết cách đối phó với các câu hỏi phỏng vấn có liên quan đến lương rồi chứ. Hãy thành thật và can đảm để nhận được mức lương xứng đáng với năng lực của mình bạn nhé! Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Canavi

>  8 cách giải tỏa áp lực công việc nhất định dân văn phòng phải biết

>  3 lỗi sai nghiêm trọng nên tránh khi phỏng vấn kế toán

 

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá